enternews.vn/startup-la-gi-tai-sao-can-thien-su-144244l Tôi thấy báo Diễn Đàn DN đăng lại bài này mà không ghi tên tác giả. Đề nghị Quý Tòa soạn xem lại trường hợp này có đúng không. Trường hợp TBKTSG cho phép đăng lại mà chỉ cần ghi tên 'kinhtesaigon' và không có tên tác giả thì tôi sẽ lên tiếng. Xin cảm ơn Huy Nam.

------------------------------------------------

Tòa soạn: Cảm ơn tác giả Huy Nam. Tòa soạn TBKTSG Online cho đến nay chưa có hợp tác trao đổi thông tin và cũng chưa có văn bản đồng ý với báo Diễn đàn Doanh nghiệp (http://enternews.vn) để lấy thông tin từ trang báo www.thesaigontimes.vn. Do vậy tòa soạn sẽ có ý kiến về vấn đề này.


14/02/2019 - Huy Nam

Gọi được vốn có khi chủ dự án khởi nghiệp trở thành người làm thuê cho các quỹ đầu tư khôn khéo, nhiều kinh nghiệm.


22/01/2019 - Làm thuê

Trước khi trở thành những nhà đầu tư thiên thần, họ cũng chỉ là những doanh nhân bình thường, tích lũy những nguồn lực nhất định cho thế hệ đi sau. Họ nhìn thấy những người trẻ tuổi, họ nhìn thấy sự non nớt của mình trong đó. Và họ sẵn sàng giúp đỡ bởi họ biết những người này có năng lực gì, những nhược điểm gì khiến họ không thể đạt được mong muốn, khát khao của mình,…Chính vì vậy, nên tìm kiếm những nhà đầu tư thiên thần là những người gần gũi và hiểu mình nhất. Tất cả đều là dựa trên kinh nghiệm và quan sát


22/01/2019 - Shark

Các nhà đầu tư thiên thần thường có thứ gọi là “trách nhiệm xã hội” đối với các thế hệ doanh nhân kế cận bằng cách giúp đỡ và đầu tư vào những dự án, ý tưởng kinh doanh mới. Họ chấp nhận rót tiền mặt vào start-up dù biết rõ rủi ro cao, có thể 9/10 dự án mình đầu tư sẽ thất bại.


22/01/2019 - Thiên thần