Bảng xếp hạng môi trường kinh doanh toàn cầu, Việt Nam đứng thứ 69 và xếp hạng cuối trong 11 nền kinh tế tham gia CPTPP. Không dễ cho chúng ta hưởng lợi đâu khi ta còn nghèo.


12/11/2018 - Khó khăn

Vừa thử thách, vừa cơ hội phát triển như Nhật- Hàn.


12/11/2018 - Nông Văn Thịnh

Tôi sợ tham gia sâu, thất thu thuế rồi Chính phủ lại nghĩ cách tăng thuế xăng, dầu thì lợi đâu chưa thấy, người tiêu dùng đã thiệt ít nhiều rồi.


12/11/2018 - Thuế

Viêc ký các hiệp định thương mại của VN đã được ông Trần Đình Thiên ví như chúng ta nhạc nào cũng nhảy nhưng cuối cùng chẳng biết loại nhạc nào.


12/11/2018 - Thủy

Từ khi ra nhập WTO năm 2007 đến nay chúng ta vẫn đào tài nguyên thiên nhiên lên bán , nền kinh tế lấy gia công làm thuê là chủ đạo, song hành với điều đó ô nhiễm môi trường và nợ nước ngoài tăng cao.


12/11/2018 - Thủy

Ý kiến của Tổng bí thư và là Chủ tịch nước hoàn toàn xác đáng: CPTTP cần cho VN về kinh tế và đặc biệt là chính trị... đặc biệt là trong bối cảnh hiện tại.


12/11/2018 - Võ Văn Sự

Không cải cách thể chế thì mãi mãi tụt hậu. Không thể gắn cái cỗ máy rệu rã vào đoàn tàu cao tốc để mong mình cũng đi nhanh như thiên hạ đươc. Muốn "sánh vai với các cường quốc năm châu" như Cụ Hồ mong muốn thì phải cải tổ thể chế.


12/11/2018 - Thanh Vo Viet

Một khi hiệp định đối tác thương mại được ký kết giữa nhiều nước với nhau, giữa khu vực này với khu vực khác... đến một lúc nào đó trong tương lai thế giới sẽ chỉ có một thị trường chung mà thôi.

CPTPP hay các hiệp định khác cũng vậy, chỉ là bước quá độ để đi đến một chuẩn thị trường duy nhất. Đó là thuận mua vừa bán, quy tắc chung của mọi cuộc chơi, hơn nhau là ở chỗ tiêu chuẩn nào tiên tiến văn minh hơn, sản phẩm nào tốt hơn, giá cả hợp lý hơn thì sẽ thắng thế trên thương trường.

Việt Nam nếu không gia nhập cuộc chơi toàn cầu thì sẽ khó có con đường rộng mở để phát triển, nhưng nếu tham gia cuộc chơi này mà không đủ lực đủ sức thì cũng có nguy cơ thất bại. Phải có sự chuẩn bị, phải khát khao trở thành tay chơi lớn trên thương trường chứ không thể mãi mãi làm phận gia công/ vai phụ/ hoặc làm thuê mãi được.


13/11/2018 - duy nhat