Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Tư,  20/3/2019, 12:34 
Đặt báo in
Kể từ hôm nay
Thứ Năm,  7/3/2019, 21:57 
(TBKTSG) - Đầu năm, sau khi xem bài viết Chàng trai xuyên Việt chụp 3.000 tấm ảnh rác thải nhựa gây ám ảnh, về chuyến hành trình dài 6.879 ki lô mét “săn” rác thải nhựa của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (Lekima Hùng), đứa cháu học lớp 10 tự tin nói với chị: “Kể từ hôm nay con sẽ hạn chế dùng túi nhựa”.
Có nên hạ chuẩn môi trường? (2 phản hồi)
Thứ Tư,  20/2/2019, 11:36 
(TBKTSG Online) - Có một câu mà tôi hay nghe các chủ đầu tư phát biểu về các dự án công nghiệp của họ: “Nhà máy được áp dụng công nghệ hiện đại và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn của Việt Nam”.
Người nước ngoài... nhặt rác!
Chủ Nhật,  17/2/2019, 16:13 
(TBKTSG Online) - Thỉnh thoảng chúng ta lại đọc thấy thông tin về người nước ngoài... nhặt rác ở ta. Họ nhặt rác một cách tự nguyện chứ không phải để làm màu hay để chụp ảnh đăng lên mạng xã hội câu like! Có chăng là đăng lên nhằm kêu gọi thêm về hoạt động thiện nguyện vô tư vô lợi, một hoạt động không theo phong trào hay lấy thành tích gì cả.
Sống xanh trong mắt tôi
Chủ Nhật,  10/2/2019, 19:14 
(SGTT Xuân AL) - Một lối sống tích cực, đơn giản, thân thiện với môi trường là điều mà nhiều bạn trẻ đang theo đuổi. Họ bắt đầu từ những việc cụ thể trong công việc của mình, cố gắng duy trì những việc nhỏ mà có ích cho môi trường sống. Bằng cách đó, những người trẻ đang chuyển đến cộng đồng của mình một thông điệp là bảo vệ môi trường cần sự tự giác, sự kiên trì và sự chung tay của mọi người và hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.
Cuộc di tản khỏi Trái đất trước thảm họa diệt vong (3 phản hồi)
Thứ Sáu,  8/2/2019, 09:09 
(TBKTSG Xuân AL) - Trái đất sẽ bị hủy diệt, sự sống trên Trái đất sẽ chấm dứt trong 2 tỉ năm tới. Song, các chuyên gia cho rằng thậm chí ngày “chết” của Trái đất còn có thể sớm hơn nhiều, chỉ trong vòng vài trăm năm tới!
Trung Quốc “xuất khẩu” nhà máy xi măng ô nhiễm (2 phản hồi)
Thứ Bảy,  2/2/2019, 11:45 
(TBKTSG Online) – Các nhà máy xi măng do Trung Quốc đầu tư đang “nở rộ” dọc theo con đường tơ lụa mới nằm trong sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, giữa lúc Bắc Kinh quyết liệt đóng cửa hàng loạt nhà máy xi măng ở trong nước để giải quyết vấn đề dư thừa công suất và hạn chế nạn ô nhiễm môi trường, theo hãng tin Reuters .
Xử lý xỉ than và tro bay: Cái gốc là quy hoạch và phát triển các nguồn năng lượng (5 phản hồi)
Thứ Năm,  31/1/2019, 22:36 
(TBKTSG Online) - Lâu nay công luận nói nhiều về xử lý xỉ than và tro bay của các nhà máy nhiệt điện, thực ra nó chỉ là “phần ngọn” của bài toán gốc liên quan đến quy hoạch các nhà máy nhiệt điện than nói riêng và phát triển năng lượng tái tại nói chung. Rà soát quy hoạch tổng sơ đồ điện, phải giảm tỷ lệ điện than trên tổng cung, tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo và đầu tư đồng bộ với hệ thống mạng dẫn điện là việc làm tất yếu.
Đã qua thời "cấm chợ", sao nỡ ngăn sông
Thứ Năm,  31/1/2019, 21:48 
(TBKTSG Online) - Hàng chục tàu ghe ùn ứ, lục bình ken đặt hàng trăm mét trên sông tại vị trí dự án cống Âu thuyền Ninh Quới (tỉnh Bạc Liêu) đang được thi công. Việc ngăn sông đang là nỗi lo của người dân nơi đây.
Các thương hiệu lớn tham gia dự án mua sắm không rác thải
Chủ Nhật,  27/1/2019, 21:51 
(TBKTSG Online) - Các thương hiệu hàng tiêu dùng, thực phẩm và đồ uống hàng đầu thế giới vừa nhất trí tham gia một dự án giúp thay đổi cách mà người tiêu dùng mua sắm, giúp hạn chế rác thải nhựa bằng cách sử dụng các bao bì tái sử dụng nhiều lần như thủy tinh, thép không gỉ...
Bình Dương vận hành nhà máy xử lý nước thải
Thứ Bảy,  26/1/2019, 15:56 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh ngày 26-1 đã khánh thành nhà máy xử lý nước thải tại khu công nghiệp Sóng Thần 2, tỉnh Bình Dương. Nước thải công nghiệp sau khi được xử lý sẽ được tái sử dụng phục vụ cho sản xuất tại các doanh nghiệp.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Không để doanh nghiệp FDI “lấy mỡ nó rán nó”
(TBKTSG) - Trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam kể từ khi “Đổi mới”, phải thừa nhận rằng sự đóng góp của khu vực kinh tế có vốn đầu tư trực ...
Tăng sản lượng thì bán cho ai?
(TBKTSG) - TBKTSG số ra ngày 28-2 đã có bài Phải tăng sản lượng để... hạ giá cá tra xuống? , trong đó nêu đề xuất tăng sản lượng, giảm giá bán ...
Mỹ loại một số nước khỏi GSP: Không phải tin vui cho Việt Nam
(TBKTSG) - Tổng thống Mỹ đã công khai bày tỏ ý định loại một số nước ra khỏi Chương trình ưu đãi  thuế quan phổ cập (GSP). Nếu vậy, hàng hóa ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.