Xin mách các nhà quản lý và chủ dự án nên sang Busan Hàn Quốc nghiên cứu người ta làm thủy cung không đắp đê lấn biển để về mà làm. Còn khi không có đủ năng lực tài chính để làm thì nên.... dẹp.


18/10/2019 - Nghiệp Phạm Văn

Nếu ai đã sống ở Vũng Tàu từ trước những năm 1980 thế kỷ trước, thì sẽ biết bờ biển Bãi Trước đã bị lấn ra hết mức có thể. Và tác hại là những ngày triều cường thì sóng biển đã đánh tràn cả lên đường gây hư hại lề và nền đường. Hiện tại tầm nhìn cảnh quan tại bãi Trước thuộc diện quá đẹp và khu vực cáp treo đã chiếm hết gần 500m vị thế đẹp nhất. Nay lấn biển thêm gần 200m nữa thì không gian tự do cho người dân địa phương càng bị thu hẹp. Còn tác hại môi trường thì các nhà khoa học đã đánh giá, còn tôi cảm thấy khi bờ biển bị lấn chiếm nhiều như thế các cơn sóng càng dữ tợn hơn và các bờ kè ngồi ngắm biển vào buổi chiều sẽ bị sóng đập tràn bờ thường xuyên hơn, gây hư hại và người dân Vũng Tàu sẽ không nơi để thư giãn nữa. Và trường hợp kẹt xe vào các ngày cuối tuần sẽ kinh hoàng hơn.


15/10/2019 - Phạm Thanh Sơn

Thiết nghĩ dự án được duyệt cách nay 21 năm khi chưa có đánh giá tác động môi trường. Vì lợi ích của tỉnh Bà rịa - Vũng tàu lãnh đạo tỉnh nên yêu cầu dự án thực hiện đánh giá lại các tác động môi trường, nếu đạt cho làm tiếp còn không đạt bắt buộc phải dừng.


14/10/2019 - nguyen dinh go noi
Các chuyên gia đã nêu mối lo ngại khi xây dựng tòa nhà 22 tầng sẽ phải tiến hành khoan nước ngầm để cung cấp cho công trình lớn như vậy, việc khai thác nước ngầm ven biển chúng ta đang cố gắng khuyến cáo không nên thực hiện, vì làm sụt lún tầng bề mặt. Việc sụt lún có thể không xảy ra ở ngay vị trí xây dựng công trình mà có thể xảy ra ở vị trí khác vì khai thác nước ngầm gây ra những “vũng trũng” bên trong lòng đất. Thậm chí, có thể khiến bờ biển bị đứt gãy do khai thác nước ngầm. Thực tế, chúng ta có bài học về việc khai thác nước ngầm quá mức gây sụt lún ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gần đây.
14/10/2019 - Kiên Trung
Việc xây dựng những công trình lớn ven bờ biển là hết sức nhạy cảm và không nên quyết định cấp phép một cách vội vã, khi chưa có những nghiên cứu, đánh giá dài hạn về môi trường. Vì Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đã nói nhiều về việc không cho phép xây dựng kiên cố ở vùng ven biển, đặc biệt là vùng bờ biển nhạy cảm.
14/10/2019 - Lam Anh
Tại Hội nghị giao ban báo chí chiều 10-10, cũng chính các sở, ngành có liên quan của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhìn nhận nếu chủ đầu tư không có khả năng thực hiện dự án thì hậu quả là địa phương và người dân tỉnh phải gánh chịu. Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Do dự án được quy hoạch từ năm 1998, khi chưa có Luật Đầu tư, nên chủ đầu tư không phải ký quỹ và tự chịu trách nhiệm về năng lực của mình. Trả lời câu hỏi, dự án có làm ảnh hưởng, xâm phạm tới Di tích quốc gia Bạch Dinh hay không, câu trả lời là: Dự án được quy hoạch trước khi Luật Di sản văn hóa ra đời. Trả lời câu hỏi, nếu chủ đầu tư không có khả năng tài chính, chỉ san lấp mặt bằng để mở quán nhậu, nhà hàng thì xử lý thế nào, đại diện lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu cho biết, vì “tương lai của thành phố”, hy vọng chủ đầu tư sẽ cố gắng thực hiện đúng cam kết để Vũng Tàu có thêm một sản phẩm du lịch. Quả là, một dự án nhận quá nhiều “ưu ái” từ địa phương.
14/10/2019 - Minh Quang