Thứ Năm,  16/8/2018, 06:13 
Đặt báo in
Cát biển quý hơn cát sông
(2 phản hồi)
Chủ Nhật,  12/8/2018, 07:14 
LTS: Nhân sự việc Bộ Quốc phòng xin xuất khẩu 25 triệu mét khối cát nhiễm mặn, tuần trước, TBKTSG có đăng bài viết tựa đề Đừng tạo tiền lệ “cơ chế đặc thù cá biệt” với... cát của tác giả Tô Văn Trường, phân tích thực trạng quản lý và khai thác loại tài nguyên khoáng sản này đang dẫn đến mất cân đối cung - cầu, và đề nghị không nên xuất khẩu. Tuần này, tòa soạn nhận được những ý kiến góp thêm dưới đây của TS. Nguyễn Thành Sơn, nguyên Trưởng ban Chiến lược tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, về những đặc tính và giá trị sử dụng của cát biển trong lĩnh vực xây dựng.
Tiện lợi với dịch vụ tìm bãi xe thông minh
Thứ Sáu,  10/8/2018, 14:41 
(TBVTSG) - Chỗ đậu xe không nhiều, phí gửi xe đắt đỏ, không theo biểu phí quy định của nhà nước khiến nhiều chủ xe ô tô nản lòng bán xe đi nhưng cũng không vì điều này mà lượng xe trong thành phố lớn ít đi. Ra phố bây giờ bạn rất dễ bắt gặp cảnh xe ô tô chiếm đến 3-4 làn xe ở những con đường vốn đã đông đúc. Những người đi xe máy chỉ còn cách phải luồn lách, thậm chí leo lên cả vỉa hè để đi.
Cơn mê tiền ảo
(2 phản hồi)
Thứ Sáu,  10/8/2018, 09:26 
(TBKTSG) - Những ngày qua, lại thêm một vụ lừa đầu tư vỡ lở tại TPHCM khi nhiều nhà đầu tư tiền ảo vào Công ty Sky Mining (còn gọi là Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ) xôn xao vì sự biệt tích của ông Tổng giám đốc Lê Minh Tâm. Đến nay, khi cơ quan chức năng xác định ông Tâm đã rời khỏi Việt Nam, nhiều người còn bần thần, ngơ ngác, chưa thể tin là mình đã “mất trắng sau một đêm”.
Góp ý với du lịch Bến Tre
(2 phản hồi)
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Tỉnh Bến Tre vừa tổ chức tọa đàm “Bến Tre mở rộng liên kết phát triển du lịch” nhằm tìm thêm nguồn khách và tăng doanh thu. Thiết nghĩ sau vài giờ khảo sát ý kiến như nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm khác, ngành du lịch Bến Tre cần có những chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn, đi khảo sát mấy ngày, phân tích thực trạng và đề xuất biện pháp.
Du học không hẳn do mất niềm tin
(2 phản hồi)
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Theo thống kê thì hàng năm người Việt chi khoảng 3-4 tỉ đô la Mỹ cho du học. Thống kê của UNESCO vào năm 2012 cho thấy Việt Nam là nước đứng thứ chín trong số mười nước có lượng sinh viên đi du học nước ngoài cao nhất thế giới (đứng đầu là Trung Quốc với 694.400 sinh viên, Việt Nam là 53.800 sinh viên) (1).
Chuyện bảo tồn ở đô thị
Thứ Tư,  1/8/2018, 07:12 
(TBKTSG) - Tại TPHCM, ngay từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, việc bảo tồn các di tích, các tòa nhà cổ có lối kiến trúc độc đáo đã được đặt ra. Tại khu vực đã được quy hoạch là trung tâm hiện hữu (luôn là khu vực nhạy cảm) có rất nhiều nhà cổ, biệt thự xưa. Để tỏ lòng tôn trọng “dấu xưa tích cũ”, mỗi khi chính quyền có động thái đụng chạm đến một không gian kiến trúc hay một thực thể kiến trúc thì giới chuyên gia, nhân sĩ trí thức lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình.
Cần sự nhanh chóng, sự tử tế hơn là giá rẻ
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:22 
(TBVTSG) - Hiện Bộ Giao thông vận tải đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp lần thứ 4 cho bản dự thảo Nghị định (sửa đổi) về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.
Giờ của dân, giờ của quan...
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:19 
(TBKTSG) - Doanh nghiệp hay cơ quan nào cũng đều có nội quy mà nếu các thành viên trong tổ chức vi phạm thì đều phải bị xem xét để xử lý kỷ luật.
Công nghệ đã bị lợi dụng
Chủ Nhật,  29/7/2018, 08:28 
(TBVTSG) - Cả tuần nay, gia đình tôi rất quan tâm đến sự cố trong việc chấm thi tại Hà Giang vì cháu tôi năm tới sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.
Lại nói về “trồng người”
(4 phản hồi)
Chủ Nhật,  22/7/2018, 09:24 
(TBKTSG) - Có rất nhiều định nghĩa về văn hóa với những cách tiếp cận khác nhau. Một trong những cách định nghĩa là về mặt thuật ngữ, bắt nguồn từ chữ “cultus” trong tiếng Latinh mà nghĩa gốc là “gieo trồng”, được dùng theo nghĩa “cultus agri” là “gieo trồng ruộng đất” và “cultus animi” là gieo trồng tinh thần, tức là sự giáo dục bồi dưỡng tâm hồn con người.
Ước mơ vỉa hè
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  19/7/2018, 09:55 
(TBKTSG) - Lề đường là phần nối giữa lòng đường và nhà cửa, công trình, không gian hai bên. Nhiều nơi gọi là vỉa hè. Ở đâu cũng vậy, hễ có đường là có lề, trừ các đường cao tốc. Lề đường dành cho người đi bộ, lòng đường cho xe cộ giao thông.
Bất bình đẳng giáo dục nhìn từ đề thi
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  12/7/2018, 13:59 
(TBKTSG) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa kết thúc với nhiều ý kiến trái chiều về độ khó của các đề thi. Những người có trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng cách ra đề như vừa qua là nhằm giúp phân hóa học sinh, và vì vậy việc đề thi có nhiều câu hỏi khó là điều hiển nhiên. Bộ cũng cho biết có tham khảo cách ra đề của một số nước tiên tiến để chứng tỏ sự phù hợp của cách ra đề.
Xoài Nhật, dứa Việt
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tuần trước, tôi đọc thấy một bản tin về trái xoài đỏ Nhật, còn được mệnh danh là “quả trứng mặt trời”, đang được một số trang mạng rao bán vào Việt Nam với giá 1,7 triệu đồng/quả 400 gam.
Đừng để như dã tràng xe cát
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tôi vẫn thường ngồi uống cà phê với bạn bè ở đường Bùi Viện (TPHCM). Con phố này cũng như những con phố xung quanh trong khu vực được mệnh danh là “phố Tây” này luôn là điểm đến của đông đúc du khách trong nước cũng như nước ngoài.
Lại “rác” dây cáp Internet và truyền hình
Thứ Ba,  10/7/2018, 11:18 
(TBVTSG) - Thị trường dịch vụ Internet và truyền hình cáp đang trở nên sôi động khi các nhà cung cấp dịch vụ liên tục chào những gói dịch vụ chênh lệch “một trời, một vực” về mức giá, cộng với mật độ khuyến mãi ồ ạt.
Con em chúng ta học gì trong nhà trường?
Thứ Bảy,  7/7/2018, 07:04 
(TBKTSG) - Với rất nhiều điều không hay xảy ra trong nhà trường thời gian qua, nếu ai đó đọc những lời sau đây từ lời tựa của quyển Thế hệ ngày mai (viết năm 1952) của học giả Nguyễn Hiến Lê hẳn sẽ có những băn khoăn không nhỏ: “Suốt đời ta, chỉ có những lúc ấy là chúng ta đem con của chúng ta giao cho người lạ để nhờ uốn nắn, giáo hóa. Phải có một lòng tin người mãnh liệt hoặc một lòng thờ ơ đáng tội với tổ tiên và nòi giống mới có thể đem thịt của chúng ta, máu của chúng ta giao cho người như vậy được. Và chắc có nhiều bạn, sau khi đưa con tới trường lần đầu tiên, về nhà tự hỏi: “Không biết việc ta làm đó phải hay trái? Người lãnh con ta có đáng tin không? Phương pháp giáo dục có đáng tin không?”...”.
Canva đẹp nhưng chưa thu hút người dùng Việt Nam
Thứ Năm,  5/7/2018, 14:23 
(TBVTSG) - Không thể phủ nhận tính hữu ích của Canva, đặc biệt là với những người bận rộn, không có khiếu thẩm mỹ và không rành rẽ việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Giống như trong tờ Thời báo Vi tính Sài Gòn số ra ngày 10-6-2018 có nói, công cụ Canva được cung cấp miễn phí và dễ sử dụng . Chỉ cần đăng nhập, chọn khuôn mẫu mà mình thích và thay thế một vài chi tiết, ta đã có được một tấm hình ưng ý rồi.
Ngóng cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:42 
(TBKTSG) - Hồi tháng 3-2018, chúng tôi hồ hởi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác tiểu vùng Mêkông mở rộng (GMS) là Chính phủ đang xem xét sửa đổi chính sách thuế và sẽ trình Quốc hội xem xét giảm thuế suất thu nhập doanh nghiệp (TNDN) xuống mức 15-17% tại kỳ họp tháng 5-2018, tức kỳ họp Quốc hội vừa được bế mạc.
Cần nói không với phế liệu nhập khẩu
Thứ Năm,  28/6/2018, 14:49 
(TBKTSG) - Nói chữ là “nhập khẩu phế liệu” thực ra là rước rác của thiên hạ vào nhà. Quốc gia bán rác mừng rơn vừa được tiền vừa đẩy được cái của nợ đi, sạch môi trường, khỏi tốn công dọn dẹp, mất mặt bằng tồn chứa. Lợi đơn lợi kép.
Tiếp tục đà cắt giảm thủ tục hành chính
Thứ Hai,  25/6/2018, 11:21 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, một “tín hiệu” vui cho người dân và doanh nghiệp là nhiều bộ, ngành và các địa phương đã mạnh dạn cắt giảm nhiều thủ tục hành chính rườm rà tại các cơ quan công quyền.
Báo giấy vẫn thú vị!
Thứ Năm,  21/6/2018, 10:20 
(TBKTSG) - Tôi là “fan” của Thời báo Kinh tế Sài Gòn . Tôi thích cái cảm giác cầm trong tay cuốn báo mới vào mỗi thứ Năm hàng tuần với nhiều thông tin thú vị.
Ngành đường sắt nên tăng lương, tăng cứu hộ
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Về những vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra thời gian gần đây, tôi rất tâm đắc với ý kiến của một cán bộ trong ngành khi trả lời báo chí. Vị này đặt vấn đề việc để xảy ra nhiều vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng có phải là do kỷ cương bị buông lỏng, nhân viên chểnh mảng trong khi làm việc, và phẩm chất của cán bộ thì… “có vấn đề”.
Sinh viên nên đi làm thêm để được trải nghiệm
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Hè đến, các bạn sinh viên có nhiều dự tính cho mình. Với những ai yêu thích hoạt động xã hội, các bạn sẽ tham gia công tác thiện nguyện kiểu “Mùa hè xanh”. Nhưng cũng không ít sinh viên tranh thủ thời gian này để làm thêm (hoặc học thêm).
Chiếc áo rộng của kỳ thi tốt nghiệp PTTH
(3 phản hồi)
Thứ Hai,  18/6/2018, 13:47 
(TBKTSG) - Mùa thi tốt nghiệp PTTH lại đến, một kỳ thi với chiếc áo trách nhiệm rộng thùng thình “3 trong 1”: kiểm định chất lượng giáo dục, xét tuyển tốt nghiệp và làm cơ sở xét tuyển đại học. Nhưng liệu nó có thể đạt được bao nhiêu mục đích?
Đừng loằng ngoằng hóa tiếng Việt
(4 phản hồi)
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Dư luận vừa qua xôn xao, phần lớn là bất bình, khi ông Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chuyển các “trạm thu phí” thành “trạm thu giá’ (cách gọi rút gọn của “Trạm thu giá dịch vụ đường bộ”) và ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng từ “học phí” thành “giá dịch vụ đào tạo”. Cả hai ông bộ trưởng đều viện dẫn vào Luật Giá. Tuy nhiên, khi rà kỹ trong Luật Giá thì chẳng tìm ra từ nào liên quan đến “thu giá” hoặc “giá dịch vụ đào tạo” cả?! Từ điển tiếng Việt cũng chẳng có những từ hay cụm từ như thế. Thật ra, cả hai đều có cùng bản chất là “thu tiền”.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__BẠN ĐỌC VIẾT  
Cát biển quý hơn cát sông
Chủ Nhật,  12/8/2018, 07:14 
LTS: Nhân sự việc Bộ Quốc phòng xin xuất khẩu 25 triệu mét khối cát nhiễm mặn, tuần trước, TBKTSG ...
Tiện lợi với dịch vụ tìm bãi xe thông minh
Thứ Sáu,  10/8/2018, 14:41 
(TBVTSG) - Chỗ đậu xe không nhiều, phí gửi xe đắt đỏ, không theo biểu phí quy định của nhà nước ...
Cơn mê tiền ảo
Thứ Sáu,  10/8/2018, 09:26 
(TBKTSG) - Những ngày qua, lại thêm một vụ lừa đầu tư vỡ lở tại TPHCM khi nhiều nhà đầu tư tiền ảo ...
Góp ý với du lịch Bến Tre
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Tỉnh Bến Tre vừa tổ chức tọa đàm “Bến Tre mở rộng liên kết phát triển du lịch” nhằm tìm ...
Du học không hẳn do mất niềm tin
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Theo thống kê thì hàng năm người Việt chi khoảng 3-4 tỉ đô la Mỹ cho du học. Thống kê ...
Chuyện bảo tồn ở đô thị
Thứ Tư,  1/8/2018, 07:12 
(TBKTSG) - Tại TPHCM, ngay từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, việc bảo tồn các di ...
Cần sự nhanh chóng, sự tử tế hơn là giá rẻ
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:22 
(TBVTSG) - Hiện Bộ Giao thông vận tải đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp lần thứ 4 cho bản dự thảo ...
Giờ của dân, giờ của quan...
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:19 
(TBKTSG) - Doanh nghiệp hay cơ quan nào cũng đều có nội quy mà nếu các thành viên trong tổ chức vi ...
Công nghệ đã bị lợi dụng
Chủ Nhật,  29/7/2018, 08:28 
(TBVTSG) - Cả tuần nay, gia đình tôi rất quan tâm đến sự cố trong việc chấm thi tại Hà Giang vì ...
Lại nói về “trồng người”
Chủ Nhật,  22/7/2018, 09:24 
(TBKTSG) - Có rất nhiều định nghĩa về văn hóa với những cách tiếp cận khác nhau. Một trong những ...
Ước mơ vỉa hè
Thứ Năm,  19/7/2018, 09:55 
(TBKTSG) - Lề đường là phần nối giữa lòng đường và nhà cửa, công trình, không gian hai bên. Nhiều ...
Bất bình đẳng giáo dục nhìn từ đề thi
Thứ Năm,  12/7/2018, 13:59 
(TBKTSG) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa kết thúc với nhiều ý kiến trái chiều về độ khó của các ...
Xoài Nhật, dứa Việt
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tuần trước, tôi đọc thấy một bản tin về trái xoài đỏ Nhật, còn được mệnh danh là “quả ...
Đừng để như dã tràng xe cát
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tôi vẫn thường ngồi uống cà phê với bạn bè ở đường Bùi Viện (TPHCM). Con phố này cũng ...
Lại “rác” dây cáp Internet và truyền hình
Thứ Ba,  10/7/2018, 11:18 
(TBVTSG) - Thị trường dịch vụ Internet và truyền hình cáp đang trở nên sôi động khi các nhà cung ...
Con em chúng ta học gì trong nhà trường?
Thứ Bảy,  7/7/2018, 07:04 
(TBKTSG) - Với rất nhiều điều không hay xảy ra trong nhà trường thời gian qua, nếu ai đó đọc những ...
Canva đẹp nhưng chưa thu hút người dùng Việt Nam
Thứ Năm,  5/7/2018, 14:23 
(TBVTSG) - Không thể phủ nhận tính hữu ích của Canva, đặc biệt là với những người bận rộn, không có ...
Ngóng cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:42 
(TBKTSG) - Hồi tháng 3-2018, chúng tôi hồ hởi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội ...
Cần nói không với phế liệu nhập khẩu
Thứ Năm,  28/6/2018, 14:49 
(TBKTSG) - Nói chữ là “nhập khẩu phế liệu” thực ra là rước rác của thiên hạ vào nhà. Quốc gia bán ...
Tiếp tục đà cắt giảm thủ tục hành chính
Thứ Hai,  25/6/2018, 11:21 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, một “tín hiệu” vui cho người dân và doanh nghiệp là nhiều bộ, ngành ...
Báo giấy vẫn thú vị!
Thứ Năm,  21/6/2018, 10:20 
(TBKTSG) - Tôi là “fan” của Thời báo Kinh tế Sài Gòn . Tôi thích cái cảm giác cầm trong tay cuốn ...
Ngành đường sắt nên tăng lương, tăng cứu hộ
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Về những vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra thời gian gần đây, tôi rất tâm đắc với ...
Sinh viên nên đi làm thêm để được trải nghiệm
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Hè đến, các bạn sinh viên có nhiều dự tính cho mình. Với những ai yêu thích hoạt động xã ...
Chiếc áo rộng của kỳ thi tốt nghiệp PTTH
Thứ Hai,  18/6/2018, 13:47 
(TBKTSG) - Mùa thi tốt nghiệp PTTH lại đến, một kỳ thi với chiếc áo trách nhiệm rộng thùng thình “3 ...
Đừng loằng ngoằng hóa tiếng Việt
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Dư luận vừa qua xôn xao, phần lớn là bất bình, khi ông Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ...
Dự luật hạn chế rượu bia liệu có khả thi?
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (đang được đưa ra để lấy ý kiến đóng ...
Bộ quy tắc riêng cho du khách Trung Quốc: Xin can!
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Trong bài báo tựa đề Bộ quy tắc riêng cho khách du lịch Trung Quốc: Tại sao không? ...
Cần lộ trình dài hơn cho xăng sinh học
Thứ Bảy,  9/6/2018, 17:12 
(TBKTSG) - Gần đây, một số doanh nghiệp xăng dầu đã đưa ra một kiến nghị gây tranh cãi, đó là loại ...
Thu gì thì cũng phải trả...
Thứ Ba,  5/6/2018, 11:13 
(TBKTSG) - Tiếng Việt vốn phong phú và phức tạp, từ ngữ nghĩa vùng miền, mấy cái dấu ...
Hình mẫu nào cho lớp học hè?
Thứ Hai,  4/6/2018, 15:40 
(TBKTSG) - Một năm học nữa sắp kết thúc. Các bậc phụ huynh học sinh đang quay trở lại cái điệp khúc ...
Tiếp sau miễn thị thực sẽ là...
Thứ Bảy,  2/6/2018, 07:25 
(TBKTSG) - Ngành du lịch khá phấn khởi khi hồi đầu tháng này, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý gia hạn ...
Người Việt nên ủng hộ hàng Việt
Thứ Năm,  31/5/2018, 07:15 
(TBKTSG) - Uber bỏ thị trường Việt Nam lại cho Grab. Một số hãng vận chuyển của Việt Nam cũng đã ...
Trường chuyên, lớp chọn có lợi cho ai?
Thứ Ba,  29/5/2018, 07:48 
(TBKTSG) - Bàn về nguyên nhân của tình trạng học sinh bị áp lực nặng nề trong học tập, nhiều người ...
Hãy dừng bước, nhìn lại!
Thứ Ba,  29/5/2018, 07:47 
(TBKTSG) - TBKTSG có đăng bài Ý thức rác . Trong đó, tác giả Lê Thư đau đáu một nỗi niềm, đó là cho ...
Trước mùa thi, lại nói chuyện chọn nghề
Chủ Nhật,  13/5/2018, 11:38 
(TBKTSG) - Mùa tuyển sinh đại học đang đến gần, chuyện chọn ngành nghề lại nóng - một vấn đề “nhức ...
Tư duy đạo đức
Thứ Bảy,  12/5/2018, 18:55 
(TBKTSG) - Sau những “khủng hoảng học đường” gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tuyên bố đưa ra bộ ...
Bỏ bớt rào cản trong sử dụng người tài
Thứ Năm,  10/5/2018, 14:48 
(TBKTSG) -  Chuyện giáo sư Trương Nguyện Thành không được công nhận là hiệu trưởng Trường Đại học ...
Thương lái là tất yếu trong nối kết thị trường
Thứ Bảy,  5/5/2018, 08:30 
LTS: TBKTSG ngày 19-4-2018 có đăng bài viết tựa đề Câu chuyện “thương lái” của tác giả Lê Minh ...
Phòng ngừa rủi ro khi mua nhà, đất
Thứ Năm,  3/5/2018, 15:43 
(TBKTSG) - Từ cuối năm 2016 đến nay, thị trường bất động sản rất “nóng”. Giao dịch mua bán nhà đất ...
Cần thấu đáo hơn
Thứ Năm,  26/4/2018, 12:59 
(TBKTSG) - Hoạt động của bất kỳ chính phủ nào cũng phải dựa trên nguồn thuế thu từ người dân và ...
Thông lệ quốc tế là... thông lệ nào?
Thứ Ba,  24/4/2018, 10:31 
(TBKTSG) - Trong dự thảo tờ trình gửi Chính phủ về đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế tài sản, Bộ Tài ...
Cần có nhiều đề thi thú vị như thế
Thứ Ba,  24/4/2018, 09:37 
(TBKTSG) - Tại kỳ thi học sinh giỏi văn lớp 9 cấp thành phố (TPHCM) vừa qua, dư luận rất quan tâm ...
Quấy rối tình dục nơi làm việc, chuyện không nhỏ!
Chủ Nhật,  22/4/2018, 12:30 
(TBKTSG) - Mặc dù quấy rối tình dục là vấn đề mang tính toàn cầu, nhưng cuộc đấu tranh phòng chống ...
Nên bỏ thủ tục quản lý sổ lao động đối với doanh nghiệp
Thứ Năm,  19/4/2018, 10:09 
(TBKTSG) - Quản lý sổ lao động là một thủ tục hành chính bắt buộc đối với cơ quan, doanh nghiệp ...
Mấy điều về xây dựng thành phố thông minh
Chủ Nhật,  15/4/2018, 15:19 
(TBKTSG) - TPHCM đang nỗ lực xây dựng một thành phố thông minh với nhiều sự tiện lợi, được ứng dụng ...
Thiếu căn hộ cho thuê giá thấp
Thứ Hai,  9/4/2018, 11:13 
(TBKTSG) - TPHCM hiện có hơn 10 triệu dân. Không biết lượng người nhập cư như chúng tôi có khoảng ...
Trào lưu hàng “nhà làm”
Thứ Năm,  5/4/2018, 10:25 
(TBKTSG) - Dạo này ra đường, chúng ta dễ dàng bắt gặp những biển nhỏ giới thiệu các loại thực phẩm, ...
Nghĩ về đường sách Sài Gòn
Thứ Tư,  4/4/2018, 11:01 
(TBKTSG) - Sài Gòn là thành phố năng động, tiên phong và sáng tạo đột phá trong nhiều lĩnh vực. ...
Dịch vụ công nay đã khác!
Thứ Sáu,  30/3/2018, 13:55 
(TBKTSG) - Tôi thôi việc tại công ty cũ vào cuối năm 2017. Bộ phận hành chính cho biết tôi sẽ tự đi ...
Cần sửa đổi quy định về thời gian thử việc
Thứ Sáu,  23/3/2018, 09:56 
(TBKTSG) - Theo Điều 27 của Bộ luật Lao động sửa đổi, bổ sung năm 2012, thời gian thử việc đối với ...

Mobile

__BẠN ĐỌC VIẾT  
Cát biển quý hơn cát sông
Chủ Nhật,  12/8/2018, 07:14 
LTS: Nhân sự việc Bộ Quốc phòng xin xuất khẩu 25 triệu mét khối cát nhiễm mặn, tuần trước, TBKTSG ...
Tiện lợi với dịch vụ tìm bãi xe thông minh
Thứ Sáu,  10/8/2018, 14:41 
(TBVTSG) - Chỗ đậu xe không nhiều, phí gửi xe đắt đỏ, không theo biểu phí quy định của nhà nước ...
Cơn mê tiền ảo
Thứ Sáu,  10/8/2018, 09:26 
(TBKTSG) - Những ngày qua, lại thêm một vụ lừa đầu tư vỡ lở tại TPHCM khi nhiều nhà đầu tư tiền ảo ...
Góp ý với du lịch Bến Tre
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Tỉnh Bến Tre vừa tổ chức tọa đàm “Bến Tre mở rộng liên kết phát triển du lịch” nhằm tìm ...
Du học không hẳn do mất niềm tin
Thứ Ba,  7/8/2018, 08:53 
(TBKTSG) - Theo thống kê thì hàng năm người Việt chi khoảng 3-4 tỉ đô la Mỹ cho du học. Thống kê ...
Chuyện bảo tồn ở đô thị
Thứ Tư,  1/8/2018, 07:12 
(TBKTSG) - Tại TPHCM, ngay từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, việc bảo tồn các di ...
Cần sự nhanh chóng, sự tử tế hơn là giá rẻ
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:22 
(TBVTSG) - Hiện Bộ Giao thông vận tải đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp lần thứ 4 cho bản dự thảo ...
Giờ của dân, giờ của quan...
Thứ Hai,  30/7/2018, 10:19 
(TBKTSG) - Doanh nghiệp hay cơ quan nào cũng đều có nội quy mà nếu các thành viên trong tổ chức vi ...
Công nghệ đã bị lợi dụng
Chủ Nhật,  29/7/2018, 08:28 
(TBVTSG) - Cả tuần nay, gia đình tôi rất quan tâm đến sự cố trong việc chấm thi tại Hà Giang vì ...
Lại nói về “trồng người”
Chủ Nhật,  22/7/2018, 09:24 
(TBKTSG) - Có rất nhiều định nghĩa về văn hóa với những cách tiếp cận khác nhau. Một trong những ...
Ước mơ vỉa hè
Thứ Năm,  19/7/2018, 09:55 
(TBKTSG) - Lề đường là phần nối giữa lòng đường và nhà cửa, công trình, không gian hai bên. Nhiều ...
Bất bình đẳng giáo dục nhìn từ đề thi
Thứ Năm,  12/7/2018, 13:59 
(TBKTSG) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa kết thúc với nhiều ý kiến trái chiều về độ khó của các ...
Xoài Nhật, dứa Việt
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tuần trước, tôi đọc thấy một bản tin về trái xoài đỏ Nhật, còn được mệnh danh là “quả ...
Đừng để như dã tràng xe cát
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Tôi vẫn thường ngồi uống cà phê với bạn bè ở đường Bùi Viện (TPHCM). Con phố này cũng ...
Lại “rác” dây cáp Internet và truyền hình
Thứ Ba,  10/7/2018, 11:18 
(TBVTSG) - Thị trường dịch vụ Internet và truyền hình cáp đang trở nên sôi động khi các nhà cung ...
Con em chúng ta học gì trong nhà trường?
Thứ Bảy,  7/7/2018, 07:04 
(TBKTSG) - Với rất nhiều điều không hay xảy ra trong nhà trường thời gian qua, nếu ai đó đọc những ...
Canva đẹp nhưng chưa thu hút người dùng Việt Nam
Thứ Năm,  5/7/2018, 14:23 
(TBVTSG) - Không thể phủ nhận tính hữu ích của Canva, đặc biệt là với những người bận rộn, không có ...
Ngóng cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:42 
(TBKTSG) - Hồi tháng 3-2018, chúng tôi hồ hởi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội ...
Cần nói không với phế liệu nhập khẩu
Thứ Năm,  28/6/2018, 14:49 
(TBKTSG) - Nói chữ là “nhập khẩu phế liệu” thực ra là rước rác của thiên hạ vào nhà. Quốc gia bán ...
Tiếp tục đà cắt giảm thủ tục hành chính
Thứ Hai,  25/6/2018, 11:21 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, một “tín hiệu” vui cho người dân và doanh nghiệp là nhiều bộ, ngành ...
Báo giấy vẫn thú vị!
Thứ Năm,  21/6/2018, 10:20 
(TBKTSG) - Tôi là “fan” của Thời báo Kinh tế Sài Gòn . Tôi thích cái cảm giác cầm trong tay cuốn ...
Ngành đường sắt nên tăng lương, tăng cứu hộ
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Về những vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra thời gian gần đây, tôi rất tâm đắc với ...
Sinh viên nên đi làm thêm để được trải nghiệm
Thứ Ba,  19/6/2018, 17:06 
(TBKTSG) - Hè đến, các bạn sinh viên có nhiều dự tính cho mình. Với những ai yêu thích hoạt động xã ...
Chiếc áo rộng của kỳ thi tốt nghiệp PTTH
Thứ Hai,  18/6/2018, 13:47 
(TBKTSG) - Mùa thi tốt nghiệp PTTH lại đến, một kỳ thi với chiếc áo trách nhiệm rộng thùng thình “3 ...
Đừng loằng ngoằng hóa tiếng Việt
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Dư luận vừa qua xôn xao, phần lớn là bất bình, khi ông Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ...
Dự luật hạn chế rượu bia liệu có khả thi?
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (đang được đưa ra để lấy ý kiến đóng ...
Bộ quy tắc riêng cho du khách Trung Quốc: Xin can!
Thứ Sáu,  15/6/2018, 11:56 
(TBKTSG) - Trong bài báo tựa đề Bộ quy tắc riêng cho khách du lịch Trung Quốc: Tại sao không? ...
Cần lộ trình dài hơn cho xăng sinh học
Thứ Bảy,  9/6/2018, 17:12 
(TBKTSG) - Gần đây, một số doanh nghiệp xăng dầu đã đưa ra một kiến nghị gây tranh cãi, đó là loại ...
Thu gì thì cũng phải trả...
Thứ Ba,  5/6/2018, 11:13 
(TBKTSG) - Tiếng Việt vốn phong phú và phức tạp, từ ngữ nghĩa vùng miền, mấy cái dấu ...
Hình mẫu nào cho lớp học hè?
Thứ Hai,  4/6/2018, 15:40 
(TBKTSG) - Một năm học nữa sắp kết thúc. Các bậc phụ huynh học sinh đang quay trở lại cái điệp khúc ...
Tiếp sau miễn thị thực sẽ là...
Thứ Bảy,  2/6/2018, 07:25 
(TBKTSG) - Ngành du lịch khá phấn khởi khi hồi đầu tháng này, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý gia hạn ...
Người Việt nên ủng hộ hàng Việt
Thứ Năm,  31/5/2018, 07:15 
(TBKTSG) - Uber bỏ thị trường Việt Nam lại cho Grab. Một số hãng vận chuyển của Việt Nam cũng đã ...
Trường chuyên, lớp chọn có lợi cho ai?
Thứ Ba,  29/5/2018, 07:48 
(TBKTSG) - Bàn về nguyên nhân của tình trạng học sinh bị áp lực nặng nề trong học tập, nhiều người ...
Hãy dừng bước, nhìn lại!
Thứ Ba,  29/5/2018, 07:47 
(TBKTSG) - TBKTSG có đăng bài Ý thức rác . Trong đó, tác giả Lê Thư đau đáu một nỗi niềm, đó là cho ...
Trước mùa thi, lại nói chuyện chọn nghề
Chủ Nhật,  13/5/2018, 11:38 
(TBKTSG) - Mùa tuyển sinh đại học đang đến gần, chuyện chọn ngành nghề lại nóng - một vấn đề “nhức ...
Tư duy đạo đức
Thứ Bảy,  12/5/2018, 18:55 
(TBKTSG) - Sau những “khủng hoảng học đường” gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tuyên bố đưa ra bộ ...
Bỏ bớt rào cản trong sử dụng người tài
Thứ Năm,  10/5/2018, 14:48 
(TBKTSG) -  Chuyện giáo sư Trương Nguyện Thành không được công nhận là hiệu trưởng Trường Đại học ...
Thương lái là tất yếu trong nối kết thị trường
Thứ Bảy,  5/5/2018, 08:30 
LTS: TBKTSG ngày 19-4-2018 có đăng bài viết tựa đề Câu chuyện “thương lái” của tác giả Lê Minh ...
Phòng ngừa rủi ro khi mua nhà, đất
Thứ Năm,  3/5/2018, 15:43 
(TBKTSG) - Từ cuối năm 2016 đến nay, thị trường bất động sản rất “nóng”. Giao dịch mua bán nhà đất ...
Cần thấu đáo hơn
Thứ Năm,  26/4/2018, 12:59 
(TBKTSG) - Hoạt động của bất kỳ chính phủ nào cũng phải dựa trên nguồn thuế thu từ người dân và ...
Thông lệ quốc tế là... thông lệ nào?
Thứ Ba,  24/4/2018, 10:31 
(TBKTSG) - Trong dự thảo tờ trình gửi Chính phủ về đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế tài sản, Bộ Tài ...
Cần có nhiều đề thi thú vị như thế
Thứ Ba,  24/4/2018, 09:37 
(TBKTSG) - Tại kỳ thi học sinh giỏi văn lớp 9 cấp thành phố (TPHCM) vừa qua, dư luận rất quan tâm ...
Quấy rối tình dục nơi làm việc, chuyện không nhỏ!
Chủ Nhật,  22/4/2018, 12:30 
(TBKTSG) - Mặc dù quấy rối tình dục là vấn đề mang tính toàn cầu, nhưng cuộc đấu tranh phòng chống ...
Nên bỏ thủ tục quản lý sổ lao động đối với doanh nghiệp
Thứ Năm,  19/4/2018, 10:09 
(TBKTSG) - Quản lý sổ lao động là một thủ tục hành chính bắt buộc đối với cơ quan, doanh nghiệp ...
Mấy điều về xây dựng thành phố thông minh
Chủ Nhật,  15/4/2018, 15:19 
(TBKTSG) - TPHCM đang nỗ lực xây dựng một thành phố thông minh với nhiều sự tiện lợi, được ứng dụng ...
Thiếu căn hộ cho thuê giá thấp
Thứ Hai,  9/4/2018, 11:13 
(TBKTSG) - TPHCM hiện có hơn 10 triệu dân. Không biết lượng người nhập cư như chúng tôi có khoảng ...
Trào lưu hàng “nhà làm”
Thứ Năm,  5/4/2018, 10:25 
(TBKTSG) - Dạo này ra đường, chúng ta dễ dàng bắt gặp những biển nhỏ giới thiệu các loại thực phẩm, ...
Nghĩ về đường sách Sài Gòn
Thứ Tư,  4/4/2018, 11:01 
(TBKTSG) - Sài Gòn là thành phố năng động, tiên phong và sáng tạo đột phá trong nhiều lĩnh vực. ...
Dịch vụ công nay đã khác!
Thứ Sáu,  30/3/2018, 13:55 
(TBKTSG) - Tôi thôi việc tại công ty cũ vào cuối năm 2017. Bộ phận hành chính cho biết tôi sẽ tự đi ...
Cần sửa đổi quy định về thời gian thử việc
Thứ Sáu,  23/3/2018, 09:56 
(TBKTSG) - Theo Điều 27 của Bộ luật Lao động sửa đổi, bổ sung năm 2012, thời gian thử việc đối với ...