Tôi nghĩ Long An không nên xây, mà xây ở Củ Chi hay Cần Giờ là hợp lý nhất.


22/09/2018 - Cần Giờ

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 là doanh nghiệp quan trọng đưa các dự án điện chạy than vào Việt Nam, hiện đã thực hiện tư vấn lập dự án dầu tư có công nghệ đốt than là 17 dự án. Chỗ nào có điện 2, chỗ đó có đối than.


22/09/2018 - Tư vấn

Không hiểu sao Bộ Công Thương lại ưu tiên công nghệ nhiệt than ô nhiễm trên nhiều vị trí, ví dụ như Geleximco được Bộ Công Thương đề xuất thay TKV đầu tư các nhà máy nhiệt than gây ô nhiễm mà giá thành sản xuất LCOE khi tính đủ các chi phí vào thời điểm trước đây thì cũng cao hơn năng lượng gió và mặt trời.

Các ông đó có biết rằng hiện tại công nghệ sạch năng lượng tái tạo cho năng lượng gió, solar đã giảm rất thấp (LCOE CentUS 4,5 /Kwh ) đánh bại nhiệt than gây ô nhiễm môi trường như nhà máy Vĩnh Tân để mà không bảo vệ môi trường sống dân tộc mình.

Long An không chấp nhận qui hoạch nhiệt than gây ô nhiễm trên địa phận cũng như ảnh hưởng rất đông cư dân Sài Gò, đô thị kinh tế lớn nhất nước ở lân cận thì phải hỗ trợ họ xây dựng nhà máy nhiệt khí hóa lỏng chứ sao mà gạt ngang như vậy?


22/09/2018 - Minh Dũng

Dùng khí thiên nhiên cho phát điện, nếu được thế thì tốt cho môi trường quá. Tuy nhiên, giá điện sẽ không như hiện nay được nữa. Hiện nay nhà máy nhiệt điện đốt dầu ở Cần Thơ vận hành 1 năm được vài ngày vì chi phí phát điện quá cao.


23/09/2018 - Dùng khí

Xỉ than thì kinh nghiệm quốc tế cho thấy có thể dùng san lấp mặt bằng (với điều kiện đảm bảo độ đầm chặt) hoặc làm gạch không nung (dân quanh Uông Bí, Phả Lại làm gạch xỉ xây nhà mấy chục năm nay rồi). Riêng đối với việc dùng xỉ than để làm đường thì cần nghiên cứu kỹ hơn, do yêu cầu đặc thù về độ chịu lực và tính chịu nước.


23/09/2018 - Xỉ than

Coi lại mối quan hệ giữa Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 2, Bộ Công Thương và các nhà đầu tư công nghệ thiết bị sẽ ra.


24/09/2018 - Nhà đầu tư

Tư vấn 2 họ chuyên về tổng thầu cho nhiệt điện than nên cũng dễ hiểu. Ai sống ở gần nhiệt than mới thấm thía. Đừng nhìn vào chi phí xây dựng ban đầu mà đánh giá nhiệt điện than rẻ.


24/09/2018 - Duy

Cần ủng hộ sự lựa chọn vì tương lai của địa phương. Nhiệt điện than là quá khứ rồi. Dùng thứ mà thiên hạ quay lưng lại thì cứ lầm than hoài thôi.


24/09/2018 - Khanh

Theo tôi được biết tại trung tâm điện lực Long An dự kiến sẽ xây dựng nhiệt điện than sử dụng công nghệ đốt trên siêu tới hạn là công nghệ hiện đại hiện nay. Nước Đức vẫn sử dụng đến 39% là nhiệt điện than đó.


25/09/2018 - Lã Hồng Kỳ

Tiền nào của đó, làm gì có chuyện điện than đảm bảo môi trường, công nghiệp 4.0 là đây phải không Bộ Công Thương?


25/09/2018 - Hai duong

Về dự án nhiệt điện ở Long An, rào cản lớn nhất để chuyển đổi sang LNG là không có hạ tầng cung ứng khí. Thực trạng luồng lạch khu vực này không cho phép tàu vận chuyển khí 20.000 tấn cập bờ, còn nếu vận chuyển theo dạng cảng offshore thì liên quan tới an ninh quốc phòng nên cần có sự thống nhất liên bộ, chứ Bộ Công Thương không đủ thẩm quyền quyết định. Vì Thủ tướng đã duyệt điện LNG 3.600 MW ở Bạc Liêu rồi. Nếu thêm Long An chạy LNG 2.800 MW thì cơ cấu điện LNG quá cao, đẩy giá thành điện chung lên cao hơn giá bán.

LNG ở Mỹ rẻ nhưng chở được sang VN giá đội lên rất nhiều, nhất là với phong trào dân túy chống làm cảng đang lan rộng như hiện nay thì Long An không thể làm cảng nước sâu. Giá điện từ LNG Long An nếu phải chuyển từ cảng Bạc Liêu sẽ rất cao.

Do đó, nếu Long An từ chối điện than thì chắc chắn sẽ không có dự án nhiệt điện nào được xây dựng cho tới khi Chính phủ ra một Quyết định đặc thù để giải quyết bài toán năng lượng.


26/09/2018 - Chuyên gia

Công nghệ lạc hậu là rác công nghệ. Phải cấm hoàn toàn.


27/09/2018 - Lap

Cần Giờ là lá phổi xanh của thành phố. Bạn có bị gì không? Dù ở đâu. Gió sẽ đem ô nhiễm vào thành phố?


27/09/2018 - Phi

Sẽ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, dừng dự án ngay, đừng để tới khi dân phản đối.

 


28/09/2018 - Vo Cao Tho

Ống khói hơn 3.000 mét thì thưa quý báo nếu ống khói cao như vậy thì có thực tế không?


28/09/2018 - Nguyễn Trâm Oanh

Đức nào xài điện than? Hạt nhân mà họ còn bỏ kìa. Bây giờ là khí đốt hoặc năng lượng tái tạo.


29/09/2018 - bg

Đặt nhà máy nhiệt điện tại Củ Chi bất hợp lý vì tàu lớn chở than (hoặc khí hóa lỏng) không thể vào được, nếu dùng đường ống khí từ Vũng Tàu vào thì quá xa. Nếu đặt nhà máy điện ở Cần Giờ thì tanh bành lá phổi của TPHCM. Hầu hết nhà máy nhiệt điện ở VN đều gần biển để lấy nước giải nhiệt, thuận tiện giao thông đường thủy.


29/09/2018 - nhatnguyen
Là dân miền Tây tui phản đối dự án nhiệt điện than vì ô nhiễm môi trường. Đề nghị CP xem xét lại đừng để người dân nổi giận.
09/12/2018 - Hoang Nguyen