Thứ Ba,  25/9/2018, 06:06 
Đặt báo in
Năng lực ban quản trị tạo nên văn hóa chung cư
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  21/9/2018, 14:31 
(TBKTSG Online) - Nhiều cư dân còn lờ mờ về vai trò của ban quản trị mà không biết rằng, ban quản trị có vai trò vô cùng quan trọng trong vấn đề tạo một môi trường sống văn minh, thanh lịch ở mỗi chung cư.
Đâu phải chỉ vì chuyện dạy đánh vần...
Thứ Sáu,  21/9/2018, 06:56 
(TBKTSG) - Trong cuộc tranh cãi sôi nổi trên các mạng xã hội những ngày qua liên quan đến cách dạy đánh vần tiếng Việt của “công nghệ giáo dục Hồ Ngọc Đại”, tôi tự hỏi lò dư luận nóng ran (nhiều vị nói không chừa lời) có phải chỉ vì không đồng tình với phương pháp dạy đánh vần ấy?
Cấm thịt chó nên dựa trên cơ sở nào?
Thứ Năm,  20/9/2018, 07:13 
(TBKTSG) - Gần đây, việc chính quyền thành phố Hà Nội dự kiến sẽ cấm bán thịt chó ở các quận nội thành đã gây ra những tranh luận trái chiều.
Mạng ảo nhưng lừa thật
Thứ Tư,  19/9/2018, 07:09 
(TBKTSG) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và tiện lợi của công nghệ thông tin, các thủ đoạn lừa đảo qua mạng cũng ngày càng tinh vi hơn trước.
Xe buýt chạy trong hẻm: khó khả thi
(4 phản hồi)
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:46 
(TBKTSG) - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng vừa trình Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề án “Phát triển dòng xe mini buýt để tăng cường năng lực vận tải hành khách công cộng TPHCM” giai đoạn 1. Đề án đề xuất sử dụng xe buýt từ 12-16 chỗ ngồi chạy trong các tuyến hẻm có chiều rộng từ 3-6 mét để trung chuyển hành khách trong các khu vực mà xe buýt hạng lớn và hạng trung không vào được. Theo tôi, giải pháp kết nối giao thông công cộng này cần được xem xét đã đủ điều kiện để triển khai khả thi trong thực tế hay chưa.
Giá bánh Trung thu có bị "đẩy" cao?
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  14/9/2018, 14:49 
(TBKTSG Online) - Gần đến rằm Trung thu, thị trường bánh Trung thu ngày càng sôi động với sự góp mặt của nhiều thương hiệu bánh, như Kinh Đô, Đồng Khánh, Bảo Ngọc... Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra: có phải giá bánh Trung thu bị "thổi" cao so với thực tế chi phí của các hãng?
Tin nhắn không chờ mà vẫn tới
Thứ Tư,  12/9/2018, 14:02 
(TBVTSG) - Đang sốt ruột chờ tin nhắn của một người bạn báo địa chỉ nhà để cả hội bạn đến thăm mẹ cô ấy ốm, thì điện thoại của tôi lại liên tiếp nhận được tin nhắn quảng cáo. Trước đây các tin nhắn quảng cáo hay còn gọi là tin nhắn rác chủ yếu là các tin nhắn mời mua bất động sản, giới thiệu các dịch vụ như thông cống, nhà vệ sinh, hay kể cả các tin nhắn mang tính chất cờ bạc đỏ đen, mời chào lấy số lô đề...
Lo cho “phần hồn” của trẻ
Thứ Hai,  10/9/2018, 11:55 
LTS: Tuần trước, mục “Tòa soạn & bạn đọc” của TBKTSG có đăng ý kiến của bạn đọc Trịnh Minh Giang trong bài viết tựa đề Môi trường gia đình và nhân cách của con cái , cho rằng việc giáo dục nhân cách cho con trẻ không nên phó mặc hoàn toàn cho giáo dục nhà trường mà chính môi trường gia đình mới là thành tố có tính quyết định. Sau đó, tòa soạn tiếp tục nhận được ý kiến của bạn đọc về chủ đề này qua bài viết dưới đây. Xin trân trọng giới thiệu.
Cấm xe máy, nhưng phải thực tế
(2 phản hồi)
Thứ Hai,  10/9/2018, 06:33 
(TBKTSG) - Sở Giao thông Vận tải vừa trình UBND TPHCM đề án “Tăng cường vận tải giao thông công cộng kết hợp kiểm soát phương tiện cơ giới giao thông ở TPHCM”. Theo đó, một lần nữa đề xuất hạn chế và tiến tới cấm hẳn xe máy trong các quận nội thành, kể từ năm 2030.
Môi trường gia đình và nhân cách của con cái
Chủ Nhật,  2/9/2018, 08:38 
(TBKTSG) - Môi trường gia đình là một thành tố có tính quyết định đến sự hình thành và phát triển nhân cách của một con người.
Bao giờ mới hết bị tra tấn tiếng ồn?
(1 phản hồi)
Thứ Bảy,  1/9/2018, 20:57 
(TBKTSG) - Ô nhiễm tiếng ồn ở đô thị từ lâu đã trở thành vấn nạn, nhưng xem chừng việc xử lý vi phạm thì gần như chưa có, dù Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn và Chính phủ cũng đã ban hành nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, trong đó có quy định xử phạt đối với hành vi gây tiếng ồn.
“Nghiện” báo cáo, thống kê!
Thứ Sáu,  31/8/2018, 14:44 
(TBKTSG) - Tôi đang làm việc ở phòng tổ chức cán bộ - lao động tiền lương của một doanh nghiệp xây dựng trực thuộc một tổng công ty. Với “quân số” lao động của doanh nghiệp chỉ khoảng 100 người, nhưng hàng năm tôi phải làm hàng chục báo cáo theo yêu cầu của đơn vị cấp trên về các chính sách lao động, tiền lương, thu nhập; về công tác thi đua - khen thưởng; bảo vệ, quân sự; phổ biến, giáo dục, tuyên truyền pháp luật… Thậm chí còn có những yêu cầu báo cáo các nội dung tương tự như vậy, nhưng cho một giai đoạn, như 5 năm, 10 năm, hay 15 năm.
Coi chừng ứng dụng giả trên điện thoại
Thứ Tư,  29/8/2018, 08:52 
(TBVTSG) - Hiện nay, trên các cửa hàng kinh doanh phần mềm ứng dụng cho thiết bị di động như Google Play, Apple iOS, Microsoft Store xuất hiện rất nhiều ứng dụng giả. 
Lễ chùa trực tuyến
(2 phản hồi)
Thứ Hai,  27/8/2018, 14:35 
(TBVTSG) - Tôi từng đọc các trang web về tâm linh nhưng về một ngôi chùa trực tuyến cho phép lễ Phật trực tuyến thì đây là lần đầu tiên.
Để hạn chế số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng
Thứ Bảy,  25/8/2018, 11:39 
(TBKTSG) - Theo một công bố cách nay chưa lâu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có liên quan đến tai nạn lao động, trong số hàng ngàn vụ tai nạn lao động xảy ra mỗi năm có tới gần một nửa là do các nguyên nhân chủ quan.
Ngăn ngừa lạm thu đầu năm học
Thứ Sáu,  24/8/2018, 13:48 
(TBKTSG) - Cứ mỗi đầu năm học, việc nhà trường thu các khoản chính thức và không chính thức luôn là nỗi ám ảnh và gánh nặng của nhiều phụ huynh học sinh.
Cần quy hoạch khu vực bán bánh trung thu
(1 phản hồi)
Thứ Sáu,  24/8/2018, 08:21 
(TBKTSG) - Hễ cứ đến mùa trung thu là lại thấy vỉa hè trên nhiều tuyến đường bị trưng dụng để dựng gian hàng bán bánh trung thu. Mỗi gian hàng, tùy quy mô lớn nhỏ, có khi chiếm dụng hết cả vỉa hè. Nhân viên của nhiều gian hàng thậm chí còn kê ghế ra cả bên ngoài để ngồi mời chào khách.
Khi Indonesia thế Việt Nam tổ chức ASIAD
Thứ Bảy,  18/8/2018, 05:41 
(TBKTSG) - Cách đây bốn năm, tại cuộc họp đại hội đồng của Ủy ban Olympic châu Á vào ngày 20-9-2014, Indonesia đã chính thức được trao quyền đăng cai Asian Games 18 (ASIAD 18) thay cho Việt Nam, sau khi Việt Nam chính thức đề nghị xin rút đăng cai. Quyết định rút lại đề nghị đăng cai tổ chức ASIAD đã được Chính phủ đưa ra sau khi công luận âu lo trước những chi tiêu quá lớn trong bối cảnh ngân sách quốc gia cũng như gánh nặng nợ nần ngày càng khó khăn.
Cát biển quý hơn cát sông
(3 phản hồi)
Chủ Nhật,  12/8/2018, 07:14 
LTS: Nhân sự việc Bộ Quốc phòng xin xuất khẩu 25 triệu mét khối cát nhiễm mặn, tuần trước, TBKTSG có đăng bài viết tựa đề Đừng tạo tiền lệ “cơ chế đặc thù cá biệt” với... cát của tác giả Tô Văn Trường, phân tích thực trạng quản lý và khai thác loại tài nguyên khoáng sản này đang dẫn đến mất cân đối cung - cầu, và đề nghị không nên xuất khẩu. Tuần này, tòa soạn nhận được những ý kiến góp thêm dưới đây của TS. Nguyễn Thành Sơn, nguyên Trưởng ban Chiến lược tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, về những đặc tính và giá trị sử dụng của cát biển trong lĩnh vực xây dựng.
Tiện lợi với dịch vụ tìm bãi xe thông minh
Thứ Sáu,  10/8/2018, 14:41 
(TBVTSG) - Chỗ đậu xe không nhiều, phí gửi xe đắt đỏ, không theo biểu phí quy định của nhà nước khiến nhiều chủ xe ô tô nản lòng bán xe đi nhưng cũng không vì điều này mà lượng xe trong thành phố lớn ít đi. Ra phố bây giờ bạn rất dễ bắt gặp cảnh xe ô tô chiếm đến 3-4 làn xe ở những con đường vốn đã đông đúc. Những người đi xe máy chỉ còn cách phải luồn lách, thậm chí leo lên cả vỉa hè để đi.
Cơn mê tiền ảo
(2 phản hồi)
Thứ Sáu,  10/8/2018, 09:26 
(TBKTSG) - Những ngày qua, lại thêm một vụ lừa đầu tư vỡ lở tại TPHCM khi nhiều nhà đầu tư tiền ảo vào Công ty Sky Mining (còn gọi là Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ) xôn xao vì sự biệt tích của ông Tổng giám đốc Lê Minh Tâm. Đến nay, khi cơ quan chức năng xác định ông Tâm đã rời khỏi Việt Nam, nhiều người còn bần thần, ngơ ngác, chưa thể tin là mình đã “mất trắng sau một đêm”.
Góp ý với du lịch Bến Tre
(2 phản hồi)
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Tỉnh Bến Tre vừa tổ chức tọa đàm “Bến Tre mở rộng liên kết phát triển du lịch” nhằm tìm thêm nguồn khách và tăng doanh thu. Thiết nghĩ sau vài giờ khảo sát ý kiến như nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm khác, ngành du lịch Bến Tre cần có những chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn, đi khảo sát mấy ngày, phân tích thực trạng và đề xuất biện pháp.
Du học không hẳn do mất niềm tin
(2 phản hồi)
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Theo thống kê thì hàng năm người Việt chi khoảng 3-4 tỉ đô la Mỹ cho du học. Thống kê của UNESCO vào năm 2012 cho thấy Việt Nam là nước đứng thứ chín trong số mười nước có lượng sinh viên đi du học nước ngoài cao nhất thế giới (đứng đầu là Trung Quốc với 694.400 sinh viên, Việt Nam là 53.800 sinh viên) (1).
Chuyện bảo tồn ở đô thị
Thứ Tư,  1/8/2018, 07:12 
(TBKTSG) - Tại TPHCM, ngay từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, việc bảo tồn các di tích, các tòa nhà cổ có lối kiến trúc độc đáo đã được đặt ra. Tại khu vực đã được quy hoạch là trung tâm hiện hữu (luôn là khu vực nhạy cảm) có rất nhiều nhà cổ, biệt thự xưa. Để tỏ lòng tôn trọng “dấu xưa tích cũ”, mỗi khi chính quyền có động thái đụng chạm đến một không gian kiến trúc hay một thực thể kiến trúc thì giới chuyên gia, nhân sĩ trí thức lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình.
Cần sự nhanh chóng, sự tử tế hơn là giá rẻ
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:22 
(TBVTSG) - Hiện Bộ Giao thông vận tải đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp lần thứ 4 cho bản dự thảo Nghị định (sửa đổi) về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__BẠN ĐỌC VIẾT  
Năng lực ban quản trị tạo nên văn hóa chung cư
Thứ Sáu,  21/9/2018, 14:31 
(TBKTSG Online) - Nhiều cư dân còn lờ mờ về vai trò của ban quản trị mà không biết rằng, ban quản ...
Đâu phải chỉ vì chuyện dạy đánh vần...
Thứ Sáu,  21/9/2018, 06:56 
(TBKTSG) - Trong cuộc tranh cãi sôi nổi trên các mạng xã hội những ngày qua liên quan đến cách dạy ...
Cấm thịt chó nên dựa trên cơ sở nào?
Thứ Năm,  20/9/2018, 07:13 
(TBKTSG) - Gần đây, việc chính quyền thành phố Hà Nội dự kiến sẽ cấm bán thịt chó ở các quận nội ...
Mạng ảo nhưng lừa thật
Thứ Tư,  19/9/2018, 07:09 
(TBKTSG) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và tiện lợi của công nghệ thông tin, các thủ đoạn lừa đảo ...
Xe buýt chạy trong hẻm: khó khả thi
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:46 
(TBKTSG) - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng vừa trình Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề án “Phát ...
Giá bánh Trung thu có bị "đẩy" cao?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 14:49 
(TBKTSG Online) - Gần đến rằm Trung thu, thị trường bánh Trung thu ngày càng sôi động với sự góp ...
Tin nhắn không chờ mà vẫn tới
Thứ Tư,  12/9/2018, 14:02 
(TBVTSG) - Đang sốt ruột chờ tin nhắn của một người bạn báo địa chỉ nhà để cả hội bạn đến thăm mẹ ...
Lo cho “phần hồn” của trẻ
Thứ Hai,  10/9/2018, 11:55 
LTS: Tuần trước, mục “Tòa soạn & bạn đọc” của TBKTSG có đăng ý kiến của bạn đọc Trịnh Minh Giang ...
Cấm xe máy, nhưng phải thực tế
Thứ Hai,  10/9/2018, 06:33 
(TBKTSG) - Sở Giao thông Vận tải vừa trình UBND TPHCM đề án “Tăng cường vận tải giao thông công ...
Môi trường gia đình và nhân cách của con cái
Chủ Nhật,  2/9/2018, 08:38 
(TBKTSG) - Môi trường gia đình là một thành tố có tính quyết định đến sự hình thành và phát triển ...
Bao giờ mới hết bị tra tấn tiếng ồn?
Thứ Bảy,  1/9/2018, 20:57 
(TBKTSG) - Ô nhiễm tiếng ồn ở đô thị từ lâu đã trở thành vấn nạn, nhưng xem chừng việc xử lý vi ...
“Nghiện” báo cáo, thống kê!
Thứ Sáu,  31/8/2018, 14:44 
(TBKTSG) - Tôi đang làm việc ở phòng tổ chức cán bộ - lao động tiền lương của một doanh nghiệp xây ...
Coi chừng ứng dụng giả trên điện thoại
Thứ Tư,  29/8/2018, 08:52 
(TBVTSG) - Hiện nay, trên các cửa hàng kinh doanh phần mềm ứng dụng cho thiết bị di động như Google ...
Lễ chùa trực tuyến
Thứ Hai,  27/8/2018, 14:35 
(TBVTSG) - Tôi từng đọc các trang web về tâm linh nhưng về một ngôi chùa trực tuyến cho phép lễ ...
Để hạn chế số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng
Thứ Bảy,  25/8/2018, 11:39 
(TBKTSG) - Theo một công bố cách nay chưa lâu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có liên quan ...
Ngăn ngừa lạm thu đầu năm học
Thứ Sáu,  24/8/2018, 13:48 
(TBKTSG) - Cứ mỗi đầu năm học, việc nhà trường thu các khoản chính thức và không chính thức luôn là ...
Cần quy hoạch khu vực bán bánh trung thu
Thứ Sáu,  24/8/2018, 08:21 
(TBKTSG) - Hễ cứ đến mùa trung thu là lại thấy vỉa hè trên nhiều tuyến đường bị trưng dụng để dựng ...
Khi Indonesia thế Việt Nam tổ chức ASIAD
Thứ Bảy,  18/8/2018, 05:41 
(TBKTSG) - Cách đây bốn năm, tại cuộc họp đại hội đồng của Ủy ban Olympic châu Á vào ngày ...
Cát biển quý hơn cát sông
Chủ Nhật,  12/8/2018, 07:14 
LTS: Nhân sự việc Bộ Quốc phòng xin xuất khẩu 25 triệu mét khối cát nhiễm mặn, tuần trước, TBKTSG ...
Tiện lợi với dịch vụ tìm bãi xe thông minh
Thứ Sáu,  10/8/2018, 14:41 
(TBVTSG) - Chỗ đậu xe không nhiều, phí gửi xe đắt đỏ, không theo biểu phí quy định của nhà nước ...
Cơn mê tiền ảo
Thứ Sáu,  10/8/2018, 09:26 
(TBKTSG) - Những ngày qua, lại thêm một vụ lừa đầu tư vỡ lở tại TPHCM khi nhiều nhà đầu tư tiền ảo ...
Góp ý với du lịch Bến Tre
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Tỉnh Bến Tre vừa tổ chức tọa đàm “Bến Tre mở rộng liên kết phát triển du lịch” nhằm tìm ...
Du học không hẳn do mất niềm tin
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Theo thống kê thì hàng năm người Việt chi khoảng 3-4 tỉ đô la Mỹ cho du học. Thống kê ...
Chuyện bảo tồn ở đô thị
Thứ Tư,  1/8/2018, 07:12 
(TBKTSG) - Tại TPHCM, ngay từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, việc bảo tồn các di ...
Cần sự nhanh chóng, sự tử tế hơn là giá rẻ
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:22 
(TBVTSG) - Hiện Bộ Giao thông vận tải đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp lần thứ 4 cho bản dự thảo ...
Giờ của dân, giờ của quan...
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:19 
(TBKTSG) - Doanh nghiệp hay cơ quan nào cũng đều có nội quy mà nếu các thành viên trong tổ chức vi ...
Công nghệ đã bị lợi dụng
Chủ Nhật,  29/7/2018, 08:28 
(TBVTSG) - Cả tuần nay, gia đình tôi rất quan tâm đến sự cố trong việc chấm thi tại Hà Giang vì ...
Lại nói về “trồng người”
Chủ Nhật,  22/7/2018, 09:24 
(TBKTSG) - Có rất nhiều định nghĩa về văn hóa với những cách tiếp cận khác nhau. Một trong những ...
Ước mơ vỉa hè
Thứ Năm,  19/7/2018, 09:55 
(TBKTSG) - Lề đường là phần nối giữa lòng đường và nhà cửa, công trình, không gian hai bên. Nhiều ...
Bất bình đẳng giáo dục nhìn từ đề thi
Thứ Năm,  12/7/2018, 13:59 
(TBKTSG) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa kết thúc với nhiều ý kiến trái chiều về độ khó của các ...
Xoài Nhật, dứa Việt
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tuần trước, tôi đọc thấy một bản tin về trái xoài đỏ Nhật, còn được mệnh danh là “quả ...
Đừng để như dã tràng xe cát
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tôi vẫn thường ngồi uống cà phê với bạn bè ở đường Bùi Viện (TPHCM). Con phố này cũng ...
Lại “rác” dây cáp Internet và truyền hình
Thứ Ba,  10/7/2018, 11:18 
(TBVTSG) - Thị trường dịch vụ Internet và truyền hình cáp đang trở nên sôi động khi các nhà cung ...
Con em chúng ta học gì trong nhà trường?
Thứ Bảy,  7/7/2018, 07:04 
(TBKTSG) - Với rất nhiều điều không hay xảy ra trong nhà trường thời gian qua, nếu ai đó đọc những ...
Canva đẹp nhưng chưa thu hút người dùng Việt Nam
Thứ Năm,  5/7/2018, 14:23 
(TBVTSG) - Không thể phủ nhận tính hữu ích của Canva, đặc biệt là với những người bận rộn, không có ...
Ngóng cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:42 
(TBKTSG) - Hồi tháng 3-2018, chúng tôi hồ hởi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội ...
Cần nói không với phế liệu nhập khẩu
Thứ Năm,  28/6/2018, 14:49 
(TBKTSG) - Nói chữ là “nhập khẩu phế liệu” thực ra là rước rác của thiên hạ vào nhà. Quốc gia bán ...
Tiếp tục đà cắt giảm thủ tục hành chính
Thứ Hai,  25/6/2018, 11:21 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, một “tín hiệu” vui cho người dân và doanh nghiệp là nhiều bộ, ngành ...
Báo giấy vẫn thú vị!
Thứ Năm,  21/6/2018, 10:20 
(TBKTSG) - Tôi là “fan” của Thời báo Kinh tế Sài Gòn . Tôi thích cái cảm giác cầm trong tay cuốn ...
Ngành đường sắt nên tăng lương, tăng cứu hộ
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Về những vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra thời gian gần đây, tôi rất tâm đắc với ...
Sinh viên nên đi làm thêm để được trải nghiệm
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Hè đến, các bạn sinh viên có nhiều dự tính cho mình. Với những ai yêu thích hoạt động xã ...
Chiếc áo rộng của kỳ thi tốt nghiệp PTTH
Thứ Hai,  18/6/2018, 13:47 
(TBKTSG) - Mùa thi tốt nghiệp PTTH lại đến, một kỳ thi với chiếc áo trách nhiệm rộng thùng thình “3 ...
Đừng loằng ngoằng hóa tiếng Việt
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Dư luận vừa qua xôn xao, phần lớn là bất bình, khi ông Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ...
Dự luật hạn chế rượu bia liệu có khả thi?
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (đang được đưa ra để lấy ý kiến đóng ...
Bộ quy tắc riêng cho du khách Trung Quốc: Xin can!
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Trong bài báo tựa đề Bộ quy tắc riêng cho khách du lịch Trung Quốc: Tại sao không? ...
Cần lộ trình dài hơn cho xăng sinh học
Thứ Bảy,  9/6/2018, 17:12 
(TBKTSG) - Gần đây, một số doanh nghiệp xăng dầu đã đưa ra một kiến nghị gây tranh cãi, đó là loại ...
Thu gì thì cũng phải trả...
Thứ Ba,  5/6/2018, 11:13 
(TBKTSG) - Tiếng Việt vốn phong phú và phức tạp, từ ngữ nghĩa vùng miền, mấy cái dấu ...
Hình mẫu nào cho lớp học hè?
Thứ Hai,  4/6/2018, 15:40 
(TBKTSG) - Một năm học nữa sắp kết thúc. Các bậc phụ huynh học sinh đang quay trở lại cái điệp khúc ...
Tiếp sau miễn thị thực sẽ là...
Thứ Bảy,  2/6/2018, 07:25 
(TBKTSG) - Ngành du lịch khá phấn khởi khi hồi đầu tháng này, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý gia hạn ...
Người Việt nên ủng hộ hàng Việt
Thứ Năm,  31/5/2018, 07:15 
(TBKTSG) - Uber bỏ thị trường Việt Nam lại cho Grab. Một số hãng vận chuyển của Việt Nam cũng đã ...

Mobile

__BẠN ĐỌC VIẾT  
Năng lực ban quản trị tạo nên văn hóa chung cư
Thứ Sáu,  21/9/2018, 14:31 
(TBKTSG Online) - Nhiều cư dân còn lờ mờ về vai trò của ban quản trị mà không biết rằng, ban quản ...
Đâu phải chỉ vì chuyện dạy đánh vần...
Thứ Sáu,  21/9/2018, 06:56 
(TBKTSG) - Trong cuộc tranh cãi sôi nổi trên các mạng xã hội những ngày qua liên quan đến cách dạy ...
Cấm thịt chó nên dựa trên cơ sở nào?
Thứ Năm,  20/9/2018, 07:13 
(TBKTSG) - Gần đây, việc chính quyền thành phố Hà Nội dự kiến sẽ cấm bán thịt chó ở các quận nội ...
Mạng ảo nhưng lừa thật
Thứ Tư,  19/9/2018, 07:09 
(TBKTSG) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và tiện lợi của công nghệ thông tin, các thủ đoạn lừa đảo ...
Xe buýt chạy trong hẻm: khó khả thi
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:46 
(TBKTSG) - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng vừa trình Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề án “Phát ...
Giá bánh Trung thu có bị "đẩy" cao?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 14:49 
(TBKTSG Online) - Gần đến rằm Trung thu, thị trường bánh Trung thu ngày càng sôi động với sự góp ...
Tin nhắn không chờ mà vẫn tới
Thứ Tư,  12/9/2018, 14:02 
(TBVTSG) - Đang sốt ruột chờ tin nhắn của một người bạn báo địa chỉ nhà để cả hội bạn đến thăm mẹ ...
Lo cho “phần hồn” của trẻ
Thứ Hai,  10/9/2018, 11:55 
LTS: Tuần trước, mục “Tòa soạn & bạn đọc” của TBKTSG có đăng ý kiến của bạn đọc Trịnh Minh Giang ...
Cấm xe máy, nhưng phải thực tế
Thứ Hai,  10/9/2018, 06:33 
(TBKTSG) - Sở Giao thông Vận tải vừa trình UBND TPHCM đề án “Tăng cường vận tải giao thông công ...
Môi trường gia đình và nhân cách của con cái
Chủ Nhật,  2/9/2018, 08:38 
(TBKTSG) - Môi trường gia đình là một thành tố có tính quyết định đến sự hình thành và phát triển ...
Bao giờ mới hết bị tra tấn tiếng ồn?
Thứ Bảy,  1/9/2018, 20:57 
(TBKTSG) - Ô nhiễm tiếng ồn ở đô thị từ lâu đã trở thành vấn nạn, nhưng xem chừng việc xử lý vi ...
“Nghiện” báo cáo, thống kê!
Thứ Sáu,  31/8/2018, 14:44 
(TBKTSG) - Tôi đang làm việc ở phòng tổ chức cán bộ - lao động tiền lương của một doanh nghiệp xây ...
Coi chừng ứng dụng giả trên điện thoại
Thứ Tư,  29/8/2018, 08:52 
(TBVTSG) - Hiện nay, trên các cửa hàng kinh doanh phần mềm ứng dụng cho thiết bị di động như Google ...
Lễ chùa trực tuyến
Thứ Hai,  27/8/2018, 14:35 
(TBVTSG) - Tôi từng đọc các trang web về tâm linh nhưng về một ngôi chùa trực tuyến cho phép lễ ...
Để hạn chế số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng
Thứ Bảy,  25/8/2018, 11:39 
(TBKTSG) - Theo một công bố cách nay chưa lâu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có liên quan ...
Ngăn ngừa lạm thu đầu năm học
Thứ Sáu,  24/8/2018, 13:48 
(TBKTSG) - Cứ mỗi đầu năm học, việc nhà trường thu các khoản chính thức và không chính thức luôn là ...
Cần quy hoạch khu vực bán bánh trung thu
Thứ Sáu,  24/8/2018, 08:21 
(TBKTSG) - Hễ cứ đến mùa trung thu là lại thấy vỉa hè trên nhiều tuyến đường bị trưng dụng để dựng ...
Khi Indonesia thế Việt Nam tổ chức ASIAD
Thứ Bảy,  18/8/2018, 05:41 
(TBKTSG) - Cách đây bốn năm, tại cuộc họp đại hội đồng của Ủy ban Olympic châu Á vào ngày ...
Cát biển quý hơn cát sông
Chủ Nhật,  12/8/2018, 07:14 
LTS: Nhân sự việc Bộ Quốc phòng xin xuất khẩu 25 triệu mét khối cát nhiễm mặn, tuần trước, TBKTSG ...
Tiện lợi với dịch vụ tìm bãi xe thông minh
Thứ Sáu,  10/8/2018, 14:41 
(TBVTSG) - Chỗ đậu xe không nhiều, phí gửi xe đắt đỏ, không theo biểu phí quy định của nhà nước ...
Cơn mê tiền ảo
Thứ Sáu,  10/8/2018, 09:26 
(TBKTSG) - Những ngày qua, lại thêm một vụ lừa đầu tư vỡ lở tại TPHCM khi nhiều nhà đầu tư tiền ảo ...
Góp ý với du lịch Bến Tre
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Tỉnh Bến Tre vừa tổ chức tọa đàm “Bến Tre mở rộng liên kết phát triển du lịch” nhằm tìm ...
Du học không hẳn do mất niềm tin
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Theo thống kê thì hàng năm người Việt chi khoảng 3-4 tỉ đô la Mỹ cho du học. Thống kê ...
Chuyện bảo tồn ở đô thị
Thứ Tư,  1/8/2018, 07:12 
(TBKTSG) - Tại TPHCM, ngay từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, việc bảo tồn các di ...
Cần sự nhanh chóng, sự tử tế hơn là giá rẻ
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:22 
(TBVTSG) - Hiện Bộ Giao thông vận tải đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp lần thứ 4 cho bản dự thảo ...
Giờ của dân, giờ của quan...
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:19 
(TBKTSG) - Doanh nghiệp hay cơ quan nào cũng đều có nội quy mà nếu các thành viên trong tổ chức vi ...
Công nghệ đã bị lợi dụng
Chủ Nhật,  29/7/2018, 08:28 
(TBVTSG) - Cả tuần nay, gia đình tôi rất quan tâm đến sự cố trong việc chấm thi tại Hà Giang vì ...
Lại nói về “trồng người”
Chủ Nhật,  22/7/2018, 09:24 
(TBKTSG) - Có rất nhiều định nghĩa về văn hóa với những cách tiếp cận khác nhau. Một trong những ...
Ước mơ vỉa hè
Thứ Năm,  19/7/2018, 09:55 
(TBKTSG) - Lề đường là phần nối giữa lòng đường và nhà cửa, công trình, không gian hai bên. Nhiều ...
Bất bình đẳng giáo dục nhìn từ đề thi
Thứ Năm,  12/7/2018, 13:59 
(TBKTSG) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa kết thúc với nhiều ý kiến trái chiều về độ khó của các ...
Xoài Nhật, dứa Việt
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tuần trước, tôi đọc thấy một bản tin về trái xoài đỏ Nhật, còn được mệnh danh là “quả ...
Đừng để như dã tràng xe cát
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tôi vẫn thường ngồi uống cà phê với bạn bè ở đường Bùi Viện (TPHCM). Con phố này cũng ...
Lại “rác” dây cáp Internet và truyền hình
Thứ Ba,  10/7/2018, 11:18 
(TBVTSG) - Thị trường dịch vụ Internet và truyền hình cáp đang trở nên sôi động khi các nhà cung ...
Con em chúng ta học gì trong nhà trường?
Thứ Bảy,  7/7/2018, 07:04 
(TBKTSG) - Với rất nhiều điều không hay xảy ra trong nhà trường thời gian qua, nếu ai đó đọc những ...
Canva đẹp nhưng chưa thu hút người dùng Việt Nam
Thứ Năm,  5/7/2018, 14:23 
(TBVTSG) - Không thể phủ nhận tính hữu ích của Canva, đặc biệt là với những người bận rộn, không có ...
Ngóng cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:42 
(TBKTSG) - Hồi tháng 3-2018, chúng tôi hồ hởi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội ...
Cần nói không với phế liệu nhập khẩu
Thứ Năm,  28/6/2018, 14:49 
(TBKTSG) - Nói chữ là “nhập khẩu phế liệu” thực ra là rước rác của thiên hạ vào nhà. Quốc gia bán ...
Tiếp tục đà cắt giảm thủ tục hành chính
Thứ Hai,  25/6/2018, 11:21 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, một “tín hiệu” vui cho người dân và doanh nghiệp là nhiều bộ, ngành ...
Báo giấy vẫn thú vị!
Thứ Năm,  21/6/2018, 10:20 
(TBKTSG) - Tôi là “fan” của Thời báo Kinh tế Sài Gòn . Tôi thích cái cảm giác cầm trong tay cuốn ...
Ngành đường sắt nên tăng lương, tăng cứu hộ
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Về những vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra thời gian gần đây, tôi rất tâm đắc với ...
Sinh viên nên đi làm thêm để được trải nghiệm
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Hè đến, các bạn sinh viên có nhiều dự tính cho mình. Với những ai yêu thích hoạt động xã ...
Chiếc áo rộng của kỳ thi tốt nghiệp PTTH
Thứ Hai,  18/6/2018, 13:47 
(TBKTSG) - Mùa thi tốt nghiệp PTTH lại đến, một kỳ thi với chiếc áo trách nhiệm rộng thùng thình “3 ...
Đừng loằng ngoằng hóa tiếng Việt
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Dư luận vừa qua xôn xao, phần lớn là bất bình, khi ông Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ...
Dự luật hạn chế rượu bia liệu có khả thi?
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (đang được đưa ra để lấy ý kiến đóng ...
Bộ quy tắc riêng cho du khách Trung Quốc: Xin can!
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Trong bài báo tựa đề Bộ quy tắc riêng cho khách du lịch Trung Quốc: Tại sao không? ...
Cần lộ trình dài hơn cho xăng sinh học
Thứ Bảy,  9/6/2018, 17:12 
(TBKTSG) - Gần đây, một số doanh nghiệp xăng dầu đã đưa ra một kiến nghị gây tranh cãi, đó là loại ...
Thu gì thì cũng phải trả...
Thứ Ba,  5/6/2018, 11:13 
(TBKTSG) - Tiếng Việt vốn phong phú và phức tạp, từ ngữ nghĩa vùng miền, mấy cái dấu ...
Hình mẫu nào cho lớp học hè?
Thứ Hai,  4/6/2018, 15:40 
(TBKTSG) - Một năm học nữa sắp kết thúc. Các bậc phụ huynh học sinh đang quay trở lại cái điệp khúc ...
Tiếp sau miễn thị thực sẽ là...
Thứ Bảy,  2/6/2018, 07:25 
(TBKTSG) - Ngành du lịch khá phấn khởi khi hồi đầu tháng này, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý gia hạn ...
Người Việt nên ủng hộ hàng Việt
Thứ Năm,  31/5/2018, 07:15 
(TBKTSG) - Uber bỏ thị trường Việt Nam lại cho Grab. Một số hãng vận chuyển của Việt Nam cũng đã ...