Thứ Năm,  15/11/2018, 16:08 
Đặt báo in
Sống chung với rò rỉ dữ liệu cá nhân
Thứ Năm,  15/11/2018, 08:30 
LTS: Tiếp theo vụ nghi vấn rò rỉ thông tin được cho là của khách hàng Thế giới Di động, hôm 10-11 dữ liệu được cho là của chuỗi bán lẻ Con Cưng cũng bị đưa lên diễn đàn RaidForums. Danh sách này có thể chưa kết thúc vì còn những lời dọa sẽ đưa tiếp những tên tuổi lớn khác. Rõ ràng, việc dữ liệu cá nhân bị lộ không còn là chuyện hiếm mà có lẽ chúng ta đang phải “sống chung với lũ... rò rỉ dữ liệu”.
Cảnh báo hiện tượng cung cấp thông tin tín dụng cá nhân bất hợp pháp
Thứ Tư,  14/11/2018, 16:37 
Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) vừa cảnh báo hiện tượng một số tổ chức, cá nhân lợi dụng danh nghĩa của CIC để cung cấp báo cáo thông tin tín dụng cá nhân bất hợp pháp. Để đảm bảo quyền lợi và tránh những thiệt hại đáng tiếc, CIC khuyến cáo các tổ chức, cá nhân chỉ khai thác thông tin qua trang web https://cic.org.vn và gọi số tổng đài 19001082 hoặc liên hệ qua fanpage Facebook của CIC để được hỗ trợ, theo thanhnien.vn.
Hàng chục trang web bị tấn công mỗi tuần
Thứ Hai,  12/11/2018, 22:10 
(TBKTSG Online) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát hiện hàng chục vụ tấn công vào các trang web mỗi tuần, để lợi dụng thực hiện các hành vi lừa đảo, gây mất an toàn thông tin.
Từ Thế giới Di động, nghĩ đến chuyện bảo mật thông tin khách hàng (6 phản hồi)
Thứ Hai,  12/11/2018, 22:05 
(TBKTSG Online) - Sau khi hacker tung tin đã đánh cắp được thông tin khách hàng của Thế giới Di động, và một số doanh nghiệp có trang thương mại điện tử (TMĐT) khác, mặc dù thực hư của các vụ việc chưa rõ ràng, song người tiêu dùng không khỏi hoang mang trước nguy cơ bị lộ dữ liệu cá nhân khi tiến hành các vụ giao dịch điện tử.
Trích dẫn tiêu điểm liên quan đến bảo mật doanh nghiệp
Thứ Hai,  12/11/2018, 19:19 
Sau Thế giới di động, hacker lại tiếp tục ‘dọa’ doanh nghiệp Việt
Chủ Nhật,  11/11/2018, 15:41 
Ngay sau khi tuyên bố tấn công đánh cắp dữ liệu khách hàng của Thế giới di động, một thành viên khác của diễn đàn Raidforums lại tiếp tục tung dữ liệu cá nhân được cho là đánh cắp của Concung.com. Thậm chí, hacker này còn cho biết đã có dữ liệu của hệ thống bán lẻ lớn khác là FPT Shop và cho biết sẽ giao dịch trao đổi hoặc bán khi được giá, theo Vietnamplus.
Xử lý nội dung “xấu, độc” trên Internet: Việt Nam có thể tham khảo được gì từ Đức? (1 phản hồi)
Thứ Năm,  8/11/2018, 09:37 
(TBKTSG) - Xấp xỉ 200.000 là số lượt nội dung đăng tải trên mạng xã hội video YouTube bị người dùng (cả tổ chức và cá nhân) “báo cáo” đến mạng xã hội này yêu cầu xem xét gỡ bỏ chỉ trong sáu tháng đầu năm nay. Trong đó, gần 60.000 yêu cầu được đáp ứng do YouTube xác định nội dung báo cáo đúng là có vi phạm. Đây là con số thống kê riêng của YouTube cho thị trường Đức, để thực hiện luật NetzDG (The network enforcement law, tạm hiểu là thực thi pháp luật trên mạng Internet) của nước này.
Lưu ở đâu không quan trọng bằng xin phép người dùng (6 phản hồi)
Thứ Năm,  8/11/2018, 09:36 
(TBKTSG) - Dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng, đang được đưa ra lấy ý kiến góp ý, đã đặt ra bốn điều kiện khá chặt chẽ, hạn chế số doanh nghiệp phải lưu trữ dữ liệu và đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam (điều 25 của dự thảo).
Bộ Công an lấy ý kiến cho dự thảo nghị định về Luật An ninh mạng
Thứ Hai,  5/11/2018, 17:26 
(TBKTSG Online) - Bộ Công an đã công bố dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến đóng góp từ ngày 2-11 đến 2-12.
Bộ Thông tin và Truyền thông muốn có nghị định về xác thực và định danh điện tử
Thứ Hai,  5/11/2018, 16:50 
(TBKTSG Online) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang đề nghị xây dựng nghị định quy định về xác thực và định danh điện tử nhằm góp phần đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong giao dịch điện tử.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Thị trường “ngầm” quyền sử dụng đất nông nghiệp đang “nổi”
(TBKTSG) - Trong lĩnh vực dân sự nói chung, cũng như trong lĩnh vực đất đai nói riêng, tỷ lệ xác nhận chủ quyền tài sản giá trị cao và giao dịch ...
Nông sản: Xuất khẩu tăng, giải cứu nhiều?
(TBKTSG) - Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản tăng đều qua từng năm, nhưng cùng với đó những thông tin về giải cứu nông sản cũng xuất ...
Sở Công Thương TP HCM ứng dụng công nghệ để tạo thuận lợi cho người dân
(TBKTSG Online) - Sở Công Thương TPHCM sáng ngày 15-11 đã ra mắt ứng dụng iSCT trên nền tảng thiết bị thông minh, giúp cung cấp thông tin đến ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__Chuyên mục  

Mobile

__Chuyên mục