Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Ba,  19/3/2019, 07:06 
Đặt báo in
Ngân hàng tung "combo" sản phẩm, người tiêu dùng hưởng lợi
Thứ Ba,  12/3/2019, 09:24 
Việc tạo ra các “gói combo” tổng hợp còn khá mới lạ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhưng đã rất quen thuộc trong ngành dịch vụ. Nhờ các “gói combo”, người tiêu dùng được tận hưởng dịch vụ tiện dụng, hiện đại với nhiều ưu đãi hơn so với việc sử dụng lẻ từng sản phẩm.
Sao không mở sổ tiết kiệm tiền lì xì?
Thứ Năm,  28/2/2019, 10:31 
(SGTT) - Sau Tết Nguyên đán, bất kỳ đứa trẻ nào cũng có tiền lì xì, không ít thì nhiều. Nhưng hầu như các bậc phụ huynh chưa chú tâm lắm về khoản tiền may mắn này của con trẻ.
Ứng phó với tín dụng đen: Coi chừng chữa trâu lành thành trâu què!
Thứ Bảy,  23/2/2019, 14:25 
(TBKTSG) - Việc nhà nước quan tâm đến đời sống của người dân là cần thiết. Tuy nhiên, những người làm chính sách cần hiểu rõ cơ chế thị trường và những trục trặc của nó để có được những chính sách phù hợp. Nếu không, rất dễ chữa trâu lành thành trâu què. Gói tín dụng 5.000  tỉ đồng ứng phó với tín dụng đen, nếu không khéo sẽ là một chính sách như vậy.
Thêm một con én thì vẫn chưa có mùa xuân (3 phản hồi)
Thứ Tư,  20/2/2019, 20:21 
(TBKTSG) - Việt Nam cần có thêm những động thái chính sách mang tính cưỡng bức gần đây của Chính phủ như bắt buộc các giao dịch mua bán bất động sản và xe máy, ô tô phải thực hiện không dùng tiền mặt… Những động thái chính sách mang tính cưỡng bức này sẽ tạo điều kiện, khuyến khích và bắt buộc thêm nhiều người chuyển sang mở tài khoản tại ngân hàng và chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt.
Những thách thức pháp lý khi thí điểm thanh toán qua di động
Chủ Nhật,  17/2/2019, 15:42 
(TBKTSG) - Việc Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thí điểm sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán là cơ hội phát triển kinh tế, vì sự tiện lợi cho hàng chục triệu người trong việc mua bán, du lịch... với một chiếc điện thoại di động sẵn có mà không cần phải mang theo các phương tiện thanh toán như tiền hay thẻ thanh toán, đồng thời cũng là cơ hội lớn cho các nhà mạng.
Tiêu điểm thanh toán điện tử
Chủ Nhật,  17/2/2019, 07:28 
Thanh toán điện tử - sẽ có cuộc đua mới (5 phản hồi)
Chủ Nhật,  17/2/2019, 07:22 
(TBKTSG) - Việc sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán dịch vụ nội dung số, thương mại điện tử quy mô nhỏ đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý thí điểm. Đây được xem là cơ hội cho các nhà mạng lấn sâu vào lĩnh vực FinTech. Tuy vậy, theo giới chuyên gia, cần sớm xác định cơ chế kênh thanh toán mà các nhà mạng sẽ sử dụng, để từ đó xây dựng quy chế, hệ thống pháp luật liên quan.
Tấm gương đen của tín dụng xã hội
Chủ Nhật,  10/2/2019, 05:40 
(TBKTSG XUAN) - “Nosedive” là một phần trong series phim viễn tưởng “Black mirror” (Gương đen), trong đó mô tả một xã hội nơi mọi người chấm điểm lẫn nhau bằng điện thoại và cảm ứng mắt.
Cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả
Chủ Nhật,  27/1/2019, 11:48 
(SGTT) - Cận Tết Nguyên đán, nhiều người có nhu cầu mua sắm và dùng thẻ tín dụng để thanh toán. Thay vì chỉ dùng để quẹt thẻ và thanh toán hóa đơn, thẻ tín dụng còn có nhiều tiện ích mà người dùng có thể tận dụng theo năm lời khuyên từ các chuyên viên tư vấn thẻ.
FE CREDIT đạt hơn 10 giải thưởng uy tín trong năm 2018
Thứ Sáu,  25/1/2019, 17:06 
Trải qua một năm đầy thách thức cùng những biến động từ thị trường tài chính tiêu dùng, FE CREDIT không chỉ tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu của mình mà còn không ngừng thiết lập các tiêu chuẩn về đổi mới và ứng dụng Fintech để chứng minh rằng doanh nghiệp này không chỉ thích ứng mà luôn chủ động tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng cho thị trường.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Luật Đầu tư: Đâu là những nội dung cần sửa?
(TBKTSG) - LTS: Mới hơn ba năm thực hiện kể từ tháng 7-2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang chủ trì soạn thảo Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số ...
Khách đến miền Tây sông nước có thể tăng gấp 3 lần
(TBKTSG Online)  Nếu được đầu tư đúng mức, đến năm 2030, du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể thu hút đến 19 triệu lượt khách ...
Chia sẻ có trách nhiệm
(TBKTSG) - Nhiều người trong số chúng ta đang sống trong một xã hội chia sẻ, ít nhất là chia sẻ thông tin dù thông tin vẫn còn rất mất đối xứng. ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.