Hãy xem ông lớn Amazon đối xử với người cũ thế này này "(Tưởng vậy là đã quá đáng) Amazon (còn thêm thủ thuật) bắt nhân viên ký hợp đồng “không cạnh tranh”, có nghĩa bắt nhân viên hứa sau khi nghỉ làm thì trong vòng 18 tháng không được làm việc cho công ty “trực tiếp hay gián tiếp” cạnh tranh với Amazon. Với quy mô ngày càng mở rộng của hãng này, ký như thế là bịt đường xin việc của cựu nhân viên, không chỉ ở Walmart mà còn ở công ty vận chuyển, công ty logistics, nhà kho hay cửa hàng bán lẻ...


12/08/2018 - Khoa

Không đúng! Anh kêu tôi muốn làm cho công ty anh phải thế chân 100 triệu đồng. Không thì đi chỗ khác làm. Vậy cũng được sao?


19/07/2018 - Ben Ben

Ủng hộ quan điểm này, doanh nghiệp nhân danh bảo vệ bí mật kinh doanh rồi bắt nhân viên mình làm 'con tin' là không được.


19/07/2018 - Vy

Thì có ai ép buộc gì đâu mà không phải là hoàn toàn tự nguyện, cũng giống như muốn vào công ty X vị trí Y thì phải có bằng cấp Z, anh muốn vào công ty tôi thì phải chấp nhận ký biên bản thỏa thuận, không thì anh xin việc chỗ khác. Có gì đâu.


18/07/2018 - Tâm sai

Các công ty phân phối hàng đi tỉnh như cà phê hòa tan, sữa, mỳ ăn liền, thức ăn gia súc, thủy sản hay gặp cảnh này mà không biết làm sao, nên cuối cùng là "mạnh vì gạo, bạo vì tiền", ai trả thu nhập cao thì hút được người giỏi lẫn bí mật kinh doanh.


18/07/2018 - Bí mật

Khi nhận định rằng thỏa thuận không cạnh tranh được ký kết trên tinh thần “hoàn toàn tự nguyện” (không phải chỉ là “tự nguyện”), tôi không chắc rằng HĐTT có dành thời gian để làm rõ với các bên về việc có hay không tinh thần “hoàn toàn tự nguyện” khi ký kết văn bản này, hoặc là liệu có một sự tác động không bình đẳng nào làm ảnh hưởng tính chất “hoàn toàn” của sự tự nguyện này không.

Có thể HĐTT đã chỉ cần dựa vào nhận định không thấy có dấu hiệu đe dọa, ép buộc hay NLĐ không chứng minh được mình bị đe dọa, ép buộc phải ký thỏa thuận không cạnh tranh là mặc nhiên xem đó là dấu hiệu của việc “hoàn toàn tự nguyện”. Không ủng hộ người lao động đứng núi này trông núi nọ nhưng khẳng định họ hoàn toàn tự nguyện khi ký cam kết bảo mật là quá chủ quan và làm dụng từ ngữ của các trọng tài.


18/07/2018 - Tâm
Các công ty phân phối hàng đi tỉnh như cà phê hòa ta, sữa, mỳ ăn liền, thức ăn gia súc thủy sản hay gặp cảnh này mà không biết làm sao, nên cuối cùng là "mạnh vì gạo, bạo vì tiền", ai trả thu nhập cao thì hút được người giỏi lẫn bí mật kinh doanh.
18/07/2018 - Bí mật
Doanh nghiệp sử dụng lao động nói thật rất khó chứng minh thiệt hại do người lao động bỏ đi mang theo bí mật kinh doanh. Nhưng luật pháp cũng nên bảo vệ thiệt hại của doanh nghiệp, tránh trường hợp doanh nghiệp làm ăn không chân chính, cứ nhè thu hút người của người khác đi kèm với bí mặt kinh doanh, đại lý, khách hàng...
18/07/2018 - Nam San
Công ty tôi khốn khổ vì cứ đào tạo nhân viên thị trường đi các tỉnh khá khá một chút, nhân viên có kinh nghiệm, giao tiếp tốt là y như công ty đối thủ dụ dỗ, trả lương cao, vậy là nhân viên nghỉ việc, chạy sang công ty mới, mang theo cả hệ thống đại lý cửa hàng phân phối đã gầy dựng đi theo.
18/07/2018 - Thức ăn gia súc