Thứ Ba,  25/9/2018, 06:03 
Đặt báo in
Công ty đa bào - mô hình của công ty tương lai?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 13:47 
(TBKTSG) - Mô hình Protected Cell Company (PCC), tạm dịch “công ty đa bào”,  được đánh giá là một phát kiến quan trọng trên thế giới cho tài chính doanh nghiệp.
Khách sạn: lao động phổ thông cũng khó tìm
Thứ Bảy,  25/8/2018, 11:40 
(TBKTSG) - Thị trường lao động cho ngành khách sạn đang rất “nóng” với hàng loạt đợt tuyển dụng rầm rộ. Doanh nghiệp hiện không chỉ đau đầu tìm nguồn nhân lực quản lý cấp trung, cao cấp mà còn phải lo tìm lực lượng lao động phổ thông và giữ người để không bị nơi khác lấy mất.
Mặc dù gặp khó khăn nhưng Vinalines vẫn đặt lợi nhuận năm tới là 700 tỉ đồng
Thứ Ba,  21/8/2018, 16:42 
(TBKTSG Onlines) - Hiện vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu nợ nhưng Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vẫn phải chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng với mục tiêu đạt lợi nhuận năm 2019 là 700 tỉ đồng.
Người hầu AI
Thứ Tư,  25/7/2018, 16:51 
(SGTT) - Trí thông minh nhân tạo (AI) ngày nay không chỉ bị động nghe theo lệnh của người sử dụng mà còn có thể tự động học hỏi, đoán biết ý định và chiều lòng chủ nhân.
Thị trường thiếu nhiều lao động tri thức
Thứ Hai,  23/7/2018, 06:51 
(SGTT) - Hiện Việt Nam thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động có trình độ cao. Để cung cấp cho thị trường nguồn nhân công có thể làm việc với máy móc hiện đại, nền giáo dục dạy nghề tại Việt Nam cần đổi mới và đẩy mạnh mối liên hệ với doanh nghiệp.
Bộ Công Thương có hai đại diện trong HĐQT Sabeco
Thứ Bảy,  21/7/2018, 14:05 
(TBKTSG Online) – Trong 7 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 thông qua hôm nay, 21-7, có 2 thành viên là người của Bộ Công Thương, đại diện cho 36% vốn Nhà nước còn lại tại đây.
Điều khoản “không cạnh tranh” trong hợp đồng NDA
(8 phản hồi)
Thứ Tư,  18/7/2018, 12:12 
(TBKTSG) - Hợp đồng bảo mật thông tin và không cạnh tranh được dịch từ tiếng Anh là Non-Disclosure - Non Competition Agreement. Người ta thường nói tắt là NDA.
CEO, bạn có đang tự cầm tù?
Thứ Ba,  17/7/2018, 10:17 
Muốn thắng trên thương trường, hãy thoát khỏi tháp ngà và thường xuyên tự vấn với 10 câu hỏi của Hal Gregersen.
Tổng giám đốc Sabeco không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT
Thứ Ba,  17/7/2018, 07:26 
(TBKTSG Online) - Sau đại hội đồng cổ đông bất thường hôm 23-4 để đưa ba người mới vào Hội đồng quản trị Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), tỉ phú Thái lại quyết định thay thế hai trong ba người này và chờ phiên họp ngày 21-7 thông qua.
Được và mất khi tung chiêu giữ nhân tài
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:42 
(TBKTSG) - Việc ký kết các thỏa thuận có tính ràng buộc nhằm giữ chân người tài sau quá trình đào tạo nghề là điều rất cần thiết. Đã có nhiều tình huống doanh nghiệp mất cả chì lẫn chài khi bỏ tiền của đầu tư nâng cao tay nghề để đổi lại việc người lao động phũ phàng dứt áo ra đi tìm bến đỗ mới. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp gần đây đã vận dụng những quy định ràng buộc có phần quá đà.
Chuyển đổi số marketing theo khung 7 C
Chủ Nhật,  1/7/2018, 15:30 
(TBKTSG) - Marketing, bán hàng cùng với dịch vụ khách hàng được coi là mặt tiền hay người lính xung trận của doanh nghiệp. Chuyển đổi số, hay gọi vắn tắt là “số hóa”, tác động nhanh và sâu sắc tới mặt tiền - trận địa tạo ra doanh số, lợi nhuận và sự hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên trên thực tế, các doanh nghiệp Việt Nam chưa thực hiện thành công chuyển đổi số marketing. Một số doanh nghiệp đã thực hiện nhưng mới chỉ ở các công cụ, chức năng hoặc các hoạt động đơn lẻ, chưa chuyển đổi số marketing theo hệ thống tạo ra giá trị lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp.
Tiếp sức khởi nghiệp: Gỡ vướng quyền sở hữu trí tuệ
Thứ Ba,  26/6/2018, 10:11 
(TBKTSG) - Khi nói đến startup - khởi nghiệp, có thể thấy đây đa số là các doanh nghiệp phát triển dựa trên các ý tưởng kinh doanh mới, các sáng chế hoặc giải pháp công nghệ. Do các startup còn trẻ, ban đầu thường không có đủ vốn, nên họ cần có sự hỗ trợ từ nhiều nhà đầu tư khác nhau nhằm đưa ý tưởng đi vào thực tế.
Hiểu thế nào về quản trị, quản lý và lãnh đạo
Chủ Nhật,  24/6/2018, 09:54 
(TBKTSG) - Gần đây, có nhiều bài viết đề cao vai trò quản trị (governance) và coi nhẹ vai trò quản lý (management). Hầu hết những bài viết này đều thể hiện quan điểm cho rằng quản trị mới là gốc, còn quản lý chỉ là ngọn và nhờ quản trị thì nhân viên (và công ty) mới phát triển, còn quản lý thì làm cho nhân viên (và công ty) thụt lùi.
DNNN tìm cách dứt “bầu sữa” bảo lãnh
Thứ Hai,  18/6/2018, 16:12 
(TBKTSG) - Cuối tuần trước, EVN công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế theo đánh giá của tổ chức xếp hạng Fitch Ratings ở mức BB (ổn định). Xếp hạng này nhằm đánh giá khả năng vay/trả nợ của EVN bằng ngoại tệ trên thị trường vốn quốc tế. EVN cho biết đây là một bước đi trên đường hướng tới mục tiêu phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng đồng đô la Mỹ, không thông qua bảo lãnh Chính phủ hay Chính phủ vay về cho vay lại.
Hỗ trợ nữ doanh nhân thông qua ứng dụng di động
Thứ Năm,  14/6/2018, 15:32 
(TBKTSG Online) - Ngày 14-6, công ty Qualcomm và Cherie Blair Foundation for Women (Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ - do luật sư về quyền con người cũng là phu nhân cựu Thủ tướng Anh - Cherie Blair thành lập) đã ra mắt dự án DevelopHer nhằm hỗ trợ hoạt động của nữ doanh nhân Việt Nam.
Lúng túng với miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT
Thứ Sáu,  8/6/2018, 16:10 
(TBKTSG) - Trong thực tiễn áp dụng pháp luật doanh nghiệp, không ít doanh nghiệp đã gặp rất nhiều trở ngại liên quan đến vấn đề miễn nhiệm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) công ty cổ phần. Khi bị miễn nhiệm thì thời điểm nào thành viên HĐQT được xem là chính thức không còn tư cách? Câu hỏi có vẻ dễ dàng trả lời nhưng lại trở thành một nỗi băn khoăn của nhiều công ty cổ phần khi vận dụng các quy định hiện hành của pháp luật doanh nghiệp.
Điểm yếu quản trị công ty nhìn từ thẻ điểm
Thứ Tư,  30/5/2018, 07:39 
(TBKTSG) - Trong nhiều năm liền, các doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam liên tục bị “đội sổ” trong các kỳ đánh giá Thẻ điểm quản trị công ty khu vực ASEAN. Năng lực quản trị của các doanh nghiệp trong nước nhìn từ việc chấm điểm này đã đặt ra những câu hỏi về giải pháp để cải thiện tình hình.
Bốn vi phạm điển hình của doanh nghiệp sử dụng tiền nhà nước
Thứ Hai,  28/5/2018, 11:32 
(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hiện có quy mô tổng tài sản 3,053 triệu tỉ đồng nhưng hiệu suất sinh lời trên đồng vốn kinh doanh ngày càng kém và mắc phải bốn vi phạm lớn trong việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp.
Lo thiếu lao động lành nghề
Thứ Bảy,  19/5/2018, 07:08 
(TBKTSG) - Khi nhu cầu tuyển dụng lao động ở lĩnh vực sản xuất tăng cao trong thời gian gần đây, tình trạng “chảy máu” lao động lành nghề đã làm cho các chủ doanh nghiệp đau đầu. Bên cạnh đó, việc thiếu lao động chất lượng cao vẫn tiếp diễn trong bức tranh chung của thị trường lao động.
Gìn giữ nhân tài số trong chuyển đổi số
Thứ Hai,  14/5/2018, 13:22 
(TBKTSG) - Thế nào là nhân tài số?
Người Thái tìm nhân sự ở trường đại học
Thứ Sáu,  27/4/2018, 16:59 
(TBKTSG Online) - Thay vì tuyển dụng và thực hiện việc đào tạo lại kiến thức, kỹ năng cho nhân viên theo yêu cầu của doanh nghiệp, Tập đoàn BJC đến từ Thái Lan - chủ sở hữu hệ thống siêu thị MM Mega Market - đã chọn cách thức liên kết với trường đại học để cùng phát triển nguồn nhân lực phù hợp với mình. BJC đã cùng trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức cuộc thi tìm kiếm những sinh viên giỏi về mảng tiếp thị (Marketing) để chọn lựa nhân sự phù hợp.
Vị trí doanh nghiệp phụ thuộc vào tiến trình số hóa
Thứ Ba,  24/4/2018, 19:23 
(TBKTSG Online) - Khả năng áp dụng một cách nhanh nhạy các giải pháp số, công nghệ số là một kỹ năng quan trọng mà các nhà lãnh đạo, nhà quản trị doanh nghiệp cần có trong thời gian sắp tới, theo ý kiến các chuyên gia tại buổi tọa đàm do Phòng Thương mại Mỹ ở Việt Nam (Amcham Vietnam) phối hợp với công ty chuyên cung cấp giải pháp nhân lực ManpowerGroup tổ chức ngày 24-4 tại TPHCM.
Samsung đào tạo 200 chuyên gia cho ngành công nghiệp phụ trợ
Thứ Tư,  18/4/2018, 10:30 
(TBKTSG Online) - Nhằm nâng cao năng lực của ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam, Samsung Việt Nam sẽ đào tạo 200 chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng trong hai năm 2018-2019.
Thiếu nhân lực tiếp thị số
Thứ Ba,  17/4/2018, 16:48 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của Internet và các thiết bị số, hoạt động kinh doanh có sự chuyển dịch từ phương thức kinh doanh truyền thống sang trực tuyến trên môi trường mạng Internet. Tiếp thị số (digital marketing) trở thành một trong những ngành “nóng” khi nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho hoạt động này ngày càng tăng.
Vài sai lầm cần tránh khi đổi mới
Thứ Sáu,  23/3/2018, 09:56 
(TBKTSG) - 1. A trở thành nhân viên quản lý tại môi trường làm việc mới. Anh được mời về với mức lương cao kèm theo nhiều kỳ vọng từ phía ban giám đốc. Trong thời gian đầu, A tích cực đưa ra nhiều đề xuất và kêu gọi mọi người cùng tham gia thảo luận nhưng không có nhiều nhân viên hưởng ứng. A rất cố gắng nhưng mọi việc chẳng tiến triển là bao.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__QUẢN TRỊ  
Công ty đa bào - mô hình của công ty tương lai?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 13:47 
(TBKTSG) - Mô hình Protected Cell Company (PCC), tạm dịch “công ty đa bào”,  được đánh giá là một ...
Khách sạn: lao động phổ thông cũng khó tìm
Thứ Bảy,  25/8/2018, 11:40 
(TBKTSG) - Thị trường lao động cho ngành khách sạn đang rất “nóng” với hàng loạt đợt tuyển dụng rầm ...
Mặc dù gặp khó khăn nhưng Vinalines vẫn đặt lợi nhuận năm tới là 700 tỉ đồng
Thứ Ba,  21/8/2018, 16:42 
(TBKTSG Onlines) - Hiện vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu nợ nhưng Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ...
Người hầu AI
Thứ Tư,  25/7/2018, 16:51 
(SGTT) - Trí thông minh nhân tạo (AI) ngày nay không chỉ bị động nghe theo lệnh của người sử dụng ...
Thị trường thiếu nhiều lao động tri thức
Thứ Hai,  23/7/2018, 06:51 
(SGTT) - Hiện Việt Nam thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động có trình độ cao. Để cung cấp cho thị ...
Bộ Công Thương có hai đại diện trong HĐQT Sabeco
Thứ Bảy,  21/7/2018, 14:05 
(TBKTSG Online) – Trong 7 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải ...
Điều khoản “không cạnh tranh” trong hợp đồng NDA
Thứ Tư,  18/7/2018, 12:12 
(TBKTSG) - Hợp đồng bảo mật thông tin và không cạnh tranh được dịch từ tiếng Anh là Non-Disclosure ...
CEO, bạn có đang tự cầm tù?
Thứ Ba,  17/7/2018, 10:17 
Muốn thắng trên thương trường, hãy thoát khỏi tháp ngà và thường xuyên tự vấn với 10 câu hỏi của ...
Tổng giám đốc Sabeco không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT
Thứ Ba,  17/7/2018, 07:26 
(TBKTSG Online) - Sau đại hội đồng cổ đông bất thường hôm 23-4 để đưa ba người mới vào Hội đồng ...
Được và mất khi tung chiêu giữ nhân tài
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:42 
(TBKTSG) - Việc ký kết các thỏa thuận có tính ràng buộc nhằm giữ chân người tài sau quá trình đào ...
Chuyển đổi số marketing theo khung 7 C
Chủ Nhật,  1/7/2018, 15:30 
(TBKTSG) - Marketing, bán hàng cùng với dịch vụ khách hàng được coi là mặt tiền hay người lính xung ...
Tiếp sức khởi nghiệp: Gỡ vướng quyền sở hữu trí tuệ
Thứ Ba,  26/6/2018, 10:11 
(TBKTSG) - Khi nói đến startup - khởi nghiệp, có thể thấy đây đa số là các doanh nghiệp phát triển ...
Hiểu thế nào về quản trị, quản lý và lãnh đạo
Chủ Nhật,  24/6/2018, 09:54 
(TBKTSG) - Gần đây, có nhiều bài viết đề cao vai trò quản trị (governance) và coi nhẹ vai trò ...
DNNN tìm cách dứt “bầu sữa” bảo lãnh
Thứ Hai,  18/6/2018, 16:12 
(TBKTSG) - Cuối tuần trước, EVN công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế theo đánh giá của tổ chức xếp ...
Hỗ trợ nữ doanh nhân thông qua ứng dụng di động
Thứ Năm,  14/6/2018, 15:32 
(TBKTSG Online) - Ngày 14-6, công ty Qualcomm và Cherie Blair Foundation for Women (Quỹ Cherie ...
Lúng túng với miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT
Thứ Sáu,  8/6/2018, 16:10 
(TBKTSG) - Trong thực tiễn áp dụng pháp luật doanh nghiệp, không ít doanh nghiệp đã gặp rất nhiều ...
Điểm yếu quản trị công ty nhìn từ thẻ điểm
Thứ Tư,  30/5/2018, 07:39 
(TBKTSG) - Trong nhiều năm liền, các doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam liên tục bị “đội sổ” trong ...
Bốn vi phạm điển hình của doanh nghiệp sử dụng tiền nhà nước
Thứ Hai,  28/5/2018, 11:32 
(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hiện có quy mô tổng tài sản 3,053 triệu tỉ đồng ...
Lo thiếu lao động lành nghề
Thứ Bảy,  19/5/2018, 07:08 
(TBKTSG) - Khi nhu cầu tuyển dụng lao động ở lĩnh vực sản xuất tăng cao trong thời gian gần đây, ...
Gìn giữ nhân tài số trong chuyển đổi số
Thứ Hai,  14/5/2018, 13:22 
(TBKTSG) - Thế nào là nhân tài số?
Người Thái tìm nhân sự ở trường đại học
Thứ Sáu,  27/4/2018, 16:59 
(TBKTSG Online) - Thay vì tuyển dụng và thực hiện việc đào tạo lại kiến thức, kỹ năng cho nhân viên ...
Vị trí doanh nghiệp phụ thuộc vào tiến trình số hóa
Thứ Ba,  24/4/2018, 19:23 
(TBKTSG Online) - Khả năng áp dụng một cách nhanh nhạy các giải pháp số, công nghệ số là một kỹ ...
Samsung đào tạo 200 chuyên gia cho ngành công nghiệp phụ trợ
Thứ Tư,  18/4/2018, 10:30 
(TBKTSG Online) - Nhằm nâng cao năng lực của ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam, Samsung Việt ...
Thiếu nhân lực tiếp thị số
Thứ Ba,  17/4/2018, 16:48 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của Internet và các thiết bị số, hoạt động ...
Vài sai lầm cần tránh khi đổi mới
Thứ Sáu,  23/3/2018, 09:56 
(TBKTSG) - 1. A trở thành nhân viên quản lý tại môi trường làm việc mới. Anh được mời về với mức ...
Tỷ lệ doanh nghiệp thua lỗ tăng cao
Thứ Năm,  22/3/2018, 17:24 
(TBKTSG Online) - Dù số lượng doanh nghiệp đăng ký tăng kỷ lục nhưng về tổng thể, khu vực doanh ...
PCI 2017 có phần phân tích về chất lượng quản lý của doanh nghiệp
Thứ Ba,  20/3/2018, 22:07 
(TBKTSG Online) - Ngày 22-3 tới tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối ...
Năng suất lao động tăng từ sự hài lòng của nhân viên
Thứ Tư,  14/3/2018, 21:41 
(TBKTSG Online) - Việc cải thiện môi trường làm việc, tăng mức độ hài lòng của người lao động là ...
Tuyển dụng nhân sự cấp cao không dễ
Thứ Tư,  14/3/2018, 15:28 
(SGTT) - Trang smallbiztrend.com mới đây đăng tải ý kiến của các thành viên Hội đồng Nhà khởi ...
Hành trình tìm lại linh hồn
Thứ Ba,  6/3/2018, 13:45 
(TBKTSG) - Có lẽ không ít người trong chúng ta sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đã có một thời tại ...
Cần biết buông bỏ...
Thứ Năm,  15/2/2018, 10:30 
(TBKTSG) - Các bạn trẻ hay hỏi ý kiến tôi trước những vấn đề cần đưa ra quyết định đại loại như, em ...
Hiệu quả hoạt động doanh nghiệp Việt rất èo uột
Thứ Ba,  6/2/2018, 23:39 
(TBKTSG Online) - Bức chân dung của doanh nghiệp Việt Nam được tái hiện rất èo uột, cần nhiều vốn, ...
Sự hình thành và cấu trúc của văn hóa doanh nghiệp
Chủ Nhật,  28/1/2018, 14:54 
(TBKTSG) - Ngày nay, chắc có lẽ nhiều người đã nhận ra rằng văn hóa không chỉ là nét đặc trưng hay ...
Thay đổi để phát triển, nhìn từ câu chuyện AhaMove
Thứ Tư,  24/1/2018, 07:00 
(TBKTSG) - Thay đổi là điều cần thiết, nhưng thay đổi như thế nào để có thể phát triển thì không ...
Đăng ký hơn 1 triệu, hoạt động chỉ hơn 500.000 doanh nghiệp
Thứ Sáu,  19/1/2018, 17:30 
(TBKSG Online) - Cả nước chỉ có 505.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên thực tế, dù có hơn 1 triệu ...
Áp lực tâm lý tăng chi phí dịp cuối năm
Thứ Bảy,  6/1/2018, 14:35 
(TBKTSG) - Cuối năm là thời gian mà doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất đến vấn đề tài chính. Tài ...
1/4 lao động nghỉ việc nếu không được thưởng tết
Thứ Ba,  2/1/2018, 18:26 
(TBKTSG Online) - Khi được hỏi về việc không được thưởng tết năm nay, có đến 1/4 số nhân viên tham ...
Tăng tiến sĩ hay tăng năng suất lao động khoa học?
Thứ Ba,  2/1/2018, 10:31 
(TBKTSG) - Để cải thiện chất lượng đào tạo đại học nói riêng và nền khoa học Việt Nam nói chung, có ...
Năng suất lao động, nhìn từ các con số thống kê
Thứ Hai,  1/1/2018, 17:04 
(TBKTSG) - Tại diễn đàn phát triển Việt Nam (VDF) tổ chức ngày 13-12-2017, TS. Nguyễn Bích Lâm - ...
Ứng phó thời khan hiếm người tài
Thứ Hai,  25/12/2017, 08:10 
(TBKTSG) - Sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên nhiều lĩnh vực; nhu cầu ...
Bài thuốc nào cho biến động nhân sự?
Thứ Sáu,  22/12/2017, 07:52 
(TBKTSG) - Biến động nhân sự là “vấn đề muôn thuở” mà hầu hết doanh nghiệp đều phải đối mặt. Trong ...
Chủ động ứng phó với chuyện đi ở của nhân sự
Thứ Năm,  14/12/2017, 17:12 
(TBKTSG Online) - Biến động nhân sự là câu chuyện tất yếu xảy ra ở mỗi doanh nghiệp. Vấn đề là ...
DN còn gặp nhiều khó khăn khi ứng dụng thương mại điện tử
Thứ Tư,  13/12/2017, 06:37 
(TBKTSG Online) - Dù tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam ở mức cao trên thế giới ...
Khi doanh nghiệp bắt tay với trường nghề
Thứ Ba,  12/12/2017, 09:23 
(TBKTSG) - Hợp tác đào tạo giữa doanh nghiệp và các trường nghề là xu hướng của những năm gần đây ...
Kết nối khi khởi nghiệp: Thoả mãn cả người bán lẫn người mua
Thứ Bảy,  9/12/2017, 20:39 
(TBKTSG Online) - Băn khoăn lớn nhất của các startup (khởi nghiệp) khi xây dựng nền tảng kết nối là ...
Kinh nghiệm định giá sản phẩm
Thứ Ba,  5/12/2017, 07:04 
(TBKTSG) - Bạn từ một startup công nghệ, do khó khăn, bạn quyết định kinh doanh thêm trầm hương để ...
Để công ty khởi nghiệp đi từ không đến có
Thứ Sáu,  1/12/2017, 10:13 
(TBKTSG) - Những nhà sáng lập công ty thường rất tâm huyết, họ không quản ngại đầu tư thời gian, ...
Lãng phí máy móc thiết bị y tế
Chủ Nhật,  26/11/2017, 10:01 
(TBKTSG) - Hiện nay, nhiều bệnh viện đã mạnh dạn mua sắm các máy móc, thiết bị y tế hiện đại với ...
“Siêu nhỏ” và “bao trùm”
Chủ Nhật,  19/11/2017, 14:47 
(TBKTSG) - Ngay từ mệnh đề đầu tiên của Tuyên bố Đà Nẵng (*), các lãnh đạo APEC 2017 đã tuyên cáo ...
Yêu cầu mới về kỹ năng lao động cho công nghiệp 4.0
Thứ Ba,  14/11/2017, 19:10 
(TBKTSG Online) - Thị trường lao động đang ghi nhận xu hướng tuyển dụng nhân sự có khả năng học ...

Mobile

__QUẢN TRỊ  
Công ty đa bào - mô hình của công ty tương lai?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 13:47 
(TBKTSG) - Mô hình Protected Cell Company (PCC), tạm dịch “công ty đa bào”,  được đánh giá là một ...
Khách sạn: lao động phổ thông cũng khó tìm
Thứ Bảy,  25/8/2018, 11:40 
(TBKTSG) - Thị trường lao động cho ngành khách sạn đang rất “nóng” với hàng loạt đợt tuyển dụng rầm ...
Mặc dù gặp khó khăn nhưng Vinalines vẫn đặt lợi nhuận năm tới là 700 tỉ đồng
Thứ Ba,  21/8/2018, 16:42 
(TBKTSG Onlines) - Hiện vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu nợ nhưng Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ...
Người hầu AI
Thứ Tư,  25/7/2018, 16:51 
(SGTT) - Trí thông minh nhân tạo (AI) ngày nay không chỉ bị động nghe theo lệnh của người sử dụng ...
Thị trường thiếu nhiều lao động tri thức
Thứ Hai,  23/7/2018, 06:51 
(SGTT) - Hiện Việt Nam thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động có trình độ cao. Để cung cấp cho thị ...
Bộ Công Thương có hai đại diện trong HĐQT Sabeco
Thứ Bảy,  21/7/2018, 14:05 
(TBKTSG Online) – Trong 7 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải ...
Điều khoản “không cạnh tranh” trong hợp đồng NDA
Thứ Tư,  18/7/2018, 12:12 
(TBKTSG) - Hợp đồng bảo mật thông tin và không cạnh tranh được dịch từ tiếng Anh là Non-Disclosure ...
CEO, bạn có đang tự cầm tù?
Thứ Ba,  17/7/2018, 10:17 
Muốn thắng trên thương trường, hãy thoát khỏi tháp ngà và thường xuyên tự vấn với 10 câu hỏi của ...
Tổng giám đốc Sabeco không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT
Thứ Ba,  17/7/2018, 07:26 
(TBKTSG Online) - Sau đại hội đồng cổ đông bất thường hôm 23-4 để đưa ba người mới vào Hội đồng ...
Được và mất khi tung chiêu giữ nhân tài
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:42 
(TBKTSG) - Việc ký kết các thỏa thuận có tính ràng buộc nhằm giữ chân người tài sau quá trình đào ...
Chuyển đổi số marketing theo khung 7 C
Chủ Nhật,  1/7/2018, 15:30 
(TBKTSG) - Marketing, bán hàng cùng với dịch vụ khách hàng được coi là mặt tiền hay người lính xung ...
Tiếp sức khởi nghiệp: Gỡ vướng quyền sở hữu trí tuệ
Thứ Ba,  26/6/2018, 10:11 
(TBKTSG) - Khi nói đến startup - khởi nghiệp, có thể thấy đây đa số là các doanh nghiệp phát triển ...
Hiểu thế nào về quản trị, quản lý và lãnh đạo
Chủ Nhật,  24/6/2018, 09:54 
(TBKTSG) - Gần đây, có nhiều bài viết đề cao vai trò quản trị (governance) và coi nhẹ vai trò ...
DNNN tìm cách dứt “bầu sữa” bảo lãnh
Thứ Hai,  18/6/2018, 16:12 
(TBKTSG) - Cuối tuần trước, EVN công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế theo đánh giá của tổ chức xếp ...
Hỗ trợ nữ doanh nhân thông qua ứng dụng di động
Thứ Năm,  14/6/2018, 15:32 
(TBKTSG Online) - Ngày 14-6, công ty Qualcomm và Cherie Blair Foundation for Women (Quỹ Cherie ...
Lúng túng với miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT
Thứ Sáu,  8/6/2018, 16:10 
(TBKTSG) - Trong thực tiễn áp dụng pháp luật doanh nghiệp, không ít doanh nghiệp đã gặp rất nhiều ...
Điểm yếu quản trị công ty nhìn từ thẻ điểm
Thứ Tư,  30/5/2018, 07:39 
(TBKTSG) - Trong nhiều năm liền, các doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam liên tục bị “đội sổ” trong ...
Bốn vi phạm điển hình của doanh nghiệp sử dụng tiền nhà nước
Thứ Hai,  28/5/2018, 11:32 
(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hiện có quy mô tổng tài sản 3,053 triệu tỉ đồng ...
Lo thiếu lao động lành nghề
Thứ Bảy,  19/5/2018, 07:08 
(TBKTSG) - Khi nhu cầu tuyển dụng lao động ở lĩnh vực sản xuất tăng cao trong thời gian gần đây, ...
Gìn giữ nhân tài số trong chuyển đổi số
Thứ Hai,  14/5/2018, 13:22 
(TBKTSG) - Thế nào là nhân tài số?
Người Thái tìm nhân sự ở trường đại học
Thứ Sáu,  27/4/2018, 16:59 
(TBKTSG Online) - Thay vì tuyển dụng và thực hiện việc đào tạo lại kiến thức, kỹ năng cho nhân viên ...
Vị trí doanh nghiệp phụ thuộc vào tiến trình số hóa
Thứ Ba,  24/4/2018, 19:23 
(TBKTSG Online) - Khả năng áp dụng một cách nhanh nhạy các giải pháp số, công nghệ số là một kỹ ...
Samsung đào tạo 200 chuyên gia cho ngành công nghiệp phụ trợ
Thứ Tư,  18/4/2018, 10:30 
(TBKTSG Online) - Nhằm nâng cao năng lực của ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam, Samsung Việt ...
Thiếu nhân lực tiếp thị số
Thứ Ba,  17/4/2018, 16:48 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của Internet và các thiết bị số, hoạt động ...
Vài sai lầm cần tránh khi đổi mới
Thứ Sáu,  23/3/2018, 09:56 
(TBKTSG) - 1. A trở thành nhân viên quản lý tại môi trường làm việc mới. Anh được mời về với mức ...
Tỷ lệ doanh nghiệp thua lỗ tăng cao
Thứ Năm,  22/3/2018, 17:24 
(TBKTSG Online) - Dù số lượng doanh nghiệp đăng ký tăng kỷ lục nhưng về tổng thể, khu vực doanh ...
PCI 2017 có phần phân tích về chất lượng quản lý của doanh nghiệp
Thứ Ba,  20/3/2018, 22:07 
(TBKTSG Online) - Ngày 22-3 tới tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối ...
Năng suất lao động tăng từ sự hài lòng của nhân viên
Thứ Tư,  14/3/2018, 21:41 
(TBKTSG Online) - Việc cải thiện môi trường làm việc, tăng mức độ hài lòng của người lao động là ...
Tuyển dụng nhân sự cấp cao không dễ
Thứ Tư,  14/3/2018, 15:28 
(SGTT) - Trang smallbiztrend.com mới đây đăng tải ý kiến của các thành viên Hội đồng Nhà khởi ...
Hành trình tìm lại linh hồn
Thứ Ba,  6/3/2018, 13:45 
(TBKTSG) - Có lẽ không ít người trong chúng ta sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đã có một thời tại ...
Cần biết buông bỏ...
Thứ Năm,  15/2/2018, 10:30 
(TBKTSG) - Các bạn trẻ hay hỏi ý kiến tôi trước những vấn đề cần đưa ra quyết định đại loại như, em ...
Hiệu quả hoạt động doanh nghiệp Việt rất èo uột
Thứ Ba,  6/2/2018, 23:39 
(TBKTSG Online) - Bức chân dung của doanh nghiệp Việt Nam được tái hiện rất èo uột, cần nhiều vốn, ...
Sự hình thành và cấu trúc của văn hóa doanh nghiệp
Chủ Nhật,  28/1/2018, 14:54 
(TBKTSG) - Ngày nay, chắc có lẽ nhiều người đã nhận ra rằng văn hóa không chỉ là nét đặc trưng hay ...
Thay đổi để phát triển, nhìn từ câu chuyện AhaMove
Thứ Tư,  24/1/2018, 07:00 
(TBKTSG) - Thay đổi là điều cần thiết, nhưng thay đổi như thế nào để có thể phát triển thì không ...
Đăng ký hơn 1 triệu, hoạt động chỉ hơn 500.000 doanh nghiệp
Thứ Sáu,  19/1/2018, 17:30 
(TBKSG Online) - Cả nước chỉ có 505.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên thực tế, dù có hơn 1 triệu ...
Áp lực tâm lý tăng chi phí dịp cuối năm
Thứ Bảy,  6/1/2018, 14:35 
(TBKTSG) - Cuối năm là thời gian mà doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất đến vấn đề tài chính. Tài ...
1/4 lao động nghỉ việc nếu không được thưởng tết
Thứ Ba,  2/1/2018, 18:26 
(TBKTSG Online) - Khi được hỏi về việc không được thưởng tết năm nay, có đến 1/4 số nhân viên tham ...
Tăng tiến sĩ hay tăng năng suất lao động khoa học?
Thứ Ba,  2/1/2018, 10:31 
(TBKTSG) - Để cải thiện chất lượng đào tạo đại học nói riêng và nền khoa học Việt Nam nói chung, có ...
Năng suất lao động, nhìn từ các con số thống kê
Thứ Hai,  1/1/2018, 17:04 
(TBKTSG) - Tại diễn đàn phát triển Việt Nam (VDF) tổ chức ngày 13-12-2017, TS. Nguyễn Bích Lâm - ...
Ứng phó thời khan hiếm người tài
Thứ Hai,  25/12/2017, 08:10 
(TBKTSG) - Sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên nhiều lĩnh vực; nhu cầu ...
Bài thuốc nào cho biến động nhân sự?
Thứ Sáu,  22/12/2017, 07:52 
(TBKTSG) - Biến động nhân sự là “vấn đề muôn thuở” mà hầu hết doanh nghiệp đều phải đối mặt. Trong ...
Chủ động ứng phó với chuyện đi ở của nhân sự
Thứ Năm,  14/12/2017, 17:12 
(TBKTSG Online) - Biến động nhân sự là câu chuyện tất yếu xảy ra ở mỗi doanh nghiệp. Vấn đề là ...
DN còn gặp nhiều khó khăn khi ứng dụng thương mại điện tử
Thứ Tư,  13/12/2017, 06:37 
(TBKTSG Online) - Dù tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam ở mức cao trên thế giới ...
Khi doanh nghiệp bắt tay với trường nghề
Thứ Ba,  12/12/2017, 09:23 
(TBKTSG) - Hợp tác đào tạo giữa doanh nghiệp và các trường nghề là xu hướng của những năm gần đây ...
Kết nối khi khởi nghiệp: Thoả mãn cả người bán lẫn người mua
Thứ Bảy,  9/12/2017, 20:39 
(TBKTSG Online) - Băn khoăn lớn nhất của các startup (khởi nghiệp) khi xây dựng nền tảng kết nối là ...
Kinh nghiệm định giá sản phẩm
Thứ Ba,  5/12/2017, 07:04 
(TBKTSG) - Bạn từ một startup công nghệ, do khó khăn, bạn quyết định kinh doanh thêm trầm hương để ...
Để công ty khởi nghiệp đi từ không đến có
Thứ Sáu,  1/12/2017, 10:13 
(TBKTSG) - Những nhà sáng lập công ty thường rất tâm huyết, họ không quản ngại đầu tư thời gian, ...
Lãng phí máy móc thiết bị y tế
Chủ Nhật,  26/11/2017, 10:01 
(TBKTSG) - Hiện nay, nhiều bệnh viện đã mạnh dạn mua sắm các máy móc, thiết bị y tế hiện đại với ...
“Siêu nhỏ” và “bao trùm”
Chủ Nhật,  19/11/2017, 14:47 
(TBKTSG) - Ngay từ mệnh đề đầu tiên của Tuyên bố Đà Nẵng (*), các lãnh đạo APEC 2017 đã tuyên cáo ...
Yêu cầu mới về kỹ năng lao động cho công nghiệp 4.0
Thứ Ba,  14/11/2017, 19:10 
(TBKTSG Online) - Thị trường lao động đang ghi nhận xu hướng tuyển dụng nhân sự có khả năng học ...