Không có ưu thế không có nghĩa là không ưu tiên phát triển, tất cả các quốc gia dù có ưu thế nông nghiệp hay không đều ưu tiên cho nó, vì nó là an ninh lương thực. Bạn nói Mỹ ít phát triển nông nghiệp là sai hoàn toàn, Mỹ là một nước xuất siêu về sản phẩm nông nghiệp, mặc dù họ có hơn 350 triệu dân.Hàn Quốc và Nhật Bản bảo hộ cho sản phẩm nông nghiệp nội địa rất khủng khiếp.
18/01/2021 - Đức Long
Tôi thấy lạ là tới giờ vẫn có người nhầm giữa "thế mạnh" và "chủ trương, chính sách". Nông nghiệp có phải là "thế mạnh" không ? Cứ xem số thu của nó trên đầu người thì rõ. Xem đóng góp của nó vào GDP, đánh giá các loại rủi ro của nó so với các ngành khác thì rõ. Nhưng ở tình trạng VN hiện tại (dân, sức mạnh kinh tế, vấn đề con người và sự ổn định xã hội, ....) thì buộc phải đưa nông nghiệp thành một ưu tiên phát triển, chứ không ĐƠN THUẦN LÀ LỢI ÍCH KINH TẾ. (Còn nếu bảo nông nghiệp giúp tăng vị thế / hình ảnh VN trên thế giới, thì bạn cứ thử bước ra khỏi biên giới, hỏi bất kỳ ai xem họ có biết gì về nông nghiệp VN không, thấy ngay).
18/01/2021 - Thế Mạnh À
Tất cả các nước giàu mà bạn nói, trong quá trình phát triển của mình họ cũng phải ưu tiên nông nghiệp. Có thể kể tới Nhật Bản, Đài Loan, ... Hà Lan nhỏ xíu nhưng cũng là cường quốc nông nghiệp đó bạn. Nông nghiệp không đơn giản chỉ là làm ra lương thực, thực phẩm, quan trọng hơn là tạo nên một chuỗi liên kết các lĩnh vực, ngành nghề phụ trợ. Thế mạnh của Việt Nam đương nhiên phải là nông nghiệp, thủy sản rồi.
14/01/2021 - Hải Đăng
VN không có ưu thế vượt trội về nông nghiệp. Và trên thế giới có nên kinh tế lớn như Mỹ, nhưng nông nghiệp cũng chỉ đóng góp nhỏ và không ít khó khăn. Đất rộng như New Zeland cũng chả thể giàu như Nam Hàn, nơi chỉ có đất sỏi... Ông Dương đã giàu có nhờ thương nghiệp về ô tô...
11/01/2021 - Võ Văn Sự