Cuộc khủng hoảng trước đây (2008) doanh nghiệp cũng chỉ được nghe nhắc đến chứ chưa thực sự bị ảnh hưởng nhiều vì độ mở của nền kinh tế chưa lớn. Tuy nhiên lần này doanh nghiệp đang thực sự cảm thấy sống chung với khủng hoảng, nên cần nhận thức rõ ràng và đầy đủ hơn về tác động của nó để có thể phân phối sức lực và vượt qua khó khăn. Không một ai có thể đứng ngoài cuộc khủng hoảng này, nên doanh nghiệp cần phải bình tĩnh xem lại mình ở đâu, trong trạng thái nào để chuẩn bị khắc phục.
05/05/2020 - Vân Dung
Các doanh nghiệp này sau nhiều năm lợi nhuận không thấy tích lũy để đảm bảo an toàn khi rủi ro, có thể mang tiền đi đầu tư dàn trải và thua lỗ. Đến nay khi tình hình kinh doanh khó khăn, lượng tiền mặt không đảm bảo lại cầu cứu Chính phủ. Điều cần thiết hiện nay là các doanh nghiệp này phải xây dựng được các kịch bản phục hồi tốt nhất trong quí 2 nếu không muốn lún sâu vào khủng hoảng.
04/05/2020 - Nguyên Ngọc
Do dịch bệnh nên khó khăn là đương nhiên. Đừng hy vọng quá nhiều ở giai đoạn này.
04/05/2020 - Linh
Mới chỉ bước qua 3 tháng đầu năm, có những doanh nghiệp đã phải ngậm ngùi báo lỗ vì Covid-19. Trong đó, một số doanh nghiệp lớn báo lỗ đến hàng nghìn tỉ đồng. Tình hình có thể sẽ tệ hơn trong quí 2 bởi tháng 4 bị đình trệ hoàn toàn vì giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp cần phải có phương án tối ưu để phục hồi.
04/05/2020 - Hiếu Quân