Hướng đi PPP là hướng đi đúng. Nhưng nếu không có các chính sách phù hợp thu hút vốn tư nhân thì sẽ rất khó. Tư nhân người ta chỉ làm khi thấy có lợi.


16/01/2019 - Hạnh

Chuyện nói mãi rồi giờ chỉ là hành động sao thôi?


16/01/2019 - Lan

Quan trọng là nhận ra được "nút thắt", việc tháo gỡ sẽ dễ hơn.


16/01/2019 - Linh

Không thể đi vay mãi được, thế hệ con cháu mình trả nợ đến bao giờ. Giờ chỉ còn cách hút vốn đầu tư tư nhân là tối ưu nhất.


16/01/2019 - Bình

Phải dùng từ rõ ràng là tư nhân, vốn của tư nhân, chứ không phải sân sau của quan chức, dùng ảnh hưởng chức quyền vay tiền nhà nước mà làm thì còn lụn bại nữa.


16/01/2019 - anh

Thực sự tư nhân hay là "vốn tư nhân lạ"? Hiện nay hàng loạt cảng biển khủng miền Trung nhà nhà tỉnh tỉnh đều làm, có vấn đề gì "lạ" không khi mà nó hoàn toàn không hiệu quả?

Trong tất cả các cảng miền Trung, cảng Đà Nẵng đảm nhận vai trò không chỉ kết nối hành lang đông tây, công nghiệp các tỉnh thành khu vực, mà còn cung cấp nguồn hàng lớn nhất cho trung tâm phân phối logistics hàng hóa tiêu dùng miền Trung Tây Nguyên, mà đã được xác lập gần như "vĩnh cữu" vì khoảng 35-40% hàng tiêu dùng bán lẻ hàng ngày miền Trung là tại ngay Đà Nẵng.

Hàng hóa tiêu dùng được sản xuất 2 đầu đất nước và ở các nước lân cận, hiện đa số đi bằng container đường biển về cảng Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng mới phân phối bằng xe 1-2 tấn đến từng tỉnh miền Trung. Lợi thế khác biệt của Đà Nẵng trong cảng biển logistics thì đã quá rõ, nhưng vì sao, ai tài trợ xây cảng, với mục đích gì, có bẫy nợ không (Srilanka là điển hình) mà nhà nhà tỉnh tỉnh miền Trung sẵn sàng đầu tư hàng nhiều chục ngàn tỉ đồng làm cảng biển?

Câu hỏi "lạ" cần được trả lời rõ?


17/01/2019 - Nhân dân

Công thức SSS phải được ưu tiên trước hết khi muốn hoạch định chiến lược phát triển hạ tầng: Trung ương : Sáng Suốt; Địa phương: So Sánh (lợi thế phát triển); Nhà đầu tư : Sẵn sàng. Nếu không tỉnh táo thì không có một nguồn lực nào đáp ứng nổi nhu cầu đầu tư theo kiểu "hoành tráng" thiếu tầm nhìn.


17/01/2019 - minh tâm