Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Sáu,  22/2/2019, 01:25 
Đặt báo in
Apple chuẩn bị cho thời kỳ hậu đế chế iPhone
Thứ Năm,  21/2/2019, 15:12 
(TBKTSG Online) - Để chuẩn bị nguồn sinh khí tạo động lực tăng trưởng mới cho thời kỳ hậu đế chế iPhone, hãng công nghệ Apple đang sắp xếp lại bộ máy lãnh đạo cũng như thứ tự các ưu tiên trong các mảng kinh doanh với định hướng dồn lực cho mảng dịch vụ bao gồm dịch vụ phát video trực tuyến, theo tờ The Wall Street Journal .
Ngành công nghệ Trung Quốc "săn" nhân tài
Thứ Tư,  20/2/2019, 17:27 
(TBKTSG Online) - Các công ty công nghệ Trung Quốc đang chào các mức lương hậu hĩnh, thậm chí còn cao hơn so với Mỹ và châu Âu, để thu hút nhân tài, theo tờ Nikkei Asian Review .
VNPT muốn đẩy nhanh đầu tư kinh doanh ở nước ngoài
Thứ Hai,  11/2/2019, 21:58 
(TBKTS Online) - Tập đoàn VNPT có 37.000 cán bộ và năm 2018 đạt thu thập bình quân 28 triệu đồng/người/tháng. VNPT đề xuất đẩy nhanh tiến độ thành lập Công ty Đầu tư quốc tế VNPT (VNPTGlobal) để đầu tư kinh doanh ở thị trường quốc tế, không chờ đến khi hoàn thành cổ phần hoá công ty mẹ - tập đoàn VNPT.
Thế giới tìm cách thu thuế các đại gia công nghệ
Chủ Nhật,  10/2/2019, 20:27 
(TBKTSG Online) - Các nước trên thế giới đều hăm hở chào đón các đại gia công nghệ vào đầu tư làm ăn tại nước mình. Thu hút được họ vào đầu tư làm ăn ở bất kỳ đâu trên Trái đất này đều được xem như là một thành công của chính quyền sở tại. Nhưng hình thái kinh tế thế giới mới đang hình thành dựa trên kỹ thuật số và kết nối vạn vật (IoT) gây không ít lấn cấn cho nhiều nước khi thấy doanh thu và lợi nhuận của các đại gia ngày càng phình to tại thị trường nước mình, mà tiền thu thuế chẳng được mấy.
Sự trỗi dậy của “phóng viên robot” (1 phản hồi)
Thứ Bảy,  9/2/2019, 12:55 
(TBKTSG Online) - Ngày càng có nhiều hãng tin sử dụng “phóng viên robot”, tức các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để sản xuất các bản tin nhanh chóng và chính xác, theo tờ The New York Times .
“Ông trùm” ngành công nghiệp smartphone Trung Quốc
Thứ Tư,  6/2/2019, 21:44 
(TBKTSG Online) - Tài năng lãnh đạo và sự nhạy bén trong đầu tư của doanh nhân tỉ phú người Trung Quốc Duan Yongping đã giúp ông thành công với nhiều thương hiệu smartphone gồm Oppo, Vivo, OnePlus và Realme.
Thủ tướng Đức Merkel nêu điều kiện để Huawei tham gia mạng 5G
Thứ Tư,  6/2/2019, 18:28 
Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố nước này cần Huawei đảm bảo rằng sẽ không bàn giao dữ liệu cho Trung Quốc trước khi có thể tham gia thầu hạ tầng mạng 5G, dẫn nguồn Reuters ngày 5-2. Chính phủ Đức đến nay vẫn chưa đạt được lập trường chung về việc có nên theo các quốc gia phương Tây khác trong việc loại bỏ Huawei khỏi thị trường vì vấn đề an ninh quốc gia hay không, theo Vietnamplus.
Bổ sung “bộ não” cho văn phòng (1 phản hồi)
Chủ Nhật,  3/2/2019, 07:26 
(TBVTSG) - Xu hướng chuyển sang “bàn làm việc nóng” có thể giúp kiểm soát chi phí nhưng không phải nhân viên nào cũng chấp nhận điều mới mẻ này.
Cuộc sống năng động hơn nhờ các ứng dụng hữu ích
Thứ Sáu,  1/2/2019, 10:49 
(TBVTSG) - Việc tận dụng những ứng dụng thông minh dành cho điện thoại chạy nền Android hoặc iOS giúp cho những người đi làm, đặc biệt là các quý cô, vừa tiết kiệm thời gian, vừa làm tốt việc công ty và công việc nhà mà vẫn có thời gian chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống. Thị trường hiện có nhiều ứng dụng từ hỗ trợ làm bếp, chăm sóc sắc đẹp, đi ăn, đi chơi… và kể cả việc ăn kiêng.
Nên giảm giá, phí cho việc thanh toán không dùng tiền mặt
Thứ Năm,  31/1/2019, 09:10 
(TBKTSG) - Đầu năm 2019, Chính phủ ban hành Nghị quyết 02 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó có nội dung “yêu cầu 100% trường học, bệnh viện, công ty điện, công ty cấp, thoát nước, công ty vệ sinh môi trường, các công ty viễn thông, bưu chính trên địa bàn đô thị phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí, tiền điện... bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ”.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Cổ phiếu bất động sản đang bị lãng quên
(TBKTSG) - VN-Index đã tăng một mạch cả bảy phiên từ sau Tết Nguyên đán cho đến đầu tuần này. Sau khi chinh phục mốc 960 điểm, ...
CPTPP, Thượng đỉnh Trump - Kim: Dấu ấn của nhà nước kiến tạo
(TBKTSG) - Đón Tết Kỷ Hợi, người dân Việt Nam hân hoan cổ vũ cho các thành tựu bóng đá, tạm yên lòng với kết quả bước đầu giải quyết các đại ...
Huawei hay không Huawei
(TBKTSG) - Năm 1977, hai năm trước cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, tôi về Viện Khoa học tính toán và Điều khiển làm việc, khi đó đã manh ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.