Chủ Nhật,  18/11/2018, 23:14 
Đặt báo in
TPHCM: Ngành sản xuất hàng điện tử tăng trưởng ấn tượng
Thứ Bảy,  17/11/2018, 09:04 
Sản xuất công nghiệp trên địa bàn TPHCM tiếp tục tăng trưởng khá, chỉ số sản xuất công nghiệp 10 tháng năm 2018 ước tăng 7,85%. Theo Sở Công Thương TPHCM, riêng ngành sản xuất hàng điện tử, chỉ số sản xuất 10 tháng tiếp tục tăng 17,29% so với cùng kỳ năm trước.
Để hạ tầng số phát triển
Thứ Năm,  15/11/2018, 08:36 
(TBVTSG) - Việt Nam đang từng bước phát triển chính phủ điện tử nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp. Để đạt được điều này, TS Trần Đình Thiên góp ý rằng một trong những chìa khóa cho sự thành công là cần những điều kiện thuận lợi cho hạ tầng số phát triển.
Cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ trong kỷ nguyên số
Thứ Tư,  14/11/2018, 15:15 
(TBVTSG) - Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam vừa diễn ra tại TPHCM, nhiều chuyên gia có cùng một sự nhận định rằng khối doanh nghiệp vừa và nhỏ đang trở thành trung tâm của quá trình phát triển và có nhiều cơ hội thành công, tạo sự đột phá trong nhiều lĩnh vực nếu họ biết tận dụng những công nghệ mới trong kỷ nguyên số.
Lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Thứ Tư,  14/11/2018, 08:26 
(TBKTSG) - Chuyển đổi số ngày càng trở nên quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Sáu tháng cuối của năm 2018, hàng loạt hội thảo và sự kiện kinh doanh từ cấp độ chính phủ cho tới các sở ban ngành các địa phương, từ doanh nghiệp nhà nước tới tư nhân đều ít nhiều liên quan tới chuyển đổi số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trái ngược với các tập đoàn và doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước rất khó khăn trong việc xác định lộ trình chuyển đổi số khi không có các nguồn lực để thuê tư vấn hoặc triển khai các dự án chuyển đổi số của chính mình.
Mở rộng cửa cho các mô hình kinh doanh mới
Thứ Ba,  6/11/2018, 10:28 
(TBKTSG) - Có một thời kỳ chúng ta khá ngây thơ khi đòi ngành may mặc phải nâng cao giá trị gia tăng bằng các biện pháp như tham gia khâu thiết kế sản phẩm, chủ động nguồn nguyên liệu, phụ liệu để nội địa hóa càng nhiều càng tốt. Đó là mong muốn thoát kiếp gia công hoàn toàn chính đáng. Thế nhưng nếu hiểu được cách hoạt động của các hãng thời trang đang chiếm thị phần lớn ở các nước phương Tây, chúng ta sẽ nhận ra mong muốn này không có tính thực tế.
Intek đào tạo học viên CNTT không giảng viên, không lớp học
Thứ Hai,  5/11/2018, 15:12 
(TBKTSG Online) - Lần đầu tiên xuất hiện một trường học về công nghệ thông tin (CNTT) không có sự hiện diện của giảng viên tại TPHCM. Học viên được tham gia vào các dự án công nghệ thông tin, phát triển các giải pháp.
DN Nhật và Đại học Cần Thơ thành lập trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ
Thứ Sáu,  2/11/2018, 12:56 
(TBKTSG Online) - Trường Đại học Cần Thơ và Công ty TNHH Brain Works Asia (Nhật Bản) khai trương Văn phòng Trung tâm nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ tiên tiến tại trường đại học này nhằm giúp thúc đẩy phát triển lĩnh vực này cho ĐBSCL.
VDE Forum 2018: Dữ liệu là yếu tố cốt lõi trong quá trình chuyển đổi số
Thứ Năm,  1/11/2018, 14:39 
(TBKTSG Online) - Theo nhận định từ các chuyên gia công nghệ, dữ liệu chính là yếu tố cốt lõi trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam. Dữ liệu cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, chuyển đổi từ chính phủ điện tử lên chính phủ số.
Mua bảo hiểm trực tuyến với ứng dụng LIAN
Thứ Ba,  30/10/2018, 18:16 
Từ cuối tháng 10, người dùng có thể mua các gói bảo hiểm cháy nổ nhà/chung cư, bảo hiểm tai nạn hộ gia đình thông qua ứng dụng di động LIAN 24/7 của Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông (VASS). Người dùng có thể mua bảo hiểm trực tuyến, khai báo các tình huống để nhận bồi thường bảo hiểm… qua ứng dụng. Ứng dụng di động LIAN 24/7 đã có mặt trên kho ứng dụng Google Play (dành cho thiết bị di động Android) và iTunes Store (đối với iPhone/iPad). Khách hàng đăng ký bằng số điện thoại di động của mình, nhận mã xác thực và kích hoạt ứng dụng.
Để các sản phẩm chủ lực có thể bứt phá
Thứ Ba,  30/10/2018, 08:23 
(TBKTSG) - Chính quyền TPHCM đã chính thức công bố danh mục sản phẩm chủ lực của thành phố giai đoạn 2018-2020 - những sản phẩm này sẽ nhận được nhiều chính sách hỗ trợ nhằm tạo sự bứt phá để đủ sức cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Chủ động bảo vệ tài khoản thẻ tín dụng
(SGTT) - Từ thông tin về những sự cố lộ thông tin thẻ ngân hàng gần đây, các tổ chức phát hành thẻ đã phát đi những thông báo nhằm trấn an và ...
Cẩn trọng khi dùng thẻ ngân hàng để mua sắm trực tuyến
(SGTT) - Dù chưa rõ thực hư thông tin lộ dữ liệu khách hàng của một số chuỗi bán lẻ nhưng người dùng cũng nên cẩn trọng hơn khi sử dụng thẻ để ...
Mua nông sản sạch ở chợ phiên cuối tuần
(SGTT) - Bên cạnh những kênh phân phối hiện đại như chợ trực tuyến (online), các trang bán hàng trực tuyến của các công ty, trên địa bàn TPHCM ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__Chuyên mục  

Mobile

__Chuyên mục