Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Hai,  25/3/2019, 18:46 
Đặt báo in
Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TPHCM
Thứ Hai,  11/2/2019, 14:26 
(TBKTSG Online) - Theo thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TPHCM.
TPHCM đề xuất Chính phủ cho thêm cơ chế tự chủ
Thứ Bảy,  12/1/2019, 14:17 
(TBKTSG Online) - TPHCM kiến nghị Chính phủ phân cấp cho thành phố 7 nội dung nhằm giải quyết nhanh hơn các thủ tục cho người dân và doanh nghiệp.
TPHCM chuyển 26.000 ha đất nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ (2 phản hồi)
Thứ Ba,  10/7/2018, 17:57 
(TBKTSG Online) - Chính quyền TPHCM sẽ thực hiện nhiều giải pháp để tăng hiệu quả sử dụng đất như rà soát sử dụng đất tại 1.400 dự án, chuyển 26.000 ha đất nông nghiệp sang đất công nghiệp, dịch vụ... Việc chuyển mục đích sử dụng này sẽ mang lại giá trị hàng triệu tỉ đồng.
Người dân TPHCM sẽ phải sống chung với kẹt xe kéo dài (2 phản hồi)
Thứ Sáu,  6/7/2018, 18:59 
(TBKTSG Online) - Mối lo ngại về tình trạng ùn tắc giao thông tại TPHCM sẽ ngày càng lớn, tác động tiêu cực đến đời sống người dân và cả kinh tế thành phố bởi các dự án giao thông cho đến nay vẫn vướng về giải phóng mặt bằng, thiếu vốn đầu tư. 
TPHCM: Vẫn chưa có nhiều đột phá cho các chương trình đột phá (1 phản hồi)
Thứ Tư,  4/7/2018, 11:58 
(TBKTSG Online) - Dù đạt được một số kết quả bước đầu khi TPHCM bắt tay thực hiện 7 chương trình đột phá được khởi động từ năm 2015, thế nhưng đến nay nhìn lại vẫn còn nhiều hạn chế cần xem xét lại như thiếu vốn cho dự án, giải phóng mặt bằng chậm, trật tự quản lý nhà nước và cả sự tham gia của người dân trong các dự án liên quan hạn chế.
TPHCM: đại biểu HĐND yêu cầu "tuyên chiến" với chi phí không chính thức
Thứ Năm,  15/3/2018, 17:14 
(TBKTSG Online) - Chính quyền TPHCM cần phải “tuyên chiến” với chi phí không chính thức, vốn vẫn đang còn là gánh nặng đối với một số doanh nghiệp, và giải pháp căn cơ vẫn là minh bạch hóa các thủ tục hành chính, cải tiến dịch vụ công nhằm tạo niềm tin và sự an tâm cho doanh nghiệp.
Làm gì trước “cơ chế đặc thù”?
Thứ Hai,  5/3/2018, 17:57 
LTS: Cuối năm 2017, Quốc hội thông qua Nghị quyết 54 “về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM”. Ngay sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, TPHCM đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội. TBKTSG số này xin giới thiệu bài viết của các chuyên gia về những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực thi để có thể phát huy tối đa cơ hội phát triển cho thành phố mà “cơ chế đặc thù” mang lại, những định hướng chính sách liên quan đến cơ chế này, cũng như việc cần thiết phải tạo dựng những nền tảng căn bản khác về tầm nhìn phát triển, tầm nhìn lãnh đão, thể chế chung... để TPHCM có thể phát triển bền vững.
Những thách thức với cơ chế đặc thù của TPHCM
Thứ Hai,  5/3/2018, 17:57 
(TBKTSG) - Được trung ương trao cho cơ chế đặc thù là một điều rất đáng khích lệ đối với TPHCM. Tuy nhiên, bây giờ thành phố đối mặt với áp lực phải tạo ra những kết quả tích cực mà hiểu một cách đơn giản là GRDP, nguồn thu ngân sách và việc làm chất lượng cao sẽ có tốc độ tăng cao hơn những năm gần đây. Để có được kết quả như mong đợi, thành phố cần cân nhắc áp dụng các chính sách hợp lý để tránh những kết quả không như kỳ vọng trong bốn vấn đề sau.
Chuyên gia: TPHCM cần đánh giá kỹ tác động khi tăng thuế, phí
Thứ Hai,  11/12/2017, 19:45 
(TBKTSG Online) – Với cơ chế chính sách đặc thù vừa được Quốc hội chấp thuận, chính quyền TPHCM dự kiến sẽ tăng một số lại thuế, phí và lệ phí để tăng nguồn thu và cũng nhằm điều chỉnh hành vi người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia kinh tế, thành phố cần nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động tiêu cực lên doanh nghiệp và người dân khi tăng thuế, phí.
TPHCM tăng phí cấp phép xây dựng, phí cư trú
Thứ Năm,  7/12/2017, 16:54 
(TBKTSG Online) - Hội đồng nhân dân TPHCM trong ngày họp 7-12 đã đưa ra quyết định tăng một số loại phí, lệ phí trên địa bàn thành phố như phí đăng ký cư trú, phí đăng ký cấp giấy phép xây dựng, phí tham quan bảo tàng.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Chứng khoán toàn cầu đỏ lửa đầu tuần
(TBKTSG Online) - Trong phiên giao dịch ngày 22-3-2019, TTCK Mỹ đã có phiên lao dốc rất mạnh (gần 2% đối với hai chỉ số Dow Jones ...
Mạng lưới ngân hàng hướng tới sự đa năng
(TBKTSG) - Mạng lưới ngân hàng sẽ không chỉ đơn thuần cung cấp những dịch vụ truyền thống như tiền gửi, cho vay hay chuyển tiền nữa, mà có thể ...
Tranh chấp phí bảo trì chung cư: Sửa Luật Nhà ở để hạn chế tranh chấp
(TBKTSG) - Theo số liệu từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tính đến đầu năm 2019, trong hơn 500 dự án bàn giao mới chỉ có hơn 200 dự án chủ đầu ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.