Thứ Năm,  15/11/2018, 15:44 
Đặt báo in
Uber lỗ hơn 1 tỉ đô la
Thứ Năm,  15/11/2018, 14:57 
Uber công bố kết quả kinh doanh quí 3-2018, lỗ 1,07 tỉ đô la so với 891 triệu đô la quí trước do hãng đang tích cực đổ tiền vào các nền tảng, từ giao đồ ăn, giao hàng, xe đạp điện đến scooter; doanh thu là 2,95 tỉ đô la, tăng 5% so với quí trước, theo vnexpress.net.
Con trâu có quyền kiện máy cày không? (16 phản hồi)
Thứ Năm,  8/11/2018, 13:50 
(TBKTSG) - Việc phiên tòa sơ thẩm vụ án Công ty Vinasun kiện Công ty Grab tiếp tục được hoãn xử đến ngày 22-11-2018 nhằm có thêm thời gian để xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến kết luận giám định về số tiền thiệt hại hơn 41 tỉ đồng của Vinasun phần nào cho thấy sự cẩn trọng của hội đồng xét xử trước khi đưa ra những nhận định, phán quyết của mình.
Hyundai và Kia rót 250 triệu đô la vào Grab
Thứ Năm,  8/11/2018, 10:51 
Grab nhận khoản đầu tư trị giá 250 triệu đô la từ Hyundai Motor (175 triệu đô la) và Kia Motors (25 triệu đô la) nhằm phát triển dự án xe điện tiến tới tối ưu hóa hiệu quả cho các tài xế, cũng như đẩy mạnh việc xây dựng các trạm sạc điện. Các dự án thí điểm sẽ được triển khai tại Singapore từ năm tới, theo vnexpress.net.
WeWork gia nhập thị trường văn phòng chia sẻ Việt Nam
Thứ Tư,  7/11/2018, 15:22 
Vào ngày 3-12, không gian văn phòng chia sẻ (co-working) dành cho các cá nhân, doanh nghiệp đầu tiên của WeWork (Mỹ) chính thức vận hành tại tòa nhà E-Town Central, quận 4, TPHCM. Không gian đầu tiên của WeWork tại TPHCM gồm 4 tầng lầu, có sức chứa 1.000 thành viên. WeWork đang tìm kiếm các bất động sản khác ở TPHCM, Hà Nội và cả Đà Nẵng. Dự kiến, trong vòng 12 đến 18 tháng tới, WeWork sẽ có địa điểm thứ hai ở Việt Nam.
Khủng hoảng di dân ở Trung Mỹ
Thứ Sáu,  2/11/2018, 13:42 
(TBKTSG) - Đầu tuần này, Chính phủ Mỹ thông báo sẽ cử 5.200 binh sĩ, kể cả binh sĩ có vũ trang, tới biên giới Mỹ-Mexico nhằm bảo đảm an ninh theo lệnh của Tổng thống Donald Trump trong tình huống những đoàn người di cư từ các nước Trung Mỹ tiếp tục đi về phương Bắc và sẽ đến biên giới Mỹ trong khoảng nửa tháng nữa. Đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ được huy động cho một nhiệm vụ ở quốc nội.
Định hướng 4.0, không thể tiếp cận 0.4
Thứ Năm,  1/11/2018, 15:52 
(TBKTSG) - Tôi chủ yếu sử dụng giao thông công cộng để đi làm ở Anh nhưng đôi khi tôi cũng sử dụng taxi để đi làm hoặc đi gặp đồng nghiệp ở trường đại học cùng thành phố khi phương tiện công cộng bị lỡ chuyến hoặc hủy chuyến do kẹt xe buổi sáng. Lựa chọn của tôi thỉnh thoảng là Uber, đôi khi là một công ty taxi địa phương, tùy vào thời điểm và giá cả. Uber không giết chết công ty địa phương, nhưng từ khi có Uber, công ty taxi này cũng có phần mềm gọi taxi là Vcar, và vài ba hãng taxi địa phương ở thành phố Bristol đã hợp nhất dưới tên ứng dụng này để kiếm khách và cạnh tranh với Uber.
“Miếng bánh” coworking space ngày càng hấp dẫn
Thứ Tư,  24/10/2018, 15:22 
(Địa ốc) - Văn phòng làm việc chung (coworking space) đang được đầu tư mạnh với hàng trăm trung tâm trên cả nước trong vài năm gần đây. Ông Lars Wittig, Tổng giám đốc Regus Việt Nam, Campuchia và Phillipines (Regus trực thuộc tập đoàn IWG có 8 thương hiệu kinh doanh dịch vụ coworking space trên toàn cầu), cho rằng thị trường này tại Việt Nam đang rất tiềm năng và còn nhiều dư địa để phát triển. Thị trường Địa ốc đã có những trao đổi kỹ hơn với ông Lars Wittig về nội dung này.
Dịch vụ xe công nghệ: Hướng đến người tiêu dùng
Thứ Ba,  16/10/2018, 13:57 
(TBVTSG) - Trong thời gian gần đây, thị trường dịch vụ gọi xe qua phần mềm ứng dụng tại Việt Nam trở nên sôi động hơn với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp dịch vụ mới. Sự hiện diện của các nhà dịch vụ mới này cũng khiến sự cạnh tranh thu hút người tiêu dùng thêm phần đa sắc màu.
Dịch vụ xe công nghệ: Chỉ đầu tư vào tiện ích thôi chưa đủ
Thứ Bảy,  13/10/2018, 08:16 
(TBVTSG) - Các hãng sở hữu dịch vụ gọi xe qua ứng dụng đang đổ tiền đầu tư nhiều hơn và lớn hơn cho các dịch vụ của mình tại Việt Nam. Nhưng sự đầu tư đó dường như còn thiếu khi chuyện quản lý chất lượng dịch vụ, trong đó có vai trò của tài xế, vẫn còn bỏ ngỏ.
Loay hoay trên sân nhà
Thứ Sáu,  12/10/2018, 10:42 
(TBVTSG) - Dù các ứng dụng gọi xe trong nước đang chiếm số đông nhưng trên thực tế thị phần dịch vụ gọi xe (ô tô lẫn xe máy) vẫn đang nằm trong tay của hai doanh nghiệp nước ngoài là Grab và Go-Viet. Có những ứng dụng gọi xe Việt ra mắt đã lâu nhưng vẫn loanh quanh với những sự hạn chế của mình và trở nên thất thế.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Quyền với thông tin
(TBKTSG) - Có lẽ, mãi đến khi theo dõi báo chí tường thuật phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua mạng đang diễn ra, nhiều người mới ...
Thị trường trong vòng xoáy nhanh và mạnh
(TBKTSG) - Đầu tiên là giá dầu thô quốc tế. Khi các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC cuối tuần trước vừa lên tiếng về ý ...
“Tuần trăng mật” ngắn ngủi
(TBKTSG) - Cuộc gặp lại sau hơn sáu tháng giữa “hai người bạn tốt”, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__Chuyên mục  

Mobile

__Chuyên mục