Thứ Hai,  17/12/2018, 00:13 
Đặt báo in
Khi tín dụng bất động sản dần bị siết lại
(5 phản hồi)
Thứ Bảy,  15/12/2018, 09:45 
(TBKTSG) - Khi cho vay bất động sản gặp khó, nhiều ngân hàng sẽ có xu hướng chuyển sang tập trung vào các phân khúc khách hàng bán lẻ.
Kích hoạt đồng bằng
(3 phản hồi)
Thứ Năm,  13/12/2018, 18:21 
(TBKTSG) - Đề cập đến đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chắc là có rất nhiều vấn đề được nhắc đi nhắc lại hàng chục năm qua. Nào là, đây là “vùng đất có nhiều tiềm năng về thủy sản, cây ăn trái, lúa gạo... nhưng chưa được phát huy tương xứng”. Nào là, đây là “vùng trũng về kết cấu hạ tầng, về giáo dục và nguồn nhân lực”. Nào là, đây là “vùng đất đang gánh chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, suy giảm tài nguyên nước do đập thủy điện ở thượng nguồn”...
Tiến vào thị trường Nhật Bản, doanh nghiệp Việt Nam cần gì?
(1 phản hồi)
Thứ Năm,  13/12/2018, 07:12 
(TBKTSG Online) - Tọa đàm "Bán hàng vào thị trường Nhật Bản" do Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times, Câu lạc bộ Thị trường phối hợp cùng Công ty ChatWork tổ chức tại Saigon Times Club ngày 12-12. Tòa soạn xin giới thiệu tới bạn đọc video phóng sự buổi tọa đàm.
Để bắt kịp sự chuyển dịch dòng vốn FDI
(2 phản hồi)
Thứ Ba,  11/12/2018, 07:48 
(TBKTSG) - Những biến động khó lường của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Nhu cầu khách hàng là bài toán khó nhất
(4 phản hồi)
Thứ Bảy,  8/12/2018, 22:53 
(TBKTSG) - Các đô thị lớn ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam luôn tạo ra những trọng lực thu hút dòng người nhập cư lớn. Việc xây dựng các khu đô thị mới trở thành bài toán đầu tư hấp dẫn với các công ty phát triển bất động sản trong khi vùng đô thị cũ đã trở nên quá chật hẹp và quá tải.
Kịch bản nào cho tỷ giá cuối năm?
(6 phản hồi)
Thứ Sáu,  7/12/2018, 08:00 
(TBKTSG Online) - Kể từ đầu năm, tỷ giá đô la Mỹ (USD) và tiền đồng (VND) đã tăng gần 3% và còn có thể tăng cao hơn trong giai đoạn cuối năm. Yếu tố tỷ giá ảnh hưởng rất lớn tới lãi suất và thanh khoản liên ngân hàng. Nhiều ngân hàng đã lên các kịch bản tỷ giá và phương án kinh doanh, cân đối thanh khoản ngay từ đầu quí 4.
Khi nguồn tin thành tin “nóng”
(7 phản hồi)
Thứ Năm,  6/12/2018, 07:17 
(TBKTSG) - Ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đã nghỉ hưu, bị bắt tạm giam. Đây có lẽ là một trong những thông tin nổi bật tuần qua với mật độ đăng tải khá dày trên các phương tiện truyền thông chính thức và mạng xã hội.
Nóng với cuộc chạy đua đầu tư năng lượng tái tạo
(10 phản hồi)
Thứ Ba,  4/12/2018, 16:16 
(TBKTSG Online) - Các nhà đầu tư năng lượng đang chạy đua rót vốn vào điện gió và điện mặt trời trước khi giá thu mua điện ưu đãi hết hiệu lực.
Cắt giảm nhiều điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực tài chính
(4 phản hồi)
Thứ Hai,  3/12/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Chính phủ gần đây đã ban hành Nghị định số 151/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính. Đây là một bước tiến đáng ghi nhận.
Tiêu chuẩn - thủ tục đầu tiên phải vượt qua
(5 phản hồi)
Thứ Bảy,  1/12/2018, 19:46 
(TBKTSG) - Cuộc hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam ngày càng sâu. Để hội nhập, cần phải làm thủ tục đầu tiên. Mà đó không phải là... tiền đâu. Đó là: Tiêu chuẩn đâu? Nói thủ tục đầu tiên là tiêu chuẩn, nhiều người nông dân tròn mắt vì nghe lạ. Với thế giới thì quá hiển nhiên không cần nói. Đến khi giải thích thông rồi, thì từ lạ chuyển qua... ngại.
Thanh toán bằng mã QR thực sự ưu việt?
(6 phản hồi)
Thứ Sáu,  30/11/2018, 11:31 
(TBKTSG Online) - Thanh toán bằng quét mã QR code đang nở rộ trong thời gian gần đây khi một loạt ngân hàng thương mại, ví điện tử và tổ chức trung gian thanh toán triển khai tính năng QR Pay trên các ứng dụng di động và dịch vụ mobile banking.
Từ trận mưa kỷ lục nhìn về đầu tư cho chống ngập của TPHCM
(13 phản hồi)
Thứ Tư,  28/11/2018, 15:10 
(TBKTSG Online) - Trận mưa lớn ngày 25-11 do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (Usagi) đã làm lộ rõ nhiều điểm yếu trong hệ thống thoát nước, chống ngập của TPHCM mặc dù các dự án chống ngập, tiêu thoát nước của thành phố đã ngốn hàng chục ngàn tỉ đồng trong nhiều năm qua.
Lãi suất còn tăng cao đến mức nào?
(6 phản hồi)
Thứ Ba,  27/11/2018, 11:32 
(TBKTSG Online) -  Hiện tại lãi suất đang là vấn đề nóng nhất trên thị trường tiền tệ. Câu hỏi đặt ra là liệu lãi suất còn tăng cao đến mức nào? Nhưng nhìn lại từ đầu năm đến nay, có thể thấy, lãi suất liên ngân hàng (LNH) phần lớn di chuyển trong biên độ cặp lãi suất tín phiếu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và lãi suất cho vay trên thị trường mở (OMO).
Định vị an toàn thông tin trong doanh nghiệp
(3 phản hồi)
Thứ Hai,  26/11/2018, 15:18 
(TBKTSG) - Các vụ việc rò rỉ thông tin khách hàng, nhân viên được cho là của doanh nghiệp trong thời gian gần đây cho thấy an toàn thông tin (ATTT) trong doanh nghiệp còn nhiều bất cập.
Làm đường sắt cao tốc Bắc Nam: Nói bao giờ chẳng hay!
(25 phản hồi)
Chủ Nhật,  25/11/2018, 08:54 
(TBKTSG) - Qua vài lần đề xuất rồi bị hủy bỏ, mới đây một lần nữa dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam lại được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) lên kế hoạch trình Quốc hội trong năm 2019. Theo dõi, tổng hợp các thông tin liên quan, có thể thấy dường như đang có một lỗ hổng lớn trong tư duy của những người có trách nhiệm liên quan đến dự án này.
Chiến tranh thương mại: Không nên tận dụng cơ hội chỉ để “kiếm ăn vặt”
(5 phản hồi)
Thứ Sáu,  23/11/2018, 15:12 
(TBKTSG Online) - Cuộc chiến thương mại sẽ mang lại cơ hội lớn cho hàng hóa Việt Nam thay thế hàng Trung Quốc vào thị trường Mỹ. Nhưng Việt Nam phải có một chiến lược chuẩn bị cho những rủi ro dài hạn chứ không nên lo “kiếm ăn lặt vặt”.
Chủ nghĩa thân hữu và doanh nghiệp sân sau
(3 phản hồi)
Thứ Năm,  22/11/2018, 07:00 
(TBKTSG) - Theo báo chí, Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa gửi đến từng vị đại biểu Quốc hội bản tập hợp trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14. Trong đó, trả lời cử tri Bà Rịa - Vũng Tàu, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị làm rõ về những biểu hiện “sân sau”, “lợi ích nhóm”... trong các vụ án tham nhũng mà cử tri nêu.
Quan chức quyết định sai, doanh nghiệp có phải trả lại tài sản?
(11 phản hồi)
Thứ Ba,  20/11/2018, 17:06 
(TBKTSG Online) - Tài sản nhà nước đã bán hoặc chuyển giao cho doanh nghiệp nhưng phát hiện sai phạm trong quá trình chuyển nhượng có thể được thu hồi không? Nếu không, tài sản, các dự án này sẽ được xử lý như thế nào?
Điều hành tỷ giá: nên linh hoạt hơn
(5 phản hồi)
Thứ Hai,  19/11/2018, 11:31 
(TBKTSG) - LTS: Trong bối cảnh độ mở của nền kinh tế nước ta đã rất lớn, chính sách tỷ giá luôn là một biến số rất quan trọng tác động đến cán cân thương mại nói riêng và các cân đối vĩ mô khác nói chung. Liệu cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đang xảy ra có là thời điểm hợp lý để tạo ra sự linh hoạt của biên độ tỷ giá theo sự biến động trên thế giới nhằm hỗ trợ cho xuất khẩu? Điều này cần được cân nhắc trong mối tương quan với các yếu tố nội tại khác của nền kinh tế như thế nào? Để rộng đường dư luận, TBKTSG xin giới thiệu quan điểm của chuyên gia kinh tế Huỳnh Thế Du và chuyên gia kinh tế Hồ Quốc Tuấn về việc điều hành tỷ giá hiện nay.
Hai mặt của M&A đại học tư
(4 phản hồi)
Chủ Nhật,  18/11/2018, 06:30 
(TBKTSG) - Từ khoảng năm 2014 đến nay, việc siết chặt quy trình cấp phép mở trường đại học mới ở Việt Nam cùng với tình trạng khó khăn về tài chính hoặc về quản trị của các trường đã thổi bùng lên hiện tượng mua bán và sáp nhập (M&A) các trường đại học tư, tạo ra một bức tranh mới: một số tập đoàn nổi lên với việc thâu tóm nhiều trường đại học, một số cá nhân có cổ phần lớn ở nhiều trường đại học tư khác nhau.
Những câu hỏi về bảo hiểm xã hội và ALCII
(9 phản hồi)
Thứ Sáu,  16/11/2018, 11:34 
(TBKTSG) - Từ trước đến nay trong lĩnh vực tài chính, những doanh nghiệp bảo hiểm vốn mang nặng “tư tưởng” bảo thủ. Phí bảo hiểm thu được, họ chẳng mấy khi đầu tư vào những kênh rủi ro, thường chỉ mua trái phiếu chính phủ, trái phiếu ngân hàng chính sách xã hội, cùng lắm là trái phiếu dài hạn của các ngân hàng thương mại có tín nhiệm cao. Một số tập đoàn bảo hiểm thành lập quỹ đầu tư, nhưng khoản tiền mà họ rót vào cổ phiếu cũng rất hạn chế. Đó là chưa kể họ toàn chọn cổ phiếu những doanh nghiệp “ăn chắc mặc bền” kiểu điện nước, cơ sở hạ tầng...
Nông sản: Xuất khẩu tăng, giải cứu nhiều?
(6 phản hồi)
Thứ Năm,  15/11/2018, 15:43 
(TBKTSG) - Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản tăng đều qua từng năm, nhưng cùng với đó những thông tin về giải cứu nông sản cũng xuất hiện nhiều. Thống kê mới đây cho thấy chỉ riêng xuất khẩu rau quả cũng đã vượt xa xuất khẩu dầu thô, nhưng mặt khác chuyện giải cứu thanh long, khoai lang… tiếp tục là thời sự nóng hổi. Đặt hai câu chuyện cạnh nhau, các chuyên gia cho rằng bài toán nông sản vẫn còn thiếu một lời giải căn cơ.
Tăng hệ số điều chỉnh giá đất: nguy cơ giá nhà tăng vọt
(9 phản hồi)
Thứ Tư,  14/11/2018, 15:15 
(Địa ốc) - Các loại thuế phí người dân phải đóng cao, dẫn đến giá nhà tăng vọt nếu TPHCM tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 thêm 19-30%.
Từ Thế giới Di động, nghĩ đến chuyện bảo mật thông tin khách hàng
(6 phản hồi)
Thứ Hai,  12/11/2018, 22:05 
(TBKTSG Online) - Sau khi hacker tung tin đã đánh cắp được thông tin khách hàng của Thế giới Di động, và một số doanh nghiệp có trang thương mại điện tử (TMĐT) khác, mặc dù thực hư của các vụ việc chưa rõ ràng, song người tiêu dùng không khỏi hoang mang trước nguy cơ bị lộ dữ liệu cá nhân khi tiến hành các vụ giao dịch điện tử.
Xem tiếp >> Xem các tin đã đưa theo ngày :
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Minh Hùng.
Thư ký tòa soạn: Hồng Văn; Phó thư ký tòa soạn: Yến Dung.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (8428) 3829 5936; Fax: (8428) 3829 4294; Email: online@kinhtesaigon.vn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web www.thesaigontimes.vn. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.
__TIÊU ĐIỂM  
Khi tín dụng bất động sản dần bị siết lại
Thứ Bảy,  15/12/2018, 09:45 
(TBKTSG) - Khi cho vay bất động sản gặp khó, nhiều ngân hàng sẽ có xu hướng chuyển sang tập trung ...
Kích hoạt đồng bằng
Thứ Năm,  13/12/2018, 18:21 
(TBKTSG) - Đề cập đến đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chắc là có rất nhiều vấn đề được nhắc đi ...
Tiến vào thị trường Nhật Bản, doanh nghiệp Việt Nam cần gì?
Thứ Năm,  13/12/2018, 07:12 
(TBKTSG Online) - Tọa đàm "Bán hàng vào thị trường Nhật Bản" do Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ...
Để bắt kịp sự chuyển dịch dòng vốn FDI
Thứ Ba,  11/12/2018, 07:48 
(TBKTSG) - Những biến động khó lường của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là những căng thẳng thương ...
Nhu cầu khách hàng là bài toán khó nhất
Thứ Bảy,  8/12/2018, 22:53 
(TBKTSG) - Các đô thị lớn ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam luôn tạo ra những trọng lực ...
Kịch bản nào cho tỷ giá cuối năm?
Thứ Sáu,  7/12/2018, 08:00 
(TBKTSG Online) - Kể từ đầu năm, tỷ giá đô la Mỹ (USD) và tiền đồng (VND) đã tăng gần 3% và còn có ...
Khi nguồn tin thành tin “nóng”
Thứ Năm,  6/12/2018, 07:17 
(TBKTSG) - Ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển ...
Nóng với cuộc chạy đua đầu tư năng lượng tái tạo
Thứ Ba,  4/12/2018, 16:16 
(TBKTSG Online) - Các nhà đầu tư năng lượng đang chạy đua rót vốn vào điện gió và điện mặt trời ...
Cắt giảm nhiều điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực tài chính
Thứ Hai,  3/12/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Chính phủ gần đây đã ban hành Nghị định số 151/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị ...
Tiêu chuẩn - thủ tục đầu tiên phải vượt qua
Thứ Bảy,  1/12/2018, 19:46 
(TBKTSG) - Cuộc hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam ngày càng sâu. Để hội nhập, cần phải làm thủ ...
Thanh toán bằng mã QR thực sự ưu việt?
Thứ Sáu,  30/11/2018, 11:31 
(TBKTSG Online) - Thanh toán bằng quét mã QR code đang nở rộ trong thời gian gần đây khi một loạt ...
Từ trận mưa kỷ lục nhìn về đầu tư cho chống ngập của TPHCM
Thứ Tư,  28/11/2018, 15:10 
(TBKTSG Online) - Trận mưa lớn ngày 25-11 do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (Usagi) đã làm lộ rõ nhiều ...
Lãi suất còn tăng cao đến mức nào?
Thứ Ba,  27/11/2018, 11:32 
(TBKTSG Online) -  Hiện tại lãi suất đang là vấn đề nóng nhất trên thị trường tiền tệ. Câu hỏi đặt ...
Định vị an toàn thông tin trong doanh nghiệp
Thứ Hai,  26/11/2018, 15:18 
(TBKTSG) - Các vụ việc rò rỉ thông tin khách hàng, nhân viên được cho là của doanh nghiệp trong ...
Làm đường sắt cao tốc Bắc Nam: Nói bao giờ chẳng hay!
Chủ Nhật,  25/11/2018, 08:54 
(TBKTSG) - Qua vài lần đề xuất rồi bị hủy bỏ, mới đây một lần nữa dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam ...
Chiến tranh thương mại: Không nên tận dụng cơ hội chỉ để “kiếm ăn vặt”
Thứ Sáu,  23/11/2018, 15:12 
(TBKTSG Online) - Cuộc chiến thương mại sẽ mang lại cơ hội lớn cho hàng hóa Việt Nam thay thế hàng ...
Chủ nghĩa thân hữu và doanh nghiệp sân sau
Thứ Năm,  22/11/2018, 07:00 
(TBKTSG) - Theo báo chí, Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa gửi đến từng vị đại biểu ...
Quan chức quyết định sai, doanh nghiệp có phải trả lại tài sản?
Thứ Ba,  20/11/2018, 17:06 
(TBKTSG Online) - Tài sản nhà nước đã bán hoặc chuyển giao cho doanh nghiệp nhưng phát hiện sai ...
Điều hành tỷ giá: nên linh hoạt hơn
Thứ Hai,  19/11/2018, 11:31 
(TBKTSG) - LTS: Trong bối cảnh độ mở của nền kinh tế nước ta đã rất lớn, chính sách tỷ giá luôn là ...
Hai mặt của M&A đại học tư
Chủ Nhật,  18/11/2018, 06:30 
(TBKTSG) - Từ khoảng năm 2014 đến nay, việc siết chặt quy trình cấp phép mở trường đại học mới ở ...
Những câu hỏi về bảo hiểm xã hội và ALCII
Thứ Sáu,  16/11/2018, 11:34 
(TBKTSG) - Từ trước đến nay trong lĩnh vực tài chính, những doanh nghiệp bảo hiểm vốn mang nặng “tư ...
Nông sản: Xuất khẩu tăng, giải cứu nhiều?
Thứ Năm,  15/11/2018, 15:43 
(TBKTSG) - Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản tăng đều qua từng năm, nhưng cùng với đó những ...
Tăng hệ số điều chỉnh giá đất: nguy cơ giá nhà tăng vọt
Thứ Tư,  14/11/2018, 15:15 
(Địa ốc) - Các loại thuế phí người dân phải đóng cao, dẫn đến giá nhà tăng vọt nếu TPHCM tăng hệ số ...
Từ Thế giới Di động, nghĩ đến chuyện bảo mật thông tin khách hàng
Thứ Hai,  12/11/2018, 22:05 
(TBKTSG Online) - Sau khi hacker tung tin đã đánh cắp được thông tin khách hàng của Thế giới Di ...
Câu chuyện CPTPP hay cuộc tình dang dở
Thứ Hai,  12/11/2018, 08:00 
(TBKTSG) - Ngày 2-11-2018, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trình Quốc hội Hiệp định Đối tác toàn ...
Phải công bằng với nông dân!
Thứ Bảy,  10/11/2018, 06:30 
(TBKTSG) - Ngay sau lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 12 doanh nghiệp cung ...
Lưu ở đâu không quan trọng bằng xin phép người dùng
Thứ Năm,  8/11/2018, 09:36 
(TBKTSG) - Dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng, đang được đưa ra ...
Lấn cấn chuyện đầu tư cảng
Thứ Ba,  6/11/2018, 17:34 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, câu chuyện về một cảng biển tỉ đô trong tương lai (cảng Liên Chiểu) ...
“Tự do hóa” giá dịch vụ trước
Chủ Nhật,  4/11/2018, 17:56 
LTS: Quá trình cải cách hệ thống đơn vị sự nghiệp công lập chính thức được khởi động sau Thông báo ...
Tham gia CPTPP về tổng thể có lợi cho Việt Nam
Thứ Sáu,  2/11/2018, 16:03 
(TBKTSG Online) - Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có thể giúp ...
Nhìn xa hơn từ cuộc “hôn nhân” Grab và Moca
Thứ Năm,  1/11/2018, 14:20 
(TBKTSG) - Các doanh nghiệp nước ngoài lớn có nhiều cách thâm nhập thị trường Việt Nam dưới các ...
Dự thảo dự toán ngân sách 2019: Vấn đề nằm ở chi tiêu
Thứ Ba,  30/10/2018, 10:45 
(TBKTSG Online) - Chính phủ đã trình Quốc hội dự thảo dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2019. ...
Nghịch lý thị trường nội địa
Thứ Hai,  29/10/2018, 10:45 
(TBKTSG) - “Mỗi năm Việt Nam nhập khẩu 60.000 tấn cà phê đã qua chế biến từ Brasil, Trung Quốc...”, ...
Sửa Luật Chứng khoán...
Thứ Bảy,  27/10/2018, 07:16 
(TBKTSG) -  LTS: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) để lấy ...
Đổi 100 đô la bị phạt 90 triệu đồng: “Tinh thần lập pháp” ở đâu?
Thứ Tư,  24/10/2018, 11:54 
(TBKTSG Online) - Được người thân cho tờ 100 đô la, ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, thợ điện, ngụ Ninh ...
Đại biểu QH: Môi trường nuôi dưỡng cho DN hoạt động có vấn đề
Thứ Tư,  24/10/2018, 10:15 
(TBKTSG Online) - Số doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm tiếp tục tăng. Song số doanh ...
Mở rộng hay tạo chiều sâu cho đô thị
Thứ Hai,  22/10/2018, 10:09 
(TBKTSG) - Chiều 11-10-2018, Thành ủy TPHCM tổ chức hội thảo “Quản lý đô thị trên địa bàn TPHCM: ...
Tranh chấp mua bán chung cư: Pháp luật cần bảo vệ hơn nữa người mua yếu thế
Thứ Sáu,  19/10/2018, 10:29 
(TBKTSG) - Trong mua bán nhà chung cư (trường hợp nhà ở hình thành trong tương lai), bên mua cần ...
Dịch vụ đòi nợ thuê: Cấm hay không cấm?
Thứ Tư,  17/10/2018, 11:39 
(TBKTSG Online) - Hiếm có dịch vụ nào của doanh nghiệp mà ranh giới giữa hợp pháp và bất hợp pháp ...
Ứng xử đúng với tín dụng ngầm
Chủ Nhật,  14/10/2018, 15:09 
(TBKTSG) - Trước hết, cần gọi đúng tên hoạt động tín dụng ngoài luồng hiện nay là... tín dụng ngầm. ...
Dự thảo tăng giá dịch vụ cảng biển: Đừng để trống đánh xuôi, kèn thổi ngược
Thứ Năm,  11/10/2018, 19:24 
(TBKTSG) - Ba năm trước, ngày 28-8-2015, 12 hãng tàu quốc tế nằm trong tốp 20 hãng lớn nhất thế ...
Luận bàn mô hình cho vay ngang hàng đang phát triển nóng
Thứ Ba,  9/10/2018, 15:20 
(TBKTSG Online) - Trên trang Fanpage Facebook của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online có thực hiện một ...
“Nếu tôi không bán, nhà thuốc khác sẽ bán”
Chủ Nhật,  7/10/2018, 12:31 
(TBKTSG Online) - Bán thuốc theo đơn, nói theo kiểu dân dã thì “bán theo toa thuốc, đơn thuốc” của ...
Có nên quy định điều tra xã hội học khi thu hồi đất?
Thứ Năm,  4/10/2018, 10:57 
(TBKTSG Online) - TPHCM đã ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu ...
Nâng độ tuổi máy bay có ảnh hưởng đến an toàn hàng không?
Thứ Ba,  2/10/2018, 12:35 
(TBKTSG Online) - Đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết bộ này đang tính chuyện nâng độ ...
Thay vì nói chuyện 4.0, hãy bàn về kinh tế số
Thứ Bảy,  29/9/2018, 09:11 
(TBKTSG) - Không lâu sau khi Facebook thông báo công ty này sở hữu gói bản quyền phát sóng ba mùa ...
Thu thuế Airbnb, liệu có khó?
Thứ Tư,  26/9/2018, 16:44 
(TBKTSG) - Sự bùng nổ của nền kinh tế số của thế kỷ 21 biến mỗi cá nhân dễ dàng trở thành một ...
Thanh toán trực tuyến: dễ mà khó
Thứ Hai,  24/9/2018, 16:12 
(TBKTSG) - Một sáng đẹp trời bạn tình cờ đọc được một bài báo đúng ngay đề tài bạn muốn tìm hiểu ...
Nóng với dự án nhiệt điện chạy than sát nách TPHCM
Thứ Bảy,  22/9/2018, 08:09 
(TBKTSG Online) - Dự án trung tâm điện lực Long An trở thành đề tài gây nhiều tranh luận trong dư ...
Thu hồi tài sản nhà nước đã bán bằng cách nào?
Thứ Tư,  19/9/2018, 09:51 
(TBKTSG Online) - Tài sản nhà nước đã bán cho doanh nghiệp nhưng phát hiện sai phạm trong quá trình ...

Mobile

__TIÊU ĐIỂM  
Khi tín dụng bất động sản dần bị siết lại
Thứ Bảy,  15/12/2018, 09:45 
(TBKTSG) - Khi cho vay bất động sản gặp khó, nhiều ngân hàng sẽ có xu hướng chuyển sang tập trung ...
Kích hoạt đồng bằng
Thứ Năm,  13/12/2018, 18:21 
(TBKTSG) - Đề cập đến đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chắc là có rất nhiều vấn đề được nhắc đi ...
Tiến vào thị trường Nhật Bản, doanh nghiệp Việt Nam cần gì?
Thứ Năm,  13/12/2018, 07:12 
(TBKTSG Online) - Tọa đàm "Bán hàng vào thị trường Nhật Bản" do Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ...
Để bắt kịp sự chuyển dịch dòng vốn FDI
Thứ Ba,  11/12/2018, 07:48 
(TBKTSG) - Những biến động khó lường của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là những căng thẳng thương ...
Nhu cầu khách hàng là bài toán khó nhất
Thứ Bảy,  8/12/2018, 22:53 
(TBKTSG) - Các đô thị lớn ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam luôn tạo ra những trọng lực ...
Kịch bản nào cho tỷ giá cuối năm?
Thứ Sáu,  7/12/2018, 08:00 
(TBKTSG Online) - Kể từ đầu năm, tỷ giá đô la Mỹ (USD) và tiền đồng (VND) đã tăng gần 3% và còn có ...
Khi nguồn tin thành tin “nóng”
Thứ Năm,  6/12/2018, 07:17 
(TBKTSG) - Ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển ...
Nóng với cuộc chạy đua đầu tư năng lượng tái tạo
Thứ Ba,  4/12/2018, 16:16 
(TBKTSG Online) - Các nhà đầu tư năng lượng đang chạy đua rót vốn vào điện gió và điện mặt trời ...
Cắt giảm nhiều điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực tài chính
Thứ Hai,  3/12/2018, 14:22 
(TBKTSG) - Chính phủ gần đây đã ban hành Nghị định số 151/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị ...
Tiêu chuẩn - thủ tục đầu tiên phải vượt qua
Thứ Bảy,  1/12/2018, 19:46 
(TBKTSG) - Cuộc hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam ngày càng sâu. Để hội nhập, cần phải làm thủ ...
Thanh toán bằng mã QR thực sự ưu việt?
Thứ Sáu,  30/11/2018, 11:31 
(TBKTSG Online) - Thanh toán bằng quét mã QR code đang nở rộ trong thời gian gần đây khi một loạt ...
Từ trận mưa kỷ lục nhìn về đầu tư cho chống ngập của TPHCM
Thứ Tư,  28/11/2018, 15:10 
(TBKTSG Online) - Trận mưa lớn ngày 25-11 do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (Usagi) đã làm lộ rõ nhiều ...
Lãi suất còn tăng cao đến mức nào?
Thứ Ba,  27/11/2018, 11:32 
(TBKTSG Online) -  Hiện tại lãi suất đang là vấn đề nóng nhất trên thị trường tiền tệ. Câu hỏi đặt ...
Định vị an toàn thông tin trong doanh nghiệp
Thứ Hai,  26/11/2018, 15:18 
(TBKTSG) - Các vụ việc rò rỉ thông tin khách hàng, nhân viên được cho là của doanh nghiệp trong ...
Làm đường sắt cao tốc Bắc Nam: Nói bao giờ chẳng hay!
Chủ Nhật,  25/11/2018, 08:54 
(TBKTSG) - Qua vài lần đề xuất rồi bị hủy bỏ, mới đây một lần nữa dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam ...
Chiến tranh thương mại: Không nên tận dụng cơ hội chỉ để “kiếm ăn vặt”
Thứ Sáu,  23/11/2018, 15:12 
(TBKTSG Online) - Cuộc chiến thương mại sẽ mang lại cơ hội lớn cho hàng hóa Việt Nam thay thế hàng ...
Chủ nghĩa thân hữu và doanh nghiệp sân sau
Thứ Năm,  22/11/2018, 07:00 
(TBKTSG) - Theo báo chí, Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa gửi đến từng vị đại biểu ...
Quan chức quyết định sai, doanh nghiệp có phải trả lại tài sản?
Thứ Ba,  20/11/2018, 17:06 
(TBKTSG Online) - Tài sản nhà nước đã bán hoặc chuyển giao cho doanh nghiệp nhưng phát hiện sai ...
Điều hành tỷ giá: nên linh hoạt hơn
Thứ Hai,  19/11/2018, 11:31 
(TBKTSG) - LTS: Trong bối cảnh độ mở của nền kinh tế nước ta đã rất lớn, chính sách tỷ giá luôn là ...
Hai mặt của M&A đại học tư
Chủ Nhật,  18/11/2018, 06:30 
(TBKTSG) - Từ khoảng năm 2014 đến nay, việc siết chặt quy trình cấp phép mở trường đại học mới ở ...
Những câu hỏi về bảo hiểm xã hội và ALCII
Thứ Sáu,  16/11/2018, 11:34 
(TBKTSG) - Từ trước đến nay trong lĩnh vực tài chính, những doanh nghiệp bảo hiểm vốn mang nặng “tư ...
Nông sản: Xuất khẩu tăng, giải cứu nhiều?
Thứ Năm,  15/11/2018, 15:43 
(TBKTSG) - Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản tăng đều qua từng năm, nhưng cùng với đó những ...
Tăng hệ số điều chỉnh giá đất: nguy cơ giá nhà tăng vọt
Thứ Tư,  14/11/2018, 15:15 
(Địa ốc) - Các loại thuế phí người dân phải đóng cao, dẫn đến giá nhà tăng vọt nếu TPHCM tăng hệ số ...
Từ Thế giới Di động, nghĩ đến chuyện bảo mật thông tin khách hàng
Thứ Hai,  12/11/2018, 22:05 
(TBKTSG Online) - Sau khi hacker tung tin đã đánh cắp được thông tin khách hàng của Thế giới Di ...
Câu chuyện CPTPP hay cuộc tình dang dở
Thứ Hai,  12/11/2018, 08:00 
(TBKTSG) - Ngày 2-11-2018, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trình Quốc hội Hiệp định Đối tác toàn ...
Phải công bằng với nông dân!
Thứ Bảy,  10/11/2018, 06:30 
(TBKTSG) - Ngay sau lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 12 doanh nghiệp cung ...
Lưu ở đâu không quan trọng bằng xin phép người dùng
Thứ Năm,  8/11/2018, 09:36 
(TBKTSG) - Dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng, đang được đưa ra ...
Lấn cấn chuyện đầu tư cảng
Thứ Ba,  6/11/2018, 17:34 
(TBKTSG) - Thời gian gần đây, câu chuyện về một cảng biển tỉ đô trong tương lai (cảng Liên Chiểu) ...
“Tự do hóa” giá dịch vụ trước
Chủ Nhật,  4/11/2018, 17:56 
LTS: Quá trình cải cách hệ thống đơn vị sự nghiệp công lập chính thức được khởi động sau Thông báo ...
Tham gia CPTPP về tổng thể có lợi cho Việt Nam
Thứ Sáu,  2/11/2018, 16:03 
(TBKTSG Online) - Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có thể giúp ...
Nhìn xa hơn từ cuộc “hôn nhân” Grab và Moca
Thứ Năm,  1/11/2018, 14:20 
(TBKTSG) - Các doanh nghiệp nước ngoài lớn có nhiều cách thâm nhập thị trường Việt Nam dưới các ...
Dự thảo dự toán ngân sách 2019: Vấn đề nằm ở chi tiêu
Thứ Ba,  30/10/2018, 10:45 
(TBKTSG Online) - Chính phủ đã trình Quốc hội dự thảo dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2019. ...
Nghịch lý thị trường nội địa
Thứ Hai,  29/10/2018, 10:45 
(TBKTSG) - “Mỗi năm Việt Nam nhập khẩu 60.000 tấn cà phê đã qua chế biến từ Brasil, Trung Quốc...”, ...
Sửa Luật Chứng khoán...
Thứ Bảy,  27/10/2018, 07:16 
(TBKTSG) -  LTS: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) để lấy ...
Đổi 100 đô la bị phạt 90 triệu đồng: “Tinh thần lập pháp” ở đâu?
Thứ Tư,  24/10/2018, 11:54 
(TBKTSG Online) - Được người thân cho tờ 100 đô la, ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, thợ điện, ngụ Ninh ...
Đại biểu QH: Môi trường nuôi dưỡng cho DN hoạt động có vấn đề
Thứ Tư,  24/10/2018, 10:15 
(TBKTSG Online) - Số doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm tiếp tục tăng. Song số doanh ...
Mở rộng hay tạo chiều sâu cho đô thị
Thứ Hai,  22/10/2018, 10:09 
(TBKTSG) - Chiều 11-10-2018, Thành ủy TPHCM tổ chức hội thảo “Quản lý đô thị trên địa bàn TPHCM: ...
Tranh chấp mua bán chung cư: Pháp luật cần bảo vệ hơn nữa người mua yếu thế
Thứ Sáu,  19/10/2018, 10:29 
(TBKTSG) - Trong mua bán nhà chung cư (trường hợp nhà ở hình thành trong tương lai), bên mua cần ...
Dịch vụ đòi nợ thuê: Cấm hay không cấm?
Thứ Tư,  17/10/2018, 11:39 
(TBKTSG Online) - Hiếm có dịch vụ nào của doanh nghiệp mà ranh giới giữa hợp pháp và bất hợp pháp ...
Ứng xử đúng với tín dụng ngầm
Chủ Nhật,  14/10/2018, 15:09 
(TBKTSG) - Trước hết, cần gọi đúng tên hoạt động tín dụng ngoài luồng hiện nay là... tín dụng ngầm. ...
Dự thảo tăng giá dịch vụ cảng biển: Đừng để trống đánh xuôi, kèn thổi ngược
Thứ Năm,  11/10/2018, 19:24 
(TBKTSG) - Ba năm trước, ngày 28-8-2015, 12 hãng tàu quốc tế nằm trong tốp 20 hãng lớn nhất thế ...
Luận bàn mô hình cho vay ngang hàng đang phát triển nóng
Thứ Ba,  9/10/2018, 15:20 
(TBKTSG Online) - Trên trang Fanpage Facebook của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online có thực hiện một ...
“Nếu tôi không bán, nhà thuốc khác sẽ bán”
Chủ Nhật,  7/10/2018, 12:31 
(TBKTSG Online) - Bán thuốc theo đơn, nói theo kiểu dân dã thì “bán theo toa thuốc, đơn thuốc” của ...
Có nên quy định điều tra xã hội học khi thu hồi đất?
Thứ Năm,  4/10/2018, 10:57 
(TBKTSG Online) - TPHCM đã ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu ...
Nâng độ tuổi máy bay có ảnh hưởng đến an toàn hàng không?
Thứ Ba,  2/10/2018, 12:35 
(TBKTSG Online) - Đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết bộ này đang tính chuyện nâng độ ...
Thay vì nói chuyện 4.0, hãy bàn về kinh tế số
Thứ Bảy,  29/9/2018, 09:11 
(TBKTSG) - Không lâu sau khi Facebook thông báo công ty này sở hữu gói bản quyền phát sóng ba mùa ...
Thu thuế Airbnb, liệu có khó?
Thứ Tư,  26/9/2018, 16:44 
(TBKTSG) - Sự bùng nổ của nền kinh tế số của thế kỷ 21 biến mỗi cá nhân dễ dàng trở thành một ...
Thanh toán trực tuyến: dễ mà khó
Thứ Hai,  24/9/2018, 16:12 
(TBKTSG) - Một sáng đẹp trời bạn tình cờ đọc được một bài báo đúng ngay đề tài bạn muốn tìm hiểu ...
Nóng với dự án nhiệt điện chạy than sát nách TPHCM
Thứ Bảy,  22/9/2018, 08:09 
(TBKTSG Online) - Dự án trung tâm điện lực Long An trở thành đề tài gây nhiều tranh luận trong dư ...
Thu hồi tài sản nhà nước đã bán bằng cách nào?
Thứ Tư,  19/9/2018, 09:51 
(TBKTSG Online) - Tài sản nhà nước đã bán cho doanh nghiệp nhưng phát hiện sai phạm trong quá trình ...