Thứ Hai,  17/12/2018, 00:14 
Đặt báo in
Hội nghị cuối năm chưa được đổi mới cho lắm!
Thứ Bảy,  15/12/2018, 08:58 
(TBKTSG) - Theo thông lệ, cứ đến tháng 12 hàng năm là các cơ quan, đơn vị bắt đầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm và triển khai nhiệm vụ cho năm tới. Quy trình hội nghị thường là: đại biểu tham dự nghe đọc báo cáo, tham luận, phát biểu chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sau đó là khen thưởng, liên hoan...
Hạn chế rác thải nhựa
Thứ Ba,  11/12/2018, 14:06 
(TBKTSG) - Một số nhà khoa học trên thế giới mới phát hiện và công bố có rất nhiều vi hạt nhựa trong chất thải của con người do ảnh hưởng từ rác thải, đồ nhựa. Nghị viện châu Âu mới đây đã thông qua dự luật cấm đồ nhựa dùng một lần trên toàn lãnh thổ Liên minh châu Âu.
Phụ huynh và ứng xử của người trẻ
Thứ Hai,  10/12/2018, 07:25 
(TBKTSG) - Tôi quan sát thấy ở những không gian công cộng ngày nay, nhiều bạn trẻ không biết nói lời cảm ơn khi được giúp đỡ, không xin lỗi khi mình ứng xử sai hoặc sơ suất với người khác, thậm chí nhiều bạn còn vô lễ với người lớn.
Mạng người mong manh dưới công trình xây dựng
Thứ Ba,  4/12/2018, 08:34 
(TBKTSG) - Nhiều vụ tai nạn liên quan đến thi công các công trình xây dựng ở đô thị khiến người dân ngày càng có cảm giác bất an bởi bất kỳ ai cũng có thể là nạn nhân. Không thiếu những tai họa “từ trên trời rơi xuống” tương tự như vụ xảy ra gần đây ở quận Thanh Xuân (Hà Nội): một thanh sắt từ thang truyền trên tầng 16 của một dự án xây dựng bất ngờ rơi xuống trúng hai người đi đường khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ! Trước đó chỉ mươi ngày, tại một công trình xây dựng ở quận Gò Vấp (TPHCM), một cần cẩu cao hàng chục mét đã đổ sập xuống, nằm chắn ngang đường đi.
Dạy trẻ tư duy phản biện
(1 phản hồi)
Chủ Nhật,  2/12/2018, 06:52 
(TBKTSG) - Lâu nay, nhiều ý kiến vẫn than phiền cách thức dạy học trong nhà trường theo một chiều từ trên xuống, tức giáo viên nói một điều gì đó đúng hoặc sai thì học sinh thụ động tiếp thu đúng như vậy. Đó là phương thức giáo dục giáo điều, không quen chấp nhận sự tồn tại song song các mặt đối lập. Trong khi đó, thực tiễn sinh động với nhiều vấn đề đan xen đòi hỏi trẻ phải biết cách tư duy để “nhận diện” và giáo dục trong nhà trường cũng không thể thoái thác việc dạy trẻ tư duy phản biện.
Gắn camera an ninh, coi chừng bị giám sát ngược
Thứ Bảy,  1/12/2018, 08:31 
(TBVTSG) - Tình trạng bị trộm cắp tài sản, mất an ninh trật tự kéo dài khiến rất nhiều người dân ở các khu dân cư lắp đặt camera an ninh như một cách giám sát an ninh cho ngôi nhà hay cho cả khu dân cư nơi mình sinh sống. Nhờ những chiếc “mắt thần” này mà nhiều vụ đột nhập trộm tài sản đã bị phát hiện sớm và kẻ gian đã bị bắt và khởi tố, đem lại sự yên tâm cho nhiều người. Trên thực tế, không phải chiếc camara nào cũng trở thành “mắt thần” giữ cửa, giám sát hết được mọi hoạt động theo chủ ý của người sử dụng.
Phải xin giấy phép bay cho flycam
Thứ Năm,  29/11/2018, 17:31 
(TBVTSG) - Cuối tháng 10 vừa qua, tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), nhân viên trực đài kiểm soát không lưu liên tục phát hiện vật thể lạ bay phát sáng vào ban đêm tại khu vực đường cất và hạ cánh của máy bay. Vật thể lạ đó cuối cùng được cơ quan hữu trách xác nhận là flycam hay còn được gọi là máy bay điều khiển từ xa có gắn camera hay camera bay. 
Băn khoăn về quy định ký quỹ đối với doanh nghiệp lữ hành
Thứ Ba,  27/11/2018, 08:41 
(TBKTSG) - Luật Du lịch năm 2017 đã có hiệu lực thi hành, nhưng quy định doanh nghiệp lữ hành phải ký quỹ vẫn là câu chuyện gây tranh luận.
Đô thị sạch sẽ, gọn gàng
Thứ Bảy,  24/11/2018, 07:54 
(TBKTSG) - Gần đây, hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM đồng loạt phấn đấu trở thành đô thị thông minh. Cùng với nông thôn mới, đô thị thông minh đang là mô hình thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đương nhiên, với sự tiến bộ của khoa học, công nghệ, đô thị thông minh giúp nhà quản lý nâng cao hiệu suất, phục vụ người dân tốt hơn. Nhưng đô thị thông minh không thể thay thế được con người trong văn hóa ứng xử với môi trường và với nhau.
Bằng giả ngày càng nhiều
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  22/11/2018, 10:10 
(TBKTSG) - Lâu nay, việc sử dụng bằng cấp giả không phải là hiếm. Hồi đầu tháng 9 vừa qua, vì sử dụng bằng tốt nghiệp phổ thông trung học không hợp pháp mà 6 cán bộ xã ở tỉnh Quảng Nam bị cách chức, trong đó, riêng một xã có đến 5 người.
Rèn thói quen đọc sách cho trẻ
(1 phản hồi)
Thứ Ba,  20/11/2018, 07:42 
(TBKTSG) - Ai cũng có thể nói tới lợi ích của việc đọc sách nhưng để một người có thói quen đọc sách thường là phải được rèn luyện từ nhỏ. Rèn thói quen đọc sách cho trẻ không chỉ là trách nhiệm của gia đình mà còn là trách nhiệm của nhà trường. Đáng tiếc, nhà trường của chúng ta hiện nay không chú trọng đến điều này mà chỉ chăm chăm chạy theo thành tích, tổ chức đủ thứ phong trào thi đua, thi học sinh giỏi các cấp, bày vẽ học thêm... Do vậy, thói quen đọc sách không được hình thành nơi trẻ nhỏ, và theo thời gian, việc các cháu thờ ơ đọc sách là đương nhiên.
Kính trọng, thương mến thầy cô giáo
(2 phản hồi)
Thứ Hai,  19/11/2018, 08:28 
(TBKTSG) - Tôi làm công việc liên quan đến nhân sự nên thường được anh em, bà con nhờ tư vấn chọn ngành nghề cho con em họ khi chuẩn bị thi đại học. Tôi biết nhiều người thích chọn con đường vào quân đội hay công an là vì những điều kiện thuận lợi khi tham gia những ngành này, như gia đình không phải nuôi trong quá trình học; khi ra trường không phải lo đi xin việc mà lương và các chế độ cũng tốt so với mặt bằng chung, có cơ hội hưởng bổng lộc, thu nhập ngoài lương, thậm chí có người còn được cấp đất đai...
Còn đó những hạt sạn trong giao nhận TMĐT
Thứ Bảy,  17/11/2018, 08:34 
(TBVTSG) - Vào các dịp lễ, tết, các trang thương mại điện tử đưa ra các chương trình khuyến mãi, thậm chí là siêu khuyến mãi. Vào những dịp như vậy, lượng đơn hàng có thể tăng lên gấp 3-4 lần chỉ sau một đêm. Đó là điều dễ hiểu vì với mức giảm giá (sale) từ 30-85% thì người tiêu dùng không có lý do gì để không đặt mua những món hàng cần thiết.
Nhập nhằng chuyện môi giới bất động sản qua mạng
Thứ Ba,  13/11/2018, 13:53 
(TBVTSG) - Với những người phải đi thuê nhà, tìm được một căn nhà ưng ý, phù hợp với khả năng kinh tế là việc không phải dễ dàng.
Nông nghiệp 4.0: bao giờ?
Thứ Bảy,  10/11/2018, 14:11 
(TBKTSG) - Cách nay không lâu, tôi được xem một đoạn video với tiêu đề Cánh đồng bắp lớn nhất Tây Ninh vào mùa thu hoạch có những hình ảnh quay bằng flycam khá đẹp. Thông tin từ video này cho biết 40 hộ dân đang trồng tập trung một giống bắp sản lượng cao trên cánh đồng 60 héc ta, đem lại doanh thu cho mỗi hộ trên 500 triệu đồng/năm.
Giáo dục, còn đó nỗi buồn...
Thứ Sáu,  9/11/2018, 13:52 
(TBKTSG) - Vừa qua, có câu chuyện các học sinh ở Thanh Hóa bị đuổi học vì nói xấu thầy cô trên mạng xã hội. Là một người từng đi học, đi dạy, làm cán bộ quản lý ngành giáo dục, tôi có nhiều suy nghĩ.
Chỉ là giao lưu thì không cần ép buộc
Thứ Tư,  7/11/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Mới đây, một tờ báo có tổ chức giao lưu với bạn đọc Tiền Giang tại trường PTTH Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Mỹ Tho. Đối tượng tham gia chủ yếu là học sinh của nhiều trường PTTH trên địa bàn tỉnh. Theo tôi, kết nối, giao lưu... là những hoạt động bình thường trong xã hội. Bản thân tờ báo tổ chức giao lưu là tờ báo yêu thích của đa số độc giả tuổi teen nên việc giao lưu với độc giả là cần thiết đối với họ và cũng bổ ích cho học sinh.
Chuyện dài taxi
Thứ Hai,  5/11/2018, 14:42 
(TBKTSG) - Taxi ở Việt Nam là chuyện dài nhiều tập, chưa có hồi kết. Từ chuyện taxi ma, taxi dù đến chuyện chạy lòng vòng, trấn lột khách; từ chuyện các hãng tranh giành khách đến việc đồng hồ giá... nhảy disco; từ việc chê khách vì lộ trình ngắn đến việc gợi ý tiền tip... Những việc này ở các nước không có.
Loại bỏ việc ban hành những quy định “hành là chính”
Thứ Bảy,  3/11/2018, 08:07 
(TBKTSG) - Gần đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có tờ trình gửi Chính phủ đề xuất bỏ yêu cầu chụp ảnh chân dung chủ thuê bao di động (quy định bắt buộc trong Nghị định 25/2011/NĐ-CP của Chính phủ đang có hiệu lực thi hành). Việc này nếu được đưa ra sớm hơn vài tháng thì hiệu ứng xã hội chắc chắn sẽ tích cực hơn nhiều (trước khi người dân phải chịu những phiền toái không đáng vì phải mất thời gian, công sức chờ đợi chụp hình, cung cấp thông tin tại các trung tâm giao dịch nhà mạng). Nhưng cũng nên ghi nhận thái độ cầu thị của lãnh đạo đương nhiệm Bộ TT&TT. Ít ra, họ đã dám chấp nhận sửa sai.
Ở những quán cà phê không Wi-Fi
Thứ Tư,  31/10/2018, 15:41 
(TBVTSG) - Hình ảnh nhóm bạn ngồi chung một bàn, miệng nói chuyện, tay lướt trên điện thoại, mắt không nhìn đến nhau không tồn tại ở những quán cà phê không phục vụ Wi-Fi. Những người ngồi chung nhóm đông người hay thành từng cặp nói chuyện cùng nhau vui vẻ, cũng có người đi một mình và họ thường đọc sách thay vì đọc gì đó trên chiếc điện thoại.
Cùng nhau “phá” các xưởng ma túy tổng hợp
Thứ Tư,  31/10/2018, 07:38 
(TBKTSG) - Thời gian qua, các báo đều đặn đưa tin cơ quan công an đánh sập nhiều đường dây sản xuất, mua bán ma túy từ Bắc vô Nam. Nhiều án tử hình đã được tuyên và thi hành nhưng một số người vẫn lao vào chỗ chết. Câu trả lời là lợi nhuận của việc sản xuất, buôn bán ma túy quá cao, nhất là với ma túy tổng hợp.
Để khép lại chuyện độc quyền sách giáo khoa
Thứ Năm,  25/10/2018, 08:23 
(TBKTSG) - Vào những năm đầu sau ngày đất nước thống nhất, tình hình kinh tế - chính trị - xã hội đòi hỏi giáo dục cần được thống nhất về nội dung triển khai, tổ chức thực hiện, kiểm tra đánh giá... Sách giáo khoa là công cụ quan trọng của hành trình đó. Trong suốt nhiều năm, sách giáo khoa luôn nằm trong cặp của thầy cô và học sinh, là tài liệu độc tôn trên bàn giáo viên và học sinh; là căn cứ để thanh tra hoạt động dạy và học, kiểm tra, thi cử. Sách giáo khoa trở nên có uy quyền cùng với nền giáo dục quyền uy.
Thu nhập tốt từ nghề nuôi ong lấy mật
Thứ Năm,  25/10/2018, 07:08 
(SGTT) - Đến xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng hỏi đến tấm gương vượt khó, cần cù lao động của anh Võ Minh Điền thì hầu như người dân nào cũng biết. Bởi vì người thanh niên này đã làm giàu từ nghề nuôi ong lấy mật ở đồng bằng sông Cửu Long.
Vẫn là cái bệnh chủ quan
Thứ Hai,  22/10/2018, 16:12 
( TBKTSG ) - Con nước hồi đầu tháng 9 âm lịch tràn về châu thổ ĐBSCL khiến các tuyến đường chìm trong biển nước; đê vỡ trên các cánh đồng, cá tôm thoát ra ngoài; cây ăn trái ngập úng nặng nề; lúa chín nằm sâu trong con nước triều cường... Mọi sinh hoạt bị đảo lộn, bệnh dịch có thể hoành hành... Mức độ thiệt hại được cho là sẽ rất lớn.
Coi chừng bộ máy quản lý thị trường phình ra
Chủ Nhật,  21/10/2018, 07:23 
(TBKTSG) - Vừa rồi, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định số 34/2018/QĐ-TTg về việc thành lập Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) trực thuộc Bộ Công Thương. Hồi đầu tháng này, Bộ Công Thương đã tiếp nhận 28 chi cục QLTT các tỉnh phía Bắc về bộ để sắp xếp, tổ chức lại. Theo mô hình mới, ngành QLTT sẽ được tổ chức theo ngành dọc từ trung ương đến địa phương. Tại bộ có Tổng cục QLTT; các tỉnh có cục QLTT tỉnh, liên tỉnh; các đơn vị cấp huyện có đội QLTT liên huyện trực thuộc cục QLTT các tỉnh, liên tỉnh.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__BẠN ĐỌC VIẾT  
Hội nghị cuối năm chưa được đổi mới cho lắm!
Thứ Bảy,  15/12/2018, 08:58 
(TBKTSG) - Theo thông lệ, cứ đến tháng 12 hàng năm là các cơ quan, đơn vị bắt đầu tổ chức hội nghị ...
Hạn chế rác thải nhựa
Thứ Ba,  11/12/2018, 14:06 
(TBKTSG) - Một số nhà khoa học trên thế giới mới phát hiện và công bố có rất nhiều vi hạt nhựa ...
Phụ huynh và ứng xử của người trẻ
Thứ Hai,  10/12/2018, 07:25 
(TBKTSG) - Tôi quan sát thấy ở những không gian công cộng ngày nay, nhiều bạn trẻ không biết nói ...
Mạng người mong manh dưới công trình xây dựng
Thứ Ba,  4/12/2018, 08:34 
(TBKTSG) - Nhiều vụ tai nạn liên quan đến thi công các công trình xây dựng ở đô thị khiến người dân ...
Dạy trẻ tư duy phản biện
Chủ Nhật,  2/12/2018, 06:52 
(TBKTSG) - Lâu nay, nhiều ý kiến vẫn than phiền cách thức dạy học trong nhà trường theo một chiều ...
Gắn camera an ninh, coi chừng bị giám sát ngược
Thứ Bảy,  1/12/2018, 08:31 
(TBVTSG) - Tình trạng bị trộm cắp tài sản, mất an ninh trật tự kéo dài khiến rất nhiều người dân ở ...
Phải xin giấy phép bay cho flycam
Thứ Năm,  29/11/2018, 17:31 
(TBVTSG) - Cuối tháng 10 vừa qua, tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), nhân viên trực đài kiểm soát ...
Băn khoăn về quy định ký quỹ đối với doanh nghiệp lữ hành
Thứ Ba,  27/11/2018, 08:41 
(TBKTSG) - Luật Du lịch năm 2017 đã có hiệu lực thi hành, nhưng quy định doanh nghiệp lữ hành phải ...
Đô thị sạch sẽ, gọn gàng
Thứ Bảy,  24/11/2018, 07:54 
(TBKTSG) - Gần đây, hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM đồng loạt phấn đấu trở thành ...
Bằng giả ngày càng nhiều
Thứ Năm,  22/11/2018, 10:10 
(TBKTSG) - Lâu nay, việc sử dụng bằng cấp giả không phải là hiếm. Hồi đầu tháng 9 vừa qua, vì sử ...
Rèn thói quen đọc sách cho trẻ
Thứ Ba,  20/11/2018, 07:42 
(TBKTSG) - Ai cũng có thể nói tới lợi ích của việc đọc sách nhưng để một người có thói quen đọc ...
Kính trọng, thương mến thầy cô giáo
Thứ Hai,  19/11/2018, 08:28 
(TBKTSG) - Tôi làm công việc liên quan đến nhân sự nên thường được anh em, bà con nhờ tư vấn chọn ...
Còn đó những hạt sạn trong giao nhận TMĐT
Thứ Bảy,  17/11/2018, 08:34 
(TBVTSG) - Vào các dịp lễ, tết, các trang thương mại điện tử đưa ra các chương trình khuyến mãi, ...
Nhập nhằng chuyện môi giới bất động sản qua mạng
Thứ Ba,  13/11/2018, 13:53 
(TBVTSG) - Với những người phải đi thuê nhà, tìm được một căn nhà ưng ý, phù hợp với khả năng kinh ...
Nông nghiệp 4.0: bao giờ?
Thứ Bảy,  10/11/2018, 14:11 
(TBKTSG) - Cách nay không lâu, tôi được xem một đoạn video với tiêu đề Cánh đồng bắp lớn nhất Tây ...
Giáo dục, còn đó nỗi buồn...
Thứ Sáu,  9/11/2018, 13:52 
(TBKTSG) - Vừa qua, có câu chuyện các học sinh ở Thanh Hóa bị đuổi học vì nói xấu thầy cô trên mạng ...
Chỉ là giao lưu thì không cần ép buộc
Thứ Tư,  7/11/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Mới đây, một tờ báo có tổ chức giao lưu với bạn đọc Tiền Giang tại trường PTTH Nguyễn ...
Chuyện dài taxi
Thứ Hai,  5/11/2018, 14:42 
(TBKTSG) - Taxi ở Việt Nam là chuyện dài nhiều tập, chưa có hồi kết. Từ chuyện taxi ma, taxi dù đến ...
Loại bỏ việc ban hành những quy định “hành là chính”
Thứ Bảy,  3/11/2018, 08:07 
(TBKTSG) - Gần đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có tờ trình gửi Chính phủ đề xuất bỏ yêu ...
Ở những quán cà phê không Wi-Fi
Thứ Tư,  31/10/2018, 15:41 
(TBVTSG) - Hình ảnh nhóm bạn ngồi chung một bàn, miệng nói chuyện, tay lướt trên điện thoại, mắt ...
Cùng nhau “phá” các xưởng ma túy tổng hợp
Thứ Tư,  31/10/2018, 07:38 
(TBKTSG) - Thời gian qua, các báo đều đặn đưa tin cơ quan công an đánh sập nhiều đường dây sản ...
Để khép lại chuyện độc quyền sách giáo khoa
Thứ Năm,  25/10/2018, 08:23 
(TBKTSG) - Vào những năm đầu sau ngày đất nước thống nhất, tình hình kinh tế - chính trị - xã hội ...
Thu nhập tốt từ nghề nuôi ong lấy mật
Thứ Năm,  25/10/2018, 07:08 
(SGTT) - Đến xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng hỏi đến tấm gương vượt khó, cần cù ...
Vẫn là cái bệnh chủ quan
Thứ Hai,  22/10/2018, 16:12 
( TBKTSG ) - Con nước hồi đầu tháng 9 âm lịch tràn về châu thổ ĐBSCL khiến các tuyến đường chìm ...
Coi chừng bộ máy quản lý thị trường phình ra
Chủ Nhật,  21/10/2018, 07:23 
(TBKTSG) - Vừa rồi, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định số 34/2018/QĐ-TTg về việc thành lập Tổng ...
Từ trái thanh long, lại nói chuyện cách mạng nông nghiệp
Thứ Năm,  18/10/2018, 08:40 
(TBKTSG) - Những ngày qua, thông tin về giá thanh long rớt xuống tới mức chỉ còn 1.000-2.000 ...
Doanh nhân tự nói về stress
Thứ Tư,  17/10/2018, 08:27 
(TBKTSG) - Những người theo nghiệp kinh doanh khá tâm đắc với các bài viết trên chuyên mục “ Quản ...
Trao đổi thêm về bài viết: Từ chuyện... xử phạt cả trò lẫn thầy
Thứ Ba,  16/10/2018, 08:30 
LTS: Tuần trước, liên quan các nội dung trong dự thảo nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực ...
Nhiều lỗ hổng CNTT ở các nhà trường
Thứ Hai,  15/10/2018, 21:35 
(TBVTSG) - Hiện nay, trường học nào cũng có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin như máy tính ở các ...
Những đôi dép khuyết tật
Thứ Sáu,  12/10/2018, 14:07 
(TBKTSG) - Thật ra, gọi như thế là khiên cưỡng, vì tôi chưa tìm ra từ nào phù hợp. Ít ai dùng từ ...
Bị tước đoạt ngày nghỉ cuối tuần
Thứ Sáu,  12/10/2018, 13:56 
(TBKTSG) - Thông thường, công việc trong tuần của một cơ quan luôn được thực hiện theo kế hoạch đã ...
Công chức đi làm bằng xe buýt, vỉa hè trả lại cho người đi bộ
Thứ Tư,  10/10/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Dễ thấy lượng xe cá nhân (cả ô tô lẫn xe máy) quá lớn là nguyên nhân dẫn đến kẹt xe, tai ...
Chuyện buồn về sự phân biệt giàu nghèo ở học sinh
Chủ Nhật,  7/10/2018, 20:03 
(SGTT) - Vừa rồi, tôi có việc phải vào trường học của con mình. Trong lúc ngồi ghế đá chờ gặp con, ...
Hạn chế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường
Thứ Ba,  2/10/2018, 11:50 
(SGTT) - Theo báo chí đưa tin, ngày 21-9 vừa qua, Thống đốc bang California, Mỹ đã ký ban hành một ...
Loạn với Viber, Zalo, Messenger, Whatsapp...
Thứ Bảy,  29/9/2018, 20:57 
(TBKTSG) - “Reng reng” là tiếng chuông quen thuộc của điện thoại bàn, “ting ting” - âm báo tin nhắn ...
Liên tục chắp vá, mở rộng những cây cầu...
Thứ Bảy,  29/9/2018, 07:08 
(TBKTSG) - Cầu Kênh Tẻ nối quận 4 với quận 7 (TPHCM) đang được thi công để mở rộng thêm mặt đường ...
Đưa chế định điều tra thuế vào Luật Quản lý thuế
Thứ Tư,  26/9/2018, 10:26 
(TBKTSG Online) - Công tác điều tra thuế hiện gặp nhiều khó khăn do cơ quan công an không có chuyên ...
Năng lực ban quản trị tạo nên văn hóa chung cư
Thứ Sáu,  21/9/2018, 14:31 
(TBKTSG Online) - Nhiều cư dân còn lờ mờ về vai trò của ban quản trị mà không biết rằng, ban quản ...
Đâu phải chỉ vì chuyện dạy đánh vần...
Thứ Sáu,  21/9/2018, 06:56 
(TBKTSG) - Trong cuộc tranh cãi sôi nổi trên các mạng xã hội những ngày qua liên quan đến cách dạy ...
Cấm thịt chó nên dựa trên cơ sở nào?
Thứ Năm,  20/9/2018, 07:13 
(TBKTSG) - Gần đây, việc chính quyền thành phố Hà Nội dự kiến sẽ cấm bán thịt chó ở các quận nội ...
Mạng ảo nhưng lừa thật
Thứ Tư,  19/9/2018, 07:09 
(TBKTSG) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và tiện lợi của công nghệ thông tin, các thủ đoạn lừa đảo ...
Xe buýt chạy trong hẻm: khó khả thi
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:46 
(TBKTSG) - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng vừa trình Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề án “Phát ...
Giá bánh Trung thu có bị "đẩy" cao?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 14:49 
(TBKTSG Online) - Gần đến rằm Trung thu, thị trường bánh Trung thu ngày càng sôi động với sự góp ...
Tin nhắn không chờ mà vẫn tới
Thứ Tư,  12/9/2018, 14:02 
(TBVTSG) - Đang sốt ruột chờ tin nhắn của một người bạn báo địa chỉ nhà để cả hội bạn đến thăm mẹ ...
Lo cho “phần hồn” của trẻ
Thứ Hai,  10/9/2018, 11:55 
LTS: Tuần trước, mục “Tòa soạn & bạn đọc” của TBKTSG có đăng ý kiến của bạn đọc Trịnh Minh Giang ...
Cấm xe máy, nhưng phải thực tế
Thứ Hai,  10/9/2018, 06:33 
(TBKTSG) - Sở Giao thông Vận tải vừa trình UBND TPHCM đề án “Tăng cường vận tải giao thông công ...
Môi trường gia đình và nhân cách của con cái
Chủ Nhật,  2/9/2018, 08:38 
(TBKTSG) - Môi trường gia đình là một thành tố có tính quyết định đến sự hình thành và phát triển ...
Bao giờ mới hết bị tra tấn tiếng ồn?
Thứ Bảy,  1/9/2018, 20:57 
(TBKTSG) - Ô nhiễm tiếng ồn ở đô thị từ lâu đã trở thành vấn nạn, nhưng xem chừng việc xử lý vi ...
“Nghiện” báo cáo, thống kê!
Thứ Sáu,  31/8/2018, 14:44 
(TBKTSG) - Tôi đang làm việc ở phòng tổ chức cán bộ - lao động tiền lương của một doanh nghiệp xây ...
Coi chừng ứng dụng giả trên điện thoại
Thứ Tư,  29/8/2018, 08:52 
(TBVTSG) - Hiện nay, trên các cửa hàng kinh doanh phần mềm ứng dụng cho thiết bị di động như Google ...

Mobile

__BẠN ĐỌC VIẾT  
Hội nghị cuối năm chưa được đổi mới cho lắm!
Thứ Bảy,  15/12/2018, 08:58 
(TBKTSG) - Theo thông lệ, cứ đến tháng 12 hàng năm là các cơ quan, đơn vị bắt đầu tổ chức hội nghị ...
Hạn chế rác thải nhựa
Thứ Ba,  11/12/2018, 14:06 
(TBKTSG) - Một số nhà khoa học trên thế giới mới phát hiện và công bố có rất nhiều vi hạt nhựa ...
Phụ huynh và ứng xử của người trẻ
Thứ Hai,  10/12/2018, 07:25 
(TBKTSG) - Tôi quan sát thấy ở những không gian công cộng ngày nay, nhiều bạn trẻ không biết nói ...
Mạng người mong manh dưới công trình xây dựng
Thứ Ba,  4/12/2018, 08:34 
(TBKTSG) - Nhiều vụ tai nạn liên quan đến thi công các công trình xây dựng ở đô thị khiến người dân ...
Dạy trẻ tư duy phản biện
Chủ Nhật,  2/12/2018, 06:52 
(TBKTSG) - Lâu nay, nhiều ý kiến vẫn than phiền cách thức dạy học trong nhà trường theo một chiều ...
Gắn camera an ninh, coi chừng bị giám sát ngược
Thứ Bảy,  1/12/2018, 08:31 
(TBVTSG) - Tình trạng bị trộm cắp tài sản, mất an ninh trật tự kéo dài khiến rất nhiều người dân ở ...
Phải xin giấy phép bay cho flycam
Thứ Năm,  29/11/2018, 17:31 
(TBVTSG) - Cuối tháng 10 vừa qua, tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), nhân viên trực đài kiểm soát ...
Băn khoăn về quy định ký quỹ đối với doanh nghiệp lữ hành
Thứ Ba,  27/11/2018, 08:41 
(TBKTSG) - Luật Du lịch năm 2017 đã có hiệu lực thi hành, nhưng quy định doanh nghiệp lữ hành phải ...
Đô thị sạch sẽ, gọn gàng
Thứ Bảy,  24/11/2018, 07:54 
(TBKTSG) - Gần đây, hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM đồng loạt phấn đấu trở thành ...
Bằng giả ngày càng nhiều
Thứ Năm,  22/11/2018, 10:10 
(TBKTSG) - Lâu nay, việc sử dụng bằng cấp giả không phải là hiếm. Hồi đầu tháng 9 vừa qua, vì sử ...
Rèn thói quen đọc sách cho trẻ
Thứ Ba,  20/11/2018, 07:42 
(TBKTSG) - Ai cũng có thể nói tới lợi ích của việc đọc sách nhưng để một người có thói quen đọc ...
Kính trọng, thương mến thầy cô giáo
Thứ Hai,  19/11/2018, 08:28 
(TBKTSG) - Tôi làm công việc liên quan đến nhân sự nên thường được anh em, bà con nhờ tư vấn chọn ...
Còn đó những hạt sạn trong giao nhận TMĐT
Thứ Bảy,  17/11/2018, 08:34 
(TBVTSG) - Vào các dịp lễ, tết, các trang thương mại điện tử đưa ra các chương trình khuyến mãi, ...
Nhập nhằng chuyện môi giới bất động sản qua mạng
Thứ Ba,  13/11/2018, 13:53 
(TBVTSG) - Với những người phải đi thuê nhà, tìm được một căn nhà ưng ý, phù hợp với khả năng kinh ...
Nông nghiệp 4.0: bao giờ?
Thứ Bảy,  10/11/2018, 14:11 
(TBKTSG) - Cách nay không lâu, tôi được xem một đoạn video với tiêu đề Cánh đồng bắp lớn nhất Tây ...
Giáo dục, còn đó nỗi buồn...
Thứ Sáu,  9/11/2018, 13:52 
(TBKTSG) - Vừa qua, có câu chuyện các học sinh ở Thanh Hóa bị đuổi học vì nói xấu thầy cô trên mạng ...
Chỉ là giao lưu thì không cần ép buộc
Thứ Tư,  7/11/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Mới đây, một tờ báo có tổ chức giao lưu với bạn đọc Tiền Giang tại trường PTTH Nguyễn ...
Chuyện dài taxi
Thứ Hai,  5/11/2018, 14:42 
(TBKTSG) - Taxi ở Việt Nam là chuyện dài nhiều tập, chưa có hồi kết. Từ chuyện taxi ma, taxi dù đến ...
Loại bỏ việc ban hành những quy định “hành là chính”
Thứ Bảy,  3/11/2018, 08:07 
(TBKTSG) - Gần đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có tờ trình gửi Chính phủ đề xuất bỏ yêu ...
Ở những quán cà phê không Wi-Fi
Thứ Tư,  31/10/2018, 15:41 
(TBVTSG) - Hình ảnh nhóm bạn ngồi chung một bàn, miệng nói chuyện, tay lướt trên điện thoại, mắt ...
Cùng nhau “phá” các xưởng ma túy tổng hợp
Thứ Tư,  31/10/2018, 07:38 
(TBKTSG) - Thời gian qua, các báo đều đặn đưa tin cơ quan công an đánh sập nhiều đường dây sản ...
Để khép lại chuyện độc quyền sách giáo khoa
Thứ Năm,  25/10/2018, 08:23 
(TBKTSG) - Vào những năm đầu sau ngày đất nước thống nhất, tình hình kinh tế - chính trị - xã hội ...
Thu nhập tốt từ nghề nuôi ong lấy mật
Thứ Năm,  25/10/2018, 07:08 
(SGTT) - Đến xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng hỏi đến tấm gương vượt khó, cần cù ...
Vẫn là cái bệnh chủ quan
Thứ Hai,  22/10/2018, 16:12 
( TBKTSG ) - Con nước hồi đầu tháng 9 âm lịch tràn về châu thổ ĐBSCL khiến các tuyến đường chìm ...
Coi chừng bộ máy quản lý thị trường phình ra
Chủ Nhật,  21/10/2018, 07:23 
(TBKTSG) - Vừa rồi, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định số 34/2018/QĐ-TTg về việc thành lập Tổng ...
Từ trái thanh long, lại nói chuyện cách mạng nông nghiệp
Thứ Năm,  18/10/2018, 08:40 
(TBKTSG) - Những ngày qua, thông tin về giá thanh long rớt xuống tới mức chỉ còn 1.000-2.000 ...
Doanh nhân tự nói về stress
Thứ Tư,  17/10/2018, 08:27 
(TBKTSG) - Những người theo nghiệp kinh doanh khá tâm đắc với các bài viết trên chuyên mục “ Quản ...
Trao đổi thêm về bài viết: Từ chuyện... xử phạt cả trò lẫn thầy
Thứ Ba,  16/10/2018, 08:30 
LTS: Tuần trước, liên quan các nội dung trong dự thảo nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực ...
Nhiều lỗ hổng CNTT ở các nhà trường
Thứ Hai,  15/10/2018, 21:35 
(TBVTSG) - Hiện nay, trường học nào cũng có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin như máy tính ở các ...
Những đôi dép khuyết tật
Thứ Sáu,  12/10/2018, 14:07 
(TBKTSG) - Thật ra, gọi như thế là khiên cưỡng, vì tôi chưa tìm ra từ nào phù hợp. Ít ai dùng từ ...
Bị tước đoạt ngày nghỉ cuối tuần
Thứ Sáu,  12/10/2018, 13:56 
(TBKTSG) - Thông thường, công việc trong tuần của một cơ quan luôn được thực hiện theo kế hoạch đã ...
Công chức đi làm bằng xe buýt, vỉa hè trả lại cho người đi bộ
Thứ Tư,  10/10/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Dễ thấy lượng xe cá nhân (cả ô tô lẫn xe máy) quá lớn là nguyên nhân dẫn đến kẹt xe, tai ...
Chuyện buồn về sự phân biệt giàu nghèo ở học sinh
Chủ Nhật,  7/10/2018, 20:03 
(SGTT) - Vừa rồi, tôi có việc phải vào trường học của con mình. Trong lúc ngồi ghế đá chờ gặp con, ...
Hạn chế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường
Thứ Ba,  2/10/2018, 11:50 
(SGTT) - Theo báo chí đưa tin, ngày 21-9 vừa qua, Thống đốc bang California, Mỹ đã ký ban hành một ...
Loạn với Viber, Zalo, Messenger, Whatsapp...
Thứ Bảy,  29/9/2018, 20:57 
(TBKTSG) - “Reng reng” là tiếng chuông quen thuộc của điện thoại bàn, “ting ting” - âm báo tin nhắn ...
Liên tục chắp vá, mở rộng những cây cầu...
Thứ Bảy,  29/9/2018, 07:08 
(TBKTSG) - Cầu Kênh Tẻ nối quận 4 với quận 7 (TPHCM) đang được thi công để mở rộng thêm mặt đường ...
Đưa chế định điều tra thuế vào Luật Quản lý thuế
Thứ Tư,  26/9/2018, 10:26 
(TBKTSG Online) - Công tác điều tra thuế hiện gặp nhiều khó khăn do cơ quan công an không có chuyên ...
Năng lực ban quản trị tạo nên văn hóa chung cư
Thứ Sáu,  21/9/2018, 14:31 
(TBKTSG Online) - Nhiều cư dân còn lờ mờ về vai trò của ban quản trị mà không biết rằng, ban quản ...
Đâu phải chỉ vì chuyện dạy đánh vần...
Thứ Sáu,  21/9/2018, 06:56 
(TBKTSG) - Trong cuộc tranh cãi sôi nổi trên các mạng xã hội những ngày qua liên quan đến cách dạy ...
Cấm thịt chó nên dựa trên cơ sở nào?
Thứ Năm,  20/9/2018, 07:13 
(TBKTSG) - Gần đây, việc chính quyền thành phố Hà Nội dự kiến sẽ cấm bán thịt chó ở các quận nội ...
Mạng ảo nhưng lừa thật
Thứ Tư,  19/9/2018, 07:09 
(TBKTSG) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và tiện lợi của công nghệ thông tin, các thủ đoạn lừa đảo ...
Xe buýt chạy trong hẻm: khó khả thi
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:46 
(TBKTSG) - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng vừa trình Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề án “Phát ...
Giá bánh Trung thu có bị "đẩy" cao?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 14:49 
(TBKTSG Online) - Gần đến rằm Trung thu, thị trường bánh Trung thu ngày càng sôi động với sự góp ...
Tin nhắn không chờ mà vẫn tới
Thứ Tư,  12/9/2018, 14:02 
(TBVTSG) - Đang sốt ruột chờ tin nhắn của một người bạn báo địa chỉ nhà để cả hội bạn đến thăm mẹ ...
Lo cho “phần hồn” của trẻ
Thứ Hai,  10/9/2018, 11:55 
LTS: Tuần trước, mục “Tòa soạn & bạn đọc” của TBKTSG có đăng ý kiến của bạn đọc Trịnh Minh Giang ...
Cấm xe máy, nhưng phải thực tế
Thứ Hai,  10/9/2018, 06:33 
(TBKTSG) - Sở Giao thông Vận tải vừa trình UBND TPHCM đề án “Tăng cường vận tải giao thông công ...
Môi trường gia đình và nhân cách của con cái
Chủ Nhật,  2/9/2018, 08:38 
(TBKTSG) - Môi trường gia đình là một thành tố có tính quyết định đến sự hình thành và phát triển ...
Bao giờ mới hết bị tra tấn tiếng ồn?
Thứ Bảy,  1/9/2018, 20:57 
(TBKTSG) - Ô nhiễm tiếng ồn ở đô thị từ lâu đã trở thành vấn nạn, nhưng xem chừng việc xử lý vi ...
“Nghiện” báo cáo, thống kê!
Thứ Sáu,  31/8/2018, 14:44 
(TBKTSG) - Tôi đang làm việc ở phòng tổ chức cán bộ - lao động tiền lương của một doanh nghiệp xây ...
Coi chừng ứng dụng giả trên điện thoại
Thứ Tư,  29/8/2018, 08:52 
(TBVTSG) - Hiện nay, trên các cửa hàng kinh doanh phần mềm ứng dụng cho thiết bị di động như Google ...