Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Tư,  20/2/2019, 18:12 
Đặt báo in
Vào vụ nuôi gà bán Tết
Thứ Hai,  10/12/2018, 10:33 
(SGTT) - Khoảng thời gian ba tháng cuối năm là lúc mà nhiều hộ nông dân ở các huyện ngoại thành Hà Nội bắt đầu bước vào vụ nuôi gà để bán vào dịp Tết Nguyên đán.
Bình ổn giá thịt heo và chuyện tiếp thị hàng nông sản
Thứ Bảy,  10/11/2018, 18:27 
(TBKTSG Online) - Chắc chẳng người nuôi heo nào vui khi biết tin sắp tới có thể sẽ mất khoảng 5.000 đồng/kg heo hơi do cơ quan quản lý cùng một số doanh nghiệp cung ứng lớn can thiệp để giảm giá. Nhiều người mới khấp khởi vui, kỳ vọng giá cao sẽ giúp kiếm thêm ít tiền lời bù lại phần thiệt hại của lúc lỗ lã do giá rớt thê thảm cho nên dù cái lý của phía can thiệp giảm giá là để bình ổn thị trường hay là gì khác thì cũng khó làm người dân cảm thấy bớt thiệt thòi.
Phải công bằng với nông dân! (8 phản hồi)
Thứ Bảy,  10/11/2018, 06:30 
(TBKTSG) - Ngay sau lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 12 doanh nghiệp cung ứng thịt heo lớn của cả nước đã đồng ý hợp tác để hạ giá mua heo hơi. Mục tiêu của bộ là đưa giá heo hơi từ trên 50.000 đồng xuống còn 45.000 đồng/ki lô gam.
Trích dẫn tiêu điểm Phải công bằng với người nông dân
Thứ Bảy,  10/11/2018, 06:30 
Cargill đưa vào hoạt động nhà máy thứ 12 có vốn đầu tư 28 triệu đô la
Thứ Bảy,  20/10/2018, 09:00 
(TBKTSG Online) -  Sau giai đoạn khủng hoảng thị trường do dư thừa nguồn cung về thịt heo kéo dài gần 2 năm vừa qua, thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam bắt đầu hồi phục và được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 3%/năm sau khi chăn nuôi hồi phục. Hiện Việt Nam vẫn tiếp tục là thị trường sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại lớn nhất trong khối ASEAN.
Vỗ béo bò bằng cháo "dinh dưỡng" (6 phản hồi)
Thứ Sáu,  19/10/2018, 10:43 
(TBKTSG Online) - Bỏ qua cách chăn nuôi truyền thống chăm sóc bò bằng cách tận dụng rơm, rạ hoặc chăn thả bầy đàn, nông dân Phú Yên đã áp dụng mô hình mới trong chăm sóc bò, đó là hàng ngày nấu cháo "dinh dưỡng" cho bò ăn.
Ban hành tiêu chuẩn quốc gia về "thịt mát"
Thứ Năm,  18/10/2018, 14:25 
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia đối với "thịt mát". Theo đó, thân thịt lợn ngay sau khi giết mổ phải trải qua quá trình làm mát bảo đảm tâm thịt ở phần dày nhất đạt nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ; vận chuyển và bảo quản phải ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C; quá trình pha lọc và đóng gói duy trì ở mức thấp hơn 7 độ C; phòng pha lọc và đóng gói luôn được duy trì dưới 12 độ C, theo chinhphu.vn.
Để thoát khỏi vòng luẩn quẩn giá thịt heo
Thứ Năm,  18/10/2018, 14:23 
(TBKTSG) - Thịt heo chiếm một vị trí quan trọng trong ngành sản xuất nông nghiệp Việt Nam, với sản lượng xấp xỉ hai phần ba tổng sản lượng các loại thịt hàng năm. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những mặt hàng khiến các cơ quan quản lý nhà nước phải kêu gọi “giải cứu” nhiều nhất.
1.800 con bò thuần chủng HF được nhập về Việt Nam
Thứ Ba,  16/10/2018, 09:31 
Ngày 14-10, tại cảng Cửa Lò, Tập đoàn TH đã đón gần 1.800 con bò đã mang thai từ 3-5 tháng theo công nghệ cấy truyền phôi giống bò sữa cao sản thuần chủng Holstein Friesian (HF) từ Mỹ.
Giá thịt lợn tăng 200%, Bộ Nông nghiệp họp khẩn
Thứ Tư,  10/10/2018, 15:44 
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa họp khẩn yêu cầu “kéo” giá thịt lợn hơi xuất chuồng xuống thấp hơn mức 50.000 đồng/kg. Theo vtc.vn, giá thành chăn nuôi lợn hiện nay chỉ 35.000-36.000 đồng/kg, trong khi giá xuất chuồng lên tới 50.000 đồng/kg là quá cao, tăng khoảng 200% so với thời kỳ giữa năm 2017.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Câu chuyện giàu nghèo
(TBKTSG) - Trong ngày mừng thọ một ông tỉ phú nọ, có người hỏi vì sao ông là người giàu có mà cuộc sống bình dân, giản dị, trong khi con trai ...
Thiếu đường lớn ra biển, đừng mong logistics Cần Thơ "cất cánh"
(TBKTSG Online) - Thành phố Cần Thơ đã được Chính phủ cho phép mở rộng quy mô trung tâm logistics ở địa phương này từ 75 héc ta lên hơn 240 héc ...
Có nên hạ chuẩn môi trường?
(TBKTSG Online) - Có một câu mà tôi hay nghe các chủ đầu tư phát biểu về các dự án công nghiệp của họ: “Nhà máy được áp dụng công nghệ hiện đại ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.