Các cơ quan ăn lương dân, làm nhiệm vụ phân phối nhằm bình ổn thị trường thì nay họ quay ra cạnh tranh chen lấn với tiểu thương, doanh nghiệp tư nhân họ làm màu phong trào chứ chẳng ra trò trống gì vì vậy công việc của bộ công thương, bộ thương mại và các sở ngành hàng dọc là quá mờ nhạt theo chủ trương của nhà nước.


12/11/2018 - Nông Sản Việt

Cùng nhau hạ giá, cùng nhau nâng giá, cùng nhau làm giá? Đằng sau việc cùng đó chính là lợi ích của một nhóm? Còn gì là kinh tế thị trường. Hãy để cho người sử dụng định đoạt.


11/11/2018 - phamdinhquyen

Nên dẹp lối làm ăn nhỏ lẻ theo phong trào, thiếu tầm nhìn của nông dân thì sẽ hết cảnh mất giá được mùa, được mùa mất giá. Tích tụ ruộng đất, tài sản vốn là cần thiết.


10/11/2018 - Song

Nông Dân là ai? Các doanh nghiệp nước ngoài hay người dân VN. hiện nay người dân còn mấy người thật sự nuôi heo hay là chỉ có các doanh nghiệp nước ngoài thôi, mình đang làm giàu cho các DN nước ngoài đó.


10/11/2018 - Đào Mạnh Hùng

Nhà nước phải quy hoạch việc nuôi trồng của nông dân, phân vùng quy hoạch khu vực nuôi trồng 1-2 loại (heo, gà, rau, củ...). Tránh tình trạng nông dân nuôi trồng 1 cách tự phát dư cung. Kiểm soát chặt chẽ đầu ra trên thị trường và phát triển nguồn cung ra quốc tế, kiểm soát trung gian,t ừ sản phẩm của nông dân tới tay người tiêu dùng tốt nhất chỉ từ 1-2 trung gian là đủ.

Nhà nước nên tạo ra 1 hệ thống cung ứng sản phẩm từ nông dân trực tiếp tới tay người tiêu dùng.


10/11/2018 - không tên

Cần hạn chế tối đa việc nhập khẩu thịt heo từ nước ngoài như vậy mới tạo điều kiện cho thị trường trong nước ổn định.


10/11/2018 - Phúc Hương
Nhà nước cần đứng ra bình ổn giá thịt heo trên thị trường.
10/11/2018 - nông dân

Người nông dân vẫn là người chịu nhiều thiệt thòi. Cần phải có sự định hướng tích cực từ phía các cơ quan chức năng để người nông dân không phải "phập phồng" lo đầu ra cho con heo của mình.


10/11/2018 - Trang trại