Thứ Hai,  15/10/2018, 15:21 
Đặt báo in

Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

Minh Anh
Thứ Năm,  23/11/2017, 10:17 

Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

Minh Anh

(TBKTSG Online) - Cuối phiên giao dịch ngày 22-11, VN-Index đạt mức 932,66 điểm, tăng hơn 40% so với mức đóng cửa vào cuối năm 2016. Thị trường chứng khoán Việt Nam được giới chuyên gia tài chính đánh giá là một trong những thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất trong khu vực hiện nay. Một trong các câu hỏi được đặt ra nhiều nhất thời gian gần đây là chứng khoán đang đắt hay rẻ?

Thị trường chứng khoán đã quay lại mốc 900 điểm và đang trên đà tăng. Ảnh: TL

Theo thông ty từ Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), dòng vốn ngoại đổ vào thị trường đạt hơn 14.000 tỉ đồng kể từ đâu năm đến nay phần nào cho thấy sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong kịch bản lạc quan, có lẽ cũng không nhiều nhà đầu tư nghĩ tới mốc 900 điểm khi mà vào thời điểm đóng cửa năm 2016, VN-Index vẫn đang ở mốc 664,87 điểm.

Sự hồi phục của thị trường, chắc chắn sẽ đem lại niềm hy vọng cho các doanh nghiệp niêm yết, các nhà đầu tư lớn lẫn nhà đầu tư cá nhân. Giới phân tích cho rằng thị trường chứng khoán trong năm nay không vận động duy nhất theo một chiều hướng, mà thực tế được chia làm hai thái cực rõ rệt. Giai đoạn 8 tháng đầu năm, VN-Index tăng đều với biên độ ổn định và mức độ lan tỏa toàn thị trường, còn giai đoạn 3 tháng tiếp theo thị trường chứng kiến sự bùng nổ nhưng chỉ tập trung ở một nhóm cổ phiếu nhất định.

Chặng đường đầu tiên từ tháng 1 đến tháng 8, VN-Index tăng từ ngưỡng 665 lên 800 điểm. Quá trình đi lên của thị trường đan xen giữa những đợt điều chỉnh và tổng thể, đà tăng đạt được với sự đồng thuận của hầu hết các nhóm cổ phiếu, từ vốn hóa lớn (bluechip) cho tới dòng vốn hóa thấp (penny).

Nhiều nhà đầu tư cũng nhận định đây là giai đoạn gặt hái được thành quả tốt nhất do hầu hết cổ phiếu đều tăng giá, đặc biệt là sự đi lên của nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và thấp (midcap và penny) - phân khúc cổ phiếu được nhà đầu tư ưa thích do thị giá không quá cao.

Động lực trong giai đoạn này do dòng tiền đổ mạnh và liên tục vào thị trường, từ khối ngoại và nhà đầu tư trong nước. So với nhiều kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, vàng hay ngoại tệ, chứng khoán được đánh giá là một kênh sinh lời hấp dẫn. Ngoài việc VN-Index tăng trưởng ở mức hai con số, thị trường không thiếu những mã cổ phiếu ghi nhận mức tăng từ vài chục phần trăm, cho tới mức tăng gấp 3-5 lần chỉ trong vài tháng.

Đơn cử, trong phiên sáng 22-11, cổ phiếu Sabeco (SAB) đã tăng vọt lên mức giá kỷ lục 301.500 đồng. Đây là cổ phiếu có thị giá cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, và so với thời điểm đầu năm, cổ phiếu SAB đã tăng khoảng 50%. Với mức giá hiện tại, vốn hóa Sabeco đã lên tới hơn 193.000 tỉ đồng (tương đương 8,5 tỉ đô la) và là doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ 3 thị trường, sau Vinamilk và VinGroup. Tại mức giá hiện nay, P/E của Sabeco lên tới hơn 43, vượt qua P/E của các hãng bia thế giới như Carlsberg (P/E 23), Heineken (P/E 26), ThaiBev (P/E 17), San Miguel (P/E 24).

Đến giai đoạn thứ 2, từ tháng 9 trở đi, mức tăng của VN-Index đã gây sự ngạc nhiên. Chỉ trong vòng hai tháng, chỉ số này đã tăng gần 120 điểm, gần bằng mức tăng trong cả 8 tháng đầu năm và đưa chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục phá đỉnh trong quá khứ.

Theo giới phân tích, đằng sau sự bùng nổ của thị trường là những yếu tố bất thường ngày càng lộ rõ. Biểu hiện rõ ràng nhất là sự khác biệt đến từ nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường và động lực tăng giá.

"Tuy vậy, không có nhiều lý do rõ ràng và đồng thuận cho sự tăng điểm vừa qua của một số cổ phiếu, do đó, sự phi lý hoàn toàn vẫn có thể tiếp diễn trong tháng 11 và bóp méo diễn biến chỉ số", theo báo cáo chiến lược tháng 11 của VDSC.

Chính điều này đã dẫn tới thực trạng chỉ số ngày càng "xanh hơn", trong khi danh mục đầu tư vẫn "chìm trong sắc đỏ".

Mời bạn đọc chia sẻ ý kiến về tình hình thị trường chứng khoán hiện tại.

 

In bài Gửi bài cho bạn bè
Cuối ngày giao dịch 22-11, VN-Index tăng mạnh thêm 14,36 điểm (tương đương 1,56%) lên mức 932,66 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 181 triệu cổ phiếu. Khối lượng giao dịch trong 2 phiên tăng gần đây có sự cải thiện nhẹ cho thấy dòng tiền tham gia có dấu hiệu tăng trở lại, theo Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt. “Nhiều nhà đầu tư nước ngoài khi làm việc với quỹ đều cho rằng chứng khoán Việt Nam đang trở nên hấp dẫn không thua kém các thị trường trong khu vực ASEAN. Mức tăng của chỉ số chính VN-Index cho đến hết tháng 9 đã trên 20%, cao hơn của Thái Lan, Philippines và Indonesia”, theo bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Phó giám đốc Công ty Quản lý quỹ VFM.
PHẢN CHIẾU
Sabeco “ván bài lật ngửa”
(TBKTSG) - Đang có những ý kiến tranh luận trái chiều về giá khởi điểm đợt bán đấu giá công khai 53,59% cổ phần của Nhà nước tại Tổng công ty Rượu - Bia - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco - SAB) được công bố ngày 29-11-2017 ở mức 320.000 đồng/cổ phiếu. Hầu hết các tổ chức đầu tư đều cho rằng giá khởi điểm quá cao, xét trên các tiêu chí tài chính cơ bản, P/E của Sabeco tới 50 lần, gấp đôi của các doanh nghiệp cùng ngành trong khu vực và trên thế giới. Liệu Nhà nước có thoái vốn thành công lần này?
Phía trước là 1.000 điểm
(TBKTSG) - VN-Index đã có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 8-2017 vào ngày giao dịch thứ Ba 5-12-2017 tuần này mà không chịu ảnh hưởng của bất cứ thông tin tiêu cực nào. Đơn giản là các mã đã tăng giá quá nhiều trong thời gian ngắn bị bán chốt lời hoặc là dòng tiền đã bắt đầu “chán” các cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn.
Giải mã dòng tiền “nóng” vào TTCK
(TBKTSG) - Động lực chính giúp VN-Index đi lên trong tháng 11 là dòng tiền từ khối ngoại. Dòng tiền này được “khơi mào” nhờ hoạt động thoái vốn tại các doanh nghiệp nhà nước (DNNN), kế đó là triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.
Cổ phiếu thủy sản: dòng tiền sao mãi thờ ơ
(TBKTSG) - Trên sàn chứng khoán, mặc dù VN-Index đã liên tục tăng mạnh trong một tháng trở lại đây với sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu nhưng dường như dòng tiền vẫn chưa tìm đến với nhóm cổ phiếu thủy sản.
VN-Index bị “sốt siêu vi”?
(TBKTSG) - Từ đầu tháng 10-2017, VN-Index bắt đầu tăng mạnh, đặc biệt như bị “sốt siêu vi” từ hôm thứ Sáu, ngày 3-11. Nếu như tổng điểm tăng tích lũy tính từ đầu năm đến tháng hết tháng 9-2017 là 130 điểm thì chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, số điểm tăng là 135, tính đến phiên giao dịch ngày 24-11-2017. Trong bối cảnh nền kinh tế không có nhiều tin tốt tương ứng, thì việc tăng nóng này, phải chăng do “virus”?
Vốn hóa TTCK tăng nhanh và mạnh
(TBKTSG) - Chỉ số VN-Index liên tiếp tăng mạnh kể từ đầu năm đến nay đã giúp cho vốn hóa của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam tăng theo tương ứng. Mặc dù vậy, mức độ phân hóa cũng rất lớn khi việc này chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng của các cổ phiếu lớn đầu ngành.
Không rẻ, nhưng chưa đắt
(TBKTSG Online) - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam mà đại diện là chỉ số VN-Index đã đi qua gần hết năm 2017 với kết quả rất khả quan nếu nhìn về mặt điểm số. Mức tăng hơn 38% của VN-Index là rất ấn tượng, và sẽ càng ấn tượng hơn khi so sánh với thị trường các quốc gia khác trong khu vực.
Trật tự mới trên thị trường chứng khoán toàn cầu
(TBKTSG Online) - Nhờ đà tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu đến từ các tập đoàn công nghệ lớn, thị trường chứng khoán toàn cầu đang thăng hoa khi hàng loạt chỉ số thiết lập các mức đỉnh mới.
VN-Index tăng thần tốc, nhờ đâu?
(TBKTSG) - Từ đầu tháng 2-2017 khi chạm vào ngưỡng 700 điểm, VN-Index đã phải mất hơn tám tháng trời, đến tận đầu tháng 10-2017 mới với tay đến mốc 800 điểm lần đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua. Sau đó nó mất ba tuần để đi dần về phía 820 điểm và một tháng qua, nó “chạy” 100 điểm, đóng cửa ngày 21-11-2017 ở 918 điểm. Trong ngày hôm đó, có lúc chỉ số đã lên tận 930 điểm và chỉ điều chỉnh trở lại khi khối ngoại bán ra rất mạnh một số mã vốn hóa lớn.
Vn-Index: 9 năm cho hành trình trở lại mốc 900 điểm
(TBKTSG Online) - VN-Index ngày 21-11 đã chốt ở mức 918,3 điểm, đánh dấu hành trình dài 9 năm cho việc quay trở lại mốc 900 điểm của chứng khoán Việt Nam. Điều này đã được nhiều chuyên gia tài chính lấy làm cơ sở cho lời dự báo VN-Index sẽ vượt mốc 1.000 điểm trong vài tháng tới.
Top
TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
KHUYẾN MÃI
WEB GIÁ RẺ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
BẠN ĐỌC VIẾT
BLOG
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
QUẢN TRỊ SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
MỘT VÒNG DOANH NGHIỆP
DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA - XÃ HỘI
VĂN HÓA
XÃ HỘI
VIỆC GÌ? Ở ĐÂU?
ĐỊA ỐC
NHÀ ĐẤT
QUY HOẠCH - HẠ TẦNG
DỰ ÁN
GÓC TƯ VẤN
THẾ GIỚI
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN
THỊ TRƯỜNG - DOANH NGHIỆP
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?
Thứ Năm,  23/11/2017, 10:17 
Minh Anh

Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

Minh Anh

(TBKTSG Online) - Cuối phiên giao dịch ngày 22-11, VN-Index đạt mức 932,66 điểm, tăng hơn 40% so với mức đóng cửa vào cuối năm 2016. Thị trường chứng khoán Việt Nam được giới chuyên gia tài chính đánh giá là một trong những thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất trong khu vực hiện nay. Một trong các câu hỏi được đặt ra nhiều nhất thời gian gần đây là chứng khoán đang đắt hay rẻ?

Thị trường chứng khoán đã quay lại mốc 900 điểm và đang trên đà tăng. Ảnh: TL

Theo thông ty từ Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), dòng vốn ngoại đổ vào thị trường đạt hơn 14.000 tỉ đồng kể từ đâu năm đến nay phần nào cho thấy sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong kịch bản lạc quan, có lẽ cũng không nhiều nhà đầu tư nghĩ tới mốc 900 điểm khi mà vào thời điểm đóng cửa năm 2016, VN-Index vẫn đang ở mốc 664,87 điểm.

Sự hồi phục của thị trường, chắc chắn sẽ đem lại niềm hy vọng cho các doanh nghiệp niêm yết, các nhà đầu tư lớn lẫn nhà đầu tư cá nhân. Giới phân tích cho rằng thị trường chứng khoán trong năm nay không vận động duy nhất theo một chiều hướng, mà thực tế được chia làm hai thái cực rõ rệt. Giai đoạn 8 tháng đầu năm, VN-Index tăng đều với biên độ ổn định và mức độ lan tỏa toàn thị trường, còn giai đoạn 3 tháng tiếp theo thị trường chứng kiến sự bùng nổ nhưng chỉ tập trung ở một nhóm cổ phiếu nhất định.

Chặng đường đầu tiên từ tháng 1 đến tháng 8, VN-Index tăng từ ngưỡng 665 lên 800 điểm. Quá trình đi lên của thị trường đan xen giữa những đợt điều chỉnh và tổng thể, đà tăng đạt được với sự đồng thuận của hầu hết các nhóm cổ phiếu, từ vốn hóa lớn (bluechip) cho tới dòng vốn hóa thấp (penny).

Nhiều nhà đầu tư cũng nhận định đây là giai đoạn gặt hái được thành quả tốt nhất do hầu hết cổ phiếu đều tăng giá, đặc biệt là sự đi lên của nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và thấp (midcap và penny) - phân khúc cổ phiếu được nhà đầu tư ưa thích do thị giá không quá cao.

Động lực trong giai đoạn này do dòng tiền đổ mạnh và liên tục vào thị trường, từ khối ngoại và nhà đầu tư trong nước. So với nhiều kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, vàng hay ngoại tệ, chứng khoán được đánh giá là một kênh sinh lời hấp dẫn. Ngoài việc VN-Index tăng trưởng ở mức hai con số, thị trường không thiếu những mã cổ phiếu ghi nhận mức tăng từ vài chục phần trăm, cho tới mức tăng gấp 3-5 lần chỉ trong vài tháng.

Đơn cử, trong phiên sáng 22-11, cổ phiếu Sabeco (SAB) đã tăng vọt lên mức giá kỷ lục 301.500 đồng. Đây là cổ phiếu có thị giá cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, và so với thời điểm đầu năm, cổ phiếu SAB đã tăng khoảng 50%. Với mức giá hiện tại, vốn hóa Sabeco đã lên tới hơn 193.000 tỉ đồng (tương đương 8,5 tỉ đô la) và là doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ 3 thị trường, sau Vinamilk và VinGroup. Tại mức giá hiện nay, P/E của Sabeco lên tới hơn 43, vượt qua P/E của các hãng bia thế giới như Carlsberg (P/E 23), Heineken (P/E 26), ThaiBev (P/E 17), San Miguel (P/E 24).

Đến giai đoạn thứ 2, từ tháng 9 trở đi, mức tăng của VN-Index đã gây sự ngạc nhiên. Chỉ trong vòng hai tháng, chỉ số này đã tăng gần 120 điểm, gần bằng mức tăng trong cả 8 tháng đầu năm và đưa chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục phá đỉnh trong quá khứ.

Theo giới phân tích, đằng sau sự bùng nổ của thị trường là những yếu tố bất thường ngày càng lộ rõ. Biểu hiện rõ ràng nhất là sự khác biệt đến từ nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường và động lực tăng giá.

"Tuy vậy, không có nhiều lý do rõ ràng và đồng thuận cho sự tăng điểm vừa qua của một số cổ phiếu, do đó, sự phi lý hoàn toàn vẫn có thể tiếp diễn trong tháng 11 và bóp méo diễn biến chỉ số", theo báo cáo chiến lược tháng 11 của VDSC.

Chính điều này đã dẫn tới thực trạng chỉ số ngày càng "xanh hơn", trong khi danh mục đầu tư vẫn "chìm trong sắc đỏ".

Vị trí đặt bình chọn

Mời bạn đọc chia sẻ ý kiến về tình hình thị trường chứng khoán hiện tại.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC

Mobile

Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?
Thứ Năm,  23/11/2017, 10:17 
Minh Anh

Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

Minh Anh

(TBKTSG Online) - Cuối phiên giao dịch ngày 22-11, VN-Index đạt mức 932,66 điểm, tăng hơn 40% so với mức đóng cửa vào cuối năm 2016. Thị trường chứng khoán Việt Nam được giới chuyên gia tài chính đánh giá là một trong những thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất trong khu vực hiện nay. Một trong các câu hỏi được đặt ra nhiều nhất thời gian gần đây là chứng khoán đang đắt hay rẻ?

Thị trường chứng khoán đã quay lại mốc 900 điểm và đang trên đà tăng. Ảnh: TL

Theo thông ty từ Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), dòng vốn ngoại đổ vào thị trường đạt hơn 14.000 tỉ đồng kể từ đâu năm đến nay phần nào cho thấy sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong kịch bản lạc quan, có lẽ cũng không nhiều nhà đầu tư nghĩ tới mốc 900 điểm khi mà vào thời điểm đóng cửa năm 2016, VN-Index vẫn đang ở mốc 664,87 điểm.

Sự hồi phục của thị trường, chắc chắn sẽ đem lại niềm hy vọng cho các doanh nghiệp niêm yết, các nhà đầu tư lớn lẫn nhà đầu tư cá nhân. Giới phân tích cho rằng thị trường chứng khoán trong năm nay không vận động duy nhất theo một chiều hướng, mà thực tế được chia làm hai thái cực rõ rệt. Giai đoạn 8 tháng đầu năm, VN-Index tăng đều với biên độ ổn định và mức độ lan tỏa toàn thị trường, còn giai đoạn 3 tháng tiếp theo thị trường chứng kiến sự bùng nổ nhưng chỉ tập trung ở một nhóm cổ phiếu nhất định.

Chặng đường đầu tiên từ tháng 1 đến tháng 8, VN-Index tăng từ ngưỡng 665 lên 800 điểm. Quá trình đi lên của thị trường đan xen giữa những đợt điều chỉnh và tổng thể, đà tăng đạt được với sự đồng thuận của hầu hết các nhóm cổ phiếu, từ vốn hóa lớn (bluechip) cho tới dòng vốn hóa thấp (penny).

Nhiều nhà đầu tư cũng nhận định đây là giai đoạn gặt hái được thành quả tốt nhất do hầu hết cổ phiếu đều tăng giá, đặc biệt là sự đi lên của nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và thấp (midcap và penny) - phân khúc cổ phiếu được nhà đầu tư ưa thích do thị giá không quá cao.

Động lực trong giai đoạn này do dòng tiền đổ mạnh và liên tục vào thị trường, từ khối ngoại và nhà đầu tư trong nước. So với nhiều kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, vàng hay ngoại tệ, chứng khoán được đánh giá là một kênh sinh lời hấp dẫn. Ngoài việc VN-Index tăng trưởng ở mức hai con số, thị trường không thiếu những mã cổ phiếu ghi nhận mức tăng từ vài chục phần trăm, cho tới mức tăng gấp 3-5 lần chỉ trong vài tháng.

Đơn cử, trong phiên sáng 22-11, cổ phiếu Sabeco (SAB) đã tăng vọt lên mức giá kỷ lục 301.500 đồng. Đây là cổ phiếu có thị giá cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, và so với thời điểm đầu năm, cổ phiếu SAB đã tăng khoảng 50%. Với mức giá hiện tại, vốn hóa Sabeco đã lên tới hơn 193.000 tỉ đồng (tương đương 8,5 tỉ đô la) và là doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ 3 thị trường, sau Vinamilk và VinGroup. Tại mức giá hiện nay, P/E của Sabeco lên tới hơn 43, vượt qua P/E của các hãng bia thế giới như Carlsberg (P/E 23), Heineken (P/E 26), ThaiBev (P/E 17), San Miguel (P/E 24).

Đến giai đoạn thứ 2, từ tháng 9 trở đi, mức tăng của VN-Index đã gây sự ngạc nhiên. Chỉ trong vòng hai tháng, chỉ số này đã tăng gần 120 điểm, gần bằng mức tăng trong cả 8 tháng đầu năm và đưa chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục phá đỉnh trong quá khứ.

Theo giới phân tích, đằng sau sự bùng nổ của thị trường là những yếu tố bất thường ngày càng lộ rõ. Biểu hiện rõ ràng nhất là sự khác biệt đến từ nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường và động lực tăng giá.

"Tuy vậy, không có nhiều lý do rõ ràng và đồng thuận cho sự tăng điểm vừa qua của một số cổ phiếu, do đó, sự phi lý hoàn toàn vẫn có thể tiếp diễn trong tháng 11 và bóp méo diễn biến chỉ số", theo báo cáo chiến lược tháng 11 của VDSC.

Chính điều này đã dẫn tới thực trạng chỉ số ngày càng "xanh hơn", trong khi danh mục đầu tư vẫn "chìm trong sắc đỏ".

Vị trí đặt bình chọn

Mời bạn đọc chia sẻ ý kiến về tình hình thị trường chứng khoán hiện tại.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC