NHTW VN cần bơm tiền vào kinh tế mạnh nữa, phải hạ lãi suất xuống.

 


03/11/2020 - Ndang

Không có việc gì khó. Chỉ cần chọn đúng ngân hàng mà chơi. Mức độ cạnh tranh ngân hàng tại VN đang ở tình trạng cao nhất thế giới, khách hàng chỉ nên lựa chọn theo tiêu chí: Uy tín - Nhanh nhạy - Bền vững. Trong đó bền vững phải là tiêu chí tiên quyết, như thế mới đồng hành lâu dài được.


02/11/2020 - Bình Phước

Chúng tôi kinh doanh đã rất khó khăn, cạnh tranh với các nhà cung cấp từ các nước khác trong khu vực rất gay gắt, để có được đơn hàng xuất khẩu, chúng tôi phải có chất lượng tốt (chi phí đầu tư cho chất lượng cao), giá lại phải cạnh tranh. Thế mà khi tiền USD khách hàng trả về, chúng tôi phải bán cho ngân hàng với tỷ giá thấp, và nếu doanh nghiệp muốn dùng chính đồng USD của mình đó để trả hoa hồng cho đại lý thì lại phải mua lại của ngân hàng với tỷ giá cao. Có hay không cơ quan nào kiềm chế việc này?


29/10/2020 - Anh Huy
Ngân hàng mà lỗ nặng thì không những doanh nghiệp mà cả xã hội phải lo lắng. Nếu lãi cao thì nên mừng. Vì cho thấy họ biết cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh dịch vụ, không dựa hẳn vào đầu tư tín dụng vốn đang bị bủa vây bởi nhiều rủi ro, từ đó duy trì được lợi nhuận, có nộp thuế lớn cho nhà nước. Lợi nhuận cao thì ngân hàng mới có nguồn lực để hỗ trợ doanh nghiệp và cả nền kinh tế đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, giai đoạn Covid như hiện nay thì ngân hàng phải tiên phong đi đầu, chủ động giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay, phí... để tiếp sức doanh nghiệp nhiều hơn.
29/10/2020 - Vương Trọng
Ngân hàng lãi cao thì các DN càng khổ. Dịch Covid-19 làm cho các DN không thể SXKD nhưng vẫn còng lưng trả lãi vay Ngân hàng. Đề nghị NH giảm lãi vay cho các DN để giúp DN vượt qua khó khăn do dịch bệnh và bão lụt ở Miền trung.
26/10/2020 - Hiệu nguyễn

Lợi nhuận đạt kế hoạch chủ yếu mục tiêu lợi nhuận năm nay đề ra thấp hơn mọi năm


26/10/2020 - nguyễn xuân Hiên