Câu của ông Chín trong bài nói là chính xác, phù hợp với người đứng đầu NNPTNT, ông Cường nói cái gì cũng dữ dằn ghê gớm nhưng là con số 0, nhìn lại thấy lũ lụt mới lòi ra cây rừng đốn sạch


24/11/2020 - anh
VIỆT NAM CHÚNG TA LÀM LỚN KHÓ LẮM, CHỈ MẤY ĐẠI GIA LỢI DỤNG CHÍNH SÁCH ĂN ĐẤT LÀM BĐS LÀ THẮNG THÔI.
23/11/2020 - Nguyễn văn hạnh
Muốn làm triệt để, thì phải làm sao để chính người nông dân tự "chuyển biến", tự trở thành doanh nhân, làm chủ công cụ sản xuất (ruộng, đầm tôm, ao cá, máy móc v.v...) và tham gia thị trường sòng phẳng. Có thể nhìn "nhà nông" châu Âu và Mỹ, Úc, ... thì thấy. Chứ Chính phủ, hiệp hội, kể cả doanh nghiệp ngoài nông nghiệp, .... giải cứu, làm thay, .... thì vẫn là nhất thời thôi.
19/11/2020 - Huong
Một kiểu làm ăn theo cao trào, không đến nơi đến chốn. Cần xác định rõ chủ thể của cánh đồng lớn là người nông dân và doanh nghiệp, trực tiếp tham gia sản xuất và cung ứng sản phẩm cho thị trường. Những vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng sản xuất như kho tàng, đường sá, phương tiện vận tải... phải do Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp hoặc giao cho doanh nghiệp chuyên trách chịu trách nhiệm. Phần nào xã hội hóa, phần nào nhà nước trực tiếp hỗ trợ cũng phải công khai minh bạch. Nói chung, phải có một tổng đạo diễn thứ thiệt do Bộ Nông nghiệp chủ trì triển khai, chứ đừng nên làm theo kiểu ăn leo nói theo, hô hào khẩu hiệu, đánh bóng thành tích... rồi đâu sẽ vào đấy, mọi thứ lại quay về điểm xuất phát, nghèo cứ hoàn nghèo ?
16/11/2020 - Hồ Quý Cương