Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Tư,  20/3/2019, 12:04 
Đặt báo in
Chia sẻ có trách nhiệm
Thứ Hai,  18/3/2019, 14:18 
(TBKTSG) - Nhiều người trong số chúng ta đang sống trong một xã hội chia sẻ, ít nhất là chia sẻ thông tin dù thông tin vẫn còn rất mất đối xứng. Nhận định này có căn cứ vì thống kê cho thấy có 3 tỉ người, nghĩa là 40% dân số thế giới, đang sử dụng mạng xã hội.
Facebook sử dụng AI để thanh lọc ảnh nóng “trả thù tình”
Thứ Bảy,  16/3/2019, 11:33 
(TBKTSG Online) - Hôm 15-3, công ty mạng xã hội Facebook thông báo đang vận hành một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới, giúp chủ động phát hiện và loại bỏ những hình ảnh và video riêng tư, nhạy cảm được người dùng đăng lên nhằm mục đích trả thù tình.
Những người dọn rác cho Facebook
Thứ Sáu,  15/3/2019, 06:59 
(TBKTSG) - Tờ Verge vừa đăng tải một phóng sự dài về những người được thuê để “kiểm duyệt” nội dung được đưa lên Facebook - một công việc buộc phải thường xuyên tiếp xúc với nội dung độc hại và thường để lại di chứng tâm lý nặng nề.
Các ứng dụng của Trung Quốc gây lo ngại ở Ấn Độ
Thứ Ba,  12/3/2019, 21:43 
(TBKTSG Online) - Các ứng dụng của Trung Quốc từ chia sẻ video ngắn cho đến đọc tin đang phát triển như vũ bão tại thị trường Ấn Độ, kéo theo những chỉ trích về lan truyền tin giả, các nội dung gây kích động, dung tục cũng như các lo ngại về an ninh và chèn ép các đối thủ trong nước, theo tờ South China Morning Post .
Pháp siết các đại gia công nghệ nộp thuế
Thứ Sáu,  8/3/2019, 14:54 
(TBKTSG Online) – Giữa lúc Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang bế tắc, Pháp đã tiên phong thúc đẩy luật đánh thuế kỹ thuật số, buộc các ông lớn công nghệ như Facecbook, Google phải nộp thuế thực chất hơn và nhiều hơn so với trước đây để ngăn chặn việc các công ty này chuyển doanh thu và lợi nhuận sang những nước có chế độ ưu đãi thuế.
81% nữ doanh nhân kinh doanh tốt trên mạng xã hội
Thứ Năm,  7/3/2019, 18:05 
(TBKTSG Online) - 81% nữ doanh nhân tham gia một chương trình khảo sát cho biết mạng xã hội giúp ích nhiều cho công việc kinh doanh của họ.
Sao nhí mạng xã hội giúp cha mẹ kiếm tiền "khủng"
Chủ Nhật,  3/3/2019, 17:09 
(TBKTSG Online) - Sẵn sàng chi trả 10.000 - 50.000 đô la cho mỗi bài viết quảng bá sản phẩm đăng trên các tài khoản mạng xã hội có lượng người theo dõi vài triệu người của các trẻ nhỏ, các thương hiệu đang giúp nhiều bậc cha mẹ kiếm bộn tiền, theo New York Times .
Đau đầu với "tin rác" về tư vấn y tế
Chủ Nhật,  24/2/2019, 09:14 
(TBKTSG Online) – Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Pinterest vừa thông báo ngừng trả kết quả tìm kiếm cho những từ khóa liên quan đến tiêm chủng vắc-xin. Đây là một bước đi quyết liệt nhằm hạn chế sự lan truyền các thông tin y tế sai lệch nhưng cũng phản ánh thách thức lớn mà các công ty mạng xã hội đang đối mặt trong việc kiểm soát thông tin về các vấn đề y tế nóng bỏng.
Anh chĩa mũi dùi vào Facebook
Thứ Tư,  20/2/2019, 07:45 
(TBKTSG Online) - Trong một báo cáo vừa mới công bố về tình trạng xuyên tạc thông tin trên mạng xã hội, một ủy ban của Hạ viện Anh cáo buộc Facebook vi phạm luật bảo vệ dữ liệu cá nhân và luật cạnh tranh, đồng thời đề xuất chính phủ Anh vào cuộc để quản lý Facebook chặt chẽ hơn thay vì để công ty này tự quản lý các nội dung trên nền tảng của nó.
Thời của... thông minh?
Thứ Tư,  20/2/2019, 07:29 
(TBKTSG) - Nếu được chọn một từ đã và đang được dùng nhiều nhất thời gian gần đây, tôi sẽ chọn từ “thông minh”. Như một trào lưu, từ “thông minh” xuất hiện khắp nơi, từ những vật dụng tầm thường đến những khát vọng cao xa về tương lai. Phải chăng đã đến thời của thông minh?
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Không để doanh nghiệp FDI “lấy mỡ nó rán nó”
(TBKTSG) - Trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam kể từ khi “Đổi mới”, phải thừa nhận rằng sự đóng góp của khu vực kinh tế có vốn đầu tư trực ...
Tăng sản lượng thì bán cho ai?
(TBKTSG) - TBKTSG số ra ngày 28-2 đã có bài Phải tăng sản lượng để... hạ giá cá tra xuống? , trong đó nêu đề xuất tăng sản lượng, giảm giá bán ...
Mỹ loại một số nước khỏi GSP: Không phải tin vui cho Việt Nam
(TBKTSG) - Tổng thống Mỹ đã công khai bày tỏ ý định loại một số nước ra khỏi Chương trình ưu đãi  thuế quan phổ cập (GSP). Nếu vậy, hàng hóa ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.