Chúng ta nói mãi cần phấn đấu trở thành trung tâm tài chính khu vực, này nọ... nhưng để mở cửa nền dịch vụ tài chính, làm ăn cùng thiên hạ thì rất cầm chừng, thậm chí không biết mở theo kiểu gì. Không thử/ không dám làm thì rốt cuộc không hiểu biết. Không hiểu biết thì không bao giờ đi cùng đẳng cấp sân chơi với thiên hạ, chứ chưa dám nói là làm chủ thiên hạ ?
07/12/2020 - Hồ Quý Cương

Không phải cái gì cũng 4.0 là tốt ... Xã hội tương lai đòi hỏi trình độ dân trí cao, dân càng "quẹt " nhiều bao nhiêu tài sản tiền bạc chạy ra nước ngoài hết, chuyện chênh lệch tri thức trong và ngoài nước là rất lớn, tiền chạy càng nhanh càng lẹ càng khó kiểm soát, khi biết thì nó qua 3-4 tầng nấc.


07/12/2020 - hoàng đình anh

Ngon ăn thì không ai mời mọc mình tham gia đâu.


07/12/2020 - Nany
Kinh tế hội nhập rồi thì trước sau gì cũng phải mở cửa toàn diện thị trường tài chính, chứng khoán, ngân hàng... sau khi hàng loạt các FTA đã ký kết. Việc tồn tại các Forex chui như hiện nay cho thấy khoảng trống pháp lý rất lớn của hành lang pháp luật về kinh doanh tiền tệ, trong khi NHNN vẫn mãi miết chỉ đạo theo kiểu : KHÔNG QUẢN ĐƯỢC THÌ CẤM ? Cần thiết phải có định hướng pháp lý và quản lý rõ ràng về lĩnh vực này để mọi nhà đầu tư trong và ngoài nước nắm được và hiểu rõ những gì mình được phép làm và nên làm. Nếu không hội nhập của ta chỉ là hội nhập theo kiểu khập khiễng.
04/12/2020 - Chu Huy Mân