Mobile

__Chuyên mục  
Thứ Ba,  22/1/2019, 00:46 
Đặt báo in
Trung Quốc chùn tay trong nỗ lực kích thích kinh tế
Thứ Hai,  21/1/2019, 21:57 
(TBKTSG Online) - Lo ngại khối nợ gia tăng, gây rủi ro cho hệ thống tài chính, Bắc Kinh chỉ tung ra các biện pháp kích thích kinh tế ở mức thận trọng dù tăng trưởng đang trì trệ, theo tờ The Wall Street Journal .
Nước Anh - thảm họa đang rất gần!
Thứ Sáu,  18/1/2019, 07:55 
(TBKTSG) - Nước Anh đã chính thức lâm vào tình trạng hỗn loạn chính trị khi có thể phải rời EU mà không có thỏa thuận nào. Kế hoạch rút khỏi EU của Thủ tướng Theresa May đã thất bại cay đắng trước quốc hội, vào thời điểm chỉ còn 10 tuần nữa là đến ngày rời khỏi khối (29-3).
Nước Anh ra sao khi thỏa thuận Brexit bị bác bỏ?
Thứ Năm,  17/1/2019, 08:00 
(TBKTSG Online) - Dự luật thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU) vừa bị Hạ viện Anh bác bỏ với số phiếu chống áp đảo, khiến cho tương lai của nước Anh càng thêm bấp bênh vì không rõ nước Anh sẽ rời EU theo cách nào.
Đóng cửa Chính phủ Mỹ và nỗi lo máy bay về Tết
Thứ Năm,  17/1/2019, 07:44 
(TBKTSG) - Cuối năm Âm lịch là thời gian người Việt Nam định cư tại Mỹ lại nôn nao tìm đường về nước để sum họp gia đình. Và đây là mùa bội thu của các hãng hàng không quốc tế có đường bay xuyên Thái Bình Dương, nhiều hãng thông báo tăng chuyến bay để đáp ứng nhu cầu có tính thời vụ của một lượng lớn hành khách, không chỉ người Việt mà cả các nước Đông Á khác có phong tục nghỉ Tết theo Âm lịch.
Quốc hội Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng
Thứ Tư,  16/1/2019, 10:41 
Quốc hội Anh thẳng thừng bác bỏ dự thảo thỏa thuận Brexit để đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU) của Thủ tướng Theresa May với 432 phiếu chống và 202 phiếu thuận, đánh dấu thất bại nặng nề nhất của chính phủ Anh trong lịch sử hiện đại. Thất bại này buộc chính quyền của bà May phải trải qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào ngày 17-1, theo vnexpress.net.
Pakistan quyết định tạm dừng dự án nhà máy điện với Trung Quốc
Thứ Ba,  15/1/2019, 10:12 
Chính phủ Pakistan đã quyết định tạm dừng dự án nhà máy điện Rahim Yar Khan thuộc Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) và đề nghị Trung Quốc loại bỏ dự án này ra khỏi CPEC. Bên cạnh đó, Pakistan cũng sẽ đóng cửa một số dự án khác theo Chương trình phát triển khu vực công (PSDP), theo vietnamplus.
Cỗ máy kinh tế Đức “đang cài số lùi”
Thứ Tư,  9/1/2019, 19:25 
(TBKTSG Online) - Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, có thể rơi vào "suy thoái kỹ thuật" lần đầu tiên kể từ năm 2013, theo trang tin CNN Business. Suy thoái kỹ thuật được xác định khi nền kinh tế của một nước rơi vào tăng trưởng âm trong hai quí liên tiếp.
Gần 1.000 tỉ đô la tài sản sẽ chuyển từ Anh sang EU do Brexit
Thứ Ba,  8/1/2019, 11:29 
Công ty Ernst & Young (EY) cho biết số tài sản trị giá gần 800 tỉ bảng Anh (tương đương 1.000 tỉ đô la) đang được chuyển từ Anh sang các trung tâm tài chính mới ở Liên minh châu Âu (EU) trước khi London rút khỏi khối này. Cụ thể, tính đến cuối tháng 11-2018, có 80 doanh nghiệp ở nước này đang cân nhắc hoặc đã xác nhận chuyển tài sản và nhân viên, theo Vietnamplus.
Mối lo cho kinh tế toàn cầu khi dân Trung Quốc siết chặt hầu bao
Thứ Bảy,  5/1/2019, 21:33 
(TBKTSG Online) – Sức mua của người dân Trung Quốc đang yếu đi, gây ra nỗi lo mới cho nền kinh tế toàn cầu vốn đang kỳ vọng thị trường đông dân nhất thế giới như là chỗ dựa thúc đẩy tăng trưởng.
DN Campuchia không vui với du khách Trung Quốc
Thứ Sáu,  4/1/2019, 17:18 
(TBKTSG Online) - Du khách Trung Quốc ồ ạt đến Campuchia nhưng không mang lại nhiều nguồn thu lớn cho các doanh nghiệp ở đây như kỳ vọng vì họ chủ yếu mua sắm ở các cửa hiệu do người Trung Quốc làm chủ, theo tờ South China Morning Post .
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
Câu trả lời của Apple
(TBKTSG) - Trong gần hai thập kỷ qua, Trung Quốc với 400 triệu người tiêu dùng trung lưu ngày càng giàu mạnh đã trở thành động lực cho kinh tế ...
Khó đẩy lùi tín dụng đen bằng gói tín dụng mới
(TBKTSG) - Với mục tiêu đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen tại khu vực nông thôn, mới đây Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có những chỉ đạo quyết ...
Đầu tư ra nước ngoài: Rủi ro mang tên “trách nhiệm xã hội”
(TBKTSG) - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trước kia vốn chỉ là các chương trình, hành động đóng góp tự nguyện của doanh nghiệp với cộng ...
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.