Thứ Ba,  25/9/2018, 06:23 
Đặt báo in
Mỗi doanh nghiệp nhà nước nộp thuế 104 tỉ đồng
Thứ Tư,  19/9/2018, 10:53 
(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp nhà nước đóng góp ngân sách nhà nước ở mức cao nhất so với các loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm sử dụng nguồn vốn nhiều nhất, chủ yếu là vốn vay nhưng hiệu suất sinh lời lại không tương xứng với nguồn vốn nắm giữ.
Dự thảo về quản lý tài chính với dự án PPP: thiếu rõ ràng
Chủ Nhật,  16/9/2018, 15:27 
(TBKTSG) - Bộ Tài chính mới đây đã đưa ra dự thảo thông tư quy định một số nội dung về quản lý tài chính đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và chi phí lựa chọn nhà đầu tư (sau đây gọi tắt là dự thảo). Dự thảo này có nhiều điểm không rõ ràng, có khả năng trở thành trở ngại cho việc thực thi hoặc dễ bị lạm dụng tư lợi.
Cần cách tiếp cận mới đối với du khách Nhật
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Du khách Nhật Bản ngày nay vẫn là những người kỹ tính khi quyết định đi du lịch và chọn lựa dịch vụ, nhưng sở thích, cách tìm kiếm thông tin, đặt tour... đã khác trước rất nhiều, đòi hỏi ngành du lịch thay đổi cách tiếp cận.
Bệnh viện thành tập đoàn, lợi-hại thế nào?
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  13/9/2018, 16:07 
(TBKTSG) - Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, cho biết đã gửi Đề án thành lập tập đoàn bệnh viện Chợ Rẫy lên Chính phủ, trong đó có chiến lược và bước đi chắc chắn trên mô hình này. TBKTSG đã có cuộc trao đổi với ông về vấn đề này.
PAN phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư Nhật lấy tiền M&A
Thứ Hai,  10/9/2018, 13:47 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group) sẽ phát hành thêm gần 15 triệu cổ phiếu cho đối tác Nhật Bản để có tiền phục vụ việc mua bán, sáp nhập (M&A) và nâng tỷ lệ sở hữu ở các công ty thành viên.
Internet vạn vật sẽ thay đổi ngành bán lẻ
Chủ Nhật,  2/9/2018, 15:56 
(TBKTSG) - Trong vài năm gần đây, Internet vạn vật (IoT) đã dần dịch chuyển từ một khái niệm mang tính học thuyết tương lai để trở thành một thực tế mà hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới cách chúng ta sống, làm việc và mua sắm.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng "tái hợp" VinaCapital
Thứ Sáu,  31/8/2018, 22:05 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Y khoa Tâm Trí, đơn vị sở hữu chuỗi bệnh viện tư nhân do bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, người từng sáng lập Bệnh viện Hoàn Mỹ, là cổ đông sáng lập vừa nhận đầu tư từ VinaCapital trong thương vụ trị giá 25 triệu đô la Mỹ. Trước đây, bác sĩ Tùng cũng từng nhận vốn của VinaCapital đầu tư vào bệnh viện Hoàn Mỹ rồi sau đó cả hai cùng thoái vốn cho nhà đầu tư nước ngoài.
Hàng chợ Thái và hàng chợ Việt
(1 phản hồi)
Thứ Tư,  22/8/2018, 08:15 
(TBKTSG) - Một hội chợ mua sắm và ẩm thực Thái Lan nữa vừa khép lại mới đây. Giữa thời buổi người ta ngao ngán chất lượng các hội chợ tiêu dùng và đi cùng là không khí đìu hiu của nó, thì nhìn cảnh nhộn nhịp của hội chợ hàng Thái nói trên, những nhà kinh doanh hội chợ… phát ham.
HAG - những gian nan trên thương trường
(6 phản hồi)
Thứ Sáu,  17/8/2018, 08:58 
(TBKTSG) - Khi ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch tập đoàn Ô tô Trường Hải, trao cho nhau bản ký kết thỏa thuận hợp tác tại Dinh Thống Nhất ngày 8-8-2018, tôi bất chợt nhìn đồng hồ. Lúc đó là 20 giờ 8 phút. Những con số tám rất đẹp theo giới doanh nhân.
Môn đăng hộ đối!
Thứ Năm,  16/8/2018, 10:17 
(TBKTSG) - Báo chí tuần qua đưa tin một sự kiện mang nhiều ý nghĩa, đó là hợp tác chiến lược giữa Công ty Hoàng Anh Gia Lai và Công ty Ô tô Trường Hải trong một cố gắng góp sức cho nền nông nghiệp, công nghiệp chế biến của Việt Nam, Lào và Campuchia phát triển. Khi dự buổi lễ công bố sự hợp tác này, người đứng đầu chính phủ ví von đây là cuộc hôn nhân “môn đăng hộ đối” với vài dẫn chứng về thế mạnh của “chú rể, cô dâu”.
Hợp tác để quản lý dịch vụ chia sẻ phòng
Thứ Bảy,  11/8/2018, 15:47 
(TBKTSG) - Hai năm trước, trao đổi với TBKTSG bên lề một cuộc họp góp ý cho dự thảo Luật Du lịch 2017, một doanh nhân trong ngành khách sạn cho rằng đã đến lúc cơ quan quản lý cần tính đến việc quản lý những dịch vụ lưu trú mới như dịch vụ chia sẻ phòng tạm thời cho du khách thông qua các trang web, trong đó phổ biến nhất là trang Airbnb.
Mekong Capital thoái vốn ở Hóa chất Á Châu, số thu về gấp 2,6 lần số đầu tư
Thứ Sáu,  10/8/2018, 18:55 
(TBKTSG Online) - Quỹ Doanh nghiệp Mekong II (MEF II) của Công ty Mekong Capital vừa hoàn thành việc thoái vốn tại Công ty Hóa chất Á Châu (ACC), thu về 8,9 triệu đô la Mỹ, gấp 2,6 lần số tiền đã đầu tư cách đây 7 năm. 
VinaCapital: Thương vụ với Ba Huân kết thúc trong vui vẻ
Thứ Năm,  9/8/2018, 17:03 
(TBKTSG Online) - Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, VinaCapital và Công ty cổ phần Ba Huân đã chính thức thỏa thuận xong việc chấm dứt đầu tư trong vui vẻ vào hôm nay, 9-8.
Chia sẻ tiềm năng để cùng phát triển
Thứ Năm,  9/8/2018, 10:35 
(TBKTSG) - Dự kiến có hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào thành phố Cần Thơ diễn ra vào ngày mai, 10-8. Trước hội nghị, TBKTSG đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, ông Võ Thành Thống, xung quanh những tiềm năng phát triển mà Cần Thơ muốn chia sẻ, cũng như các cơ hội cho doanh nghiệp khi đầu tư vào thành phố này.
Không có nhà đầu tư chiến lược, Dầu khí Đồng Tháp đấu giá hơn 48 triệu cổ phần?
Thứ Tư,  8/8/2018, 15:22 
(TBKTSG Online) - Theo kế hoạch, vào ngày 7-9 tới, Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (Petimex) sẽ bán đấu giá hơn 48 triệu cổ phần ra công chúng tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE). Con số này khác biệt so với số lượng cổ phần bán ra công chúng theo phương án cổ phần hóa mà UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt.
VinaCapital dừng đầu tư vào Ba Huân
(7 phản hồi)
Thứ Ba,  7/8/2018, 20:20 
(TBKTSG Online) - Chiều tối nay, 7-8, Tập đoàn VinaCapital ra thông báo dừng đầu tư vào Công ty cổ phần Ba Huân do “một số hiểu lầm giữa đôi bên”. Đây là động thái mới nhất sau khi Công ty Ba Huân có "báo cáo" lên Thủ tướng Chính phủ xin được hỗ trợ dừng việc hợp tác với VinaCapital theo hợp đồng đã ký hồi đầu năm.
ABC Bakery đặt mục tiêu mở mới 40 cửa hàng trong một năm
Thứ Ba,  7/8/2018, 15:05 
(TBKTSG Online) - Trong năm 2019, ABC Bakery, thương hiệu bánh của nghệ nhân làm bánh Kao Siêu Lực sẽ mở thêm 40 cửa hàng sau khi đã xây dựng xong các xưởng sản xuất ở Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Nẵng.
Ba Huân "xin hỗ trợ", VinaCapital dè dặt thông tin
(3 phản hồi)
Thứ Ba,  7/8/2018, 07:26 
(TBKTSG Online) - Trước việc Công ty cổ phần Ba Huân có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị hỗ trợ chấm dứt hợp đồng với mình, đại diện Quỹ đầu tư VinaCapital vào tối qua, 6-8 cho biết, ở thời điểm hiện tại chưa thể cung cấp các thông tin cụ thể.
Vinamilk và Vietnam Airlines hợp tác chiến lược
Thứ Hai,  6/8/2018, 14:24 
(TBKTSG Online) - Trong 5 năm tới, các sản phẩm của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ có mặt trên các chuyến bay của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xuất phát từ Việt Nam với bao bì được thiết kế riêng, mang hình ảnh đồng thương hiệu.
Làm gì để sản xuất hướng tới bền vững?
Thứ Hai,  6/8/2018, 09:02 
(TBKTSG) - Đi liền với sự phát triển kinh tế, những vấn đề liên quan đến tính kém bền vững xuất hiện cũng nhiều hơn. Trong khi đó, yêu cầu đặt ra của thị trường nhập khẩu về yếu tố bền vững ngày càng cao, nhất là trong lĩnh vực thủy sản. Doanh nghiệp cần làm gì trước xu thế này?
Mười ngàn giờ bay và người lãnh đạo
Thứ Bảy,  4/8/2018, 07:30 
(TBKTSG) - Bài viết này lấy cảm hứng từ một niềm tin khá phổ biến trong tâm lý quản trị là nếu bạn có 10.000 giờ làm một loại việc gì đó thì bạn sẽ trở thành chuyên gia hoặc nhân tài của lĩnh vực đó. Đặc biệt, trong cuốn Những người siêu việt (Outliers) của Malcolm Glawell với những nghiên cứu khá sâu và thú vị về đề tài này, tác giả còn đi xa hơn khi cho rằng 10.000 giờ mới là yếu tố hàng đầu quyết định thành công chứ không phải là năng khiếu hay tài năng thiên bẩm.
“Nóng” mở cửa hàng tiện lợi
Thứ Sáu,  3/8/2018, 08:41 
(TBKTSG) - Thị trường bán lẻ trong nước nửa đầu năm nay ghi nhận kỷ lục mới về doanh thu, đạt 69,45 tỉ đô la Mỹ, được dự báo sẽ tiếp tục tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giành thị phần giữa các nhà phân phối hiện hữu cũng như sự gia nhập của các nhà bán lẻ mới. Đáng chú ý là cuộc đua mở cửa hàng tiện lợi đang diễn ra khá sôi động.
Nhiều kế hoạch của PV Oil phụ thuộc vào nhà đầu tư lớn
Thứ Hai,  30/7/2018, 16:25 
(TBKTSG Online) - Trả lời các chất vấn của cổ đông tại đại hội đồng cổ đông lần đầu tiên sau cổ phần hóa diễn ra hôm nay, 30-7, ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam – Công ty cổ phần (PV Oil), cho biết, các kế hoạch kinh doanh, phát triển thị phần của công ty đang phụ thuộc vào việc bán vốn cho nhà đầu tư lớn.
Để doanh nghiệp nhỏ vay được vốn “rẻ”
Thứ Bảy,  28/7/2018, 14:14 
(TBKTSG) - Các ngân hàng thực tế vẫn đỏ mắt tìm khách hàng, bất kể công ty lớn hay nhỏ, khi không phải ai cũng có phần trong miếng bánh vài ba phần trăm doanh nghiệp lớn. Vậy nhưng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhất là siêu nhỏ, đối tượng chiếm tỷ lệ cao nhất trong nền kinh tế, lại vẫn khát vốn. Giải bài toán này, cần sự nỗ lực của cả hai bên.
Khi miền Trung đổi khẩu vị bằng món “kim chi”
Thứ Sáu,  27/7/2018, 07:37 
(TBKTSG) - Các dịch vụ từ ăn uống, mua sắm đến tham quan và lưu trú tại các địa phương du lịch ở dải đất miền Trung có sự thay đổi lớn nhằm phục vụ khách du lịch Hàn Quốc tăng cao trong thời gian gần đây.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__CHUYỆN LÀM ĂN  
Mỗi doanh nghiệp nhà nước nộp thuế 104 tỉ đồng
Thứ Tư,  19/9/2018, 10:53 
(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp nhà nước đóng góp ngân sách nhà nước ở mức cao nhất so với các loại ...
Dự thảo về quản lý tài chính với dự án PPP: thiếu rõ ràng
Chủ Nhật,  16/9/2018, 15:27 
(TBKTSG) - Bộ Tài chính mới đây đã đưa ra dự thảo thông tư quy định một số nội dung về quản lý tài ...
Cần cách tiếp cận mới đối với du khách Nhật
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Du khách Nhật Bản ngày nay vẫn là những người kỹ tính khi quyết định đi du lịch và chọn ...
Bệnh viện thành tập đoàn, lợi-hại thế nào?
Thứ Năm,  13/9/2018, 16:07 
(TBKTSG) - Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, cho biết đã gửi Đề án thành lập ...
PAN phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư Nhật lấy tiền M&A
Thứ Hai,  10/9/2018, 13:47 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group) sẽ phát hành thêm gần 15 triệu cổ phiếu ...
Internet vạn vật sẽ thay đổi ngành bán lẻ
Chủ Nhật,  2/9/2018, 15:56 
(TBKTSG) - Trong vài năm gần đây, Internet vạn vật (IoT) đã dần dịch chuyển từ một khái niệm mang ...
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng "tái hợp" VinaCapital
Thứ Sáu,  31/8/2018, 22:05 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Y khoa Tâm Trí, đơn vị sở hữu chuỗi bệnh viện tư nhân do bác sĩ ...
Hàng chợ Thái và hàng chợ Việt
Thứ Tư,  22/8/2018, 08:15 
(TBKTSG) - Một hội chợ mua sắm và ẩm thực Thái Lan nữa vừa khép lại mới đây. Giữa thời buổi người ...
HAG - những gian nan trên thương trường
Thứ Sáu,  17/8/2018, 08:58 
(TBKTSG) - Khi ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), và ông Trần Bá ...
Môn đăng hộ đối!
Thứ Năm,  16/8/2018, 10:17 
(TBKTSG) - Báo chí tuần qua đưa tin một sự kiện mang nhiều ý nghĩa, đó là hợp tác chiến lược giữa ...
Hợp tác để quản lý dịch vụ chia sẻ phòng
Thứ Bảy,  11/8/2018, 15:47 
(TBKTSG) - Hai năm trước, trao đổi với TBKTSG bên lề một cuộc họp góp ý cho dự thảo Luật Du lịch ...
Mekong Capital thoái vốn ở Hóa chất Á Châu, số thu về gấp 2,6 lần số đầu tư
Thứ Sáu,  10/8/2018, 18:55 
(TBKTSG Online) - Quỹ Doanh nghiệp Mekong II (MEF II) của Công ty Mekong Capital vừa hoàn thành ...
VinaCapital: Thương vụ với Ba Huân kết thúc trong vui vẻ
Thứ Năm,  9/8/2018, 17:03 
(TBKTSG Online) - Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, VinaCapital và Công ty ...
Chia sẻ tiềm năng để cùng phát triển
Thứ Năm,  9/8/2018, 10:35 
(TBKTSG) - Dự kiến có hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào ...
Không có nhà đầu tư chiến lược, Dầu khí Đồng Tháp đấu giá hơn 48 triệu cổ phần?
Thứ Tư,  8/8/2018, 15:22 
(TBKTSG Online) - Theo kế hoạch, vào ngày 7-9 tới, Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp ...
VinaCapital dừng đầu tư vào Ba Huân
Thứ Ba,  7/8/2018, 20:20 
(TBKTSG Online) - Chiều tối nay, 7-8, Tập đoàn VinaCapital ra thông báo dừng đầu tư vào Công ty cổ ...
ABC Bakery đặt mục tiêu mở mới 40 cửa hàng trong một năm
Thứ Ba,  7/8/2018, 15:05 
(TBKTSG Online) - Trong năm 2019, ABC Bakery, thương hiệu bánh của nghệ nhân làm bánh Kao Siêu Lực ...
Ba Huân "xin hỗ trợ", VinaCapital dè dặt thông tin
Thứ Ba,  7/8/2018, 07:26 
(TBKTSG Online) - Trước việc Công ty cổ phần Ba Huân có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị ...
Vinamilk và Vietnam Airlines hợp tác chiến lược
Thứ Hai,  6/8/2018, 14:24 
(TBKTSG Online) - Trong 5 năm tới, các sản phẩm của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ có ...
Làm gì để sản xuất hướng tới bền vững?
Thứ Hai,  6/8/2018, 09:02 
(TBKTSG) - Đi liền với sự phát triển kinh tế, những vấn đề liên quan đến tính kém bền vững xuất ...
Mười ngàn giờ bay và người lãnh đạo
Thứ Bảy,  4/8/2018, 07:30 
(TBKTSG) - Bài viết này lấy cảm hứng từ một niềm tin khá phổ biến trong tâm lý quản trị là nếu bạn ...
“Nóng” mở cửa hàng tiện lợi
Thứ Sáu,  3/8/2018, 08:41 
(TBKTSG) - Thị trường bán lẻ trong nước nửa đầu năm nay ghi nhận kỷ lục mới về doanh thu, đạt 69,45 ...
Nhiều kế hoạch của PV Oil phụ thuộc vào nhà đầu tư lớn
Thứ Hai,  30/7/2018, 16:25 
(TBKTSG Online) - Trả lời các chất vấn của cổ đông tại đại hội đồng cổ đông lần đầu tiên sau cổ ...
Để doanh nghiệp nhỏ vay được vốn “rẻ”
Thứ Bảy,  28/7/2018, 14:14 
(TBKTSG) - Các ngân hàng thực tế vẫn đỏ mắt tìm khách hàng, bất kể công ty lớn hay nhỏ, khi không ...
Khi miền Trung đổi khẩu vị bằng món “kim chi”
Thứ Sáu,  27/7/2018, 07:37 
(TBKTSG) - Các dịch vụ từ ăn uống, mua sắm đến tham quan và lưu trú tại các địa phương du lịch ở ...
Gánh nặng lương tối thiểu khiến doanh nghiệp mệt mỏi
Thứ Sáu,  27/7/2018, 06:58 
(TBKTSG Online) -  Đa số các doanh nghiệp kiến nghị không tăng lương hoặc tăng ở mức hợp lý để hỗ ...
Doanh nghiệp miền sông nước làm ăn hiệu quả hơn trong năm nay
Thứ Tư,  25/7/2018, 18:36 
(TBKTSG Online) - Trong 6 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) làm ...
PV Oil tổ chức đại hội đồng cổ đông lần đầu
Thứ Tư,  25/7/2018, 14:56 
(TBKTSG Online) - Vào ngày 30-7, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông ...
Startup Việt chật vật gọi vốn đầu tư
Thứ Tư,  25/7/2018, 12:01 
(TBVTSG) - Mặc dù Việt Nam được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp, nhưng trên thực tế phần lớn ...
Cộng Cà phê nhượng quyền ra nước ngoài
Thứ Ba,  24/7/2018, 19:40 
(TBKTSG Online) - Theo kế hoạch, vào ngày 31-7, quán cà phê mang thương hiệu “Cộng Cà phê” của Công ...
Vinamilk đầu tư hơn 19,7 triệu đô la để phát triển trang trại ở Lào
Thứ Ba,  24/7/2018, 17:20 
(TBKTSG Online)  Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa bỏ ra gần 19,74 triệu đô la Mỹ để góp ...
Sáng tạo không chỉ là startup
Chủ Nhật,  22/7/2018, 18:11 
(TBKTSG) - Tháng 6 vừa qua, tôi được mời tham luận tại một hội thảo về tư duy sáng tạo dành cho ...
Để khởi nghiệp ở ĐBSCL thêm hiệu quả
Thứ Bảy,  21/7/2018, 19:10 
(TBKTSG) - Thời gian qua, mặc dù nhiều cơ quan, đơn vị ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã cố gắng ...
Bà Rịa - Vũng Tàu định vị lại thị trường du lịch
Thứ Bảy,  21/7/2018, 09:09 
(TBKTSG)- Những năm gần đây, nhờ giao thông thuận lợi, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đón nhiều ...
Mỹ phẩm “nhường” sân chơi cho thương hiệu ngoại?
Thứ Sáu,  20/7/2018, 14:35 
(TBKTSG) - Thị trường mỹ phẩm Việt Nam được đánh giá đang có mức tăng trưởng nhanh, nhưng chủ yếu ...
Sử dụng lao động ở các startup: lợi và hại
Thứ Năm,  19/7/2018, 11:10 
(TBKTSG) - Đa phần các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) hiện nay thường chọn sử dụng lao động từ ...
Startup: có gieo, thì sẽ gặt
Thứ Sáu,  13/7/2018, 10:07 
(TBKTSG) - “Muốn trở thành nền kinh tế sáng tạo, phải bắt đầu từ giáo dục”, người chịu trách nhiệm ...
FPT chi hơn 40 triệu đô la Mỹ mua công ty Intellinet của Mỹ
Thứ Sáu,  13/7/2018, 06:47 
(TBKTSG Online) - Tập đoàn FPT đã công bố chi hơn 40 triệu đô la Mỹ để mua lại 90% cổ phần của Công ...
Startup Wisepass với lời đề nghị góp vốn nửa triệu đô la
Thứ Năm,  12/7/2018, 18:34 
(TBKTSG Online) - Tại chương trình gọi vốn đầu tư trên truyền hình Shark Tank tối 11-7, đã xuất ...
Ra nước ngoài đăng ký khởi nghiệp thủ tục dễ hơn trong nước
Thứ Năm,  12/7/2018, 11:34 
(TBKTSG Online) - Thủ tục đầu tư, đăng ký kinh doanh rườm rà khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp ...
52.803 DN ngừng hoạt động trong 6 tháng, tăng bất thường
Thứ Tư,  11/7/2018, 17:58 
(TBKTSG Online) - Dù tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhưng số doanh nghiệp rời khỏi thị trường ...
Startup Việt và thế kỷ trải nghiệm
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:31 
(TBKTSG) - Khi nhìn Việt Nam từ góc độ của một quốc gia khởi nghiệp, định hướng ngành nghề hiện có, ...
5 phụ nữ Việt Nam thì có 4 muốn khởi nghiệp
Thứ Ba,  10/7/2018, 17:14 
(TBKTSG Online) - Tinh thần và mong muốn khởi nghiệp của phụ nữ trong nước khá cao, cứ 5 phụ nữ qua ...
Doanh nghiệp thờ ơ thương hiệu gạo quốc gia
Thứ Ba,  10/7/2018, 10:19 
(TBKTSG) - Sau một thời gian dài tuyển chọn, thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam đã được xác lập và ...
Thay đổi để tìm cơ hội chiến thắng
Thứ Hai,  9/7/2018, 14:35 
(TBKTSG) -  Đội tuyển bóng đá Nga đã ghi tên mình vào lịch sử khi vượt qua Tây Ban Nha vào vòng tứ ...
Quỹ tăng tốc khởi nghiệp tuyển chọn startup để đầu tư
Thứ Sáu,  6/7/2018, 19:19 
(TBKTSG Online) - Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) do FPT Ventures, Dragon Capital và ...
Startup "tiếp thị trên mạng xã hội" nhận vốn đầu tư gấp 6 lần
Thứ Năm,  5/7/2018, 16:54 
(TBKTSG Online) - Dự án khởi nghiệp Viralworks vừa nhận được lời mời gọi đầu tư trong chương trình ...
Khởi nghiệp, cần hướng tới đổi mới sáng tạo
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:22 
(TBKTSG) - Vấn đề khởi nghiệp đang được nói đến nhiều, nhưng theo các chuyên gia, có ...
Ì ạch phát triển năng lượng xanh
Thứ Tư,  4/7/2018, 11:15 
(TBKTSG) - Dù Chính phủ đã ban hành một số chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực năng lượng xanh ...
PV Oil tạm dừng bán cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược
Thứ Hai,  2/7/2018, 11:08 
(TBKTSG Online) - Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã tạm dừng việc chào bán cổ phần cho các nhà ...

Mobile

__CHUYỆN LÀM ĂN  
Mỗi doanh nghiệp nhà nước nộp thuế 104 tỉ đồng
Thứ Tư,  19/9/2018, 10:53 
(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp nhà nước đóng góp ngân sách nhà nước ở mức cao nhất so với các loại ...
Dự thảo về quản lý tài chính với dự án PPP: thiếu rõ ràng
Chủ Nhật,  16/9/2018, 15:27 
(TBKTSG) - Bộ Tài chính mới đây đã đưa ra dự thảo thông tư quy định một số nội dung về quản lý tài ...
Cần cách tiếp cận mới đối với du khách Nhật
Thứ Bảy,  15/9/2018, 13:49 
(TBKTSG) - Du khách Nhật Bản ngày nay vẫn là những người kỹ tính khi quyết định đi du lịch và chọn ...
Bệnh viện thành tập đoàn, lợi-hại thế nào?
Thứ Năm,  13/9/2018, 16:07 
(TBKTSG) - Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, cho biết đã gửi Đề án thành lập ...
PAN phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư Nhật lấy tiền M&A
Thứ Hai,  10/9/2018, 13:47 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group) sẽ phát hành thêm gần 15 triệu cổ phiếu ...
Internet vạn vật sẽ thay đổi ngành bán lẻ
Chủ Nhật,  2/9/2018, 15:56 
(TBKTSG) - Trong vài năm gần đây, Internet vạn vật (IoT) đã dần dịch chuyển từ một khái niệm mang ...
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng "tái hợp" VinaCapital
Thứ Sáu,  31/8/2018, 22:05 
(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Y khoa Tâm Trí, đơn vị sở hữu chuỗi bệnh viện tư nhân do bác sĩ ...
Hàng chợ Thái và hàng chợ Việt
Thứ Tư,  22/8/2018, 08:15 
(TBKTSG) - Một hội chợ mua sắm và ẩm thực Thái Lan nữa vừa khép lại mới đây. Giữa thời buổi người ...
HAG - những gian nan trên thương trường
Thứ Sáu,  17/8/2018, 08:58 
(TBKTSG) - Khi ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), và ông Trần Bá ...
Môn đăng hộ đối!
Thứ Năm,  16/8/2018, 10:17 
(TBKTSG) - Báo chí tuần qua đưa tin một sự kiện mang nhiều ý nghĩa, đó là hợp tác chiến lược giữa ...
Hợp tác để quản lý dịch vụ chia sẻ phòng
Thứ Bảy,  11/8/2018, 15:47 
(TBKTSG) - Hai năm trước, trao đổi với TBKTSG bên lề một cuộc họp góp ý cho dự thảo Luật Du lịch ...
Mekong Capital thoái vốn ở Hóa chất Á Châu, số thu về gấp 2,6 lần số đầu tư
Thứ Sáu,  10/8/2018, 18:55 
(TBKTSG Online) - Quỹ Doanh nghiệp Mekong II (MEF II) của Công ty Mekong Capital vừa hoàn thành ...
VinaCapital: Thương vụ với Ba Huân kết thúc trong vui vẻ
Thứ Năm,  9/8/2018, 17:03 
(TBKTSG Online) - Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, VinaCapital và Công ty ...
Chia sẻ tiềm năng để cùng phát triển
Thứ Năm,  9/8/2018, 10:35 
(TBKTSG) - Dự kiến có hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào ...
Không có nhà đầu tư chiến lược, Dầu khí Đồng Tháp đấu giá hơn 48 triệu cổ phần?
Thứ Tư,  8/8/2018, 15:22 
(TBKTSG Online) - Theo kế hoạch, vào ngày 7-9 tới, Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp ...
VinaCapital dừng đầu tư vào Ba Huân
Thứ Ba,  7/8/2018, 20:20 
(TBKTSG Online) - Chiều tối nay, 7-8, Tập đoàn VinaCapital ra thông báo dừng đầu tư vào Công ty cổ ...
ABC Bakery đặt mục tiêu mở mới 40 cửa hàng trong một năm
Thứ Ba,  7/8/2018, 15:05 
(TBKTSG Online) - Trong năm 2019, ABC Bakery, thương hiệu bánh của nghệ nhân làm bánh Kao Siêu Lực ...
Ba Huân "xin hỗ trợ", VinaCapital dè dặt thông tin
Thứ Ba,  7/8/2018, 07:26 
(TBKTSG Online) - Trước việc Công ty cổ phần Ba Huân có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị ...
Vinamilk và Vietnam Airlines hợp tác chiến lược
Thứ Hai,  6/8/2018, 14:24 
(TBKTSG Online) - Trong 5 năm tới, các sản phẩm của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ có ...
Làm gì để sản xuất hướng tới bền vững?
Thứ Hai,  6/8/2018, 09:02 
(TBKTSG) - Đi liền với sự phát triển kinh tế, những vấn đề liên quan đến tính kém bền vững xuất ...
Mười ngàn giờ bay và người lãnh đạo
Thứ Bảy,  4/8/2018, 07:30 
(TBKTSG) - Bài viết này lấy cảm hứng từ một niềm tin khá phổ biến trong tâm lý quản trị là nếu bạn ...
“Nóng” mở cửa hàng tiện lợi
Thứ Sáu,  3/8/2018, 08:41 
(TBKTSG) - Thị trường bán lẻ trong nước nửa đầu năm nay ghi nhận kỷ lục mới về doanh thu, đạt 69,45 ...
Nhiều kế hoạch của PV Oil phụ thuộc vào nhà đầu tư lớn
Thứ Hai,  30/7/2018, 16:25 
(TBKTSG Online) - Trả lời các chất vấn của cổ đông tại đại hội đồng cổ đông lần đầu tiên sau cổ ...
Để doanh nghiệp nhỏ vay được vốn “rẻ”
Thứ Bảy,  28/7/2018, 14:14 
(TBKTSG) - Các ngân hàng thực tế vẫn đỏ mắt tìm khách hàng, bất kể công ty lớn hay nhỏ, khi không ...
Khi miền Trung đổi khẩu vị bằng món “kim chi”
Thứ Sáu,  27/7/2018, 07:37 
(TBKTSG) - Các dịch vụ từ ăn uống, mua sắm đến tham quan và lưu trú tại các địa phương du lịch ở ...
Gánh nặng lương tối thiểu khiến doanh nghiệp mệt mỏi
Thứ Sáu,  27/7/2018, 06:58 
(TBKTSG Online) -  Đa số các doanh nghiệp kiến nghị không tăng lương hoặc tăng ở mức hợp lý để hỗ ...
Doanh nghiệp miền sông nước làm ăn hiệu quả hơn trong năm nay
Thứ Tư,  25/7/2018, 18:36 
(TBKTSG Online) - Trong 6 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) làm ...
PV Oil tổ chức đại hội đồng cổ đông lần đầu
Thứ Tư,  25/7/2018, 14:56 
(TBKTSG Online) - Vào ngày 30-7, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông ...
Startup Việt chật vật gọi vốn đầu tư
Thứ Tư,  25/7/2018, 12:01 
(TBVTSG) - Mặc dù Việt Nam được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp, nhưng trên thực tế phần lớn ...
Cộng Cà phê nhượng quyền ra nước ngoài
Thứ Ba,  24/7/2018, 19:40 
(TBKTSG Online) - Theo kế hoạch, vào ngày 31-7, quán cà phê mang thương hiệu “Cộng Cà phê” của Công ...
Vinamilk đầu tư hơn 19,7 triệu đô la để phát triển trang trại ở Lào
Thứ Ba,  24/7/2018, 17:20 
(TBKTSG Online)  Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa bỏ ra gần 19,74 triệu đô la Mỹ để góp ...
Sáng tạo không chỉ là startup
Chủ Nhật,  22/7/2018, 18:11 
(TBKTSG) - Tháng 6 vừa qua, tôi được mời tham luận tại một hội thảo về tư duy sáng tạo dành cho ...
Để khởi nghiệp ở ĐBSCL thêm hiệu quả
Thứ Bảy,  21/7/2018, 19:10 
(TBKTSG) - Thời gian qua, mặc dù nhiều cơ quan, đơn vị ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã cố gắng ...
Bà Rịa - Vũng Tàu định vị lại thị trường du lịch
Thứ Bảy,  21/7/2018, 09:09 
(TBKTSG)- Những năm gần đây, nhờ giao thông thuận lợi, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đón nhiều ...
Mỹ phẩm “nhường” sân chơi cho thương hiệu ngoại?
Thứ Sáu,  20/7/2018, 14:35 
(TBKTSG) - Thị trường mỹ phẩm Việt Nam được đánh giá đang có mức tăng trưởng nhanh, nhưng chủ yếu ...
Sử dụng lao động ở các startup: lợi và hại
Thứ Năm,  19/7/2018, 11:10 
(TBKTSG) - Đa phần các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) hiện nay thường chọn sử dụng lao động từ ...
Startup: có gieo, thì sẽ gặt
Thứ Sáu,  13/7/2018, 10:07 
(TBKTSG) - “Muốn trở thành nền kinh tế sáng tạo, phải bắt đầu từ giáo dục”, người chịu trách nhiệm ...
FPT chi hơn 40 triệu đô la Mỹ mua công ty Intellinet của Mỹ
Thứ Sáu,  13/7/2018, 06:47 
(TBKTSG Online) - Tập đoàn FPT đã công bố chi hơn 40 triệu đô la Mỹ để mua lại 90% cổ phần của Công ...
Startup Wisepass với lời đề nghị góp vốn nửa triệu đô la
Thứ Năm,  12/7/2018, 18:34 
(TBKTSG Online) - Tại chương trình gọi vốn đầu tư trên truyền hình Shark Tank tối 11-7, đã xuất ...
Ra nước ngoài đăng ký khởi nghiệp thủ tục dễ hơn trong nước
Thứ Năm,  12/7/2018, 11:34 
(TBKTSG Online) - Thủ tục đầu tư, đăng ký kinh doanh rườm rà khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp ...
52.803 DN ngừng hoạt động trong 6 tháng, tăng bất thường
Thứ Tư,  11/7/2018, 17:58 
(TBKTSG Online) - Dù tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhưng số doanh nghiệp rời khỏi thị trường ...
Startup Việt và thế kỷ trải nghiệm
Thứ Tư,  11/7/2018, 14:31 
(TBKTSG) - Khi nhìn Việt Nam từ góc độ của một quốc gia khởi nghiệp, định hướng ngành nghề hiện có, ...
5 phụ nữ Việt Nam thì có 4 muốn khởi nghiệp
Thứ Ba,  10/7/2018, 17:14 
(TBKTSG Online) - Tinh thần và mong muốn khởi nghiệp của phụ nữ trong nước khá cao, cứ 5 phụ nữ qua ...
Doanh nghiệp thờ ơ thương hiệu gạo quốc gia
Thứ Ba,  10/7/2018, 10:19 
(TBKTSG) - Sau một thời gian dài tuyển chọn, thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam đã được xác lập và ...
Thay đổi để tìm cơ hội chiến thắng
Thứ Hai,  9/7/2018, 14:35 
(TBKTSG) -  Đội tuyển bóng đá Nga đã ghi tên mình vào lịch sử khi vượt qua Tây Ban Nha vào vòng tứ ...
Quỹ tăng tốc khởi nghiệp tuyển chọn startup để đầu tư
Thứ Sáu,  6/7/2018, 19:19 
(TBKTSG Online) - Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) do FPT Ventures, Dragon Capital và ...
Startup "tiếp thị trên mạng xã hội" nhận vốn đầu tư gấp 6 lần
Thứ Năm,  5/7/2018, 16:54 
(TBKTSG Online) - Dự án khởi nghiệp Viralworks vừa nhận được lời mời gọi đầu tư trong chương trình ...
Khởi nghiệp, cần hướng tới đổi mới sáng tạo
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:22 
(TBKTSG) - Vấn đề khởi nghiệp đang được nói đến nhiều, nhưng theo các chuyên gia, có ...
Ì ạch phát triển năng lượng xanh
Thứ Tư,  4/7/2018, 11:15 
(TBKTSG) - Dù Chính phủ đã ban hành một số chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực năng lượng xanh ...
PV Oil tạm dừng bán cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược
Thứ Hai,  2/7/2018, 11:08 
(TBKTSG Online) - Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã tạm dừng việc chào bán cổ phần cho các nhà ...