Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Sáu,  18/1/2019, 00:12 
Đặt báo in
Beauty blogger, nghề của con nhà giàu
Thứ Năm,  17/1/2019, 11:28 
(SGTT) - Việc chia sẻ bài viết, video hướng dẫn làm đẹp trên mạng xã hội giúp nhiều bạn trẻ nhận được tài trợ từ các công ty mỹ phẩm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ví đây là “nghề của con nhà giàu vì nó đòi hỏi người làm đầu tư công phu.
Xác định đúng mục tiêu
Thứ Tư,  16/1/2019, 07:22 
(TBKTSG) - Đọc dự thảo một nghị định mới về dịch vụ phát thanh và truyền hình, hai câu hỏi nổi lên nhưng nội dung dự thảo chưa có phần nào giải đáp thỏa đáng. Cụ thể, đây là dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 06/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.
Tiêu điểm quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới
Thứ Bảy,  12/1/2019, 18:51 
Điều kiện kinh doanh dịch vụ phát thanh - truyền hình sửa đổi: Hóa ra là quản toàn bộ Internet
Thứ Bảy,  12/1/2019, 18:41 
(TBKTSG) - Những ngày cuối năm 2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã hoàn thành bản góp ý về dự thảo sửa đổi Nghị định quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình (Nghị định 06/2016) - một bản dự thảo được xem là tạo ra thêm điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực này.
Có nên quản lý dịch vụ truyền hình xuyên biên giới trên Internet? (4 phản hồi)
Thứ Bảy,  12/1/2019, 18:41 
(TBKTSG Online) - Song hành cùng dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền thì vài năm gần đây, dịch vụ phát thanh, truyền hình xuyên biên giới qua Internet đã phát triển mạnh trên thế giới lẫn ở Việt Nam. Liệu có nên quản lý dịch vụ mới này theo như cách mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo nghị định quản lý các hoạt động này?
4.0 và phép thử quản lý Facebook, Netflix, Spotify... (2 phản hồi)
Thứ Bảy,  12/1/2019, 18:41 
(TBKTSG) - Nội dung số đang là tương lai của nền kinh tế số toàn cầu. Quản lý công nghiệp nội dung số trên Internet như thế nào là một phép thử quan trọng cho Chính phủ nếu muốn hiện thực hóa tham vọng 4.0 của mình.
Cánh đồng hoa và câu chuyện ý thức
Chủ Nhật,  6/1/2019, 16:42 
(TBKTSG) - Một cánh đồng hoa hướng dương ở ngoại ô TPHCM đang trổ bông, các bạn trẻ nô nức đến chụp hình. Nhiều người từ các thành phố lân cận cũng đổ dồn về để kiếm cho mình những tấm ảnh “tự sướng” (selfie) thật ấn tượng. Anh bạn tôi là phóng viên ảnh của một tờ báo, sau khi “chộp” được những khoảnh khắc lung linh ở đây, đã đăng ảnh lên Facebook nhưng không quên kèm lời nhắn nhủ: “Hướng dương Sài Gòn đã bung nụ khoe sắc, tranh thủ ghé sớm nha bà con kẻo thiên hạ dập tơi bời”.
8 xu hướng giải trí nổi bật trong tương lai
Chủ Nhật,  6/1/2019, 15:54 
(SGTT) - Lĩnh vực giải trí luôn có sự thay đổi, những làn gió mới liên tục xuất hiện, trở thành trào lưu rồi biến mất nhanh như lúc chúng xuất hiện, nhưng cũng có không ít đã trở thành một hiện tượng đáng chú ý trong năm và nhiều năm sau nữa. Mời bạn cùng Sài Gòn Tiếp thị điểm qua những xu hướng được cho là nổi bật trong làng giải trí năm 2019.
Đăng tin giả mạo trên mạng có thể bị kiện
Chủ Nhật,  23/12/2018, 10:44 
(SGTT) - Theo ý kiến của các chuyên gia công nghệ thông tin, chuyên gia pháp lý, các loại tin giả mạo, tin đồn chưa qua kiểm chứng đang lan truyền với tốc độ nhanh trên mạng xã hội. Do đó, nhà quản lý cần thiết lập quy chế xử phạt đối với người đăng tin, phía đơn vị cung cấp dịch vụ mạng xã hội cũng phải chịu trách nhiệm.
Để sử dụng ảnh và nhạc đúng luật
Thứ Hai,  17/12/2018, 10:26 
(SGTT) - Khi Internet và mạng xã hội ngày càng phát triển, những quy định về bản quyền càng trở nên nghiêm khắc hơn để đảm bảo quyền lợi của người sáng tạo. Ngày trước, đăng một đoạn video lên Facebook bạn có thể kéo về hàng trăm lượt xem, nhưng bây giờ, bạn có thể bị report (báo cáo vi phạm) và khóa tài khoản, thậm chí bị đánh sập kênh.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Thu phí Làng hoa Sa Đéc: Cứ nắm đằng cán trước!
(TBKTSG Online) - Hôm nay (17-1), Làng hoa Sa Đéc, một điểm du lịch thu hút hàng triệu du khách vào mỗi dịp tết bắt đầu thu phí tham quan. Giá ...
EVFTA có thể gặp khó vì vấn đề lao động
(TBKTSG) - Hiệp định EVFTA có thể sẽ không được thông qua khi Việt Nam chưa chứng minh được cho Nghị viện châu Âu những cải tiến trong vấn đề ...
Doanh nghiệp chưa khởi động kịp CPTPP
(TBKTSG) - Với Việt Nam, Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức có hiệu lực từ đầu tuần này. Thị ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.