Thứ Hai,  17/12/2018, 00:42 
Đặt báo in
Học ngành du lịch, học ngay từ trong thực tế
Thứ Tư,  12/12/2018, 11:08 
(TBKTSG) -  Tăng cường trau dồi ngoại ngữ, đồng thời học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ từ chính hoạt động thực tế ở các doanh nghiệp... là những yêu cầu rất cần thiết đối với sinh viên ngành du lịch ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ông Bùi Kim Luận, Phó khoa Du lịch của trường Đại học Duy Tân, đã chia sẻ với TBKTSG một số suy nghĩ về việc đào tạo sinh viên ngành này.
Giữ màu son gốm Quế
Thứ Tư,  5/12/2018, 07:38 
(TBKTSG) - Hội đủ cả ba yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa nên gốm Quế trở nên độc đáo. Hơn 500 năm nay, làng gốm nằm ngay bên bờ sông Đáy này vẫn đỏ lửa.
Tìm giải pháp phát triển đô thị bền vững
Chủ Nhật,  2/12/2018, 12:05 
(TBVTSG) - Ở cuộc hội nghị Triển vọng cơ sở hạ tầng “Build for Life” do INSEE tổ chức gần đây, ông Philippe Richart, Tổng giám đốc INSEE Việt Nam, đã chia sẻ với Thời báo Vi tính Sài Gòn về các giải pháp xây dựng sáng tạo và phát triển đô thị bền vững.
Từ thiện thời 4.0
Thứ Sáu,  30/11/2018, 16:46 
(TBKTS Online) - Khu triển lãm khởi nghiệp của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực ( nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - TechFest 2018 tại Đà Nẵng ) sôi động bởi không khí làm từ thiện nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt.
Siemens chắp cánh cho những ước mơ công nghệ
Thứ Sáu,  16/11/2018, 07:53 
(TBVTSG) - Tại Trường kỹ thuật Zein El Abedeen ở thành phố Cairo (Ai Cập), cậu thiếu niên tên Ali đang tìm hiểu những mô hình, thiết bị điện với mong ước trong tương lai không xa cậu sẽ trở thành một kỹ sư rành về những công nghệ trong ngành năng lượng.
Andrey Andreev - “thần tình yêu” trong thế giới trực tuyến
Thứ Hai,  12/11/2018, 16:27 
(TBVTSG) - Tỉ phú Andrey Andreev, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Badoo, vừa quyết định đầu tư 3,5 triệu bảng Anh (tương đương 105 tỉ đồng) vào một phần mềm ứng dụng hẹn hò chuyên dành cho người trên 50 tuổi, mang tên Lumen.
Xuất hàng đi thị trường khó tính: Những chuyện nhỏ hay… quên
Thứ Sáu,  9/11/2018, 08:10 
(TBKTSG) - Không ít doanh nghiệp có cơ hội xuất khẩu hàng, từ thực phẩm chế biến đến rau củ quả tươi đi các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản… Tuy nhiên, có những chuyện nhỏ vẫn hay bị “quên” khiến cơ hội vuột qua tầm tay hoặc hàng đã xuất đi mà không thể cập cảng. Bà Nguyễn Kim Thanh, chuyên gia dự án “Hàng Việt Nam chuẩn hội nhập” của Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đã chia sẻ những kinh nghiệm được đúc kết qua thời gian dài làm việc ở các tổ chức giám định hàng xuất khẩu từ Việt Nam cho các nhà nhập khẩu hàng đầu châu Âu.
Chìa khóa cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, giữ người tài
Thứ Tư,  7/11/2018, 09:54 
(SGTT) - Sự khan hiếm nguồn nhân lực ứng dụng công nghệ là một nguyên nhân chính làm các doanh nghiệp chậm chân trong đổi mới sáng tạo. Các doanh nghiệp đang phải tự tìm giải pháp cho mình để thu hút các lao động đáp ứng được các yêu cầu mới.
Xuất khẩu sang Mỹ: Làm kỹ và kiên trì sẽ thành công
Thứ Hai,  5/11/2018, 19:02 
(TBKTSG Online) - Tại buổi tọa đàm "Thúc đẩy xuất khẩu nông sản của thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL sang thị trường Mỹ” vào chiều nay 5-11 tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (Can Tho Promotion Agency - CPA), hai chủ doanh nghiệp đang làm ăn với Mỹ đã đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp: hãy làm thật kỹ lưỡng theo luật và kiên trì sẽ thành công.
Bốn người từ Nguyễn Hoàng Group vào HĐQT Đại học Hoa Sen
(1 phản hồi)
Thứ Ba,  30/10/2018, 15:23 
(TBKTSG Online) - Đại học Hoa Sen đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường, và trong 6 cái tên mới được bổ sung vào HĐQT, có tới 4 người đang giữ vị trí cấp cao của Nguyễn Hoàng Group.
Doanh nghiệp Nhật Bản sắp “đổ bộ” vào Cần Thơ
Thứ Hai,  29/10/2018, 11:21 
(TBKTSG Online) - Hơn 100 giám đốc điều hành (CEO) doanh nghiệp Nhật Bản sẽ bay thẳng đến Cần Thơ tham dự lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản với nhiều hoạt động thiết thực.
Nên dành "của ngon" cho thị trường nội
(7 phản hồi)
Thứ Hai,  29/10/2018, 10:45 
(TBKTSG Online) – Vì nhiều lý do khác nhau, các doanh nghiệp Việt Nam lại đang có xu hướng mang "của ngon, vật lạ" cho xuất khẩu, ít mặn mà thậm chí bỏ bẵng thị trường nội địa với hơn 90 triệu dân cho các nhà sản xuất nước ngoài.
TPHCM đưa rau, hoa lan vào nhóm sản phẩm chủ lực
Thứ Bảy,  27/10/2018, 13:35 
(SGTT) - TPHCM vừa công bố các sản phẩm nông nghiệp chủ lực trong đó có rau, hoa cây cảnh, bò sữa và heo. Các sản phẩm chủ lực sẽ được thành phố hỗ trợ đầu tư để tạo ra các sản phẩm có giá trị cao đủ sức cạnh tranh và mang lại chuỗi sản phẩm thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.
Để nông sản chủ lực thực sự là chủ lực
Thứ Sáu,  26/10/2018, 09:41 
(SGTT) - Một trong những sự kiện liên quan đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp TPHCM thu hút nhiều sự chú ý trong tuần qua đó là việc thành phố công bố danh mục nhóm sản phẩm công nghiệp và nông nghiệp chủ lực giai đoạn 2018-2020.
Đại biểu QH: Môi trường nuôi dưỡng cho DN hoạt động có vấn đề
(3 phản hồi)
Thứ Tư,  24/10/2018, 10:15 
(TBKTSG Online) - Số doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm tiếp tục tăng. Song số doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động lại tăng mạnh, hơn 46% so với cùng kỳ năm trước. Điều này đặt ra câu hỏi về chất lượng môi trường nuôi dưỡng doanh nghiệp trong nước.
Xây dựng quan hệ doanh nghiệp - khách hàng qua blockchain
Thứ Ba,  23/10/2018, 16:45 
(TBKTSG) - Công nghệ blockchain (khối chuỗi) với những đặc điểm nổi trội về tính minh bạch, không thay đổi được, đảm bảo sự an toàn, đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như marketing, quản lý chuỗi cung ứng, các hợp đồng thông minh (smart contracts), báo cáo tài chính, Internet vạn vật (Internet of things), quản lý các thông tin riêng tư...
Trợ thủ trên không của nhà nông Nhật Bản
Thứ Ba,  23/10/2018, 10:01 
(SGTT) - Với các ưu điểm giải phóng sức lao động, giảm chi phí, tăng hiệu quả, các thiết bị bay không người lái nhỏ gọn có thể là lời giải cho bài toán thiếu hụt nhân lực ở các vùng nông thôn Nhật Bản.
Trách nhiệm với ngân sách
Thứ Ba,  23/10/2018, 07:59 
(TBKTSG) - Công ty tôi bắt đầu năm tài chính vào tháng 4 hàng năm, nhưng từ tháng 1, việc lập kế hoạch ngân sách của các bộ phận đã phải hoàn thành, được phê duyệt bởi ban giám đốc công ty và lãnh đạo tập đoàn từ nước ngoài.
Cần khung pháp lý đầy đủ đối với cho vay ngang hàng
Thứ Hai,  22/10/2018, 13:44 
(TBKTSG) - Vay tiền qua mạng trên nền tảng cho vay ngang hàng ( P2P ) đang ngày càng mở rộng hơn ở Việt Nam. Để an toàn cho người cho vay lẫn người đi vay, các chuyên gia cho rằng cần sớm hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động này.
Nợ nước ngoài của doanh nghiệp: Không chỉ là chuyện riêng của doanh nghiệp
Thứ Hai,  22/10/2018, 08:03 
(TBKTSG) - Hiện nay ở Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vì muốn có nguồn vốn lãi suất thấp để nhập khẩu nguyên vật liệu, thiết bị và máy móc nhằm đầu tư vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong nước nên đã vay mượn một lượng lớn ngoại tệ từ các nguồn cả trong và ngoài nước lên đến hàng tỉ đô la Mỹ.
VinFast, một hướng phát triển mới của công nghiệp ô tô Việt Nam
Chủ Nhật,  21/10/2018, 10:48 
(TBKTSG) - Là thành viên của một tập đoàn có tiềm lực kinh tế mạnh nhất Việt Nam, VinFast đã khởi đầu với một chiến lược đầy tham vọng trong bối cảnh một nền công nghiệp yếu kém sau những thất bại của nhiều doanh nghiệp lắp ráp xe cho các thương hiệu quốc tế và một thị trường ô tô còn rất non trẻ. Trong bối cảnh này, các nhà lãnh đạo VinFast đã táo bạo đề ra một hướng phát triển mới: tạo một thương hiệu Việt độc lập với tham vọng đưa ra trên nhiều thị trường thế giới.
Lối đi cho doanh nghiệp Việt vào thị trường ASEAN
Thứ Bảy,  20/10/2018, 17:06 
(SGTT) - Tại hội thảo “ Thị trường ASEAN: Lối đi nào cho doanh nghiệp Việt? ” tuần qua, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đã chỉ ra một số hướng đi cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ để có thể thâm nhập vào thị trường này. Hội thảo do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (thuộc Câu lạc bộ Saigon Times) tổ chức với sự tài trợ và đồng hành của HD Bank và Công ty MM Mega Market (Việt Nam).
Chuyện nuôi lợn dưới chân núi Sắng
Thứ Tư,  10/10/2018, 07:07 
(TBKTSG) - Dưới chân núi Sắng, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình có một trang trại độc đáo. Ở trang trại rộng 8 héc ta, canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ của EU và đẹp như tranh này, những con lợn hương thuần chủng được ăn trà, uống trà, tắm trà... và được thư giãn bằng những điệu nhạc du dương hòa cùng tiếng chim hót, suối reo, gió vi vu thổi.
Những bước chậm của ngành hội chợ triển lãm
Thứ Hai,  1/10/2018, 08:11 
(TBKTSG) - Ngoài vai trò tiếp thị, quảng bá sản phẩm, hoạt động hội chợ triển lãm còn thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư cũng như phát triển nhiều dịch vụ khác. Thế nhưng chuyển động của ngành công nghiệp hội chợ triển lãm để phục vụ các mục tiêu vừa nêu dường như vẫn còn quá chậm chạp.
“Bí kíp” ứng phó với khủng hoảng truyền thông
Thứ Ba,  25/9/2018, 07:00 
(TBKTSG) - Khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra với doanh nghiệp bất kỳ lúc nào, nhất là trong thời đại mạng xã hội bùng nổ tạo nên hàng triệu “nhà báo công dân” như hiện nay. Để ứng phó khủng hoảng, doanh nghiệp cần luôn sẵn sàng và ghi nhớ những nguyên tắc cốt lõi.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__CHUYỆN LÀM ĂN  
Học ngành du lịch, học ngay từ trong thực tế
Thứ Tư,  12/12/2018, 11:08 
(TBKTSG) -  Tăng cường trau dồi ngoại ngữ, đồng thời học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ từ chính hoạt động ...
Giữ màu son gốm Quế
Thứ Tư,  5/12/2018, 07:38 
(TBKTSG) - Hội đủ cả ba yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa nên gốm Quế trở nên độc đáo. Hơn 500 ...
Tìm giải pháp phát triển đô thị bền vững
Chủ Nhật,  2/12/2018, 12:05 
(TBVTSG) - Ở cuộc hội nghị Triển vọng cơ sở hạ tầng “Build for Life” do INSEE tổ chức gần đây, ông ...
Từ thiện thời 4.0
Thứ Sáu,  30/11/2018, 16:46 
(TBKTS Online) - Khu triển lãm khởi nghiệp của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực ( nằm trong ...
Siemens chắp cánh cho những ước mơ công nghệ
Thứ Sáu,  16/11/2018, 07:53 
(TBVTSG) - Tại Trường kỹ thuật Zein El Abedeen ở thành phố Cairo (Ai Cập), cậu thiếu niên tên Ali ...
Andrey Andreev - “thần tình yêu” trong thế giới trực tuyến
Thứ Hai,  12/11/2018, 16:27 
(TBVTSG) - Tỉ phú Andrey Andreev, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Badoo, vừa quyết ...
Xuất hàng đi thị trường khó tính: Những chuyện nhỏ hay… quên
Thứ Sáu,  9/11/2018, 08:10 
(TBKTSG) - Không ít doanh nghiệp có cơ hội xuất khẩu hàng, từ thực phẩm chế biến đến rau củ quả ...
Chìa khóa cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, giữ người tài
Thứ Tư,  7/11/2018, 09:54 
(SGTT) - Sự khan hiếm nguồn nhân lực ứng dụng công nghệ là một nguyên nhân chính làm các doanh ...
Xuất khẩu sang Mỹ: Làm kỹ và kiên trì sẽ thành công
Thứ Hai,  5/11/2018, 19:02 
(TBKTSG Online) - Tại buổi tọa đàm "Thúc đẩy xuất khẩu nông sản của thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL ...
Bốn người từ Nguyễn Hoàng Group vào HĐQT Đại học Hoa Sen
Thứ Ba,  30/10/2018, 15:23 
(TBKTSG Online) - Đại học Hoa Sen đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường, và trong 6 cái tên mới ...
Doanh nghiệp Nhật Bản sắp “đổ bộ” vào Cần Thơ
Thứ Hai,  29/10/2018, 11:21 
(TBKTSG Online) - Hơn 100 giám đốc điều hành (CEO) doanh nghiệp Nhật Bản sẽ bay thẳng đến Cần Thơ ...
Nên dành "của ngon" cho thị trường nội
Thứ Hai,  29/10/2018, 10:45 
(TBKTSG Online) – Vì nhiều lý do khác nhau, các doanh nghiệp Việt Nam lại đang có xu hướng mang ...
TPHCM đưa rau, hoa lan vào nhóm sản phẩm chủ lực
Thứ Bảy,  27/10/2018, 13:35 
(SGTT) - TPHCM vừa công bố các sản phẩm nông nghiệp chủ lực trong đó có rau, hoa cây cảnh, bò sữa ...
Để nông sản chủ lực thực sự là chủ lực
Thứ Sáu,  26/10/2018, 09:41 
(SGTT) - Một trong những sự kiện liên quan đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp TPHCM thu hút ...
Đại biểu QH: Môi trường nuôi dưỡng cho DN hoạt động có vấn đề
Thứ Tư,  24/10/2018, 10:15 
(TBKTSG Online) - Số doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm tiếp tục tăng. Song số doanh ...
Xây dựng quan hệ doanh nghiệp - khách hàng qua blockchain
Thứ Ba,  23/10/2018, 16:45 
(TBKTSG) - Công nghệ blockchain (khối chuỗi) với những đặc điểm nổi trội về tính minh bạch, không ...
Trợ thủ trên không của nhà nông Nhật Bản
Thứ Ba,  23/10/2018, 10:01 
(SGTT) - Với các ưu điểm giải phóng sức lao động, giảm chi phí, tăng hiệu quả, các thiết bị bay ...
Trách nhiệm với ngân sách
Thứ Ba,  23/10/2018, 07:59 
(TBKTSG) - Công ty tôi bắt đầu năm tài chính vào tháng 4 hàng năm, nhưng từ tháng 1, việc lập kế ...
Cần khung pháp lý đầy đủ đối với cho vay ngang hàng
Thứ Hai,  22/10/2018, 13:44 
(TBKTSG) - Vay tiền qua mạng trên nền tảng cho vay ngang hàng ( P2P ) đang ngày càng mở rộng hơn ...
Nợ nước ngoài của doanh nghiệp: Không chỉ là chuyện riêng của doanh nghiệp
Thứ Hai,  22/10/2018, 08:03 
(TBKTSG) - Hiện nay ở Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vì muốn có nguồn ...
VinFast, một hướng phát triển mới của công nghiệp ô tô Việt Nam
Chủ Nhật,  21/10/2018, 10:48 
(TBKTSG) - Là thành viên của một tập đoàn có tiềm lực kinh tế mạnh nhất Việt Nam, VinFast đã khởi ...
Lối đi cho doanh nghiệp Việt vào thị trường ASEAN
Thứ Bảy,  20/10/2018, 17:06 
(SGTT) - Tại hội thảo “ Thị trường ASEAN: Lối đi nào cho doanh nghiệp Việt? ” tuần qua, các chuyên ...
Chuyện nuôi lợn dưới chân núi Sắng
Thứ Tư,  10/10/2018, 07:07 
(TBKTSG) - Dưới chân núi Sắng, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình có một trang trại độc ...
Những bước chậm của ngành hội chợ triển lãm
Thứ Hai,  1/10/2018, 08:11 
(TBKTSG) - Ngoài vai trò tiếp thị, quảng bá sản phẩm, hoạt động hội chợ triển lãm còn thúc đẩy ...
“Bí kíp” ứng phó với khủng hoảng truyền thông
Thứ Ba,  25/9/2018, 07:00 
(TBKTSG) - Khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra với doanh nghiệp bất kỳ lúc nào, nhất là trong ...
Mỗi doanh nghiệp nhà nước nộp thuế 104 tỉ đồng
Thứ Tư,  19/9/2018, 10:53 
(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp nhà nước đóng góp ngân sách nhà nước ở mức cao nhất so với các loại ...
Dự thảo về quản lý tài chính với dự án PPP: thiếu rõ ràng
Chủ Nhật,  16/9/2018, 15:27 
(TBKTSG) - Bộ Tài chính mới đây đã đưa ra dự thảo thông tư quy định một số nội dung về quản lý tài ...
Cần cách tiếp cận mới đối với du khách Nhật
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Du khách Nhật Bản ngày nay vẫn là những người kỹ tính khi quyết định đi du lịch và chọn ...
Bệnh viện thành tập đoàn, lợi-hại thế nào?
Thứ Năm,  13/9/2018, 16:07 
(TBKTSG) - Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, cho biết đã gửi Đề án thành lập ...
PAN phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư Nhật lấy tiền M&A
Thứ Hai,  10/9/2018, 13:47 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group) sẽ phát hành thêm gần 15 triệu cổ phiếu ...
Internet vạn vật sẽ thay đổi ngành bán lẻ
Chủ Nhật,  2/9/2018, 15:56 
(TBKTSG) - Trong vài năm gần đây, Internet vạn vật (IoT) đã dần dịch chuyển từ một khái niệm mang ...
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng "tái hợp" VinaCapital
Thứ Sáu,  31/8/2018, 22:05 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Y khoa Tâm Trí, đơn vị sở hữu chuỗi bệnh viện tư nhân do bác sĩ ...
Hàng chợ Thái và hàng chợ Việt
Thứ Tư,  22/8/2018, 08:15 
(TBKTSG) - Một hội chợ mua sắm và ẩm thực Thái Lan nữa vừa khép lại mới đây. Giữa thời buổi người ...
HAG - những gian nan trên thương trường
Thứ Sáu,  17/8/2018, 08:58 
(TBKTSG) - Khi ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), và ông Trần Bá ...
Môn đăng hộ đối!
Thứ Năm,  16/8/2018, 10:17 
(TBKTSG) - Báo chí tuần qua đưa tin một sự kiện mang nhiều ý nghĩa, đó là hợp tác chiến lược giữa ...
Mekong Capital thoái vốn ở Hóa chất Á Châu, số thu về gấp 2,6 lần số đầu tư
Thứ Sáu,  10/8/2018, 18:55 
(TBKTSG Online) - Quỹ Doanh nghiệp Mekong II (MEF II) của Công ty Mekong Capital vừa hoàn thành ...
VinaCapital: Thương vụ với Ba Huân kết thúc trong vui vẻ
Thứ Năm,  9/8/2018, 17:03 
(TBKTSG Online) - Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, VinaCapital và Công ty ...
Chia sẻ tiềm năng để cùng phát triển
Thứ Năm,  9/8/2018, 10:35 
(TBKTSG) - Dự kiến có hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào ...
Không có nhà đầu tư chiến lược, Dầu khí Đồng Tháp đấu giá hơn 48 triệu cổ phần?
Thứ Tư,  8/8/2018, 15:22 
(TBKTSG Online) - Theo kế hoạch, vào ngày 7-9 tới, Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp ...
VinaCapital dừng đầu tư vào Ba Huân
Thứ Ba,  7/8/2018, 20:20 
(TBKTSG Online) - Chiều tối nay, 7-8, Tập đoàn VinaCapital ra thông báo dừng đầu tư vào Công ty cổ ...
ABC Bakery đặt mục tiêu mở mới 40 cửa hàng trong một năm
Thứ Ba,  7/8/2018, 15:05 
(TBKTSG Online) - Trong năm 2019, ABC Bakery, thương hiệu bánh của nghệ nhân làm bánh Kao Siêu Lực ...
Ba Huân "xin hỗ trợ", VinaCapital dè dặt thông tin
Thứ Ba,  7/8/2018, 07:26 
(TBKTSG Online) - Trước việc Công ty cổ phần Ba Huân có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị ...
Vinamilk và Vietnam Airlines hợp tác chiến lược
Thứ Hai,  6/8/2018, 14:24 
(TBKTSG Online) - Trong 5 năm tới, các sản phẩm của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ có ...
Làm gì để sản xuất hướng tới bền vững?
Thứ Hai,  6/8/2018, 09:02 
(TBKTSG) - Đi liền với sự phát triển kinh tế, những vấn đề liên quan đến tính kém bền vững xuất ...
Mười ngàn giờ bay và người lãnh đạo
Thứ Bảy,  4/8/2018, 07:30 
(TBKTSG) - Bài viết này lấy cảm hứng từ một niềm tin khá phổ biến trong tâm lý quản trị là nếu bạn ...
“Nóng” mở cửa hàng tiện lợi
Thứ Sáu,  3/8/2018, 08:41 
(TBKTSG) - Thị trường bán lẻ trong nước nửa đầu năm nay ghi nhận kỷ lục mới về doanh thu, đạt 69,45 ...
Nhiều kế hoạch của PV Oil phụ thuộc vào nhà đầu tư lớn
Thứ Hai,  30/7/2018, 16:25 
(TBKTSG Online) - Trả lời các chất vấn của cổ đông tại đại hội đồng cổ đông lần đầu tiên sau cổ ...
Để doanh nghiệp nhỏ vay được vốn “rẻ”
Thứ Bảy,  28/7/2018, 14:14 
(TBKTSG) - Các ngân hàng thực tế vẫn đỏ mắt tìm khách hàng, bất kể công ty lớn hay nhỏ, khi không ...
Khi miền Trung đổi khẩu vị bằng món “kim chi”
Thứ Sáu,  27/7/2018, 07:37 
(TBKTSG) - Các dịch vụ từ ăn uống, mua sắm đến tham quan và lưu trú tại các địa phương du lịch ở ...
Gánh nặng lương tối thiểu khiến doanh nghiệp mệt mỏi
Thứ Sáu,  27/7/2018, 06:58 
(TBKTSG Online) -  Đa số các doanh nghiệp kiến nghị không tăng lương hoặc tăng ở mức hợp lý để hỗ ...

Mobile

__CHUYỆN LÀM ĂN  
Học ngành du lịch, học ngay từ trong thực tế
Thứ Tư,  12/12/2018, 11:08 
(TBKTSG) -  Tăng cường trau dồi ngoại ngữ, đồng thời học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ từ chính hoạt động ...
Giữ màu son gốm Quế
Thứ Tư,  5/12/2018, 07:38 
(TBKTSG) - Hội đủ cả ba yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa nên gốm Quế trở nên độc đáo. Hơn 500 ...
Tìm giải pháp phát triển đô thị bền vững
Chủ Nhật,  2/12/2018, 12:05 
(TBVTSG) - Ở cuộc hội nghị Triển vọng cơ sở hạ tầng “Build for Life” do INSEE tổ chức gần đây, ông ...
Từ thiện thời 4.0
Thứ Sáu,  30/11/2018, 16:46 
(TBKTS Online) - Khu triển lãm khởi nghiệp của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực ( nằm trong ...
Siemens chắp cánh cho những ước mơ công nghệ
Thứ Sáu,  16/11/2018, 07:53 
(TBVTSG) - Tại Trường kỹ thuật Zein El Abedeen ở thành phố Cairo (Ai Cập), cậu thiếu niên tên Ali ...
Andrey Andreev - “thần tình yêu” trong thế giới trực tuyến
Thứ Hai,  12/11/2018, 16:27 
(TBVTSG) - Tỉ phú Andrey Andreev, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Badoo, vừa quyết ...
Xuất hàng đi thị trường khó tính: Những chuyện nhỏ hay… quên
Thứ Sáu,  9/11/2018, 08:10 
(TBKTSG) - Không ít doanh nghiệp có cơ hội xuất khẩu hàng, từ thực phẩm chế biến đến rau củ quả ...
Chìa khóa cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, giữ người tài
Thứ Tư,  7/11/2018, 09:54 
(SGTT) - Sự khan hiếm nguồn nhân lực ứng dụng công nghệ là một nguyên nhân chính làm các doanh ...
Xuất khẩu sang Mỹ: Làm kỹ và kiên trì sẽ thành công
Thứ Hai,  5/11/2018, 19:02 
(TBKTSG Online) - Tại buổi tọa đàm "Thúc đẩy xuất khẩu nông sản của thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL ...
Bốn người từ Nguyễn Hoàng Group vào HĐQT Đại học Hoa Sen
Thứ Ba,  30/10/2018, 15:23 
(TBKTSG Online) - Đại học Hoa Sen đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường, và trong 6 cái tên mới ...
Doanh nghiệp Nhật Bản sắp “đổ bộ” vào Cần Thơ
Thứ Hai,  29/10/2018, 11:21 
(TBKTSG Online) - Hơn 100 giám đốc điều hành (CEO) doanh nghiệp Nhật Bản sẽ bay thẳng đến Cần Thơ ...
Nên dành "của ngon" cho thị trường nội
Thứ Hai,  29/10/2018, 10:45 
(TBKTSG Online) – Vì nhiều lý do khác nhau, các doanh nghiệp Việt Nam lại đang có xu hướng mang ...
TPHCM đưa rau, hoa lan vào nhóm sản phẩm chủ lực
Thứ Bảy,  27/10/2018, 13:35 
(SGTT) - TPHCM vừa công bố các sản phẩm nông nghiệp chủ lực trong đó có rau, hoa cây cảnh, bò sữa ...
Để nông sản chủ lực thực sự là chủ lực
Thứ Sáu,  26/10/2018, 09:41 
(SGTT) - Một trong những sự kiện liên quan đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp TPHCM thu hút ...
Đại biểu QH: Môi trường nuôi dưỡng cho DN hoạt động có vấn đề
Thứ Tư,  24/10/2018, 10:15 
(TBKTSG Online) - Số doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm tiếp tục tăng. Song số doanh ...
Xây dựng quan hệ doanh nghiệp - khách hàng qua blockchain
Thứ Ba,  23/10/2018, 16:45 
(TBKTSG) - Công nghệ blockchain (khối chuỗi) với những đặc điểm nổi trội về tính minh bạch, không ...
Trợ thủ trên không của nhà nông Nhật Bản
Thứ Ba,  23/10/2018, 10:01 
(SGTT) - Với các ưu điểm giải phóng sức lao động, giảm chi phí, tăng hiệu quả, các thiết bị bay ...
Trách nhiệm với ngân sách
Thứ Ba,  23/10/2018, 07:59 
(TBKTSG) - Công ty tôi bắt đầu năm tài chính vào tháng 4 hàng năm, nhưng từ tháng 1, việc lập kế ...
Cần khung pháp lý đầy đủ đối với cho vay ngang hàng
Thứ Hai,  22/10/2018, 13:44 
(TBKTSG) - Vay tiền qua mạng trên nền tảng cho vay ngang hàng ( P2P ) đang ngày càng mở rộng hơn ...
Nợ nước ngoài của doanh nghiệp: Không chỉ là chuyện riêng của doanh nghiệp
Thứ Hai,  22/10/2018, 08:03 
(TBKTSG) - Hiện nay ở Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vì muốn có nguồn ...
VinFast, một hướng phát triển mới của công nghiệp ô tô Việt Nam
Chủ Nhật,  21/10/2018, 10:48 
(TBKTSG) - Là thành viên của một tập đoàn có tiềm lực kinh tế mạnh nhất Việt Nam, VinFast đã khởi ...
Lối đi cho doanh nghiệp Việt vào thị trường ASEAN
Thứ Bảy,  20/10/2018, 17:06 
(SGTT) - Tại hội thảo “ Thị trường ASEAN: Lối đi nào cho doanh nghiệp Việt? ” tuần qua, các chuyên ...
Chuyện nuôi lợn dưới chân núi Sắng
Thứ Tư,  10/10/2018, 07:07 
(TBKTSG) - Dưới chân núi Sắng, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình có một trang trại độc ...
Những bước chậm của ngành hội chợ triển lãm
Thứ Hai,  1/10/2018, 08:11 
(TBKTSG) - Ngoài vai trò tiếp thị, quảng bá sản phẩm, hoạt động hội chợ triển lãm còn thúc đẩy ...
“Bí kíp” ứng phó với khủng hoảng truyền thông
Thứ Ba,  25/9/2018, 07:00 
(TBKTSG) - Khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra với doanh nghiệp bất kỳ lúc nào, nhất là trong ...
Mỗi doanh nghiệp nhà nước nộp thuế 104 tỉ đồng
Thứ Tư,  19/9/2018, 10:53 
(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp nhà nước đóng góp ngân sách nhà nước ở mức cao nhất so với các loại ...
Dự thảo về quản lý tài chính với dự án PPP: thiếu rõ ràng
Chủ Nhật,  16/9/2018, 15:27 
(TBKTSG) - Bộ Tài chính mới đây đã đưa ra dự thảo thông tư quy định một số nội dung về quản lý tài ...
Cần cách tiếp cận mới đối với du khách Nhật
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Du khách Nhật Bản ngày nay vẫn là những người kỹ tính khi quyết định đi du lịch và chọn ...
Bệnh viện thành tập đoàn, lợi-hại thế nào?
Thứ Năm,  13/9/2018, 16:07 
(TBKTSG) - Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, cho biết đã gửi Đề án thành lập ...
PAN phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư Nhật lấy tiền M&A
Thứ Hai,  10/9/2018, 13:47 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group) sẽ phát hành thêm gần 15 triệu cổ phiếu ...
Internet vạn vật sẽ thay đổi ngành bán lẻ
Chủ Nhật,  2/9/2018, 15:56 
(TBKTSG) - Trong vài năm gần đây, Internet vạn vật (IoT) đã dần dịch chuyển từ một khái niệm mang ...
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng "tái hợp" VinaCapital
Thứ Sáu,  31/8/2018, 22:05 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Y khoa Tâm Trí, đơn vị sở hữu chuỗi bệnh viện tư nhân do bác sĩ ...
Hàng chợ Thái và hàng chợ Việt
Thứ Tư,  22/8/2018, 08:15 
(TBKTSG) - Một hội chợ mua sắm và ẩm thực Thái Lan nữa vừa khép lại mới đây. Giữa thời buổi người ...
HAG - những gian nan trên thương trường
Thứ Sáu,  17/8/2018, 08:58 
(TBKTSG) - Khi ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), và ông Trần Bá ...
Môn đăng hộ đối!
Thứ Năm,  16/8/2018, 10:17 
(TBKTSG) - Báo chí tuần qua đưa tin một sự kiện mang nhiều ý nghĩa, đó là hợp tác chiến lược giữa ...
Mekong Capital thoái vốn ở Hóa chất Á Châu, số thu về gấp 2,6 lần số đầu tư
Thứ Sáu,  10/8/2018, 18:55 
(TBKTSG Online) - Quỹ Doanh nghiệp Mekong II (MEF II) của Công ty Mekong Capital vừa hoàn thành ...
VinaCapital: Thương vụ với Ba Huân kết thúc trong vui vẻ
Thứ Năm,  9/8/2018, 17:03 
(TBKTSG Online) - Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, VinaCapital và Công ty ...
Chia sẻ tiềm năng để cùng phát triển
Thứ Năm,  9/8/2018, 10:35 
(TBKTSG) - Dự kiến có hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào ...
Không có nhà đầu tư chiến lược, Dầu khí Đồng Tháp đấu giá hơn 48 triệu cổ phần?
Thứ Tư,  8/8/2018, 15:22 
(TBKTSG Online) - Theo kế hoạch, vào ngày 7-9 tới, Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp ...
VinaCapital dừng đầu tư vào Ba Huân
Thứ Ba,  7/8/2018, 20:20 
(TBKTSG Online) - Chiều tối nay, 7-8, Tập đoàn VinaCapital ra thông báo dừng đầu tư vào Công ty cổ ...
ABC Bakery đặt mục tiêu mở mới 40 cửa hàng trong một năm
Thứ Ba,  7/8/2018, 15:05 
(TBKTSG Online) - Trong năm 2019, ABC Bakery, thương hiệu bánh của nghệ nhân làm bánh Kao Siêu Lực ...
Ba Huân "xin hỗ trợ", VinaCapital dè dặt thông tin
Thứ Ba,  7/8/2018, 07:26 
(TBKTSG Online) - Trước việc Công ty cổ phần Ba Huân có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị ...
Vinamilk và Vietnam Airlines hợp tác chiến lược
Thứ Hai,  6/8/2018, 14:24 
(TBKTSG Online) - Trong 5 năm tới, các sản phẩm của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ có ...
Làm gì để sản xuất hướng tới bền vững?
Thứ Hai,  6/8/2018, 09:02 
(TBKTSG) - Đi liền với sự phát triển kinh tế, những vấn đề liên quan đến tính kém bền vững xuất ...
Mười ngàn giờ bay và người lãnh đạo
Thứ Bảy,  4/8/2018, 07:30 
(TBKTSG) - Bài viết này lấy cảm hứng từ một niềm tin khá phổ biến trong tâm lý quản trị là nếu bạn ...
“Nóng” mở cửa hàng tiện lợi
Thứ Sáu,  3/8/2018, 08:41 
(TBKTSG) - Thị trường bán lẻ trong nước nửa đầu năm nay ghi nhận kỷ lục mới về doanh thu, đạt 69,45 ...
Nhiều kế hoạch của PV Oil phụ thuộc vào nhà đầu tư lớn
Thứ Hai,  30/7/2018, 16:25 
(TBKTSG Online) - Trả lời các chất vấn của cổ đông tại đại hội đồng cổ đông lần đầu tiên sau cổ ...
Để doanh nghiệp nhỏ vay được vốn “rẻ”
Thứ Bảy,  28/7/2018, 14:14 
(TBKTSG) - Các ngân hàng thực tế vẫn đỏ mắt tìm khách hàng, bất kể công ty lớn hay nhỏ, khi không ...
Khi miền Trung đổi khẩu vị bằng món “kim chi”
Thứ Sáu,  27/7/2018, 07:37 
(TBKTSG) - Các dịch vụ từ ăn uống, mua sắm đến tham quan và lưu trú tại các địa phương du lịch ở ...
Gánh nặng lương tối thiểu khiến doanh nghiệp mệt mỏi
Thứ Sáu,  27/7/2018, 06:58 
(TBKTSG Online) -  Đa số các doanh nghiệp kiến nghị không tăng lương hoặc tăng ở mức hợp lý để hỗ ...