Tôi không biết các công ty công nghệ thông tin nói chung ra sao chứ gần đây anh bạn tôi từ Mỹ sang Việt Nam du lịch có tranh thủ thuê một công ty phần mềm Việt Nam làm 1 dự án nhỏ. Tuy giá rẻ hơn thuê công ty Mỹ (nhưng so với giá trung bình ở Việt Nam vẫn là khá cao) anh kết luận tiền nào của nấy, team Việt Nam không siêng năng, viết mã lập trình không tốt, không muốn cầu thị học tập khi anh góp ý, không hiểu yêu cầu khách hàng. Nói chung dự tính các dự án gia công phần mềm sang Việt Nam thất bại.


28/02/2019 - IT

Phần mềm?!! Bên cạnh nhà có một công ty chuyên về game online rất đông bạn trẻ nhưng nhìn mấy bạn hút thuốc, ăn cơm hộp, uống tăng lực thức khuya để "đấu đá" với "cả thế giới" thì tôi nghĩ đó chẳng phải là hướng đi đúng, nó đốt não đốt chất xám đốt sức trẻ với những đồng tiền còm họ nhận chẳng xứng đáng, trên 35 tuổi họ về đâu làm gì nuôi gia đình? Nó không tạo ra của cải.


27/02/2019 - anh

Những nghiên cứu về thị trường lao động tại Việt Nam cho thấy, ngành CNTT có mức thu nhập trung bình cao thứ 3, sau Y tế và Thư ký/ Trợ lý/ Điều hành và trong nhóm từ 18 đến dưới 25 triệu đồng/ tháng.


27/02/2019 - Lương cao

Hầu hết để có những thay đổi lớn về lương các lập trình viên thường lựa chọn thay đổi công ty làm việc. Đây là tình huống xảy ra phổ biến nhất. Cần đưa ra tiêu chí xem có thực sự nên nhảy việc hay không như khả năng phát triển tương lai, môi trường làm việc,... ngoài vấn đề chính là tiền lương.


27/02/2019 - Nhảy việc

Theo như dự báo của các chuyên gia thì tới năm 2020 thị trường Việt Nam sẽ cần 500.000 nhân viên lập trình, trong khi đó hiện tại chỉ có khoảng hơn 200.000 nhân viên lập trình có trình độ đủ đáp ứng nhu cầu công việc. Như vậy trong thời gian tới thị trường Việt Nam sẽ thiếu hụt một số lượng lớn lập trình viên có năng lực chuyên môn. Đối với những lập trình viên mới tốt nghiệp ra trường thì mức lương đó là vấn đề không quá quan tâm lớn. Trong giai đoạn đầu này thì kiến thức và kinh nghiệm chưa thực sự nhiều và đang là giai đoạn để tích luỹ thêm kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp! Tuy nhiên mức lương cũng là một vấn đề quan trọng để giúp các lập trình viên có động lực và phấn đấu hơn nữa cho mục tiêu tương lai cũng như trong công việc của mình.


27/02/2019 - Nhu cầu cao