Tôi đã từng nhìn thấy nhiều sản phẩm của các công ty XYZ nước ngoài ghi "Made in XYZ".


06/08/2019 - kiên giang

Về dự thảo thông tư mới đây "made in VN" cần qui định định hướng luôn về THƯƠNG HIỆU VIỆT. Dự thảo thông này mới chỉ là "sản xuất tại VN" chứ không qui định về "thương hiệu VN" (cần cả 2 tiêu chí: ông chủ người Việt trên 51%; CÓ QUYỀN KIỂM SOÁT!!!). Zalo của VNG có chủ bự nhất người nước ngoài 35% KIỂM SOÁT thì nó không phải thương hiệu Việt. Tiki mới công khai đây cũng vậy. Nhà nước cần qui định ghi cả lên sản phẩm hoặc website các hiệp hội người tiêu dùng hiệp hội ngành hàng tỉ lệ nội địa hóa & tỉ lệ sở hữu người Việt kiểm soát người Việt (thương hiệu Việt).


06/08/2019 - Hùng
Nhãn là để người mua làm căn cứ để yên tâm và người sản xuất để lấy cơ sở mà hướng tới. Hiện nay nhiêu mặt hàng được sản xuất tại VN là của nước ngoài về cơ bản... Vậy nên quá lỏng lẽo về tiêu chí thì rốt cuộc vẫn như cũ, hành VN vẫn là của nước ngoài...
05/08/2019 - Võ Văn Sự

Tôi chỉ thấy rất buồn cười vì sau bao nhiêu năm vận động "Người Việt dùng hàng Việt" thì người dân mới "ngã ngửa" ra là chưa có tiêu chuẩn Nhà nước về thế nào là hàng VN !!!


03/08/2019 - Phạm Minh Tạo
Tôi rất hoan nghênh Bộ Công Thương xây dựng quy định về "Made in Vietnam". Các doanh nghiệp cứ theo quy định mà làm tránh trường hợp gian lận, "treo đầu dê bán thịt chó".
02/08/2019 - Tuấn Anh

Bản dự thảo này còn khá rối rắm. Vì với những sản phẩm không xuất xứ thuần tuý tại Việt Nam, để đánh giá công đoạn gia công, chế biến sản phẩm có được xếp vào hàng Việt Nam hay không phụ thuộc nhiều vào tính trung thực của doanh nghiệp. Các nhà chức năng không thể đến từng doanh nghiệp để kiểm tra công tác này.


02/08/2019 - Hồ Tấn Minh
Tôi hy vọng dự thảo quy định về "Made in Vietnam" sớm hoàn thành để các doanh nghiệp không thể lợi dụng lỗ hổng nhằm gian lận thương mại.
02/08/2019 - Thu Hà