Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Ba,  22/1/2019, 01:03 
Đặt báo in
Chờ được nghe điện thoại (1 phản hồi)
Thứ Hai,  21/1/2019, 10:41 
(TBKTSG) -  Ở tuổi tám mươi tám ông nội có chiếc điện thoại đầu tiên. Đối với những đứa cháu thì chiếc điện thoại này thuộc dạng “cùi bắp”, nhưng với ông nội thì nó “thông minh lắm rồi”. Ông suốt ngày mân mê điện thoại rồi tấm tắc: “Ai chế tạo mà tài hè? Ngồi ở đây mà nghe được giọng đứa chắt ở tận Sài Gòn bi bô được”.
Quê hương ở lại… (1 phản hồi)
Thứ Tư,  16/1/2019, 09:52 
(TBKTSG) - Chị bay lúc một giờ chiều, bỏ lại hai đứa con nhỏ cho ông bà ngoại. Đây cũng không phải lần đầu tiên chị đi xuất khẩu lao động. Hai năm trước chị trở về quê hương sau nhiều năm đi làm ăn xa nhà. Lúc đi con gái đầu của chị vẫn còn chưa biết chạy, lúc về con đã vào lớp một. Chị về sinh thêm một bé gái, chờ con chập chững bước đi chị lại lên đường. Bố mẹ chị thêm một lần nữa tiễn con đi xa.
Thấy Tết
Thứ Ba,  15/1/2019, 07:48 
(TBKTSG) - Mấy hôm giờ, dân tình đi bộ, hóng mát, đánh cầu, tập thể dục, hẹn hò... trong công viên cứ chộn rộn, tha thiết hỏi nhau miết một câu “Chừng nào đóng cửa?”.
Bởi ai cũng có một thiên đường
Thứ Hai,  14/1/2019, 07:06 
(TBKTSG) - Buổi sáng thức dậy, cảm giác cái lạnh se se như đang phủ dưới sàn nhà. Mở cửa. Nắng chưa vội tràn vào. Nắng vẫn còn vòng qua mấy tàu thốt nốt xa xa vẫy vẫy. Mẹ nói, quê mình vào xuân đẹp tựa một thiên đường. Em hỏi, sao mẹ biết thiên đường mà so sánh. Thiên đường do tâm hồn mình mà có. Bởi ai cũng có một thiên đường.
Hương đu đủ ngày xuân
Thứ Sáu,  11/1/2019, 17:26 
(SGTT) - Cứ sau mỗi cái Tết cổ truyền ấm cúng, vui vẻ bên gia đình và người thân, ba tôi lại xăng xái ra vườn cuốc đất, đắp bờ để chuẩn bị cho việc trồng đu đủ.
Một chút mặt trời trong nước lạnh
Thứ Tư,  9/1/2019, 07:59 
(TBKTSG) - Có không ít ý kiến than rằng xã hội đảo điên, và rằng ra đường gặp phải chụp giựt nhiều hơn là nhường nhau, chia sẻ; vô cảm, hách dịch, sách nhiễu nhiều hơn là tận tụy... Và rằng chung quy là do giáo dục có vấn đề!
Sài Gòn, cố quên chỉ thêm nhắc nhớ
Thứ Bảy,  5/1/2019, 10:57 
(TBKTSG) - Sài Gòn dù là vùng đất mới cũng có lịch sử và văn minh...
Chuyện vợ chồng thời 4.0
Thứ Sáu,  4/1/2019, 11:09 
(TBKTSG) - Anh Akihiko Kondo, quản trị viên trường học ở Nhật Bản, không có vẻ giống như một kẻ nổi loạn. Nhưng vừa qua, anh đã gây sốc khi bất chấp mọi quy tắc thông thường, kết hôn với một... nhân vật ảo.
Bán buồn mua vui
Thứ Tư,  2/1/2019, 13:37 
(TBKTSG) -  Anh như chàng đánh cá trong ca dao biết bán nỗi buồn mua lấy niềm vui khi cả hai đều vô giá
Những “osin” già bất đắc dĩ
Thứ Ba,  1/1/2019, 17:41 
(TBKTSG) - Đang làm việc kiếm sống tại TPHCM, tôi ở trọ trong một khu phố thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Bao quanh phòng tôi là phòng trọ của mấy chục công nhân làm việc trong khu chế xuất.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Câu trả lời của Apple
(TBKTSG) - Trong gần hai thập kỷ qua, Trung Quốc với 400 triệu người tiêu dùng trung lưu ngày càng giàu mạnh đã trở thành động lực cho kinh tế ...
Khó đẩy lùi tín dụng đen bằng gói tín dụng mới
(TBKTSG) - Với mục tiêu đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen tại khu vực nông thôn, mới đây Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có những chỉ đạo quyết ...
Đầu tư ra nước ngoài: Rủi ro mang tên “trách nhiệm xã hội”
(TBKTSG) - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trước kia vốn chỉ là các chương trình, hành động đóng góp tự nguyện của doanh nghiệp với cộng ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.