Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Tư,  20/3/2019, 11:58 
Đặt báo in
Luật Đầu tư: Đâu là những nội dung cần sửa?
Thứ Hai,  18/3/2019, 17:58 
(TBKTSG) - LTS: Mới hơn ba năm thực hiện kể từ tháng 7-2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang chủ trì soạn thảo Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp. Một lần nữa, yêu cầu cải cách trong tư duy và kỹ thuật làm luật lại được cộng đồng doanh giới, chuyên gia pháp lý, kinh tế đặt ra.
Trích dẫn tiêu điểm Xử phạt thiếu dân chủ
Thứ Sáu,  15/3/2019, 11:11 
Xử phạt thiếu dân chủ (6 phản hồi)
Thứ Sáu,  15/3/2019, 11:11 
(TBKTSG) - Thời gian qua, truyền thông chính thống và cả trên các trang mạng xã hội đã phản ứng gay gắt trước phát biểu tắc trách của ông Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể trong phiên giải trình tại Ủy ban Tư pháp Quốc hội hôm 6-3, về việc mất bằng lái xe phải thi lại.
Cải cách thể chế cho doanh nghiệp tư nhân cất cánh
Thứ Tư,  13/3/2019, 16:44 
(TBKTSG Online) - Nếu so sánh sự đóng góp của doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế nhà nước trong những năm qua thì hầu hết các danh nghiệp này hoặc là có vấn đề hoặc là gánh nặng cho nền kinh tế gây bứt xúc cho xã hội. Riêng doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân vẫn đang thực hiện đúng sứ mệnh của mình – thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Khi sự thông đồng được hợp pháp hóa!
Thứ Ba,  12/3/2019, 07:46 
(TBKTSG) - Pháp luật cạnh tranh sinh ra không phải để hạn chế cạnh tranh mà để hạn chế cạnh tranh không lành mạnh, bao gồm hạn chế thủ đoạn thông đồng.
Kiểm tra chuyên ngành: Đến lúc nên giao cho tư nhân (1 phản hồi)
Thứ Hai,  11/3/2019, 06:57 
(TBKTSG) - Kiểm tra chuyên ngành bất hợp lý là “điểm nghẽn” của Chính phủ kiến tạo khi mà Chính phủ mong muốn cải cách thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp nhưng nhiều bộ ngành vẫn không muốn bỏ và cũng không muốn làm rõ các quy định để làm việc này.
Cấm và hạn chế thì cũng hạn chế kiến tạo phát triển
Thứ Hai,  4/3/2019, 07:36 
(TBKTSG) - Cấm và hạn chế là hai cơ chế được áp dụng phổ biến ở nước ta. Trong mọi hoạt động, hễ đứng trước tình huống khó xử, Nhà nước có chiều hướng áp dụng hai biện pháp trên. Chúng thể hiện tư duy, năng lực điều hành hạn chế của nhà quản lý trước những vấn đề phức tạp, hoặc chưa có tiền lệ, hoặc chưa có biện pháp xử lý hiệu quả.
CPTPP, Thượng đỉnh Trump - Kim: Dấu ấn của nhà nước kiến tạo
Thứ Hai,  25/2/2019, 17:01 
(TBKTSG) - Đón Tết Kỷ Hợi, người dân Việt Nam hân hoan cổ vũ cho các thành tựu bóng đá, tạm yên lòng với kết quả bước đầu giải quyết các đại án và vui mừng với những thành tựu hội nhập quốc tế: CPTPP. Đầu xuân, Tổng thống Donald Trump thông báo đã cùng ông Kim Jong-un lựa chọn Hà Nội làm địa điểm cuộc gặp thượng đỉnh lần hai. Hai sự kiện này, dưới góc nhìn kinh tế, nó là dấu ấn của nhà nước kiến tạo.
Im lặng chỉ dẫn đến trì trệ (4 phản hồi)
Thứ Hai,  25/2/2019, 14:18 
(TBKTSG) - Tại buổi làm việc với Sở Nội vụ mới đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mới kể chuyện có một doanh nghiệp gửi hồ sơ xin tham gia chương trình kích cầu nhưng bị các sở ngành... chuyển lòng vòng! Sau khi mất một năm rưỡi tới lui, hồ sơ của doanh nghiệp này mới được tham mưu trả lời là “không được”.
Thẻ nhà báo do hai cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông ký cấp sẽ ra sao? (3 phản hồi)
Chủ Nhật,  24/2/2019, 07:32 
(TBKTSG Online) - Từ chiều qua, việc cơ quan công an khởi tố vụ án và bắt tạm giam hai nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn khiến nhiều nhà báo được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ lo lắng, liệu thẻ có giá trị pháp lý nữa hay không khi người ký cấp thẻ nhà báo bị bắt tạm giam trong một vụ án?
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Không để doanh nghiệp FDI “lấy mỡ nó rán nó”
(TBKTSG) - Trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam kể từ khi “Đổi mới”, phải thừa nhận rằng sự đóng góp của khu vực kinh tế có vốn đầu tư trực ...
Tăng sản lượng thì bán cho ai?
(TBKTSG) - TBKTSG số ra ngày 28-2 đã có bài Phải tăng sản lượng để... hạ giá cá tra xuống? , trong đó nêu đề xuất tăng sản lượng, giảm giá bán ...
Mỹ loại một số nước khỏi GSP: Không phải tin vui cho Việt Nam
(TBKTSG) - Tổng thống Mỹ đã công khai bày tỏ ý định loại một số nước ra khỏi Chương trình ưu đãi  thuế quan phổ cập (GSP). Nếu vậy, hàng hóa ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.