Chưa nói đến Chính phủ, Bphone mới ra cái là các bạn nhảy vào dập lên, dập xuống. Thì tư nhân với công nghệ cao nào của người Việt sống nổi.


30/12/2018 - Mạnh Ba

Các chuyên gia nói không sai nhưng đã không chỉ ra được cách để doanh nghiệp Việt tham gia vào các chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia.


24/07/2018 - NguyênNV

Mong TS. Vũ Thành Tự Anh có thêm bài viết nói về cách mà các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc... chuyển mình từ gia công sang nước có nhiều doanh nghiệp mạnh như thế nào? Mong TS có thể nói thêm về chính sách về bất động sản ở Việt Nam hiện nay có đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cảm ơn TS.


18/07/2018 - Nguyễn Văn Dương

Doanh nghiệp VN suốt ngày phải lo đóng góp "xã hội hóa" thì còn tiềm lực đâu mà phát triển?


17/07/2018 - Nhat Dinh

Tăng trưởng GDP quốc gia lên xuống dựa vào một vài doanh nghiệp FDI thì quả là rất đáng lo ngại


15/07/2018 - Chương Hoang Vu

Tổ chức Oxfam thống kê, mỗi năm Việt Nam mất khoảng 170 tỷ USD vì nạn chuyển giá. FDI đóng góp 70% tổng kim ngạch xuất khẩu nhưng đã bị chuyển giá ra nước ngoài. Vì vậy, dẫu có thu 20% thuế thu nhập trên con số đó thì cũng chẳng là bao, 80% còn lại dĩ nhiên sẽ được các DN FDI chuyển về chính quốc. Những con số tuy không phản ánh hết vấn đề, nhưng nó đang góp phần chỉ ra nguy cơ tiềm ẩn rủi ro lớn từ dòng vốn FDI nếu chúng ta không có biện pháp kiểm soát hiệu quả. Nó chính là một hiện tượng “chảy máu” tài nguyên, là mối nguy hại của đất nước.


15/07/2018 - Vũ Minh Nguyên