Mobile Area

1001 ‘nguy cơ chồng nguy cơ’ khiến đột quỵ mùa lạnh tăng chóng mặt ngày Tết

Thứ Năm,  21/1/2021, 08:00 

1001 ‘nguy cơ chồng nguy cơ’ khiến đột quỵ mùa lạnh tăng chóng mặt ngày Tết

Đột quỵ mùa lạnh luôn tăng cao nhất vào dịp lễ Tết, do cộng hưởng bởi hàng loạt yếu tố nguy cơ ‘phục kích’ từ bên ngoài (thời tiết, thói quen) lẫn ‘tiếp tay’ từ bên trong (tuổi tác, sức khỏe).

Bác sĩ Vũ Trí Thanh - Phó Trưởng Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cảnh báo, đột quỵ mùa lạnh thường tăng chóng mặt vào mùa lễ Tết. Có thể nói, đây là thời điểm nguy cơ đột quỵ đạt đỉnh cao nhất trong năm, do cộng hưởng bởi 4 yếu tố nguy cơ trong ngoài kết hợp.

2 nguy cơ đột quỵ ‘phục kích’ từ bên ngoài

Năm nào cũng vậy, số người nhập viện do đột quỵ vào mùa lạnh luôn chiếm 70-80% tổng số bệnh nhân điều trị cả năm. Tết thường gắn liền với tiết trời se lạnh ở miền Nam, rét đậm rét hại ở miền Bắc, do đó bác sĩ Thanh khuyên mọi người cần chú ý giữ ấm cơ thể trong mùa lễ này.

Tết cũng mệt mỏi nhiều việc phải lo, tiệc tùng bia rượu, ăn uống thả ga, sinh hoạt đảo lộn liên tục cả tuần nghỉ lễ... làm tăng áp lực lên sức khỏe tim mạch. Thêm vào đó, thực phẩm Tết thường chứa quá nhiều cồn, chất béo, muối và đường sẽ làm tăng mỡ máu và huyết áp, tiền đề cho cơn đột quỵ ập đến sau bàn tiệc.

Luôn giữ ấm cho cơ thể để góp phần ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Để đối phó với 2 nguy cơ trên, lời khuyên của bác sĩ Thanh là nên ngủ sớm, ngủ đủ, ăn uống vừa mức, tránh rượu bia và thuốc lá, mặc ấm khi du xuân... Tết nên bớt ăn đạm thịt, tăng cường các món rau củ quả cân bằng dinh dưỡng. Các thói quen tập thể dục trước đó cũng nên duy trì, để giảm mỡ máu và giúp hệ mách máu não thêm dẻo dai. 

Hai nguy cơ đột quỵ ‘tiếp tay’ từ bên trong

Theo bác sĩ Thanh, đột quỵ ở nam giới cao gấp 4 lần nữ giới. Người 50 tuổi, mạch máu thường xơ vữa và lão hóa, nguy cơ đột quỵ cũng cao hơn gấp bội so với người 20 tuổi hệ tim mạch dẻo dai. Nếu có thêm các bệnh lý như đái tháo đường, tăng huyết áp, mỡ máu cao... thì nguy cơ đột quỵ sẽ tăng thêm gấp 3-6 lần.

Luôn chủ động phòng ngừa đột quỵ để đón Tết an vui.

Do đó, mùa lễ Tết, người khỏe mạnh phòng một, thì người gặp các vấn đề trên phải chú ý đề phòng gấp 10 lần. Tuổi cao, mắc bệnh nền, gặp trời lạnh, uống rượu bia, ăn uống thả ga, lo nghĩ nhiều... khi cộng dồn lại sẽ khiến đột quỵ ập đến rất nhanh, không lường nổi.

Để giải quyết 2 yếu tố xảy ra bên trong nội tại cơ thể, các sản phẩm tác động trực tiếp làm tan sợi tơ huyết, ngăn ngừa cục máu đông, sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Trong đó, “khắc tinh” hàng đầu của cục máu đông phải kể đến enzym nattokinase, có khả năng giữ lòng mạch sạch và thông suốt 24 giờ.

NattoEnzym Red Rice với enzym nattokinase và men gạo đỏ giúp giảm mỡ máu, hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ.

Nếu cơ thể có bệnh lý mỡ máu cao, nên sử dụng sản phẩm kết hợp cả enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ và men gạo đỏ giảm mỡ máu mỗi ngày. Cả hai đều chiết suất từ những món mỹ thực phòng ngừa đột quỵ có lịch sử gần 2.000 năm của người Nhật, natto (đậu tương lên men) và beni-koji (gạo đỏ), được nhiều nghiên cứu quốc tế công nhận.

Tuy nhiên, bác sĩ Thanh lưu ý nên chọn sản phẩm được kiểm chứng rõ ràng về hàm lượng, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Sản phẩm được bảo chứng chất lượng bởi Hiệp hội Nattoenzym Nhật Bản (JNKA) sẽ cho hiệu quả cao, tác dụng nhanh, an toàn hơn các sản phẩm chưa rõ chất lượng kiểm định.

TPBVSK viên nang "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang – Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Mời xem thêm:

Hapacol nâng tầm chất lượng 16 sản phẩm giảm đau, hạ sốt cho người lớn

MC Đại Nghĩa lần đầu kiểm tra nguy cơ đột quỵ, thu hút hàng ngàn người cùng tham gia

Natto và gạo đỏ: Tuyệt phẩm phòng đột quỵ, giảm mỡ máu qua đúc kết nghìn năm của người Nhật

In bài
Gửi bài cho bạn bè
CÙNG CHUYÊN MỤC
VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới
BSR sản xuất và xuất bán sản phẩm hạt nhựa mới T3045
Tập đoàn Đất Xanh tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và khách hàng
Đâu là công thức tạo giá trị lâu dài cho bất động sản nghỉ dưỡng?
NMLD Dung Quất sắp cho ra mắt sản phẩm mới, vận hành 108% công suất
1001 ‘nguy cơ chồng nguy cơ’ khiến đột quỵ mùa lạnh tăng chóng mặt ngày Tết
Thứ Năm,  21/1/2021, 08:00 

1001 ‘nguy cơ chồng nguy cơ’ khiến đột quỵ mùa lạnh tăng chóng mặt ngày Tết

Đột quỵ mùa lạnh luôn tăng cao nhất vào dịp lễ Tết, do cộng hưởng bởi hàng loạt yếu tố nguy cơ ‘phục kích’ từ bên ngoài (thời tiết, thói quen) lẫn ‘tiếp tay’ từ bên trong (tuổi tác, sức khỏe).

Bác sĩ Vũ Trí Thanh - Phó Trưởng Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cảnh báo, đột quỵ mùa lạnh thường tăng chóng mặt vào mùa lễ Tết. Có thể nói, đây là thời điểm nguy cơ đột quỵ đạt đỉnh cao nhất trong năm, do cộng hưởng bởi 4 yếu tố nguy cơ trong ngoài kết hợp.

2 nguy cơ đột quỵ ‘phục kích’ từ bên ngoài

Năm nào cũng vậy, số người nhập viện do đột quỵ vào mùa lạnh luôn chiếm 70-80% tổng số bệnh nhân điều trị cả năm. Tết thường gắn liền với tiết trời se lạnh ở miền Nam, rét đậm rét hại ở miền Bắc, do đó bác sĩ Thanh khuyên mọi người cần chú ý giữ ấm cơ thể trong mùa lễ này.

Tết cũng mệt mỏi nhiều việc phải lo, tiệc tùng bia rượu, ăn uống thả ga, sinh hoạt đảo lộn liên tục cả tuần nghỉ lễ... làm tăng áp lực lên sức khỏe tim mạch. Thêm vào đó, thực phẩm Tết thường chứa quá nhiều cồn, chất béo, muối và đường sẽ làm tăng mỡ máu và huyết áp, tiền đề cho cơn đột quỵ ập đến sau bàn tiệc.

Luôn giữ ấm cho cơ thể để góp phần ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Để đối phó với 2 nguy cơ trên, lời khuyên của bác sĩ Thanh là nên ngủ sớm, ngủ đủ, ăn uống vừa mức, tránh rượu bia và thuốc lá, mặc ấm khi du xuân... Tết nên bớt ăn đạm thịt, tăng cường các món rau củ quả cân bằng dinh dưỡng. Các thói quen tập thể dục trước đó cũng nên duy trì, để giảm mỡ máu và giúp hệ mách máu não thêm dẻo dai. 

Hai nguy cơ đột quỵ ‘tiếp tay’ từ bên trong

Theo bác sĩ Thanh, đột quỵ ở nam giới cao gấp 4 lần nữ giới. Người 50 tuổi, mạch máu thường xơ vữa và lão hóa, nguy cơ đột quỵ cũng cao hơn gấp bội so với người 20 tuổi hệ tim mạch dẻo dai. Nếu có thêm các bệnh lý như đái tháo đường, tăng huyết áp, mỡ máu cao... thì nguy cơ đột quỵ sẽ tăng thêm gấp 3-6 lần.

Luôn chủ động phòng ngừa đột quỵ để đón Tết an vui.

Do đó, mùa lễ Tết, người khỏe mạnh phòng một, thì người gặp các vấn đề trên phải chú ý đề phòng gấp 10 lần. Tuổi cao, mắc bệnh nền, gặp trời lạnh, uống rượu bia, ăn uống thả ga, lo nghĩ nhiều... khi cộng dồn lại sẽ khiến đột quỵ ập đến rất nhanh, không lường nổi.

Để giải quyết 2 yếu tố xảy ra bên trong nội tại cơ thể, các sản phẩm tác động trực tiếp làm tan sợi tơ huyết, ngăn ngừa cục máu đông, sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Trong đó, “khắc tinh” hàng đầu của cục máu đông phải kể đến enzym nattokinase, có khả năng giữ lòng mạch sạch và thông suốt 24 giờ.

NattoEnzym Red Rice với enzym nattokinase và men gạo đỏ giúp giảm mỡ máu, hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ.

Nếu cơ thể có bệnh lý mỡ máu cao, nên sử dụng sản phẩm kết hợp cả enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ và men gạo đỏ giảm mỡ máu mỗi ngày. Cả hai đều chiết suất từ những món mỹ thực phòng ngừa đột quỵ có lịch sử gần 2.000 năm của người Nhật, natto (đậu tương lên men) và beni-koji (gạo đỏ), được nhiều nghiên cứu quốc tế công nhận.

Tuy nhiên, bác sĩ Thanh lưu ý nên chọn sản phẩm được kiểm chứng rõ ràng về hàm lượng, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Sản phẩm được bảo chứng chất lượng bởi Hiệp hội Nattoenzym Nhật Bản (JNKA) sẽ cho hiệu quả cao, tác dụng nhanh, an toàn hơn các sản phẩm chưa rõ chất lượng kiểm định.

TPBVSK viên nang "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang – Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Mời xem thêm:

Hapacol nâng tầm chất lượng 16 sản phẩm giảm đau, hạ sốt cho người lớn

MC Đại Nghĩa lần đầu kiểm tra nguy cơ đột quỵ, thu hút hàng ngàn người cùng tham gia

Natto và gạo đỏ: Tuyệt phẩm phòng đột quỵ, giảm mỡ máu qua đúc kết nghìn năm của người Nhật

In bài
Gửi bài cho bạn bè
TIN BÀI KHÁC  
Top
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập phụ trách online: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Yến Dung, Phó thư ký tòa soạn: Minh Châu.
Tòa soạn: 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.