Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Bảy,  23/3/2019, 02:04 
Đặt báo in
Mỹ - Trung Quốc cạnh tranh kiểm soát cáp quang biển
Thứ Năm,  14/3/2019, 18:43 
(TBKTSG Online) - Mỹ cùng các đồng minh đang nỗ lực chống lại Trung Quốc trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát mạng lưới cáp viễn thông dưới biển, đảm nhận hoạt động truyền dữ liệu internet khắp toàn cầu, theo tờ Wall Street Journal.
Coi chừng chiếc TV thông minh đang theo dõi bạn!
Thứ Bảy,  23/2/2019, 09:00 
(TBKTSG) - Những lời bàn tán rằng chiếc ti vi (TV) thông minh trong phòng ngủ nhà bạn có thể đang theo dõi bạn đã râm ran từ lâu. Nhưng với người dân Mỹ, bằng chứng rõ nhất là chiếc TV nhãn hiệu Vizio nhà họ lại phát ra thông báo trên màn hình, bày cho họ cách nhận tiền bồi thường từ một vụ kiện tập thể mà Vizio là bị đơn. Thật là một câu chuyện hy hữu chỉ có trong thời đại kỹ thuật số.
Canada có dễ cấm Huawei tham gia mạng 5G? (3 phản hồi)
Thứ Năm,  21/2/2019, 14:01 
(TBKTSG) - Nếu cấm Huawei, Canada có thể vướng vào một vụ kiện tốn kém theo các điều khoản của một hiệp định bảo vệ nhà đầu tư nước ngoài. Chính phủ thời Thủ tướng Stephen Harper kết thúc đàm phán Hiệp định Canada - Trung Quốc về Xúc tiến và Bảo vệ lẫn nhau trong đầu tư vào năm 2012. Hiệp định bảo vệ nhà đầu tư này có thể can thiệp nếu Chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau muốn cấm cửa Huawei tham gia mạng 5G của Canada.
Huawei hay không Huawei (7 phản hồi)
Thứ Năm,  21/2/2019, 14:00 
(TBKTSG) - Năm 1977, hai năm trước cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, tôi về Viện Khoa học tính toán và Điều khiển làm việc, khi đó đã manh nha hợp tác Pháp - Việt nghiên cứu và phát triển (R&D) về micro chip và máy vi tính để bàn nhằm thay thế máy tính khổng lồ chiếm mấy gian phòng, một chuyện không tưởng với những chuyên gia tin học khi đó.
Trích dẫn tiêu điểm Huawei hay không Huawei
Thứ Năm,  21/2/2019, 09:49 
Bkav cung cấp công cụ kiểm tra máy chủ an toàn
Thứ Ba,  19/2/2019, 20:49 
Tập đoàn Bkav đã cung cấp công cụ miễn phí giúp người phụ trách công nghệ thông tin của các đơn vị kiểm tra độ an toàn của máy chủ của doanh nghiệp mình, xem có bị tấn công mạng không. Với công cụ mà Bkav cung cấp, tại địa chỉ http://tools.whitehat.vn/online/84, người phụ trách công nghệ thông tin của các đơn vị có thể nhập địa chỉ IP của máy chủ cơ quan, công ty mình để quét trực tiếp trong khoảng thời gian có thể 5 phút.
Bảo vệ quyền riêng tư trong kỷ nguyên số
Thứ Sáu,  8/2/2019, 13:55 
(TBKTSG Xuân AL) - Từ ngày 25-5 năm nay, khi Quy chế chung về Bảo vệ Dữ liệu của Liên hiệp châu Âu (EU General Data Protection Regulation - GDPR) bắt đầu có hiệu lực, một nền tảng pháp lý mới đã được thiết lập nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các công dân châu Âu trong kỷ nguyên số. Mặc dù luật này bị các “ông lớn” như Google hay Facebook phản đối quyết liệt. Ngay tại Mỹ, nơi có các tiêu chuẩn khác biệt về bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, vẫn có nhiều tiếng nói kêu gọi hãy lấy luật mới của châu Âu làm tấm gương để noi theo.
Apple khuếch trương quyền lực của nhà bảo hộ quyền riêng tư
Thứ Ba,  5/2/2019, 13:56 
(TBKTSG Online) – Apple đang thể hiện quyền lực như là một nhà bảo hộ quyền riêng tư qua động thái trừng phạt Google và Facebook vì những vi phạm chính sách quản lý dữ liệu cá nhân liên quan đến một chương trình lập trình viên doanh nghiệp của Apple, theo tờ The Wall Street Journal.
Từ E-Gov đến D-Gov và O-Gov
Thứ Sáu,  1/2/2019, 15:13 
(TBKTSG) - Ai cũng nghĩ E-Government (E-Gov - chính phủ điện tử) là tin học hóa và coi như đã số hóa nhưng E-Gov chỉ là bước đệm cho Digital Government (D-Gov - chính phủ số) và tiến tới O-Gov (Open Government - chính phủ mở).
Câu trả lời của Apple
Thứ Hai,  21/1/2019, 19:35 
(TBKTSG) - Trong gần hai thập kỷ qua, Trung Quốc với 400 triệu người tiêu dùng trung lưu ngày càng giàu mạnh đã trở thành động lực cho kinh tế toàn cầu. Điều gì xảy ra khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại, hoặc tệ hơn nữa là bị đình trệ?
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Xổ số để chống thất thu thuế
(TBKTSG) - Thất thu thuế giá trị gia tăng (VAT) là một vấn nạn lớn của nhiều nước. Để chống thất thu thuế, một trong những biện pháp hữu hiệu ...
Về neo bóng mình
(TBKTSG) - Cuối năm tặng sách cho bạn, hời hợt nói một câu, “vậy là năm nay không tới nỗi vô tăm tích”. Chỉ mấy từ, mà phơi hết ngây thơ.
Làm sao trị “sân sau”?
(TBKTSG) - Với chủ trương “một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa”, có người đặt ra một giả định: giả thử tất cả các tỉnh, thành đều tổ chức ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.