Giới thiệu

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online (TBKTSG Online): Một ấn bản của Saigon Times Group trên mạng (tại địa chỉ www.thesaigontimes.vn), cung cấp cho bạn đọc của cả nhóm báo tin tức được cập nhật nhiều lần trong ngày, những bình luận của các chuyên gia ngay khi dư luận cần sự đánh giá chuyên môn, kịp thời… TBKTSG Online còn là nơi doanh nghiệp có thể tìm thấy các thông tin đa dạng phục vụ cho hoạt động kinh doanh từ thị trường tài chính, chứng khoán đến thị trường địa ốc và nhân lực... Ngoài ra, trên TBKTSG Online, bạn đọc có thể đọc toàn bộ các tờ báo bản in thuộc nhóm TBKTSG dưới dạng e-paper. TBKTSG Online chính thức ra mắt ngày 03/01/2008. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online quy tụ các nhà báo thạo nghề và đội ngũ cộng tác viên có uy tín trong và ngoài nước.

Tôn chỉ - mục đích hoạt động của báo

1. Các ấn phẩm in gồm tiếng Việt và tiếng Anh: Thời báo Kinh tế Sài Gòn, báo Sài Gòn Tiếp thị, Thời báo Vi tính Sài Gòn, The Saigon Times Weekly và The Saigon Times Daily:
• Tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế.
• Phản ánh các hoạt động kinh tế của TP.HCM: giới thiệu mô hình kinh tế tiên tiến trong nước và quốc tế; phổ biến kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát triển kinh tế và quan hệ hợp tác kinh tế với nước ngoài.
2. Báo điện tử Thời báo Kinh tế Sài Gòn:
• Thông tin giới thiệu về các thành tựu phát triển trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính, chứng khoán, dịch vụ và các thông tin liên quan dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khác theo tôn chỉ mục đích đã được nêu ở mục 1.
• Tích hợp nội dung các ấn phẩm in của nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn.
• Thông tin, quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, thị trường, … theo quy định của pháp luật.

Chặng đường phát triển

• Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là tên gọi chung của một nhóm báo gồm bốn tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn; Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online; báo Sài Gòn Tiếp thị; Thời báo Vi tính Sài Gòn); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly; Saigon Times Daily), hai tờ phụ trương quảng cáo: Thị trường Địa ốc và Chào; hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation;
• Saigon Times Group cũng thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” nhằm phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước.
• Saigon Times Group còn có Tủ sách “Saigon Times” và xuất bản đĩa CD-ROM giúp truy cập tin, bài đã đăng trên các báo của Group.
Trang Web của Saigon Times Group: www.thesaigontimes.vn. Có thể truy cập các trang web của từng tờ báo như:
+ Thời báo Kinh tế Sài Gòn: www.thesaigontimes.vn
+ Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online: www.thesaigontimes.vn
+ Báo Sài Gòn Tiếp thị: www.sgtiepthi.vn
+ Thời báo Vi tính Sài Gòn: www.thesaigontimes.vn/epaperview/TBVTSG/
+ Saigon Times Daily: english.thesaigontimes.vn
+ Saigon Times Weekly: www.thesaigontimes.vn/epaper/SGTW

Đối tượng

• Giới kinh doanh
• Các nhà làm chính sách
• Giới quản lý
• Nhà đầu tư
• Sinh viên các ngành kinh tế

Các ấn phẩm

1. Thời báo Kinh tế Sài Gòn: Phát hành vào thứ năm hằng tuần, gồm 80 trang, khổ 20cm x 30cm, là tuần báo thông tin tổng hợp và có chiều sâu về kinh tế với đối tượng đọc là giới kinh doanh, nhà quản lý, chuyên viên, sinh viên và những người quan tâm đến kinh tế. Số đầu tiên ra ngày 04/01/1991.
2. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online (TBKTSG Online): Một ấn bản của Saigon Times Group trên mạng (tại địa chỉ www.thesaigontimes.vn), cung cấp cho bạn đọc của cả nhóm báo tin tức được cập nhật nhiều lần trong ngày, những bình luận của các chuyên gia ngay khi dư luận cần sự đánh giá chuyên môn, kịp thời… TBKTSG Online còn là nơi doanh nghiệp có thể tìm thấy các thông tin
đa dạng phục vụ cho hoạt động kinh doanh từ thị trường tài chính, chứng khoán đến thị trường địa ốc và nhân lực... Ngoài ra, trên TBKTSG Online, bạn đọc có thể đọc toàn bộ các tờ báo ấn bản in thuộc nhóm TBKTSG dưới dạng e-paper. TBKTSG Online chính thức ra mắt ngày 03/01/2008.
3. Báo Sài Gòn Tiếp thị: Phát hành 3 kỳ mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, gồm 76 trang, khổ 26cm x 35cm. Là tờ báo cung cấp các thông tin trên lĩnh vực thương mại, hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng … đặc biệt là những thông tin về lĩnh vực thị trường. Số đầu tiên phát hành ngày 03/3/2014.
4. Thời báo Vi tính Sài Gòn: Phát hành 2 kỳ mỗi tháng vào các ngày 10 và 25, gồm 50 trang, khổ 26,5cm x 31cm, là tờ báo dành cho giới quản lý, chuyên viên và những người quan tâm đến công nghệ thông tin-viễn thông (ICT). Khoảng 50% số trang nội dung của tờ báo được dịch từ nguyên bản tiếng Anh của tạp chí Computerworld (U.S.A) theo thỏa thuận hợp tác bản quyền giữa Saigon Times Group và International Data Group (IDG). 50% số trang còn lại là các thông tin đề cập đến ICT Việt Nam. Số đầu tiên phát hành ngày 25/9/2004.
5. Saigon Times Weekly: Phát hành vào thứ năm hằng tuần, gồm 50 trang, khổ 20cm x 30cm, là tuần báo tiếng Anh thông tin về kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch với đối tượng đọc là người nước ngoài quan tâm đến Việt Nam hoặc đang làm ăn, du lịch, sinh sống tại Việt Nam và bạn đọc Việt Nam thích đọc báo tiếng Anh. Số đầu tiên ra ngày 10/10/1991.
6. Saigon Times Daily: Phát hành mỗi ngày (từ thứ hai đến thứ sáu), gồm 8 trang, khổ 35cm x 57cm, là nhật báo Anh ngữ thông tin kinh tế, thương mại cho các doanh nhân, người nước ngoài quan tâm đến Việt Nam hoặc đang làm ăn, du lịch, sinh sống tại Việt Nam và bạn đọc Việt Nam thích đọc báo tiếng Anh. Số đầu tiên ra ngày 02/10/1995.
7. Thị trường Địa ốc: Đáp ứng nhu cầu thông tin, giao dịch, quảng bá sản phẩm … của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực địa ốc và các cá nhân có nhu cầu. Phát hành 2 kỳ/tháng kèm với Thời báo Kinh tế Sài Gòn.
8. Chào!: Cẩm nang chuyên về du lịch, giải trí, ẩm thực và mua sắm của The Saigon Times Weekly. Phát hành 1 kỳ/tháng kèm với tờ Weekly.

Tại sao quảng cáo trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online (www.thesaigontimes.vn)

• Tờ báo online chuyên về thông tin kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp những thông tin đắt giá, những bài phân tích sâu sắc, phản ánh các hoạt động kinh tế của TP.HCM và cả nước, phổ biến kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát triển kinh tế và quan hệ hợp tác kinh tế với nước ngoài.
• Có hơn 3.000.000 độc giả online mỗi năm và là những người có thu nhập cao trong xã hội.
• Độc giả của Thời báo kinh tế Saigon Online là những người có ảnh hưởng trong nền kinh tế đang phát triển của VN, những người có quyền quyết định chi tiêu trong kinh doanh và trong gia đình.
• Là nơi kết nối mạng lưới các doanh nghiệp.
• Khách hàng quảng cáo của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online là những thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế.

Các đơn vị quảng cáo trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online