Chủ Nhật,  18/11/2018, 23:15 
Đặt báo in
Mỹ-Trung đối đầu “chan chát” tại hội nghị cấp cao APEC
Thứ Bảy,  17/11/2018, 20:09 
(TBKTSG Online) – Hội nghị cấp cao lần thứ 26 của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại quốc đảo Papua New Guinea chứng kiến màn đối đầu “chan chát” giữa các lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc về thương mại, đầu tư và an ninh, theo hãng tin Reuters .
Bầu cử Mỹ không làm hạ nhiệt chiến tranh thương mại với Trung Quốc
Thứ Bảy,  10/11/2018, 15:34 
(TBKTSG Online) - Cuộc bầu cử quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ hôm 6-11 đã giúp đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện, giáng một đòn nặng cho chương trình nghị sự trong nước của Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa.
Cuộc gọi “chiến thuật”
Thứ Sáu,  9/11/2018, 10:52 
(TBKTSG) - Khi Tổng thống D.Trump cho biết ông vừa có cuộc điện đàm “dài và rất tốt” về vấn đề thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tuần trước, thị trường tài chính toàn cầu lập tức có biến động tích cực. Nhưng hàng loạt hoài nghi đã được đặt ra về việc liệu căng thẳng thương mại Trung - Mỹ có giảm nhiệt thật hay không?
Nỗi lo của Alibaba khi kinh tế Trung Quốc chững lại
Thứ Hai,  5/11/2018, 19:49 
(TBKTSG Online) - Công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba đang đối mặt với triển vọng kinh doanh khó khăn khi nền kinh tế Trung Quốc, một trong những cỗ máy tăng trưởng quan trọng nhất thế giới, chững lại.
Cuộc gặp cấp cao Trump - Tập tại G20 khó có kết quả đột phá
Thứ Hai,  5/11/2018, 08:39 
(TBKTSG Online) - Mọi sự chú ý về chiều hướng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang dồn vào cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị các nền kinh tế lớn G20 tại Argentina vào cuối tháng 11 tới. Song giới phân tích cho rằng cuộc gặp này khó mang lại kết quả đột phá giúp giải quyết các bất đồng thương mại sâu sắc hiện nay giữa Washington và Bắc Kinh.
Ở thế chân tường
Thứ Bảy,  3/11/2018, 08:08 
(TBKTSG) - Nhật Bản cuối cùng đã chấp nhận đàm phán song phương với Mỹ. Cuộc “mặc cả” giữa hai nền kinh tế lớn sẽ chính thức diễn ra từ đầu năm sau.
Chiến tranh thương mại: Việt Nam rơi vào thế "lưỡng nan"
Thứ Sáu,  2/11/2018, 18:30 
(TBKTSG Online) - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang thúc đẩy các công ty nước ngoài rời Trung Quốc đến các nước khác, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này cũng đang gây khó đến Việt Nam.
Du khách Trung Quốc, “vũ khí” của Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại (2 phản hồi)
Thứ Tư,  31/10/2018, 19:54 
(TBKTSG Online) - Trong những tháng gần đây, lượng khách du lịch, học sinh, sinh viên và các lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc đến Mỹ đột nhiên giảm hẳn. Đây là một dấu hiệu cho thấy cuộc chiến thương mại hiện nay giữa Washington và Bắc Kinh có thể lan rộng một cách khó lường và tốn kém.
Mỹ cự tuyệt đàm phán thương mại trừ phi Trung Quốc nhượng bộ
Thứ Bảy,  27/10/2018, 18:23 
(TBKTSG Online) - Mỹ đang cự tuyệt nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc cho đến khi Bắc Kinh đưa ra đề xuất cụ thể để giải quyết các phàn nàn của Washington về các thực hành thương mại bất công, theo các nguồn tin từ hai cường quốc kinh tế ở hai bên bờ Thái Bình Dương.
Nguy cơ hàng Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam né thuế Mỹ
Thứ Tư,  24/10/2018, 14:11 
(TBKTSG Online) - Việt Nam có nguy cơ trở thành đối tượng đánh thuế của Mỹ lên hàng hóa nếu để hàng hóa Trung Quốc chuyển tải sang lấy xuất xứ. Đồng thời, thị trường nội địa cũng có nguy cơ trở thành nơi hấp thụ hàng hóa Trung Quốc tồn dư do không xuất khẩu được sang Mỹ.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Chủ động bảo vệ tài khoản thẻ tín dụng
(SGTT) - Từ thông tin về những sự cố lộ thông tin thẻ ngân hàng gần đây, các tổ chức phát hành thẻ đã phát đi những thông báo nhằm trấn an và ...
Cẩn trọng khi dùng thẻ ngân hàng để mua sắm trực tuyến
(SGTT) - Dù chưa rõ thực hư thông tin lộ dữ liệu khách hàng của một số chuỗi bán lẻ nhưng người dùng cũng nên cẩn trọng hơn khi sử dụng thẻ để ...
Mua nông sản sạch ở chợ phiên cuối tuần
(SGTT) - Bên cạnh những kênh phân phối hiện đại như chợ trực tuyến (online), các trang bán hàng trực tuyến của các công ty, trên địa bàn TPHCM ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__Chuyên mục  

Mobile

__Chuyên mục