Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Hai,  21/1/2019, 20:30 
Đặt báo in
Cuộc đua phát triển thiết bị nhà thông minh
Thứ Năm,  17/1/2019, 22:49 
(TBKTSG Online) - Đón đầu nhu cầu của người dùng, các công ty công nghệ đang chạy đua giới thiệu ra thị trường nhiều thiết bị thông minh dành cho ngôi nhà, được tích hợp các trợ lý ảo cũng như trí tuệ nhân tạo.
DN mòn mỏi chờ chính sách phát triển kinh tế số
Thứ Năm,  17/1/2019, 19:33 
(TBKTSG Online) - Hiện nay Việt Nam có nhiều cơ hội trong phát triển kinh tế số nhưng doanh nghiệp đang mòn mỏi chờ đợi những chính sách để hiện thực hóa cơ hội này.
Đại học Cần Thơ chào hàng “công nghệ 4.0”
Chủ Nhật,  13/1/2019, 09:51 
(TBKTSG) - Bước vào năm mới 2019, trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đưa ra lời mời gọi với mong muốn các doanh nghiệp và các địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đặt hàng nhà trường để ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và thủy sản trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.
Số hóa tạo nên cường quốc kinh tế
Thứ Sáu,  11/1/2019, 08:01 
(TBVTSG) - Số hóa đang là một sức mạnh của nền kinh tế thế giới và của mỗi quốc gia, cho dù ở đó có những sáng kiến cách mạng công nghiệp 4.0 hay không.
Những sự thách thức của chuyển đổi số
Thứ Năm,  10/1/2019, 13:52 
(TBVTSG) - Bên cạnh những cơ hội từ chuyển đổi số, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều sự thách thức, trong đó có việc bảo vệ và khai thác lượng dữ liệu khổng lồ của mình sao cho có hiệu quả.
Không gì là không thể
Thứ Tư,  9/1/2019, 13:42 
(TBKTSG) - Trước thềm năm mới 2019, đã có nhiều ý kiến đề cập đến việc cần tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế. Về lý thuyết, sẽ là buồn cười nếu đến giờ này mà ta vẫn còn níu kéo cách tư duy điều hành ngắn hạn, theo kiểu “kế hoạch hóa” động lực tăng trưởng cho hàng năm. Trong thực tế, nên nhận thức đúng rằng động lực thúc đẩy tăng trưởng luôn là một tiến trình vận động và phát triển xuyên suốt, chỉ có ý nghĩa hiện thực hóa trên phương diện tầm nhìn chiến lược.
Một thế giới đầy nghịch lý
Thứ Tư,  9/1/2019, 07:56 
(TBKTSG) - Các mâu thuẫn nổi lên trong năm 2019 sẽ định hình cho dòng chảy thời sự của cả năm.
Công nghiệp mấy chấm cũng có mặt trái
Thứ Hai,  7/1/2019, 13:43 
(TBKTSG) - Cách đây mười lăm, hai chục năm, mọi người hăm hở nói về toàn cầu hóa, về thế giới phẳng tương tự như sự hăm hở chúng ta đang chứng kiến chung quanh khái niệm cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Nếu như mặt trái của toàn cầu hóa đã được xác định rõ, mặt trái của công nghiệp 4.0 lại chưa được nhắc đến hoặc bị chìm lấp trong sự hứng khởi mà khái niệm này đem lại.
Làm việc linh hoạt, xu thế thích ứng với thời kỳ 4.0
Thứ Hai,  7/1/2019, 13:43 
(TBKTSG) - Mô hình làm việc linh hoạt đang được ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng,  ngay cả tại Việt Nam.
Thời của kinh tế số
Chủ Nhật,  6/1/2019, 16:42 
(TBKTSG) - Cách đây hơn 10 năm, cảnh tượng dễ thấy trước các máy ATM cuối tháng là hàng dài người xếp hàng chờ rút tiền. Thời đó, việc trả lương qua tài khoản ngân hàng mới được phổ cập. Phần lớn người lao động thấy phiền toái khi nhận lương qua thẻ, vì phải mất thêm công đoạn trước khi tiền về ví. Ngày nay, các nhân viên văn phòng sẽ chuyển một phần tiền đó vào ví điện tử, hoặc trực tiếp dùng dịch vụ ngân hàng Internet để tiện mua sắm. Hóa đơn điện, nước, thẻ cào điện thoại, hay trả nợ... đều có thể thực hiện chỉ bằng một cú nhấp tay.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Câu trả lời của Apple
(TBKTSG) - Trong gần hai thập kỷ qua, Trung Quốc với 400 triệu người tiêu dùng trung lưu ngày càng giàu mạnh đã trở thành động lực cho kinh tế ...
Khó đẩy lùi tín dụng đen bằng gói tín dụng mới
(TBKTSG) - Với mục tiêu đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen tại khu vực nông thôn, mới đây Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có những chỉ đạo quyết ...
Đầu tư ra nước ngoài: Rủi ro mang tên “trách nhiệm xã hội”
(TBKTSG) - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trước kia vốn chỉ là các chương trình, hành động đóng góp tự nguyện của doanh nghiệp với cộng ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.