Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Bảy,  20/4/2019, 22:14 
Đặt báo in
Groz - Beckert đầu tư thêm 50 triệu euro vào dự án dệt kim tại Quảng Nam
Thứ Bảy,  20/4/2019, 07:26 
Công ty TNHH Groz-Beckert Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn của Đức đã khởi công giai đoạn 2 cho nhà máy công nghệ dệt kim có vốn đầu tư 50 triệu euro với tổng diện tích xây dựng 40.000 m 2 , được thiết kế và thi công theo chuẩn châu Âu tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Năm 2008, Groz-Beckert đầu tư xây dựng nhà máy với số vốn đầu tư gần 50 triệu euro, sản xuất các sản phẩm kim cho máy dệt, kim máy khâu cũng như các sản phẩm phụ trợ cho kim máy dệt. Nhà máy đạt giá trị xuất khẩu bình quân hàng năm 20 triệu euro.
Doanh nghiệp Hà Lan muốn mang đến giải pháp dài hạn
Thứ Hai,  15/4/2019, 10:18 
(TBKTSG) - Cuối tháng 3 vừa rồi, Liên đoàn Công nghiệp và Chủ lao động Hà Lan (VNO-NCW) đã mời đoàn báo chí Việt Nam sang nước này để giới thiệu về các công nghệ quản lý nguồn nước và nông nghiệp bền vững trước chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan vào tháng 4 này. Bà Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý tài nguyên nước Cora van Nieuwenhuizen cho hay, các doanh nghiệp Hà Lan đang nhắm tới việc chuyển giao công nghệ để phát triển nông nghiệp tại khu vực TPHCM và đồng bằng sông Cửu Long.
Sẽ không còn ưu đãi đại trà cho doanh nghiệp FDI
Thứ Hai,  8/4/2019, 15:17 
(TBKTSG Online) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết sẽ  thay đổi cơ bản định hướng thu hút và sử dụng FDI tại Việt Nam, theo đó các dự án FDI có  những công đoạn công nghệ được sản xuất ở Việt Nam mới được nhận ưu đãi, chứ không phải ưu đãi kiểu đại trà.
Samsung giúp đào tạo hơn 100 chuyên gia Việt Nam
Thứ Ba,  2/4/2019, 15:19 
(TBKTSG Online) - Nằm trong nỗ lực nâng cao năng lực ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam, trong năm 2019, Samsung tiếp tục đào tạo hơn 100 chuyên gia tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp trong ngành cải tiến sản xuất.
FDI Trung Quốc lên đầu bảng: mừng ít, lo nhiều (3 phản hồi)
Thứ Bảy,  30/3/2019, 17:24 
(TBKTSG) - Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Trung Quốc, thực chất là một hình thức nhập khẩu thiết bị và công nghệ của nước này, không chỉ khiến thâm hụt thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc tăng cao mà còn gia tăng sự ô nhiễm, lượng phát thải (CO2) do hầu hết các ngành ở Trung Quốc đều thải CO2 cao hơn Việt Nam.
Doanh nghiệp FDI lo ngại ùn tắc giao thông, chậm phát triển hạ tầng
Thứ Bảy,  23/3/2019, 14:26 
(TBKTSG Online) - Hàng loạt ý kiến liên quan đến việc cải thiện môi trường đầu tư, như sớm phát triển hạ tầng để giảm nạn ùn tắc giao thông, cải cách hơn nữa thủ tục hành chính, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, bảo hộ quyền lợi hợp tác của các nhà đầu tư, cần ưu tiên tăng trưởng xanh... được đại diện Hiệp hội, tổ chức doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam gửi đến lãnh đạo TPHCM tại một sự kiện vào ngày 23-3.
Không để doanh nghiệp FDI “lấy mỡ nó rán nó” (2 phản hồi)
Thứ Tư,  20/3/2019, 09:51 
(TBKTSG) - Trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam kể từ khi “Đổi mới”, phải thừa nhận rằng sự đóng góp của khu vực kinh tế có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là rất đáng kể. Tuy vậy, thực tế cũng cho thấy còn nhiều hạn chế và bất cập trong việc thu hút, sử dụng và quản lý nguồn vốn đầu tư khu vực kinh tế này.
FDI và bán lẻ “bù” sản xuất công nghiệp và xuất khẩu (1 phản hồi)
Thứ Tư,  13/3/2019, 09:29 
(TBKTSG) - Vốn FDI và doanh số bán lẻ tăng tốt, phần nào bù đắp cho những lo ngại liên quan đến sản xuất công nghiệp và xuất khẩu.
FDI không dễ hưởng lợi từ chiến tranh thương mại
Thứ Ba,  12/3/2019, 11:46 
(TBKTSG) - Nhiều doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đã đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội sản xuất sau khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra, tuy nhiên tất cả chỉ mới dừng ở động thái khảo sát.
Tỷ lệ nội địa hóa “chuẩn" Việt Nam còn thấp
Thứ Hai,  4/3/2019, 16:11 
(TBKTSG Online) - Tỷ lệ nội địa hóa của Việt Nam năm ngoái đạt 36,3%, được cho là tăng trưởng cao nhất trong khu vực. Song, tỷ lệ nội địa hóa thực sự của doanh nghiệp trong nước còn rất thấp, chỉ khoảng 14,4%.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Nỗi ám ảnh mang tên “review”
(TBKTSG) - “Cơn bão một sao” đang xảy đến với nhiều thương hiệu như trà sữa The Alley, Burger King, tiệm bánh mì của Pew Pew, ứng dụng của TripAdvisor ...
Quản lý nghiêm chó thả rông ở đô thị: Đánh trống bỏ dùi
(TBKTSG Online) - Hình ảnh chó chạy rông trên đường, chủ dắt chó đi dạo công viên không đeo rọ mõm, xích... xảy ra như cơm bữa ở các thành phố ...
Mời chuyên gia Mỹ đánh giá chiếu xạ nông sản cho Toàn Phát
(TBKTSG Online) - Liên quan đến việc Công ty TNHH Chiếu xạ Toàn Phát muốn gia nhập thị trường chiếu xạ trái xây xuất khẩu vào Mỹ mà Thời báo ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Phó tổng biên tập: Phan Chiến Thắng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM. ĐT:(8428)3829 5936; Fax:(8428)3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.