Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Bảy,  23/3/2019, 03:16 
Đặt báo in
Lệnh cấm Boeing 737 Max cản trở đàm phán Mỹ - Trung
Thứ Hai,  18/3/2019, 21:25 
(TBKTSG Online) - Như một phần quan trọng trong thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đang được đàm phán, Trung Quốc cân nhắc mua thêm 1.200 tỉ đô la hàng hóa Mỹ trong sáu năm tới bao gồm các máy bay của hãng Boeing.
Vẫn còn khác biệt
Chủ Nhật,  17/3/2019, 20:25 
(TBKTSG) - Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn (Wang Shouwen) tuần trước đã kể lại câu chuyện về “khoảnh khắc hòa hợp” trong cuộc đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc ở Washington.
Trung Quốc lo bị Mỹ o ép vào phút cuối trên bàn đàm phán
Thứ Bảy,  16/3/2019, 23:44 
(TBKTSG Online) - Các quan chức đang lo ngại Trung Quốc có thể bị đặt vào tình huống lúng túng hoặc bị ép đưa ra các nhượng bộ vào phút cuối tại cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ, dự kiến được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống D.Trump tại bang Florida (Mỹ), theo hãng tin Bloomberg.
Nhiều nền kinh tế chịu thiệt nếu cuộc chiến Mỹ - Trung hạ màn
Thứ Sáu,  15/3/2019, 21:16 
(TBKTSG Online) - Nếu Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại trong thời gian tới, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Đức, Pháp sẽ nằm trong số những nền kinh tế chịu thiệt hại nhiều nhất.
Mỹ - Trung tiến gần thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thuế
Thứ Ba,  5/3/2019, 14:49 
(TBKTSG Online) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến gần đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, giúp rút lại các đòn thuế nhằm vào mỗi bên nhưng có thể không tạo ra nhiều thay đổi căn bản đối với cấu trúc nền kinh tế Trung Quốc như Mỹ mong muốn từ ban đầu.
Tháng 3 - thời điểm then chốt với kinh tế toàn cầu
Chủ Nhật,  3/3/2019, 21:58 
(TBKTSG Online) - Các câu trả lời cho một loạt vấn đề lớn có thể quyết định hướng đi của kinh tế toàn cầu trong thời gian sắp tới, từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung cho đến mục tiêu tăng trưởng của Trung Quốc, sẽ được sáng tỏ trong tháng 3 này.
Thương chiến Mỹ-Trung: Cuộc chiến chuyển vào lòng nước Mỹ (1 phản hồi)
Thứ Năm,  28/2/2019, 07:36 
(TBKTSG) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngay trước lúc lên đường sang Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, đã đột ngột quyết định tạm hoãn thi hành quyết định tăng thuế suất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-3-2019, lý do là cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên đã có “một số tiến bộ đáng kể” (substantial progress).
Mỹ hoãn tăng thuế với Trung Quốc trước hạn chót ngày 1-3
Thứ Ba,  26/2/2019, 15:44 
(TBKTSG Online) - Giới phân tích hoan nghênh quyết định hoãn tăng thuế của Mỹ nhằm vào hàng hóa Trung Quốc nhưng họ cho rằng động thái này không báo hiệu sự chấm dứt cuộc đối đầu thương mại giữa hai nền kinh tế thế giới, theo hãng tin Bloomberg.
Khung thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến Mỹ - Trung (1 phản hồi)
Thứ Sáu,  22/2/2019, 15:32 
(TBKTSG Online) - Hãng tin Reuters ngày 21-2 dẫn các nguồn tin cho biết Mỹ và Trung Quốc bắt đầu soạn thảo các cam kết mang tính nguyên tắc về các vấn đề gai góc nhất trong cuộc tranh chấp thương mại giữa hai nước.
Mây mờ bao phủ quan hệ Mỹ - Ấn
Thứ Sáu,  22/2/2019, 07:35 
(TBKTSG) - Quan hệ giữa Mỹ và Ấn Độ gần đây giống như đi trên hai đường ray khác biệt. Một mặt, hai nước đang “xích lại gần nhau” trong các vấn đề về quốc phòng và địa chính trị. Mặt khác, họ lại mâu thuẫn khá gay gắt đối với các vấn đề thương mại và kinh tế.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Xổ số để chống thất thu thuế
(TBKTSG) - Thất thu thuế giá trị gia tăng (VAT) là một vấn nạn lớn của nhiều nước. Để chống thất thu thuế, một trong những biện pháp hữu hiệu ...
Về neo bóng mình
(TBKTSG) - Cuối năm tặng sách cho bạn, hời hợt nói một câu, “vậy là năm nay không tới nỗi vô tăm tích”. Chỉ mấy từ, mà phơi hết ngây thơ.
Làm sao trị “sân sau”?
(TBKTSG) - Với chủ trương “một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa”, có người đặt ra một giả định: giả thử tất cả các tỉnh, thành đều tổ chức ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.