Chủ Nhật,  23/9/2018, 05:45 
Đặt báo in
Mỹ-Trung bên bờ vực chiến tranh lạnh kinh tế
Thứ Bảy,  22/9/2018, 07:18 
(TBKTSG Online) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin rằng Mỹ đang thắng trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc nhưng ở hai bên bờ Thái Bình Dương, một cảm nhận u ám bắt đầu xuất hiện: hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong giai đoạn mở màn của một cuộc chiến tranh lạnh kinh tế mới, có thể kéo dài dai dẳng ngay cả sau khi Trump rời nhiệm sở.
Trung Quốc chạy đua xuất hàng sang Mỹ trước khi thuế có hiệu lực
Thứ Sáu,  21/9/2018, 20:36 
(TBKTSG Online) - Suốt hơn một tháng qua, nhiều công ty Trung Quốc chạy đua xuất hàng sang Mỹ để tránh gói thuế mới đánh vào 200 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc, theo hãng tin Bloomberg.
Xát muối vào vết thương
Thứ Sáu,  21/9/2018, 14:55 
(TBKTSG) - Thế là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã tiến thêm một nấc quan trọng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vào đầu tuần này tuyên bố áp thuế 10% lên 200 tỉ đô la hàng hóa nhập từ Trung Quốc.
Rồi sẽ ra sao, WTO?
Thứ Sáu,  21/9/2018, 06:56 
(TBKTSG) - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã đi đến giai đoạn vô cùng căng thẳng khi hai bên đã kiện nhau ra Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Cơ chế hiện hành của WTO trong giải quyết tranh chấp thương mại khó có thể kết thúc được cuộc chiến tranh này. Như thế do không làm tròn được vai trò của mình, đã đến lúc WTO phải cải tổ hoặc chấm dứt sứ mệnh của mình.
Gói thuế mới của Mỹ sẽ tác động đến GDP của Trung Quốc ra sao?
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  20/9/2018, 11:08 
(TBKTSG Online) - Gói thuế nhập khẩu 10% trên 200 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc mà Mỹ công bố hôm 17-9 cộng với các gói thuế trước đó, có thể “thổi bay” khoảng 0,3-0,9 điểm phần trăm trong tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc, theo dự báo của các quan chức và các nhà kinh tế.
Nhiệm vụ khó khăn của Tổng thống Hàn Quốc
Thứ Năm,  20/9/2018, 07:13 
(TBKTSG) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang viếng thăm chính thức CHDCND Triều Tiên ba ngày, từ thứ Ba 18-9 vừa qua. Được biết mục tiêu của chuyến thăm là tìm cách khởi động lại cuộc thảo luận giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đang bị đình trệ sau khi đã có những bước đi tích cực tiếp theo cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 6-2018 tại Singapore. Tuy nhiên, nhiệm vụ của ông Moon lần này tỏ ra khó khăn gấp bội vì quan điểm và ưu tiên của hai nước Mỹ, CHDCND Triều Tiên còn cách biệt khá xa.
Trung Quốc “cạn” phương án đáp trả Mỹ?
Thứ Tư,  19/9/2018, 17:32 
(TBKTSG Online) - Các phương án khả dĩ mà Trung Quốc có thể chọn để đáp trả Mỹ trong cuộc chiến thương mại ngày càng thu hẹp, khiến Bắc Kinh lúng túng hơn giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép bằng các đòn áp thuế, theo tờ The New York Times.
Mức nợ cao “trói tay” Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ
(4 phản hồi)
Thứ Ba,  18/9/2018, 06:41 
(TBKTSG Online) - Cách đây 10 năm, Trung Quốc chống đỡ cuộc khủng hoảng toàn cầu bằng gói kích thích kinh tế khổng lồ. Giờ đây, khi đối mặt với gói thuế mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, Trung Quốc khó tự bảo vệ nền kinh tế bằng cách tung ra gói kích thích tương tự vì khối nợ của nước này đang ở mức cao kỷ lục.
Mỹ - Trung “nắn gân” nhau trước vòng đàm phán thương mại mới
Thứ Hai,  17/9/2018, 15:48 
(TBKTSG Online) - Trước thềm vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung tiếp theo, Mỹ tuyên bố sắp thông báo gói áp thuế mới trên 200 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc, khiến Bắc Kinh bắn tiếng sẽ cân nhắc không tham gia đàm phán.
Khi quan chức viết báo nặc danh
Chủ Nhật,  16/9/2018, 07:46 
(TBKTSG) - Tuần trước chính trường nước Mỹ chấn động vì hai sự kiện: báo New York Times đăng một bài dạng ý kiến nhưng lại để nặc danh, được cho là do một quan chức cấp cao trong chính quyền viết, đại thể cho rằng ông ta (bà ta) và nhiều người khác trong chính quyền đang làm hết sức mình, trong bí mật, để hóa giải những sai lầm của Tổng thống Donald Trump. Sự kiện thứ hai là cuốn sách của nhà báo Bob Woodward, nổi tiếng với loạt bài điều tra xì căng đan Watergate dẫn tới quyết định từ chức của Tổng thống Nixon.
Nạn nhân của thịnh vượng
Thứ Sáu,  14/9/2018, 13:37 
(TBKTSG) - Công nhân của các nhà máy sản xuất, sau khi góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng ở nhiều thành phố Trung Quốc, giờ trở thành người “tị nạn” và bị đẩy lùi xa khỏi trung tâm vì không theo kịp sự phát triển.
Ông Trump “để mắt” tới Nhật Bản
Thứ Sáu,  14/9/2018, 07:59 
(TBKTSG) - Hiện chỉ còn Nhật Bản là đối tác lớn còn lại mà Mỹ chưa có hành động mạnh mẽ nào để đối phó với tình trạng thâm hụt thương mại.
Thời kỳ huy hoàng của Alibaba đã qua khi Jack Ma quyết định nghỉ hưu?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 06:37 
(TBKTSG Online) - Thông báo nghỉ hưu của Jack Ma, chủ tịch kiêm đồng sáng lập Alibaba, đặt ra câu hỏi: Liệu những ngày tươi đẹp nhất của tập đoàn này đã qua hay chưa?, theo tờ The Wall Street Journal.
Theo chân báu vật
Thứ Năm,  13/9/2018, 08:05 
(TBKTSG) - Theo một ước tính được trích dẫn nhiều, hơn 10 triệu cổ vật đã bị đưa ra khỏi Trung Quốc tính từ năm 1840-1949, giai đoạn nước này bị nhiều cường quốc nước ngoài xâm chiếm. Những cổ vật quý giá nhất bị đánh cắp khi quân Anh và Pháp tàn phá Viên Minh Viên (Bắc Kinh) vào năm 1890. Trước đây Trung Quốc không chú ý gì nhiều đến các cổ vật này vì xem chúng là dấu tích của thời phong kiến, nhưng trong những năm gần đây đã có nhiều nỗ lực thu hồi chúng bằng nhiều con đường khác nhau. Tạp chí GQ số tháng 8-2018 có một phóng sự dài về các hoạt động này.
Lại “nóng” cuộc tranh luận kỷ nguyên dầu mỏ bao giờ thoái trào
Thứ Tư,  12/9/2018, 16:50 
(TBKTSG Online) – Kỷ nguyên của ngành công nghiệp dầu mỏ đang dần tiến đến hồi kết nhưng giới phân tích vẫn tranh luận gay gắt về thời điểm chính xác mà nó sẽ thoái trào, theo tờ The Wall Street Journal.
Toàn cầu hóa... nhân công
Thứ Tư,  12/9/2018, 07:09 
(TBKTSG) - Trước đây xu hướng toàn cầu hóa thúc đẩy các công ty đa quốc gia dời nhà máy sang các nước nghèo, đang phát triển để tận dụng giá công nhân rẻ. Nay nền kinh tế số đã giúp người ta ngồi ở nhà mà vẫn đi làm công khắp thế giới... trong một cuộc đua xuống đáy chào giá ngày càng rẻ.
Scooter điện, phương tiện di chuyển tương lai ở các thành phố Mỹ?
Thứ Ba,  11/9/2018, 15:29 
(TBKTSG Online) - Với mức phí cho thuê rẻ, có tính cơ động cao và thân thiện với môi trường, những chiếc scooter điện ngày càng được nhiều người dân ở các thành phố Mỹ chuộng dùng.
Chống siêu vi khuẩn tại các bệnh viện
Thứ Hai,  10/9/2018, 18:59 
(TBKTSG Online) - Các trang thiết bị và dụng cụ y tế tại các bệnh viện như ống nghe, máy đo huyết áp, xe lăn, thanh chắn giường bệnh... là những nơi có thể chứa các ổ vi khuẩn bao gồm cả siêu vi khuẩn. Để ngăn chặn các bệnh nhiễm khuẩn có thể đe dọa đến tính mạng, các bệnh viện ở Mỹ đang thiết lập các tiêu chuẩn vệ sinh cho các trang thiết bị, dụng cụ khám chữa bệnh phổ dụng.
Động vật sẽ không còn “lo” bị làm thịt?
Thứ Hai,  10/9/2018, 15:49 
(TBKTSG) - Thịt được bào chế trong phòng thí nghiệm, tức thịt sinh sôi nảy nở từ một ít tế bào động vật có được gọi là thịt không? Mặc dù cho đến nay loại thịt này vẫn chưa được bán rộng rãi trong siêu thị, nó có tiềm năng thay đổi tận gốc rễ ngành chăn nuôi và đang gây ra tranh luận về tên gọi.
Nhu cầu điện khiến châu Á và châu Phi vẫn “khát” than
Thứ Bảy,  8/9/2018, 18:45 
(TBKTSG Online) - Nhiều nước ở châu Á và châu Phi vẫn đang dựa vào than để nâng cao sản lượng điện nhờ chi phí rẻ, khiến nhu cầu than được dự báo vẫn tăng trong nhiều năm tới, bất chấp các lo ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường do các nhà máy nhiệt điện than gây ra.
Triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung ngày càng mờ mịt
Thứ Bảy,  8/9/2018, 12:21 
(TBKTSG Online) - Những động thái hạ nhiệt của Mỹ sau những căng thẳng thương mại giữa Mỹ với Mexico, Canada và Liên minh châu Âu (EU) giúp Mỹ dễ dàng hơn trong việc cùng các đối tác này thiết lập một mặt trận thống nhất để chống lại Trung Quốc, trong vấn đề thương mại và dĩ nhiên sẽ làm trì hoãn lâu hơn bất cứ thỏa thuận thương mại nào giữa Washington và Bắc Kinh.
Kinh nghiệm quản lý rác thải của Nhật Bản: Bài học cho các nước châu Á
Thứ Sáu,  7/9/2018, 16:30 
(TBKTSG Online) -  Đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở châu Á kéo theo một hệ lụy: tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng ở các đô thị lớn, nơi các núi rác ngày càng được chất cao. Song các nước châu Á có thể học hỏi kinh nghiệm quản lý rác thải của Nhật Bản để giải quyết cuộc khủng hoảng rác tại các thành phố của họ, theo tờ Nikkei Asian Review.
“Cây gậy thuế” của ông Trump
Thứ Sáu,  7/9/2018, 14:47 
(TBKTSG) - Cả Mexico, Canada và Liên hiệp châu Âu ban đầu đều khẳng định sẽ không đàm phán thương mại với Mỹ trong tình trạng đang có “một khẩu súng chĩa vào đầu”. Nhưng khi Tổng thống D.Trump dọa sẽ đánh thuế xe ô tô nhập khẩu lên 25% thì tất cả đã thay đổi quan điểm.
Của cho là của nợ
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  6/9/2018, 10:15 
(TBKTSG) - Trung Quốc vừa cam kết sẽ hỗ trợ thêm 60 tỉ đô la cho châu Phi mà không gắn với bất kỳ sự ràng buộc nào. Song nhiều nhà phê bình lo ngại rằng, Bắc Kinh đang khiến cho các nước nghèo lâm vào “bẫy nợ”.
Các công ty Mỹ thuê sinh viên làm đại sứ thương hiệu
Thứ Năm,  6/9/2018, 06:42 
(TBKTSG Online) - Nhiều công ty Mỹ đang tìm đến những sinh viên có sức ảnh hưởng ở các trường đại học Mỹ để thuê họ làm đại sứ thương hiệu trên mạng xã hội, nhằm quảng bá các sản phẩm mục đích nhắm đến các khách hàng trẻ, chủ yếu là những người bạn học cùng trường của các sinh viên này, theo New York Times.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN  
Mỹ-Trung bên bờ vực chiến tranh lạnh kinh tế
Thứ Bảy,  22/9/2018, 07:18 
(TBKTSG Online) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin rằng Mỹ đang thắng trong cuộc chiến thương mại ...
Trung Quốc chạy đua xuất hàng sang Mỹ trước khi thuế có hiệu lực
Thứ Sáu,  21/9/2018, 20:36 
(TBKTSG Online) - Suốt hơn một tháng qua, nhiều công ty Trung Quốc chạy đua xuất hàng sang Mỹ để ...
Xát muối vào vết thương
Thứ Sáu,  21/9/2018, 14:55 
(TBKTSG) - Thế là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã tiến thêm một nấc quan trọng khi Tổng thống ...
Rồi sẽ ra sao, WTO?
Thứ Sáu,  21/9/2018, 06:56 
(TBKTSG) - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã đi đến giai đoạn vô cùng căng thẳng khi hai bên đã ...
Gói thuế mới của Mỹ sẽ tác động đến GDP của Trung Quốc ra sao?
Thứ Năm,  20/9/2018, 11:08 
(TBKTSG Online) - Gói thuế nhập khẩu 10% trên 200 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc mà Mỹ công bố hôm ...
Nhiệm vụ khó khăn của Tổng thống Hàn Quốc
Thứ Năm,  20/9/2018, 07:13 
(TBKTSG) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang viếng thăm chính thức CHDCND Triều Tiên ba ngày, từ ...
Trung Quốc “cạn” phương án đáp trả Mỹ?
Thứ Tư,  19/9/2018, 17:32 
(TBKTSG Online) - Các phương án khả dĩ mà Trung Quốc có thể chọn để đáp trả Mỹ trong cuộc chiến ...
Mức nợ cao “trói tay” Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ
Thứ Ba,  18/9/2018, 06:41 
(TBKTSG Online) - Cách đây 10 năm, Trung Quốc chống đỡ cuộc khủng hoảng toàn cầu bằng gói kích ...
Mỹ - Trung “nắn gân” nhau trước vòng đàm phán thương mại mới
Thứ Hai,  17/9/2018, 15:48 
(TBKTSG Online) - Trước thềm vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung tiếp theo, Mỹ tuyên bố sắp thông ...
Khi quan chức viết báo nặc danh
Chủ Nhật,  16/9/2018, 07:46 
(TBKTSG) - Tuần trước chính trường nước Mỹ chấn động vì hai sự kiện: báo New York Times đăng một ...
Nạn nhân của thịnh vượng
Thứ Sáu,  14/9/2018, 13:37 
(TBKTSG) - Công nhân của các nhà máy sản xuất, sau khi góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng ở nhiều ...
Ông Trump “để mắt” tới Nhật Bản
Thứ Sáu,  14/9/2018, 07:59 
(TBKTSG) - Hiện chỉ còn Nhật Bản là đối tác lớn còn lại mà Mỹ chưa có hành động mạnh mẽ nào để đối ...
Thời kỳ huy hoàng của Alibaba đã qua khi Jack Ma quyết định nghỉ hưu?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 06:37 
(TBKTSG Online) - Thông báo nghỉ hưu của Jack Ma, chủ tịch kiêm đồng sáng lập Alibaba, đặt ra câu ...
Theo chân báu vật
Thứ Năm,  13/9/2018, 08:05 
(TBKTSG) - Theo một ước tính được trích dẫn nhiều, hơn 10 triệu cổ vật đã bị đưa ra khỏi Trung Quốc ...
Lại “nóng” cuộc tranh luận kỷ nguyên dầu mỏ bao giờ thoái trào
Thứ Tư,  12/9/2018, 16:50 
(TBKTSG Online) – Kỷ nguyên của ngành công nghiệp dầu mỏ đang dần tiến đến hồi kết nhưng giới phân ...
Toàn cầu hóa... nhân công
Thứ Tư,  12/9/2018, 07:09 
(TBKTSG) - Trước đây xu hướng toàn cầu hóa thúc đẩy các công ty đa quốc gia dời nhà máy sang các ...
Scooter điện, phương tiện di chuyển tương lai ở các thành phố Mỹ?
Thứ Ba,  11/9/2018, 15:29 
(TBKTSG Online) - Với mức phí cho thuê rẻ, có tính cơ động cao và thân thiện với môi trường, những ...
Chống siêu vi khuẩn tại các bệnh viện
Thứ Hai,  10/9/2018, 18:59 
(TBKTSG Online) - Các trang thiết bị và dụng cụ y tế tại các bệnh viện như ống nghe, máy đo huyết ...
Động vật sẽ không còn “lo” bị làm thịt?
Thứ Hai,  10/9/2018, 15:49 
(TBKTSG) - Thịt được bào chế trong phòng thí nghiệm, tức thịt sinh sôi nảy nở từ một ít tế bào động ...
Nhu cầu điện khiến châu Á và châu Phi vẫn “khát” than
Thứ Bảy,  8/9/2018, 18:45 
(TBKTSG Online) - Nhiều nước ở châu Á và châu Phi vẫn đang dựa vào than để nâng cao sản lượng điện ...
Triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung ngày càng mờ mịt
Thứ Bảy,  8/9/2018, 12:21 
(TBKTSG Online) - Những động thái hạ nhiệt của Mỹ sau những căng thẳng thương mại giữa Mỹ với ...
Kinh nghiệm quản lý rác thải của Nhật Bản: Bài học cho các nước châu Á
Thứ Sáu,  7/9/2018, 16:30 
(TBKTSG Online) -  Đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở châu Á kéo theo một hệ lụy: tình trạng ô nhiễm ...
“Cây gậy thuế” của ông Trump
Thứ Sáu,  7/9/2018, 14:47 
(TBKTSG) - Cả Mexico, Canada và Liên hiệp châu Âu ban đầu đều khẳng định sẽ không đàm phán thương ...
Của cho là của nợ
Thứ Năm,  6/9/2018, 10:15 
(TBKTSG) - Trung Quốc vừa cam kết sẽ hỗ trợ thêm 60 tỉ đô la cho châu Phi mà không gắn với bất kỳ ...
Các công ty Mỹ thuê sinh viên làm đại sứ thương hiệu
Thứ Năm,  6/9/2018, 06:42 
(TBKTSG Online) - Nhiều công ty Mỹ đang tìm đến những sinh viên có sức ảnh hưởng ở các trường đại ...
Samsung “đốt nóng” thị trường smartphone bình dân ở Ấn Độ
Thứ Tư,  5/9/2018, 17:21 
(TBKTSG Online) - Sau khi đánh mất thị phần tại thị trường Trung Quốc, hãng điện tử Samsung nhắm ...
Các công ty Nhật sẽ ồ ạt chạy khỏi Trung Quốc để né thuế?
Thứ Ba,  4/9/2018, 18:08 
(TBKTSG Online) - Cuộc chiến tranh thương mại giữa Washington với Bắc Kinh đang liên lụy đến nhiều ...
Ăn trộm… thông cáo báo chí!
Thứ Hai,  3/9/2018, 09:14 
(TBKTSG) - Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết có những hãng tin chỉ “chuyên trị” thông cáo ...
Căng thẳng thương mại Trung - Mỹ: Chưa có dấu hiệu giảm nhiệt
Thứ Bảy,  1/9/2018, 09:01 
(TBKTSG) - Cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ sẽ tiếp tục căng thẳng bởi hai bên đều chưa nếm trải đủ ...
"Núi nợ" hộ gia đình 372 tỉ đô la đe dọa tăng trưởng của Thái Lan
Thứ Sáu,  31/8/2018, 18:21 
(TBKTSG Online) - Gánh các khoản nợ lên đến 12,17 ngàn tỉ baht (372 tỉ đô la Mỹ), các hộ gia đình ở ...
Phạt Nga không dễ
Thứ Sáu,  31/8/2018, 14:47 
(TBKTSG) - Các biện pháp trừng phạt mới trong gói đầu tiên mà Mỹ áp dụng để chống lại Nga bắt đầu ...
Harari nói về thật giả
Thứ Sáu,  31/8/2018, 09:32 
(TBKTSG) - Sử gia Yuval Noah Harari, nổi tiếng nhờ hai cuốn “ Sapiens: A Brief History of Humankind ...
Sắp hết thời xe hơi cá nhân?
Thứ Tư,  29/8/2018, 08:44 
(TBKTSG) - Nước Đức, nơi sản sinh ngành công nghiệp ô tô hiện đại, đang suy tính đến ngày khi mọi ...
Vì sao Đức cảnh giác làn sóng thâu tóm công nghệ từ Trung Quốc?
Thứ Ba,  28/8/2018, 10:39 
(TBKTSG Online) - Làn sóng các công ty Trung Quốc thâu tóm công ty công nghệ cao của Đức đang khiến ...
Bài học Genoa
Thứ Hai,  27/8/2018, 14:00 
(TBKTSG) -  Các cuộc tranh luận về việc giảm tải cho cây cầu Morandi ở thành phố cảng Genoa (Ý) đã ...
Tham vọng nhà máy thông minh của Trung Quốc
Thứ Hai,  27/8/2018, 07:19 
(TBKTSG Online) - Chính phủ Trung Quốc đang nuôi tham vọng đưa các tập đoàn hàng đầu của nước này ...
Châu Á qua lăng kính bộ phim “Con nhà siêu giàu châu Á”
Thứ Bảy,  25/8/2018, 17:45 
(TBKTSG Online) - “ Crazy Rich Asians ” (tựa Việt: Con nhà siêu giàu châu Á ) chiếm các vị trí đầu ...
Dòng sông đâu còn "bên lở bên bồi"
Thứ Bảy,  25/8/2018, 09:21 
(TBKTSG Online) - Cách nay vài chục, vài trăm năm ông bà ta có câu dòng sông "bên lở bên bồi", ...
Hy Lạp: cơn đau chưa dứt
Thứ Sáu,  24/8/2018, 13:52 
(TBKTSG) - Hy Lạp đầu tuần này chính thức chấm dứt sự phụ thuộc vào gói cứu trợ quốc tế trị giá 320 ...
Khi nhân viên Google phản đối chủ
Thứ Năm,  23/8/2018, 13:33 
(TBKTSG) - Có lẽ mọi người còn nhớ hồi tháng 4-2018 hàng ngàn nhân viên Google phản đối mối quan hệ ...
Vì sao Malaysia nhất quyết hủy hai dự án 22 tỉ đô với Trung Quốc?
Thứ Tư,  22/8/2018, 15:37 
(TBKTSG Online) - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vừa thông báo hủy hai dự án với tổng vốn đầu ...
Mỹ phát động chiến tranh thương mại nhằm kìm tỏa Trung Quốc
Thứ Tư,  22/8/2018, 09:52 
(TBKTSG Online) - Trung Quốc cho rằng lý do Mỹ gây hấn thương mại với nước này không chỉ đơn thuần ...
Châu Á bị thiệt hại 1.740 tỉ đô la vì tin tặc
Thứ Ba,  21/8/2018, 18:49 
(TBKTSG Online) - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long rất thất vọng khi nghe tin dữ liệu của 1,5 triệu ...
Sự cạnh tranh của Trung Quốc phủ bóng đen lên nền kinh tế Hàn Quốc
Thứ Ba,  21/8/2018, 09:52 
(TBKTSG Online) - Từng được xem là mô hình mẫu phát triển kinh tế, Hàn Quốc giờ đây lo ngại sự cạnh ...
Mâu thuẫn ngoại giao với Ảrập Saudi ảnh hưởng ra sao tới kinh tế Canada?
Thứ Ba,  21/8/2018, 07:11 
(TBKTSG) - Mâu thuẫn ngoại giao leo thang với Ảrập Saudi có thể chẳng mấy ảnh hưởng tới nền kinh tế ...
Châu Á - Thái Bình Dương thức tỉnh trước hiểm họa từ rác nhựa
Thứ Hai,  20/8/2018, 13:52 
(TBKTSG Online) - Các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á - Thái Bình Dương đang gia nhập cuộc vận ...
Coi chừng “hiệu ứng domino” từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thứ Hai,  20/8/2018, 13:42 
(TBKTSG Online) - Khủng hoảng tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến các nước có nền kinh tế mới nổi ở châu Á ...
Các quốc đảo Thái Bình Dương dễ tổn thương vì nợ Trung Quốc
Thứ Sáu,  17/8/2018, 17:01 
(TBKTSG Online) - Trong những năm gần đây, Trung Quốc cho nhiều quốc đảo ở Thái Bình Dương vay nợ ở ...
Nhật Bản chật vật “giải bài toán” thu hút nhân tài
Thứ Sáu,  17/8/2018, 16:49 
(TBKTSG) -  Chính quyền Tokyo đang muốn thu hút người nước ngoài kinh doanh khởi nghiệp ở Nhật Bản, ...
Vì sao Saudi Arabia muốn đầu tư lớn vào Tesla?
Thứ Năm,  16/8/2018, 16:57 
(TBKTSG Online) - Thông tin Saudi Arabia muốn nâng tỷ lệ cổ phần sở hữu tại Tesla (Mỹ), công ty sản ...

Mobile

__PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN  
Mỹ-Trung bên bờ vực chiến tranh lạnh kinh tế
Thứ Bảy,  22/9/2018, 07:18 
(TBKTSG Online) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin rằng Mỹ đang thắng trong cuộc chiến thương mại ...
Trung Quốc chạy đua xuất hàng sang Mỹ trước khi thuế có hiệu lực
Thứ Sáu,  21/9/2018, 20:36 
(TBKTSG Online) - Suốt hơn một tháng qua, nhiều công ty Trung Quốc chạy đua xuất hàng sang Mỹ để ...
Xát muối vào vết thương
Thứ Sáu,  21/9/2018, 14:55 
(TBKTSG) - Thế là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã tiến thêm một nấc quan trọng khi Tổng thống ...
Rồi sẽ ra sao, WTO?
Thứ Sáu,  21/9/2018, 06:56 
(TBKTSG) - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã đi đến giai đoạn vô cùng căng thẳng khi hai bên đã ...
Gói thuế mới của Mỹ sẽ tác động đến GDP của Trung Quốc ra sao?
Thứ Năm,  20/9/2018, 11:08 
(TBKTSG Online) - Gói thuế nhập khẩu 10% trên 200 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc mà Mỹ công bố hôm ...
Nhiệm vụ khó khăn của Tổng thống Hàn Quốc
Thứ Năm,  20/9/2018, 07:13 
(TBKTSG) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang viếng thăm chính thức CHDCND Triều Tiên ba ngày, từ ...
Trung Quốc “cạn” phương án đáp trả Mỹ?
Thứ Tư,  19/9/2018, 17:32 
(TBKTSG Online) - Các phương án khả dĩ mà Trung Quốc có thể chọn để đáp trả Mỹ trong cuộc chiến ...
Mức nợ cao “trói tay” Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ
Thứ Ba,  18/9/2018, 06:41 
(TBKTSG Online) - Cách đây 10 năm, Trung Quốc chống đỡ cuộc khủng hoảng toàn cầu bằng gói kích ...
Mỹ - Trung “nắn gân” nhau trước vòng đàm phán thương mại mới
Thứ Hai,  17/9/2018, 15:48 
(TBKTSG Online) - Trước thềm vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung tiếp theo, Mỹ tuyên bố sắp thông ...
Khi quan chức viết báo nặc danh
Chủ Nhật,  16/9/2018, 07:46 
(TBKTSG) - Tuần trước chính trường nước Mỹ chấn động vì hai sự kiện: báo New York Times đăng một ...
Nạn nhân của thịnh vượng
Thứ Sáu,  14/9/2018, 13:37 
(TBKTSG) - Công nhân của các nhà máy sản xuất, sau khi góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng ở nhiều ...
Ông Trump “để mắt” tới Nhật Bản
Thứ Sáu,  14/9/2018, 07:59 
(TBKTSG) - Hiện chỉ còn Nhật Bản là đối tác lớn còn lại mà Mỹ chưa có hành động mạnh mẽ nào để đối ...
Thời kỳ huy hoàng của Alibaba đã qua khi Jack Ma quyết định nghỉ hưu?
Thứ Sáu,  14/9/2018, 06:37 
(TBKTSG Online) - Thông báo nghỉ hưu của Jack Ma, chủ tịch kiêm đồng sáng lập Alibaba, đặt ra câu ...
Theo chân báu vật
Thứ Năm,  13/9/2018, 08:05 
(TBKTSG) - Theo một ước tính được trích dẫn nhiều, hơn 10 triệu cổ vật đã bị đưa ra khỏi Trung Quốc ...
Lại “nóng” cuộc tranh luận kỷ nguyên dầu mỏ bao giờ thoái trào
Thứ Tư,  12/9/2018, 16:50 
(TBKTSG Online) – Kỷ nguyên của ngành công nghiệp dầu mỏ đang dần tiến đến hồi kết nhưng giới phân ...
Toàn cầu hóa... nhân công
Thứ Tư,  12/9/2018, 07:09 
(TBKTSG) - Trước đây xu hướng toàn cầu hóa thúc đẩy các công ty đa quốc gia dời nhà máy sang các ...
Scooter điện, phương tiện di chuyển tương lai ở các thành phố Mỹ?
Thứ Ba,  11/9/2018, 15:29 
(TBKTSG Online) - Với mức phí cho thuê rẻ, có tính cơ động cao và thân thiện với môi trường, những ...
Chống siêu vi khuẩn tại các bệnh viện
Thứ Hai,  10/9/2018, 18:59 
(TBKTSG Online) - Các trang thiết bị và dụng cụ y tế tại các bệnh viện như ống nghe, máy đo huyết ...
Động vật sẽ không còn “lo” bị làm thịt?
Thứ Hai,  10/9/2018, 15:49 
(TBKTSG) - Thịt được bào chế trong phòng thí nghiệm, tức thịt sinh sôi nảy nở từ một ít tế bào động ...
Nhu cầu điện khiến châu Á và châu Phi vẫn “khát” than
Thứ Bảy,  8/9/2018, 18:45 
(TBKTSG Online) - Nhiều nước ở châu Á và châu Phi vẫn đang dựa vào than để nâng cao sản lượng điện ...
Triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung ngày càng mờ mịt
Thứ Bảy,  8/9/2018, 12:21 
(TBKTSG Online) - Những động thái hạ nhiệt của Mỹ sau những căng thẳng thương mại giữa Mỹ với ...
Kinh nghiệm quản lý rác thải của Nhật Bản: Bài học cho các nước châu Á
Thứ Sáu,  7/9/2018, 16:30 
(TBKTSG Online) -  Đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở châu Á kéo theo một hệ lụy: tình trạng ô nhiễm ...
“Cây gậy thuế” của ông Trump
Thứ Sáu,  7/9/2018, 14:47 
(TBKTSG) - Cả Mexico, Canada và Liên hiệp châu Âu ban đầu đều khẳng định sẽ không đàm phán thương ...
Của cho là của nợ
Thứ Năm,  6/9/2018, 10:15 
(TBKTSG) - Trung Quốc vừa cam kết sẽ hỗ trợ thêm 60 tỉ đô la cho châu Phi mà không gắn với bất kỳ ...
Các công ty Mỹ thuê sinh viên làm đại sứ thương hiệu
Thứ Năm,  6/9/2018, 06:42 
(TBKTSG Online) - Nhiều công ty Mỹ đang tìm đến những sinh viên có sức ảnh hưởng ở các trường đại ...
Samsung “đốt nóng” thị trường smartphone bình dân ở Ấn Độ
Thứ Tư,  5/9/2018, 17:21 
(TBKTSG Online) - Sau khi đánh mất thị phần tại thị trường Trung Quốc, hãng điện tử Samsung nhắm ...
Các công ty Nhật sẽ ồ ạt chạy khỏi Trung Quốc để né thuế?
Thứ Ba,  4/9/2018, 18:08 
(TBKTSG Online) - Cuộc chiến tranh thương mại giữa Washington với Bắc Kinh đang liên lụy đến nhiều ...
Ăn trộm… thông cáo báo chí!
Thứ Hai,  3/9/2018, 09:14 
(TBKTSG) - Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết có những hãng tin chỉ “chuyên trị” thông cáo ...
Căng thẳng thương mại Trung - Mỹ: Chưa có dấu hiệu giảm nhiệt
Thứ Bảy,  1/9/2018, 09:01 
(TBKTSG) - Cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ sẽ tiếp tục căng thẳng bởi hai bên đều chưa nếm trải đủ ...
"Núi nợ" hộ gia đình 372 tỉ đô la đe dọa tăng trưởng của Thái Lan
Thứ Sáu,  31/8/2018, 18:21 
(TBKTSG Online) - Gánh các khoản nợ lên đến 12,17 ngàn tỉ baht (372 tỉ đô la Mỹ), các hộ gia đình ở ...
Phạt Nga không dễ
Thứ Sáu,  31/8/2018, 14:47 
(TBKTSG) - Các biện pháp trừng phạt mới trong gói đầu tiên mà Mỹ áp dụng để chống lại Nga bắt đầu ...
Harari nói về thật giả
Thứ Sáu,  31/8/2018, 09:32 
(TBKTSG) - Sử gia Yuval Noah Harari, nổi tiếng nhờ hai cuốn “ Sapiens: A Brief History of Humankind ...
Sắp hết thời xe hơi cá nhân?
Thứ Tư,  29/8/2018, 08:44 
(TBKTSG) - Nước Đức, nơi sản sinh ngành công nghiệp ô tô hiện đại, đang suy tính đến ngày khi mọi ...
Vì sao Đức cảnh giác làn sóng thâu tóm công nghệ từ Trung Quốc?
Thứ Ba,  28/8/2018, 10:39 
(TBKTSG Online) - Làn sóng các công ty Trung Quốc thâu tóm công ty công nghệ cao của Đức đang khiến ...
Bài học Genoa
Thứ Hai,  27/8/2018, 14:00 
(TBKTSG) -  Các cuộc tranh luận về việc giảm tải cho cây cầu Morandi ở thành phố cảng Genoa (Ý) đã ...
Tham vọng nhà máy thông minh của Trung Quốc
Thứ Hai,  27/8/2018, 07:19 
(TBKTSG Online) - Chính phủ Trung Quốc đang nuôi tham vọng đưa các tập đoàn hàng đầu của nước này ...
Châu Á qua lăng kính bộ phim “Con nhà siêu giàu châu Á”
Thứ Bảy,  25/8/2018, 17:45 
(TBKTSG Online) - “ Crazy Rich Asians ” (tựa Việt: Con nhà siêu giàu châu Á ) chiếm các vị trí đầu ...
Dòng sông đâu còn "bên lở bên bồi"
Thứ Bảy,  25/8/2018, 09:21 
(TBKTSG Online) - Cách nay vài chục, vài trăm năm ông bà ta có câu dòng sông "bên lở bên bồi", ...
Hy Lạp: cơn đau chưa dứt
Thứ Sáu,  24/8/2018, 13:52 
(TBKTSG) - Hy Lạp đầu tuần này chính thức chấm dứt sự phụ thuộc vào gói cứu trợ quốc tế trị giá 320 ...
Khi nhân viên Google phản đối chủ
Thứ Năm,  23/8/2018, 13:33 
(TBKTSG) - Có lẽ mọi người còn nhớ hồi tháng 4-2018 hàng ngàn nhân viên Google phản đối mối quan hệ ...
Vì sao Malaysia nhất quyết hủy hai dự án 22 tỉ đô với Trung Quốc?
Thứ Tư,  22/8/2018, 15:37 
(TBKTSG Online) - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vừa thông báo hủy hai dự án với tổng vốn đầu ...
Mỹ phát động chiến tranh thương mại nhằm kìm tỏa Trung Quốc
Thứ Tư,  22/8/2018, 09:52 
(TBKTSG Online) - Trung Quốc cho rằng lý do Mỹ gây hấn thương mại với nước này không chỉ đơn thuần ...
Châu Á bị thiệt hại 1.740 tỉ đô la vì tin tặc
Thứ Ba,  21/8/2018, 18:49 
(TBKTSG Online) - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long rất thất vọng khi nghe tin dữ liệu của 1,5 triệu ...
Sự cạnh tranh của Trung Quốc phủ bóng đen lên nền kinh tế Hàn Quốc
Thứ Ba,  21/8/2018, 09:52 
(TBKTSG Online) - Từng được xem là mô hình mẫu phát triển kinh tế, Hàn Quốc giờ đây lo ngại sự cạnh ...
Mâu thuẫn ngoại giao với Ảrập Saudi ảnh hưởng ra sao tới kinh tế Canada?
Thứ Ba,  21/8/2018, 07:11 
(TBKTSG) - Mâu thuẫn ngoại giao leo thang với Ảrập Saudi có thể chẳng mấy ảnh hưởng tới nền kinh tế ...
Châu Á - Thái Bình Dương thức tỉnh trước hiểm họa từ rác nhựa
Thứ Hai,  20/8/2018, 13:52 
(TBKTSG Online) - Các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á - Thái Bình Dương đang gia nhập cuộc vận ...
Coi chừng “hiệu ứng domino” từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thứ Hai,  20/8/2018, 13:42 
(TBKTSG Online) - Khủng hoảng tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến các nước có nền kinh tế mới nổi ở châu Á ...
Các quốc đảo Thái Bình Dương dễ tổn thương vì nợ Trung Quốc
Thứ Sáu,  17/8/2018, 17:01 
(TBKTSG Online) - Trong những năm gần đây, Trung Quốc cho nhiều quốc đảo ở Thái Bình Dương vay nợ ở ...
Nhật Bản chật vật “giải bài toán” thu hút nhân tài
Thứ Sáu,  17/8/2018, 16:49 
(TBKTSG) -  Chính quyền Tokyo đang muốn thu hút người nước ngoài kinh doanh khởi nghiệp ở Nhật Bản, ...
Vì sao Saudi Arabia muốn đầu tư lớn vào Tesla?
Thứ Năm,  16/8/2018, 16:57 
(TBKTSG Online) - Thông tin Saudi Arabia muốn nâng tỷ lệ cổ phần sở hữu tại Tesla (Mỹ), công ty sản ...