Thứ Ba,  25/9/2018, 08:01 
Đặt báo in
Đánh thức “tiểu Tây Á” bên bờ biển Đông
Thứ Năm,  20/9/2018, 09:27 
Với các bãi biển còn hoang sơ, môi trường sinh thái độc đáo, văn hóa đặc sắc..., Ninh Thuận được giới chuyên gia đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Nơi đây được ví như “tiểu Tây Á” đang đợi sự vào cuộc của những nhà đầu tư và phát triển du lịch.
Đánh giá triển vọng phát triển của PVFCCo
Thứ Ba,  31/7/2018, 17:01 
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã có khởi đầu khá thành công trong nửa đầu năm 2018, với tất cả các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng đều vượt, thậm chí một số vượt khá xa so với mong đợi.
Càng nổi tiếng càng cần tiếp thị, quảng cáo!
Thứ Năm,  26/7/2018, 17:36 
Trong các cuộc họp cổ đông, một số nhà đầu tư thường chất vấn ban quản trị điều hành của doanh nghiệp “Vì sao phải chi tiền cho tiếp thị và quảng cáo nhiều như thế, thương hiệu sản phẩm của chúng ta đã rất nổi tiếng rồi, đâu cần phải quảng cáo?”.
Unilever và dấu ấn kinh doanh bền vững tại Việt Nam
Thứ Tư,  18/7/2018, 07:37 
Dấu ấn này khởi nguồn từ Kế hoạch Phát triển bền vững (USLP) với những câu chuyện đầy ý nghĩa và thú vị phía sau.
Vietnam Airlines tìm cách tăng tiện ích cho người mua vé điện tử
Thứ Năm,  12/7/2018, 08:09 
Khi ‘đa dạng’ và ‘tiện lợi’ đang là 2 chìa khóa chính trong việc thỏa mãn thói quen tiêu dùng của người Việt hiện đại thì ai xây dựng được một hệ thống thanh toán đa lợi ích sẽ trở thành nhà tiên phong. Ngành hàng không là một ví dụ.
Giá dầu tăng, lọc dầu càng “sáng”
Thứ Hai,  7/5/2018, 07:07 
Giá dầu thô năm 2018 đã có nhiều dấu hiệu phục hồi trở lại khiến tình hình kinh doanh của các công ty lọc dầu như Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (MCK:BSR) cũng nhờ thế mà tăng trưởng tốt hơn.
Chọn mặt gửi vàng trong cuộc chiến bán lẻ ngành ngân hàng
Thứ Năm,  26/4/2018, 12:50 
Thị trường bán lẻ ngân hàng còn dư địa dồi dào để phát triển nhưng giành được thị phần trong mảnh đất màu mỡ này đòi hỏi các ngân hàng phải nỗ lực nâng cấp dịch vụ, đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng.
Vietjet tiếp tục tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10% trước thềm ĐHCĐ
Thứ Ba,  24/4/2018, 13:58 
Nghị quyết Hội đồng quản trị ngày 23-4-2018 của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (mã chứng khoán VJC – HOSE) đã thông qua tạm ứng cổ tức đợt 3 năm 2017 bằng tiền tỷ lệ 10%. Ngày đăng ký cuối cùng nhận cổ tức bằng tiền là 10-5-2018, tương ứng ngày giao dịch không hưởng quyền là 09-5-2018.
BSR đạt kết quả kinh doanh vượt mong đợi
(1 phản hồi)
Thứ Ba,  10/4/2018, 07:31 
Số liệu về kết quả kinh doanh quí 1-2018 được Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) công bố tại Hội thảo công tác quản trị trong công ty cổ phần do BSR tổ chức cho thấy công ty đã có một quí kinh doanh khá thành công.
LienVietPostBank có mặt “trên từng cây số”
Thứ Năm,  5/4/2018, 08:41 
“Ở Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chúng tôi có ba điều hướng tâm, trọng tâm của triết lý kinh doanh mà lãnh đạo và nhân viên đều nắm rõ. Đó là “không có con người, dự án vô ích. Không có khách hàng, ngân hàng vô ích. Không có Tâm - Tín - Tài - Tầm, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vô ích” - ông Nguyễn Đình Thắng, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank, chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn TBKTSG sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 vừa qua. Đó cũng là thời điểm LienVietPostBank tròn mười tuổi.
Unilever làm đối tác tri thức chiến lược của Khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Thứ Năm,  22/3/2018, 20:23 
Tìm được một nơi làm việc tốt có lẽ là mong muốn của tất cả những người lao động. Đó không chỉ là vấn đề lương thưởng, phúc lợi, mà còn là môi trường làm việc mà ở đó mỗi người có thể tìm thấy niềm đam mê, gắn kết và cơ hội để phát huy hết năng lực của mình. Kết quả của "Khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam", do Anphabe thực hiện và Unilever là đối tác tri thức chiến lược của chương trình, là gợi ý tốt cho người lao động lựa chọn.
Thất thoát hàng trăm tấn thực phẩm do khâu bảo quản
Thứ Tư,  7/3/2018, 19:14 
(TBKTSG Online) - Cuộc khảo sát vừa được thực hiện bởi CEL Consulting Việt Nam cho thấy, chỉ tính riêng ở khâu cung ứng (quá trình từ trang trại đến nhà bán lẻ), đã có hàng trăm tấn thực phẩm bị thất thoát mỗi năm bởi việc bảo quản sau thu hoạch, vận chuyển không bảo đảm. Tỷ lệ thất thoát này tại Việt Nam còn cao hơn tỷ lệ trung bình ở Đông Nam Á.
Nhiều kỳ vọng vào doanh nghiệp trong năm mới
Thứ Năm,  1/3/2018, 20:29 
Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thủ tướng và các lãnh đạo cấp cao đã đến thăm 4 doanh nghiệp niêm yết, trong đó có ba ngân hàng là Vietcombank, Vietinbank, HDBank và hãng hàng không tư nhân Vietjet. Đa phần các vị lãnh đạo đều kỳ vọng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong 2018.
10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm niêm yết
Thứ Năm,  1/3/2018, 13:46 
(TBKTSG Online) - VietJet Air đã tạo được nhiều  dấu ấn trong một năm niêm yết chính thức trên sàn chứng khoán TPHCM.
ACB: Công thức phát triển văn hóa sáng tạo
Thứ Hai,  29/1/2018, 23:43 
Khi năm mới tính theo Âm lịch đang đến, các doanh nhân lại hướng suy nghĩ về đội ngũ nhân sự - nòng cốt sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp. Trong mắt họ, một nhân viên lý tưởng được hình dung như thế nào?
Những điểm cần lưu ý trong Nghị định 116
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  18/1/2018, 23:57 
(TBKTSG Online) - Nghị định 116/2017/NĐ-CP về quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô (Nghị định 116) tiếp tục là đề tài tranh luận nóng bỏng trong giới doanh nghiệp ô tô. Để cung cấp cho độc giả thêm thông tin về vấn đề này, TBKTSG Online xin giới thiệu bài viết của TS Nguyễn Minh Phong, nguyên Trưởng phòng nghiên cứu kinh tế, Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội.
“BSR sẵn sàng cho việc chuyển đổi cơ cấu sở hữu một cách tốt hơn”
Thứ Tư,  17/1/2018, 17:25 
Việc cổ phần hóa các DNNN lớn đồng thời với việc giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước xuống mức thấp hơn, thậm chí là rất thấp. Nhiều lãnh đạo DNNN e ngại việc suy giảm quyền lực tập trung trong lãnh đạo doanh nghiệp theo cách này so với trước đây. Nhưng với ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn thì cứ thay đổi nào tốt hơn cho nhà máy, cho doanh nghiệp đều là việc nên làm.
Unilever: phát triển bền vững là trọng tâm của mô hình kinh doanh
Thứ Ba,  16/1/2018, 07:45 
Trong hơn một thế kỷ vừa qua, Unilever đã xác lập cho mình sứ mệnh không ngừng cải thiện cuộc sống cho người dân trên thế giới. Cho đến nay, sứ mệnh đó vẫn tiếp tục được vun đắp và hiện thực hóa dựa trên “Kế hoạch phát triển bền vững” nhắm tới ba mục tiêu: tăng trưởng kinh doanh, giảm thiểu tác động đến môi trường và gia tăng những tác động tích cực đến xã hội.
Standard Chartered Bank chốt lời ACB
Thứ Năm,  11/1/2018, 14:27 
Nhiều người không muốn nhìn nhận việc cổ đông ngoại lớn nhất của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) Standard Chartered Bank (SCB) thoái vốn là một thương vụ chốt lời. Họ nhận ra không ít mối vấn vương của một cuộc tình kéo dài 12 năm mà cả kẻ đi lẫn người ở lại đều bịn rịn. Nhưng kinh doanh là kinh doanh, mọi khoản đầu tư đều phải đến lúc được tính toán lợi nhuận.
Dòng dầu Dung Quất sẽ ngày càng cạnh tranh
Thứ Năm,  11/1/2018, 11:49 
(TBKTSG Online) - Khối lượng đặt mua cổ phần bán ra của Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - quản lý nhà máy lọc dầu Dung Quất - đã gấp đôi lượng chào bán. Vấn đề của đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới tại BSR không phải là bán được giá càng cao càng tốt mà là việc mở cửa thị trường sản xuất và phân phối xăng dầu cho các nhà đầu tư ngoài nhà nước đã chính thức bắt đầu.
Ngành sản xuất đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất
Thứ Năm,  11/1/2018, 00:04 
(TBKTSG Online) - Sản xuất đang là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam, sau đó là các ngành hàng tiêu dùng-bán lẻ, tài chính-ngân hàng và công nghệ thông tin, theo thông tin dữ liệu tuyển dụng trong quí 4-2017 của Navigos Group.
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank: “Nỗ lực xử lý cơ bản nợ xấu trong vòng 3-5 năm”
Thứ Năm,  4/1/2018, 09:39 
(TBKTSG) - “Về vụ án Ngân hàng Xây dựng giai đoạn hai sắp được xét xử có liên quan đến ông Trầm Bê, chúng tôi tái khẳng định: Sacombank không có thiệt hại về tài sản trong vụ án này do các khoản cho vay đều có tài sản đảm bảo. Sacombank đã tất toán khoản vay, thu hồi đủ gốc và lãi. Điều này đã được các cấp có thẩm quyền xác nhận. Chúng tôi cũng đã thông tin công khai, minh bạch nên cổ đông và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm” - ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), mở đầu cuộc trả lời phỏng vấn của TBKTSG. Ông cho biết sáu tháng cuối năm 2017 bộ máy lãnh đạo mới của Sacombank đã giải quyết một “núi” công việc mà quan trọng là xử lý được hơn 19.000 tỉ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng trong năm.
Người Việt sẽ xài hàng cao cấp nhiều hơn
Thứ Hai,  1/1/2018, 15:49 
(TBKTSG Online) - Nhờ thu nhập đang cải thiện mạnh mẽ, người tiêu dùng Việt Nam không chỉ đang gia tăng tiêu dùng về lượng để thỏa mãn các nhu cầu của mình mà còn chi tiêu ngày càng nhiều hơn cho các sản phẩm cao cấp. Đây là cơ hội cho các công ty tiêu dùng, vì xu hướng này không chỉ giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu mà còn giúp tăng trưởng biên lợi nhuận vì các sản phẩm cao cấp thường có mức lợi nhuận cao hơn các sản phẩm phổ thông hay bình dân.
Vốn đầu tư vào Bến Tre tăng cao
Thứ Tư,  27/12/2017, 17:17 
(TBKTSG Online) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre, trong năm 2017, đã có hơn 22.500 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và gần 400 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào địa phương này, tăng gấp hàng chục lần so với năm 2016.
Sacombank: mỗi đồng vốn đều phải sinh lời
Thứ Năm,  21/12/2017, 10:06 
(TBKTSG Online) - Trước ngày kỷ niệm 26 năm thành lập và chưa đầy sáu tháng kể từ khi hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc, ban kiểm soát mới do đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 bầu ra, đảm đương trọng trách lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Sacombank đã gần chạm tay đến chỉ tiêu giải quyết nợ xấu của cả năm. Song song với việc tích cực xử lý nợ, một môi trường làm việc năng động, tạo điều kiện cho nhân viên phát huy sáng tạo, phản biện và một phương thức quản trị, điều hành mới đã và đang dần được đưa vào thực tiễn.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__CHUYỂN ĐỘNG KINH DOANH  
Đánh thức “tiểu Tây Á” bên bờ biển Đông
Thứ Năm,  20/9/2018, 09:27 
Với các bãi biển còn hoang sơ, môi trường sinh thái độc đáo, văn hóa đặc sắc..., Ninh Thuận được ...
Đánh giá triển vọng phát triển của PVFCCo
Thứ Ba,  31/7/2018, 17:01 
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã có khởi đầu khá thành công trong nửa đầu năm ...
Càng nổi tiếng càng cần tiếp thị, quảng cáo!
Thứ Năm,  26/7/2018, 17:36 
Trong các cuộc họp cổ đông, một số nhà đầu tư thường chất vấn ban quản trị điều hành của doanh ...
Unilever và dấu ấn kinh doanh bền vững tại Việt Nam
Thứ Tư,  18/7/2018, 07:37 
Dấu ấn này khởi nguồn từ Kế hoạch Phát triển bền vững (USLP) với những câu chuyện đầy ý nghĩa và ...
Vietnam Airlines tìm cách tăng tiện ích cho người mua vé điện tử
Thứ Năm,  12/7/2018, 08:09 
Khi ‘đa dạng’ và ‘tiện lợi’ đang là 2 chìa khóa chính trong việc thỏa mãn thói quen tiêu dùng của ...
Giá dầu tăng, lọc dầu càng “sáng”
Thứ Hai,  7/5/2018, 07:07 
Giá dầu thô năm 2018 đã có nhiều dấu hiệu phục hồi trở lại khiến tình hình kinh doanh của các công ...
Chọn mặt gửi vàng trong cuộc chiến bán lẻ ngành ngân hàng
Thứ Năm,  26/4/2018, 12:50 
Thị trường bán lẻ ngân hàng còn dư địa dồi dào để phát triển nhưng giành được thị phần trong mảnh ...
Vietjet tiếp tục tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10% trước thềm ĐHCĐ
Thứ Ba,  24/4/2018, 13:58 
Nghị quyết Hội đồng quản trị ngày 23-4-2018 của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (mã chứng khoán ...
BSR đạt kết quả kinh doanh vượt mong đợi
Thứ Ba,  10/4/2018, 07:31 
Số liệu về kết quả kinh doanh quí 1-2018 được Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) công bố ...
LienVietPostBank có mặt “trên từng cây số”
Thứ Năm,  5/4/2018, 08:41 
“Ở Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chúng tôi có ba điều hướng tâm, trọng tâm của ...
Unilever làm đối tác tri thức chiến lược của Khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Thứ Năm,  22/3/2018, 20:23 
Tìm được một nơi làm việc tốt có lẽ là mong muốn của tất cả những người lao động. Đó không chỉ là ...
Thất thoát hàng trăm tấn thực phẩm do khâu bảo quản
Thứ Tư,  7/3/2018, 19:14 
(TBKTSG Online) - Cuộc khảo sát vừa được thực hiện bởi CEL Consulting Việt Nam cho thấy, chỉ tính ...
Nhiều kỳ vọng vào doanh nghiệp trong năm mới
Thứ Năm,  1/3/2018, 20:29 
Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thủ tướng và các lãnh đạo cấp cao đã đến ...
10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm niêm yết
Thứ Năm,  1/3/2018, 13:46 
(TBKTSG Online) - VietJet Air đã tạo được nhiều  dấu ấn trong một năm niêm yết chính thức trên sàn ...
ACB: Công thức phát triển văn hóa sáng tạo
Thứ Hai,  29/1/2018, 23:43 
Khi năm mới tính theo Âm lịch đang đến, các doanh nhân lại hướng suy nghĩ về đội ngũ nhân sự - nòng ...
Những điểm cần lưu ý trong Nghị định 116
Thứ Năm,  18/1/2018, 23:57 
(TBKTSG Online) - Nghị định 116/2017/NĐ-CP về quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và ...
“BSR sẵn sàng cho việc chuyển đổi cơ cấu sở hữu một cách tốt hơn”
Thứ Tư,  17/1/2018, 17:25 
Việc cổ phần hóa các DNNN lớn đồng thời với việc giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước xuống mức thấp hơn, ...
Unilever: phát triển bền vững là trọng tâm của mô hình kinh doanh
Thứ Ba,  16/1/2018, 07:45 
Trong hơn một thế kỷ vừa qua, Unilever đã xác lập cho mình sứ mệnh không ngừng cải thiện cuộc sống ...
Standard Chartered Bank chốt lời ACB
Thứ Năm,  11/1/2018, 14:27 
Nhiều người không muốn nhìn nhận việc cổ đông ngoại lớn nhất của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) ...
Dòng dầu Dung Quất sẽ ngày càng cạnh tranh
Thứ Năm,  11/1/2018, 11:49 
(TBKTSG Online) - Khối lượng đặt mua cổ phần bán ra của Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) ...
Ngành sản xuất đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất
Thứ Năm,  11/1/2018, 00:04 
(TBKTSG Online) - Sản xuất đang là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam, sau đó là các ...
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank: “Nỗ lực xử lý cơ bản nợ xấu trong vòng 3-5 năm”
Thứ Năm,  4/1/2018, 09:39 
(TBKTSG) - “Về vụ án Ngân hàng Xây dựng giai đoạn hai sắp được xét xử có liên quan đến ông Trầm Bê, ...
Người Việt sẽ xài hàng cao cấp nhiều hơn
Thứ Hai,  1/1/2018, 15:49 
(TBKTSG Online) - Nhờ thu nhập đang cải thiện mạnh mẽ, người tiêu dùng Việt Nam không chỉ đang gia ...
Vốn đầu tư vào Bến Tre tăng cao
Thứ Tư,  27/12/2017, 17:17 
(TBKTSG Online) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre, trong năm 2017, đã có hơn 22.500 tỉ đồng ...
Sacombank: mỗi đồng vốn đều phải sinh lời
Thứ Năm,  21/12/2017, 10:06 
(TBKTSG Online) - Trước ngày kỷ niệm 26 năm thành lập và chưa đầy sáu tháng kể từ khi hội đồng quản ...
Kênh hiện đại bán lẻ hàng tiêu dùng: tăng cấp số nhân
Thứ Năm,  14/12/2017, 08:00 
(TBKTSG) - Sức hấp dẫn của thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam đã được nhắc đến nhiều nhờ thị trường ...
Ổn định bền vững nguồn dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Thứ Sáu,  8/12/2017, 20:49 
(TBKTSG Online) - Ngày 8-12, tại Hà Nội, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Tổng công ty Dầu ...
Tầng lớp trung lưu mở ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp
Thứ Năm,  7/12/2017, 08:00 
(TBKTSG Online) - Sự mở rộng của tầng lớp trung lưu (middle-income class) được coi là một trong ...
M&A - “cơ hội vàng” cho giới kinh doanh bất động sản
Thứ Hai,  4/12/2017, 08:00 
Năm 2017 được nhận định làm một năm bùng nổ của M&A (mua bán & sáp nhập) các dự án bất động sản tại ...
Vietjet xin ý kiến cổ đông tăng tỷ lệ cổ tức lên 60%
Thứ Sáu,  1/12/2017, 10:53 
Nghị quyết của Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (mã chứng khoán VJC - HoSE) ...
Tiềm năng lớn từ lĩnh vực phục vụ người tiêu dùng
Thứ Năm,  30/11/2017, 22:21 
Tháng 11-2017, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến hai giao dịch lớn, đó là sự kiện IPO ...
Tổng giám đốc AIA Việt Nam Wayne Besant: “Chúng tôi thấy cơ hội lớn cho bảo hiểm nhân thọ”
Thứ Sáu,  24/11/2017, 23:06 
Tiếp quản vị trí Tổng giám đốc AIA Việt Nam khi doanh nghiệp này đã đạt được những thành công, ông ...
Sacombank bứt phá dịch vụ thẻ
Thứ Sáu,  24/11/2017, 10:19 
Trong tiến trình tái cấu trúc, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) bắt đầu đẩy nhanh các ...
Chuyên nghiệp mới thành công!
Thứ Hai,  20/11/2017, 11:58 
Năm 2017 là cột mốc đánh dấu 25 năm phát triển của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) và ...
Chuyện của Vincom Retail khi niêm yết
Thứ Năm,  9/11/2017, 19:37 
Những ai muốn tìm hiểu và nghiên cứu về cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008 và cách mà ...
Sự dịch chuyển thương hiệu du lịch Việt?
Thứ Sáu,  3/11/2017, 10:26 
Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 nước tăng trưởng du lịch mạnh nhất thế giới nhất đầu năm 2017, và đứng ...
Công nghệ mới cho những chiếc máy bán hàng tự động
Thứ Năm,  2/11/2017, 16:43 
Từ lâu máy bán hàng tự động đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Điển hình như Nhật Bản có đến 7 ...
HBCI chọn lối đi riêng
Thứ Tư,  1/11/2017, 09:42 
Sau dự án căn hộ cao cấp Đảo Kim Cương ở quận 2, HBCI chuyển hướng sang đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng. ...
Bất động sản khu Tây TPHCM tiếp đà tăng trưởng
Thứ Hai,  23/10/2017, 22:51 
Trong quí 2-2017, khu Tây chiếm 34% số căn hộ chào bán trên toàn TPHCM, theo khảo sát của CBRE.
ANZ: Cuộc đua tài trợ thương mại ngày càng gay gắt
Thứ Năm,  12/10/2017, 14:56 
Sự cạnh tranh trong dịch vụ tài trợ thương mại và quản lý dòng tiền ở Việt Nam sẽ ngày càng gay ...
Vén bức màn định giá start-up công nghệ và fintech
Thứ Ba,  10/10/2017, 08:11 
Làn sóng start-up công nghệ toàn cầu đang nổi lên với những giá trị doanh nghiệp cao ngất. Nhà đầu ...
Nhà đầu tư Việt đã hiểu đúng về cổ tức?
Thứ Hai,  9/10/2017, 08:50 
Ben Graham và Phil Fisher là hai trong số những người có ảnh hưởng lớn đến triết lý đầu tư của ...
Sacombank thu hồi được nợ bằng tiền thật
Thứ Sáu,  6/10/2017, 23:16 
“Xử lý nợ xấu triệt để là phải thu hồi được tiền. Mục tiêu của Sacombank là thu hồi được tiền thật” ...
Cái bắt tay trị giá 3.000 tỉ đồng
Thứ Năm,  14/9/2017, 17:06 
Ông Nguyễn Miên Tuấn, thành viên Hội đồng quản trị Sacombank, người trả lời phỏng vấn dưới đây, cho ...
Eurowindow và dấu ấn 15 năm
Thứ Tư,  30/8/2017, 11:45 
Ngày 26-8-2017, tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, Công ty Eurowindow đã long trọng đón nhận Huân ...
Motorola và câu chuyện giành lại thế trong tim người dùng Việt
Thứ Ba,  15/8/2017, 09:14 
Được biết đến như một trong những thương hiệu điện thoại đình đám nhất tại thị trường Việt Nam ...
Hành trình thương hiệu Phục Hưng Holdings
Thứ Năm,  13/7/2017, 10:52 
Khởi điểm từ một nhà thầu phụ, sau 16 năm, Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings đã bứt phá ...
Hiểu biết thị trường là chìa khóa thành công
Thứ Năm,  13/7/2017, 10:44 
Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt trong nhóm các công ty môi giới dẫn đầu thị trường, VCI đã vươn lên ...
Gần 77.000 DN gia nhập thị trường trong 6 tháng
Thứ Ba,  27/6/2017, 16:51 
(TBKTSG Online) - Tình hình doanh nghiệp mới thành lập và quay trở lại thị trường trong nửa đầu năm ...
LECMAX và kỳ vọng trở thành nhà cung cấp cửa thép chống cháy an toàn hàng đầu
Chủ Nhật,  25/6/2017, 22:48 
Có thể nói, hiện nay phòng cháy chữa cháy (PCCC) đang là vấn đề khiến các cơ quan quản lý cũng như ...

Mobile

__CHUYỂN ĐỘNG KINH DOANH  
Đánh thức “tiểu Tây Á” bên bờ biển Đông
Thứ Năm,  20/9/2018, 09:27 
Với các bãi biển còn hoang sơ, môi trường sinh thái độc đáo, văn hóa đặc sắc..., Ninh Thuận được ...
Đánh giá triển vọng phát triển của PVFCCo
Thứ Ba,  31/7/2018, 17:01 
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã có khởi đầu khá thành công trong nửa đầu năm ...
Càng nổi tiếng càng cần tiếp thị, quảng cáo!
Thứ Năm,  26/7/2018, 17:36 
Trong các cuộc họp cổ đông, một số nhà đầu tư thường chất vấn ban quản trị điều hành của doanh ...
Unilever và dấu ấn kinh doanh bền vững tại Việt Nam
Thứ Tư,  18/7/2018, 07:37 
Dấu ấn này khởi nguồn từ Kế hoạch Phát triển bền vững (USLP) với những câu chuyện đầy ý nghĩa và ...
Vietnam Airlines tìm cách tăng tiện ích cho người mua vé điện tử
Thứ Năm,  12/7/2018, 08:09 
Khi ‘đa dạng’ và ‘tiện lợi’ đang là 2 chìa khóa chính trong việc thỏa mãn thói quen tiêu dùng của ...
Giá dầu tăng, lọc dầu càng “sáng”
Thứ Hai,  7/5/2018, 07:07 
Giá dầu thô năm 2018 đã có nhiều dấu hiệu phục hồi trở lại khiến tình hình kinh doanh của các công ...
Chọn mặt gửi vàng trong cuộc chiến bán lẻ ngành ngân hàng
Thứ Năm,  26/4/2018, 12:50 
Thị trường bán lẻ ngân hàng còn dư địa dồi dào để phát triển nhưng giành được thị phần trong mảnh ...
Vietjet tiếp tục tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10% trước thềm ĐHCĐ
Thứ Ba,  24/4/2018, 13:58 
Nghị quyết Hội đồng quản trị ngày 23-4-2018 của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (mã chứng khoán ...
BSR đạt kết quả kinh doanh vượt mong đợi
Thứ Ba,  10/4/2018, 07:31 
Số liệu về kết quả kinh doanh quí 1-2018 được Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) công bố ...
LienVietPostBank có mặt “trên từng cây số”
Thứ Năm,  5/4/2018, 08:41 
“Ở Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chúng tôi có ba điều hướng tâm, trọng tâm của ...
Unilever làm đối tác tri thức chiến lược của Khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Thứ Năm,  22/3/2018, 20:23 
Tìm được một nơi làm việc tốt có lẽ là mong muốn của tất cả những người lao động. Đó không chỉ là ...
Thất thoát hàng trăm tấn thực phẩm do khâu bảo quản
Thứ Tư,  7/3/2018, 19:14 
(TBKTSG Online) - Cuộc khảo sát vừa được thực hiện bởi CEL Consulting Việt Nam cho thấy, chỉ tính ...
Nhiều kỳ vọng vào doanh nghiệp trong năm mới
Thứ Năm,  1/3/2018, 20:29 
Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thủ tướng và các lãnh đạo cấp cao đã đến ...
10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm niêm yết
Thứ Năm,  1/3/2018, 13:46 
(TBKTSG Online) - VietJet Air đã tạo được nhiều  dấu ấn trong một năm niêm yết chính thức trên sàn ...
ACB: Công thức phát triển văn hóa sáng tạo
Thứ Hai,  29/1/2018, 23:43 
Khi năm mới tính theo Âm lịch đang đến, các doanh nhân lại hướng suy nghĩ về đội ngũ nhân sự - nòng ...
Những điểm cần lưu ý trong Nghị định 116
Thứ Năm,  18/1/2018, 23:57 
(TBKTSG Online) - Nghị định 116/2017/NĐ-CP về quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và ...
“BSR sẵn sàng cho việc chuyển đổi cơ cấu sở hữu một cách tốt hơn”
Thứ Tư,  17/1/2018, 17:25 
Việc cổ phần hóa các DNNN lớn đồng thời với việc giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước xuống mức thấp hơn, ...
Unilever: phát triển bền vững là trọng tâm của mô hình kinh doanh
Thứ Ba,  16/1/2018, 07:45 
Trong hơn một thế kỷ vừa qua, Unilever đã xác lập cho mình sứ mệnh không ngừng cải thiện cuộc sống ...
Standard Chartered Bank chốt lời ACB
Thứ Năm,  11/1/2018, 14:27 
Nhiều người không muốn nhìn nhận việc cổ đông ngoại lớn nhất của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) ...
Dòng dầu Dung Quất sẽ ngày càng cạnh tranh
Thứ Năm,  11/1/2018, 11:49 
(TBKTSG Online) - Khối lượng đặt mua cổ phần bán ra của Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) ...
Ngành sản xuất đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất
Thứ Năm,  11/1/2018, 00:04 
(TBKTSG Online) - Sản xuất đang là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam, sau đó là các ...
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank: “Nỗ lực xử lý cơ bản nợ xấu trong vòng 3-5 năm”
Thứ Năm,  4/1/2018, 09:39 
(TBKTSG) - “Về vụ án Ngân hàng Xây dựng giai đoạn hai sắp được xét xử có liên quan đến ông Trầm Bê, ...
Người Việt sẽ xài hàng cao cấp nhiều hơn
Thứ Hai,  1/1/2018, 15:49 
(TBKTSG Online) - Nhờ thu nhập đang cải thiện mạnh mẽ, người tiêu dùng Việt Nam không chỉ đang gia ...
Vốn đầu tư vào Bến Tre tăng cao
Thứ Tư,  27/12/2017, 17:17 
(TBKTSG Online) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre, trong năm 2017, đã có hơn 22.500 tỉ đồng ...
Sacombank: mỗi đồng vốn đều phải sinh lời
Thứ Năm,  21/12/2017, 10:06 
(TBKTSG Online) - Trước ngày kỷ niệm 26 năm thành lập và chưa đầy sáu tháng kể từ khi hội đồng quản ...
Kênh hiện đại bán lẻ hàng tiêu dùng: tăng cấp số nhân
Thứ Năm,  14/12/2017, 08:00 
(TBKTSG) - Sức hấp dẫn của thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam đã được nhắc đến nhiều nhờ thị trường ...
Ổn định bền vững nguồn dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Thứ Sáu,  8/12/2017, 20:49 
(TBKTSG Online) - Ngày 8-12, tại Hà Nội, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Tổng công ty Dầu ...
Tầng lớp trung lưu mở ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp
Thứ Năm,  7/12/2017, 08:00 
(TBKTSG Online) - Sự mở rộng của tầng lớp trung lưu (middle-income class) được coi là một trong ...
M&A - “cơ hội vàng” cho giới kinh doanh bất động sản
Thứ Hai,  4/12/2017, 08:00 
Năm 2017 được nhận định làm một năm bùng nổ của M&A (mua bán & sáp nhập) các dự án bất động sản tại ...
Vietjet xin ý kiến cổ đông tăng tỷ lệ cổ tức lên 60%
Thứ Sáu,  1/12/2017, 10:53 
Nghị quyết của Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (mã chứng khoán VJC - HoSE) ...
Tiềm năng lớn từ lĩnh vực phục vụ người tiêu dùng
Thứ Năm,  30/11/2017, 22:21 
Tháng 11-2017, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến hai giao dịch lớn, đó là sự kiện IPO ...
Tổng giám đốc AIA Việt Nam Wayne Besant: “Chúng tôi thấy cơ hội lớn cho bảo hiểm nhân thọ”
Thứ Sáu,  24/11/2017, 23:06 
Tiếp quản vị trí Tổng giám đốc AIA Việt Nam khi doanh nghiệp này đã đạt được những thành công, ông ...
Sacombank bứt phá dịch vụ thẻ
Thứ Sáu,  24/11/2017, 10:19 
Trong tiến trình tái cấu trúc, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) bắt đầu đẩy nhanh các ...
Chuyên nghiệp mới thành công!
Thứ Hai,  20/11/2017, 11:58 
Năm 2017 là cột mốc đánh dấu 25 năm phát triển của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) và ...
Chuyện của Vincom Retail khi niêm yết
Thứ Năm,  9/11/2017, 19:37 
Những ai muốn tìm hiểu và nghiên cứu về cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008 và cách mà ...
Sự dịch chuyển thương hiệu du lịch Việt?
Thứ Sáu,  3/11/2017, 10:26 
Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 nước tăng trưởng du lịch mạnh nhất thế giới nhất đầu năm 2017, và đứng ...
Công nghệ mới cho những chiếc máy bán hàng tự động
Thứ Năm,  2/11/2017, 16:43 
Từ lâu máy bán hàng tự động đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Điển hình như Nhật Bản có đến 7 ...
HBCI chọn lối đi riêng
Thứ Tư,  1/11/2017, 09:42 
Sau dự án căn hộ cao cấp Đảo Kim Cương ở quận 2, HBCI chuyển hướng sang đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng. ...
Bất động sản khu Tây TPHCM tiếp đà tăng trưởng
Thứ Hai,  23/10/2017, 22:51 
Trong quí 2-2017, khu Tây chiếm 34% số căn hộ chào bán trên toàn TPHCM, theo khảo sát của CBRE.
ANZ: Cuộc đua tài trợ thương mại ngày càng gay gắt
Thứ Năm,  12/10/2017, 14:56 
Sự cạnh tranh trong dịch vụ tài trợ thương mại và quản lý dòng tiền ở Việt Nam sẽ ngày càng gay ...
Vén bức màn định giá start-up công nghệ và fintech
Thứ Ba,  10/10/2017, 08:11 
Làn sóng start-up công nghệ toàn cầu đang nổi lên với những giá trị doanh nghiệp cao ngất. Nhà đầu ...
Nhà đầu tư Việt đã hiểu đúng về cổ tức?
Thứ Hai,  9/10/2017, 08:50 
Ben Graham và Phil Fisher là hai trong số những người có ảnh hưởng lớn đến triết lý đầu tư của ...
Sacombank thu hồi được nợ bằng tiền thật
Thứ Sáu,  6/10/2017, 23:16 
“Xử lý nợ xấu triệt để là phải thu hồi được tiền. Mục tiêu của Sacombank là thu hồi được tiền thật” ...
Cái bắt tay trị giá 3.000 tỉ đồng
Thứ Năm,  14/9/2017, 17:06 
Ông Nguyễn Miên Tuấn, thành viên Hội đồng quản trị Sacombank, người trả lời phỏng vấn dưới đây, cho ...
Eurowindow và dấu ấn 15 năm
Thứ Tư,  30/8/2017, 11:45 
Ngày 26-8-2017, tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, Công ty Eurowindow đã long trọng đón nhận Huân ...
Motorola và câu chuyện giành lại thế trong tim người dùng Việt
Thứ Ba,  15/8/2017, 09:14 
Được biết đến như một trong những thương hiệu điện thoại đình đám nhất tại thị trường Việt Nam ...
Hành trình thương hiệu Phục Hưng Holdings
Thứ Năm,  13/7/2017, 10:52 
Khởi điểm từ một nhà thầu phụ, sau 16 năm, Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings đã bứt phá ...
Hiểu biết thị trường là chìa khóa thành công
Thứ Năm,  13/7/2017, 10:44 
Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt trong nhóm các công ty môi giới dẫn đầu thị trường, VCI đã vươn lên ...
Gần 77.000 DN gia nhập thị trường trong 6 tháng
Thứ Ba,  27/6/2017, 16:51 
(TBKTSG Online) - Tình hình doanh nghiệp mới thành lập và quay trở lại thị trường trong nửa đầu năm ...
LECMAX và kỳ vọng trở thành nhà cung cấp cửa thép chống cháy an toàn hàng đầu
Chủ Nhật,  25/6/2017, 22:48 
Có thể nói, hiện nay phòng cháy chữa cháy (PCCC) đang là vấn đề khiến các cơ quan quản lý cũng như ...